7 tổng lãnh thiên thần là ai

Lễ những Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel và Raphael

Ngày 29 mon 9 năm 2020

Bạn đang xem: 7 tổng lãnh thiên thần là ai

WHĐ (27.9.2020) – Kinh thánh chỉ nêu thương hiệu Gabriel, Michael và Raphael. Từ Tổng lãnh Thiên thần (archangel) bắt mối cung cấp từ tiếng Hy Lạp αρχάγγελος. Archangelos = αρχ– (arch-) (“đầu tiên, hàng đầu, thủ lĩnh”) và άγγελος (angelos) (“người đem tin”).

Thế giới cục cưng rất rất bí hiểm và hoàn toàn có thể khiến cho lầm lẫn cho tới loài người tất cả chúng ta. Chúng tao thông thường ko nhận ra những cục cưng bởi vì đôi mắt của tôi, tuy nhiên nhiều anh hùng nhập Kinh thánh được ghi lại là đang được nhận ra những vị ở dạng với thể xác.

Đặc biệt, nhiều người hỏi: Có từng nào tổng lãnh cục cưng nhập Kinh thánh?

Kinh thánh chỉ cho biết thêm thương hiệu của tía cục cưng nằm trong hạng “tổng lãnh thiên thần”. 

Đó là:

Michael “Bấy giờ, với giao phó chiến bên trên trời: cục cưng Michael và những cục cưng của những người giao phó chiến với Con Mãng Xà. Con Mãng Xà với những cục cưng của chính nó cũng giao phó chiến”.(Khải huyền 12:7)

Gabriel Tôi là Gabriel, hằng đứng chầu trước mặt mũi Thiên Chúa, tôi được sai cho tới rằng với ông và loan tin báo mừng ấy cho tới ông”. (Luca 1:19)

Tuy nhiên, nhập sách Tôbia, Lúc Thánh Raphael tiết lộ tính danh của tôi, tổng lãnh cục cưng rằng,“Tôi là Raphael, 1 trong những bảy cục cưng đứng và đáp ứng trước Vinh quang đãng của Thiên Chúa” (Tôbia 12:15).

Điều này khiến cho nhiều người tin yêu rằng có bảy vị tổng lãnh cục cưng. Con số này cũng xuất hiện tại nhập Sách Hípri, một văn phiên bản cổ của những người Do Thái không được chấp nhận là tầm cỡ nhập cả Kinh thánh Do Thái hoặc Kinh thánh Công giáo.

Vì một số trong những giáo hội Kitô giáo, ví như Chính thống giáo, đồng ý bảy tổng lãnh thiên thần: Michael, Gabriel, Raphael, Uriel, Salathiel, Jébudiel và Barachiel là “chính thức”, nên một số trong những người Công giáo cũng đều có lòng sùng kính với tất cả bảy vị tổng lãnh cục cưng cho dù là tư vị ngoài Kinh thánh này. Giáo hội Công giáo đang được rằng rất rõ ràng ràng rằng điều này là nguy hại về mặt mũi tâm linh.

Trong Danh mục về lòng đạo đức nghề nghiệp dân dã, Giáo hội tuyên phụ vương, “Việc gán thương hiệu cho những Thánh Thiên thần tránh việc được khuyến nghị, nước ngoài trừ tình huống của Gabriel, Raphael và Michael, là những vị mang tên nhập Kinh Thánh.”

Kinh thánh là list sau cuối của tất cả chúng ta về những tổng lãnh cục cưng. Là người Công giáo, tất cả chúng ta chỉ biết đến ba tên nhất định của những cục cưng của Thiên Chúa. Bất kỳ thương hiệu này không giống đều bị ngờ vực vì thế nó ko nên là một trong những phần của việc khoác khải thần linh. 

Điều này sẽ không Có nghĩa là chỉ mất tía tổng lãnh cục cưng. Kinh thánh phân tích rằng hoàn toàn có thể với “hàng ngàn” cục cưng hoặc “vô số” cục cưng, như Thánh Luca đang được kể khi Chúa Giêsu giáng sinh,“Và đột đâu cho tới phù hợp đoàn với cục cưng, với đoàn lũ cơ binh bên trên trời ngợi ca tụng Thiên Chúa” (Luca 2:13).

