ai là người giàu nhất the giới 2022

Tỉ phú là một số trong những những người dân quyền lực tối cao nhất trái đất, sở hữu tác động xứng đáng nói tới phần rộng lớn của nền kinh tế tài chính toàn thế giới mặt khác nhập vai trò cần thiết vào cụ thể từng nghành nghề dịch vụ, kể từ chủ yếu trị quốc tế và truyền thông cho tới sinh hoạt kể từ thiện gần giống thay đổi khoa học tập.

Họ xây đắp những doanh nghiệp dùng hàng trăm, thậm chí là hàng trăm ngàn ngàn nhân viên cấp dưới bên trên từng trái đất mặt khác đưa đến một số trong những Brand Name có tiếng nhất bao hàm Microsoft, Amazon, Tesla, Google và Nike. Hầu không còn chúng ta là tỉ phú tự động thân thiện. Những tỉ phú khác ví như Bernard Arnault và Rupert Murdoch sở hữu chút ưu thế rộng lớn, tuy nhiên không ngừng mở rộng thêm thắt thật nhiều gia tài mặt khác kế tiếp đưa đến đế chế trong những ngành công nghiệp ứng.

Bạn đang xem: ai là người giàu nhất the giới 2022

Nhiều tỉ phú sở hữu phần rộng lớn gia tài ròng rã nhập CP của doanh nghiệp chúng ta xây dựng. Khi giá chỉ CP bại liệt kiểm soát và điều chỉnh, thì gia tài cũng thay cho thay đổi theo dõi. Vào ngày một.2.2023, nhiều mái ấm đồng gây dựng của Google, Larry Page và Sergey Brin, lưu giữ địa điểm loại 8 và loại 10 nhập list những người dân tối đa bên trên trái đất, theo dõi Forbes. Nhưng Lúc giá chỉ CP của Alphabet, doanh nghiệp u của Google, hạn chế rộng lớn 9% nhập mon qua chuyện, cả Page và Brin đều rớt ngoài tốp 10. Mukesh Ambani của bấm Độ tăng một bậc lên địa điểm loại 8, trong lúc cựu CEO Steve Ballmer của Microsoft và người quá tiếp chất làm đẹp Pháp Francoise Bettencourt Meyers hiện tại thứu tự lưu giữ địa điểm loại 9 và 10.

Tính cho tới mon 3.2021, mái ấm gây dựng Mark Zuckerberg của Facebook là kẻ nhiều loại năm bên trên trái đất, với 1 khối gia tài trị giá chỉ 97 tỉ USD. Kể kể từ bại liệt, CP của Facebook (được thay tên trở nên Meta Platforms) hạn chế 35%, thực hiện cho tới Zuckerberg rớt ngoài tốp 10 người tối đa. Tính cho tới ngày một.3.2023, anh đứng ở địa điểm loại 16, chiếm hữu khối gia tài trị giá chỉ 63 tỉ USD.

Gautam Adani của bấm Độ băng qua Mukesh Ambani trở nên người tối đa châu Á nhập mon 2.2022. Tài sản của ông tăng 55 tỉ USD hồi năm ngoái, và nhập thời điểm cuối tháng 1, ông là kẻ nhiều loại tía bên trên trái đất với 1 khối gia tài trị giá chỉ 127 tỉ USD. Sau bại liệt, vào trong ngày 24.1, doanh nghiệp chào bán khống Hindenburg Research công tía report cáo buộc nóng bức Adani Group mod tuy nhiên vị tỉ phú này và những doanh nghiệp của ông không đồng ý kịch liệt. Giá CP của những doanh nghiệp Adani Group niêm yết tụt giảm mạnh Tính từ lúc bại liệt. Adani rớt ngoài list 10 người tối đa vào ngày một.2.2023 và tính cho tới ngày một.3, ông được đứng thứ 32, với 1 khối gia tài trị giá chỉ ngay gần 38 tỉ USD.

Dưới đấy là 10 người tối đa trái đất tính cho tới ngày một.3.2023 khi 8:30 sáng sủa giờ miền Đông, theo dõi Forbes.