Sự phát minh của Thiên Chúa không những số lượng giới hạn nhập tía vị tổng lãnh cục cưng, tuy nhiên bên cạnh đó tất cả chúng ta cũng tránh việc cải tiến và phát triển lòng sùng kính so với những thiên thần không được Lời Chúa xác nhận.

Phụng vụ mừng lễ tía vị tổng lãnh cục cưng được kính trọng theo đòi truyền thống cuội nguồn của Giáo hội. Theo Nghi thức điều đặc biệt nhập Sách Lễ Rôma năm 1962 của Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII, 29 mon 9 là lễ Thánh Micae. Trước Lúc cải tổ phụng vụ theo đòi Công Đồng Vaticanô II, Lễ Thánh Gabriel được cử hành vào trong ngày 24 mon 3 và lễ Thánh Raphael vào trong ngày 24 mon 10.(1) Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã và đang dạy dỗ một bài xích giáo lý về những Thiên thần trong những buổi Tiếp con kiến Chung của ngài từ thời điểm ngày 9 mon 7 cho tới ngày đôi mươi mon 8 năm 1986. Thánh Giáo Hoàng nói: “Theo sách Khải Huyền, những cục cưng nhập cuộc nhập sự sinh sống của Ba Ngôi nhập độ sáng vinh quang đãng cũng khá được lôi kéo nhằm vào vai trò của mình nhập lịch sử hào hùng cứu vãn rỗi loài người, trong mỗi khoảnh xung khắc được Thiên Chúa Quan chống thiết lập. Tác fake của Thư Hípri (1:14) hỏi: “Hết thảy bọn họ lại ko nên là những thần phục dịch được sai cút hùn đáp vì thế phần ích những kẻ thừa kế ơn cứu vãn rỗi cơ sao?”

Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo số 328 – 330 dạy dỗ tất cả chúng ta rằng, “Sự hiện lên của những hữu thể linh nghiệm, ko hoàn toàn có thể xác, tuy nhiên Thánh Kinh quen thuộc gọi là những cục cưng, là một trong những chân lý đức tin yêu. Thánh Kinh và Thánh Truyền đều tán đồng như thế”.

Thánh Augustinô nói: “Thiên thần” chỉ tính năng chứ không những phiên bản tính. Xét về phiên bản tính là “thuần linh”. Xét về tính năng là “thiên thần”. Theo hữu thể, là thuần linh; theo đòi hành vi, là thiên thần; được tạo nên, ở một loại bậc cao hơn nữa loài người, cục cưng không tồn tại khung người và ko tùy theo vật hóa học nhằm tồn bên trên hoặc hoạt động và sinh hoạt. Các vị không giống với những vị thánh, tuy nhiên loài người hoàn toàn có thể phát triển thành. 

Tự phiên bản thể, những cục cưng là những tôi tớ và sứ fake của Thiên Chúa. Vì những ngài hằng chiêm ngưỡng “Thánh Nhan Cha Ta phía trên trời” (Mt 18,10), nên những vị là “những người cút triển khai Lời Chúa, sẵn sàng phụng mệnh lệnh Người”, “Hãy chúc tụng Yavê, hỡi những thần sứ của Người, những nhân vật dũng mạnh tuân theo điều Người, sẵn vâng giờ Người phán đi ra. Hãy chúc tụng Yavê, hỡi những cơ binh của Người, tôi trung tùng phục ý Người” (Thánh vịnh 103,1,15). Với tư cơ hội là thụ tạo nên thuần linh, những ngài là những thụ tạo nên với ngôi vị creaturae personalis (Piô XII: Denzinger 3891)(2) có trí tuệ, ý chí và bất tử, “Vì chưng bọn họ ko thể bị tiêu diệt nữa, bởi vì bọn họ được như cục cưng và nên con cháu Thiên Chúa, một Lúc đang được là con cháu của việc sinh sống lại” (Luca đôi mươi,36). Các ngài hoàn hảo nhất rộng lớn từng thụ tạo nên hữu hình. Vinh quang đãng tỏa nắng rực rỡ của những ngài minh bệnh điều này, “Tôi nghe giờ điều ngài. Vừa nghe giờ điều ngài, tôi đang được bị tiêu diệt điếng, dập mặt mũi xuống khu đất. Và này, 1 bàn tay chạm cho tới bản thân tôi, tôi rung rinh nảy, tôi chỗi dậy bên trên đầu gối …Trong Lúc ngài rằng với tôi điều ấy, thì tôi đang được vực dậy tuy nhiên cứ run rẩy cố cập.” (Đaniel 10,9-11). 

Tổng lãnh thiên thần Michael

tong lanh thien phàn nàn michael

Tổng lãnh thiên thần Michael, được kể nhập Sách Đanien, “Và này Michael, một trong những tướng mạo số 1 đang đi đến trợ lực với ta. Và không tồn tại một ai tăng mức độ cho tới tao đấu với những vị ấy, trừ phi là Michael, (thần sứ) tướng mạo của những ngươi” (Đaniel 10,13.22) và nhập Khải huyền của Thánh Gioan (Khải huyền 12.7), là hoàng tử của những cục cưng, thành công Satan nhập trận đánh của thời kỳ sau cuối.

Xem thêm: trùm cuối là ai

Tên của tổng lãnh cục cưng Michael, nhập giờ Do Thái với nghĩa là ai tương tự như Thiên Chúa? Ngài thông thường được tưởng tượng như 1 binh sỹ uy lực, khoác áo giáp và cút dép. 

Tên của ngài xuất hiện tại nhập Kinh thánh tư lượt, nhì lượt nhập Sách Đanien, một lượt nhập Thư thánh Giuđa và một lượt Sách Khải huyền. Từ sách Khải Huyền, tất cả chúng ta biết về trận đánh bên trên thiên đàng, Thánh Michael và những cục cưng của ngài đánh nhau với Lucifer và những cục cưng tụt xuống té không giống (hoặc ác quỷ).

tong lanh thien phàn nàn grabriel

Tổng lãnh cục cưng Gabriel

Tên của Tổng lãnh cục cưng Gabriel Có nghĩa là “Chúa là sức khỏe của tôi”. Trong Kinh thánh, ngài xuất hiện tại tía lượt với tư cơ hội là một trong những sứ fake. Ngài đã và đang được cử cho tới Đaniel nhằm lý giải thị con kiến tương quan cho tới Đấng Mêsia, Và tôi nghe nổi tiếng người quen (sông) Ulai; giờ ấy gọi rộng lớn và nói: “Gabriel, hãy cho tất cả những người này hiểu thị kiến!” (Daniel 8:16), “trong khi cầu kinh, tôi còn đang được rằng, thì Gabriel, người tuy nhiên tôi đang được thấy nhập thị con kiến lúc đầu, đang được vụt cất cánh cho tới kề chúng tôi nhập khi dưng của lễ ban chiều” (9:21). Ngài xuất hiện với ông Dacaria Lúc ông đang được thắp hương nhập Đền thờ, nhằm báo trước sự việc Thành lập của nam nhi ông, Thánh Gioan Tẩy fake, “Thiên thần Chúa đang được xuất hiện cho tới ông, đứng mặt mũi hữu mùi hương án….Ta là Gabriel, kẻ chầu hầu trước mặt mũi Thiên Chúa, tao đã và đang được sai cho tới rằng với ngươi và rước tin tốt này cho tới ngươi!” (Luca 1,11-19). Tổng lãnh Gabriel được nghe biết tối đa là cục cưng được Thiên Chúa lựa chọn thực hiện sứ fake Truyền tin yêu, loan báo cho tới thế giới biết nhiệm mầu Nhập thể, “Tháng loại sáu, cục cưng Gabriel được Thiên Chúa sai cho tới một trở thành xứ Galilê, thương hiệu là Nazarét, tới và một trinh bạch nữ giới đang được đính ước với cùng một người thương hiệu là Yuse, nằm trong mái ấm Ðavít, và thương hiệu trinh bạch nữ giới là Maria” (Luca 1, 26-27). 