Giá CP giao động thông thường xuyên, chính vì vậy những độ quý hiếm gia tài ròng rã này rất có thể thay cho thay đổi hằng ngày.


Sự khiếu nại chính

Bernard Arnault
của Pháp là kẻ tối đa trái đất. CEO của doanh nghiệp sản phẩm xa xôi xỉ LVMH chiếm hữu khối gia tài trị giá chỉ ngay gần 211 tỉ USD.
Elon Musk
từng là kẻ tối đa nhập đa số năm 2022, trở nên người nhiều loại nhị nhập mon 12.2022.
6/10
người tối đa trái đất là kẻ Mỹ, bao hàm Jeff Bezos, Larry Ellison và Bill Gates.
Gautam Adani
của bấm Độ không hề lưu giữ địa điểm nhiều loại tía trái đất vào trong ngày 24.1.2023, tụt xuống địa điểm loại 32 vào trong ngày 1.3.2023.
Chín nhập số mươi người tối đa là phái nam.


10 người tối đa trái đất là ai?*
1. Bernard Arnault
2. Elon Musk
3. Jeff Bezos
4. Larry Ellison
5. Warren Buffett
6. Bill Gates
7. Carlos Slim Helu
8. Mukesh Ambani
9. Steve Ballmer
10. Francoise Bettencourt Meyers
* Tính cho tới ngày một.3.2023 khi 8:30 sáng sủa theo dõi giờ Miền Đông


1. Bernard Arnault

Bernard Arnault, CEO kiêm quản trị của LVMH. Ảnh: Jamel Toppin/Forbes

Giá trị gia tài ròng: 210,8 tỉ USD
Nguồn: LVMH/ sản phẩm xa xôi xỉ
Tuổi: 73
Nơi cư trú: Pari
Quốc tịch: Pháp

Bernard Arnault là CEO kiêm quản trị của LVMH, doanh nghiệp sản phẩm xa xôi xỉ lớn số 1 trái đất với tầm 70 Brand Name thời trang và năng động lộn chất làm đẹp. Trong số Brand Name xứng đáng lưu ý nhất: Louis Vuitton, Christian Dior, Moet & Chandon và Sephora. Vào mon 1.2021, LVMH thâu tóm về hãng sản xuất kim trả Tiffany & Co. với giá chỉ 15,8 tỉ USD.

Cha của Arnault tìm được sản phẩm triệu USD nhập nghành nghề dịch vụ sale xây dựng; nhằm chính thức, Arnault dùng 15 triệu USD nhập số gia tài bại liệt để sở hữ Christian Dior.

Bốn nhập thời gian người con cái của Arnault thao tác làm việc bên trên những thành phần của đế chế LVMH. Vào mon 1.2023, Arnault chỉ định phụ nữ Delphine điều hành và quản lý Dior, Brand Name rộng lớn loại nhị nhập tập đoàn lớn.

2. Elon Musk

Elon Musk.

Giá trị gia tài ròng: 196,5 tỉ USD
Nguồn: Tesla, SpaceX, Twitter
Tuổi: 51
Nơi cư trú: Austin, Texas
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Musk là CEO của doanh nghiệp xe hơi năng lượng điện Tesla, doanh nghiệp thương hiệu lửa SpaceX và doanh nghiệp truyền thông xã hội Twitter. Ông chiếm hữu 23% CP của Tesla bao gồm CP và quyền lựa chọn, tuy nhiên người sử dụng rộng lớn 1/2 số CP thực hiện gia tài thế chấp ngân hàng cho những khoản vay mượn. Công ty xe cộ tương đối canh ty 2/3 nhập khối gia tài của ông. Ông mua sắm Twitter với giá chỉ 44 tỉ USD nhập mon 10.2022 mặt khác chiếm hữu dự tính 74% CP của doanh nghiệp truyền thông xã hội này.

Xuất thân thiện kể từ Nam Phi, Musk gửi cho tới Canada trước 18 tuổi tác, thực hiện nhiều việc làm không giống nhau, ban sơ học tập bên trên Queen’s University ở Ontario và tiếp sau đó gửi quý phái University of Pennsylvania, điểm ông lấy vày CN kinh tế tài chính.

Năm 2000, ông sáp nhập ngân hàng trực tuyến tự ông đồng gây dựng, X.com với ngân hàng tương tự tại Peter Thiel đồng gây dựng sẽ tạo đi ra PayPal, được eBay mua sắm nhập năm 2002 với giá chỉ 1,4 tỉ USD. Ông xây dựng SpaceX nhập năm 2002 bên trên El Segundo, ngay gần Los Angeles. Năm 2004, ông là mái ấm góp vốn đầu tư kiêm quản trị Tesla, sau 1 năm doanh nghiệp trở nên lập; tiếp sau đó ông trở nên đồng gây dựng. Musk, trở nên CEO của Tesla nhập năm 2008, niêm yết doanh nghiệp nhập năm 2010. Giá trị vốn liếng hóa thị ngôi trường của doanh nghiệp tăng phì nhập năm 2020 và 2021. Vào mon 9.2021, Musk trở nên người tối đa trái đất. Trong mon 11.2021, gia tài của ông chạm nấc 320 tỉ USD.

Musk vẫn là kẻ tối đa trái đất cho tới mon 12.2022, Lúc giá chỉ CP của Tesla hạn chế kéo độ quý hiếm gia tài xuống. Cổ phiếu Tesla hạn chế ngay gần 50% đối với nấc đỉnh nhập mon 11.2021 cho tới ngày 28.2.2023.

3. Jeff Bezos

Jeff Bezos. Ảnh: Michael Prince/Forbes

Giá trị gia tài ròng: 117,4 tỉ USD
Nguồn: Amazon
Tuổi: 59
Nơi cư trú: Medina, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Jeff Bezos thôi lưu giữ chức CEO của doanh nghiệp thương nghiệp năng lượng điện tử mập mạp Amazon nhập mon 7.2021 vẫn lưu giữ chức công ty tịch; nằm trong mon bại liệt, ông cất cánh lên thiên hà bên trên một thương hiệu lửa tự doanh nghiệp thương hiệu lửa cá nhân Blue Origin sản xuất. Ông là mái ấm gây dựng mặt khác chi sản phẩm tỉ đô la cho tới Blue Origin.

Bezos xây dựng mái ấm nhỏ lẻ trực tuyến Amazon.com nhập chủ yếu mái ấm nhằm xe cộ ở Seattle nhập năm 1994, sau thời điểm ông quăng quật việc làm ở Thủ đô New York bên trên quỹ chống hộ D.E. Shaw. Amazon chính thức chào bán sách trực tuyến nhập thời khắc không nhiều người mua sắm trực tuyến. Amazon cách tân và phát triển nhằm cai trị tàng trữ đám mây và gửi quý phái tạo ra phim cho tới Amazon Prime Video.

Bezos băng qua Bill Gates trở nên người tối đa trái đất nhập mon 7.2017. Ông và Gates liên tiếp thay cho thay vị trí tối đa số một và số nhị. Bezos là kẻ tối đa trái đất nhập list Tỉ phú trái đất của Forbes từ thời điểm năm 2018 cho tới năm 2021; ông tụt xuống địa điểm nhiều loại nhị nhập list Tỉ phú năm 2022. Ông rớt xuống địa điểm nhiều loại tư tuy nhiên xoay quay về địa điểm loại 3 vào trong ngày 25.1.2023 Lúc gia tài của Gautam Adani (trước là kẻ nhiều loại 3) của bấm Độ hạn chế.

Năm 2019, Bezos và bà xã MacKenzie ly hôn; như 1 phần của thỏa thuận hợp tác, bà có được 4% CP của Amazon và ông lưu giữ 12%. Kể kể từ bại liệt, ông chào bán thêm thắt CP, còn chiếm hữu khoảng chừng 10% CP của doanh nghiệp. Từ Lúc Amazon tung ra công nó vào năm 1997, Forbes đo lường và tính toán rằng ông chào bán rộng lớn 27 tỉ USD độ quý hiếm CP.