Lời kính chào của Tổng cục cưng Gabriel so với Đức Mẹ, giản dị tuy nhiên chan chứa ý nghĩa sâu sắc, “Vui lên! Hỡi Ðầy ơn phúc! Chúa ở nằm trong người!” (Luca 1, 28), đang trở thành điều cầu nguyện Ave Maria, Kính mừng Maria, thường xuyên và thân thuộc của quý khách Kitô hữu.

tong lanh thien phàn nàn raphael

Tổng lãnh cục cưng Raphael

Hiểu biết của tất cả chúng ta về Tổng lãnh cục cưng Raphael tới từ sách Tôbia, “Và Raphael đã và đang được sai cho tới trị lành lặn cả hai: giựt ngoài đôi mắt Tôbit những vệt white, nhằm ông được thấy tận đôi mắt độ sáng của Thiên Chúa – và ban Sara, đàn bà Raguel cho tới Tôbia con cái của Tôbit thực hiện phu nhân và giải bay nường ngoài quỉ dữ Asmôđê” (3, 17).  “Và cũng vậy, Thiên Chúa đang được sai tao cho tới trị lành lặn ngươi và Sara con cái dâu ngươi. Ta là Raphael, 1 trong những bảy vị Thần sứ hằng túc trực nhằm nhập trước vinh quang đãng Chúa” (12,15). 

Nhiệm vụ của ngài như 1 người trị căn bệnh ấn tượng và sát cánh đồng hành nằm trong Tôbia con trẻ đang được khiến cho ngài được chào gọi cho tới những cuộc hành trình dài và nhập những thời gian cần thiết nhập cuộc sống thường ngày. Truyền thống cũng nhận định rằng Raphael là cục cưng khuấy động nước bên trên hồ nước nước nuôi rán trị căn bệnh ở Bethesda. Tên của ngài Có nghĩa là “Chúa đang được trị lành”.

Không tương tự như tất cả chúng ta, những cục cưng là những đấng linh nghiệm trong sáng và không tồn tại bất kể gì là vật hóa học. Các ngài không tồn tại cánh, thể xác hoặc gươm lần. Các Tổng Lãnh Thiên Thần được phó thác việc làm tiếp xúc và đem những sứ điệp cần thiết cho tới loài người. Các Tổng Lãnh Thiên Thần hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn tất cả chúng ta ngoài sự dữ. Thánh Micae và những cục cưng với quyền lực tối cao trục xuất Satan thoát khỏi một xứ sở.

Các Tổng Lãnh Thiên Thần vẫn hiện lên thời nay. Thiên Chúa đang được tạo nên dựng những cục cưng bất tử và những vị sẽ không còn lúc nào dừng hiện lên, cho tới muôn thuở.

Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc rất rất thánh của bọn chúng con cái, bọn chúng con cái van nài Chúa ban phúc cho tới ngôi nhà đất của bọn chúng con cái, mái ấm gia đình bọn chúng con cái, quý khách nhập mái ấm gia đình bọn chúng con cái. Xin đảm bảo an toàn bọn chúng con cái ngoài từng sự dữ.

Thánh Thiên Thần Michael, van nài hãy đảm bảo an toàn bọn chúng con cái ngăn chặn toàn bộ những kẻ xấu xí của địa ngục.

Thánh Thiên Thần Gabriel, van nài hãy ban cho tới bọn chúng con cái sự khéo léo nhằm bọn chúng con cái hoàn toàn có thể nắm vững thánh ý Thiên Chúa.

Thánh Thiên Thần Raphael, hãy đảm bảo an toàn bọn chúng con cái ngoài bị bệnh và từng nguy hại cho tới tính mạng con người.

Xin những cục cưng hộ mệnh thánh thiện giữ gìn bọn chúng con cái ngày tối bên trên con phố kéo đến ơn cứu vãn phỏng. Amen.

(1)Năm 745, bên trên công đồng Latêranô, Đức Giáo Hoàng Zacharia đang được tuyên bố: “Giáo hội Công Giáo chỉ coi nhận tía tên thường gọi đầu tiên của những thiên thần: Michael, Gabriel và Raphael”.

Phụng vụ theo đòi Công Đồng Vaticanô II mừng công cộng những tổng lãnh cục cưng Michael, Gabriel và Raphael vào trong ngày 29 mon chín, ngày kỷ niệm lễ cung hiến một đại giáo 2 lần bán kính thánh Michael ở thế kỷ IV, nhập một miền quê Rôma tuy nhiên thời nay không thể.

(2)Enchiridion Symbolorum, definitionum et declarationum de rebus fidei et morum: Tuyển luyện những tín biểu, toan tín và tuyên phụ vương về những yếu tố đức tin yêu và luân lý.

Xem thêm: khánh trắng là ai

Phêrô Phạm Văn Trung biên tập
Từ: aleteia.org và catholicculture.org

Nguồn: https://hdgmvietnam.com

Post Views: 6.405