4. Larry Ellison

Larry Ellison. Ảnh: Jamel Toppin/Forbes

Giá trị gia tài ròng:112,3 tỉ USD
Nguồn: Oracle
Tuổi: 78
Nơi cư trú: Lanai, Hawaii
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Larry Ellison đồng gây dựng doanh nghiệp ứng dụng Oracle nhập năm 1977 và trở nên CEO điều hành và quản lý doanh nghiệp cho tới năm 2014; hiện tại ông là quản trị kiêm giám đốc technology của doanh nghiệp. Trong trong năm qua chuyện, Oracle tiến hành hàng loạt thương vụ làm ăn thâu tóm về rộng lớn, ví dụ điển hình thâu tóm về Sun Microsystems nhập năm 2010.

Năm 2012, Ellison mua sắm hòn đảo Lanai của Hawaii với giá chỉ 300 triệu USD. Ông gửi kể từ California cho tới Lanai nhập năm 2020.

Ellison góp vốn đầu tư nhập Tesla và là member hội đồng cai quản trị của doanh nghiệp xe cộ tương đối từ thời điểm năm 2018 cho tới mon 8.2022.

Xem thêm: Top 5 mẫu giày Calvin Klein nam chính hãng được yêu thích

5. Warren Buffett

Warren Buffett. Ảnh: Timothy Archibald/ Forbes

Giá trị gia tài ròng: 106,4 tỉ USD
Nguồn: Berkshire Hathaway
Tuổi: 92
Nơi cư trú: Omaha, Nebraska
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Được ca ngợi là “Nhà tiên tri xứ Omaha,” Warren Buffett là 1 trong mỗi mái ấm góp vốn đầu tư thành công xuất sắc nhất lịch sử dân tộc. Ông điều hành và quản lý tập đoàn lớn góp vốn đầu tư Berkshire Hathaway, tập đoàn lớn chiếm hữu hàng trăm doanh nghiệp, bao hàm doanh nghiệp bảo đảm Geico, mái ấm tạo ra pin Duracell và chuỗi nhà hàng quán ăn Dairy Queen. Là đàn ông của một nghị viên Hoa Kỳ, ông mua sắm CP đợt đầu năm mới 11 tuổi tác và nộp thuế đợt đầu năm mới 13 tuổi tác.

Buffett cùng theo với Bill Gates và Melinda French Gates gây dựng nên quỹ Giving Pledge nhập năm 2010, lôi kéo những tỉ phú khẳng định quyên canh ty tối thiểu 1/2 gia tài cho tới những tổ chức triển khai kể từ thiện. Buffett bảo rằng ông tặng 99% gia tài. Cho đến giờ, ông quyên tặng 51,5 tỉ USD CP Berkshire Hathaway cho tới Gates Foundation và quỹ của những con cái. Nhờ bại liệt, ông trở nên tỉ phú phóng khoáng nhất trái đất.

6. Bill Gates

Bill Gates.

Giá trị gia tài ròng: 104,9 tỉ USD
Nguồn: Microsoft, đầu tư
Tuổi: 67
Nơi cư trú: Medina, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Khi còn là 1 thiếu thốn niên, Gates say đắm thiết kế PC. Ông quăng quật học tập Harvard nhằm đồng gây dựng doanh nghiệp ứng dụng Microsoft nằm trong với những người các bạn thời trung học tập Paul Allen nhập năm 1975 – đưa đến một trong mỗi lịch trình ứng dụng thứ nhất giành riêng cho ngành công nghiệp PC cá thể trẻ trung. Ông lưu giữ địa điểm CEO của doanh nghiệp nhập 25 năm và chức quản trị cho tới năm năm trước. Cuối nằm trong, ông tách ngoài hội đồng cai quản trị nhập năm 2020. Hiện ni, ông góp vốn đầu tư nhập hàng trăm doanh nghiệp bao hàm Republic Services và Deere & Co., mặt khác là 1 trong mỗi công ty chiếm hữu khu đất nông nghiệp lớn số 1 ở Hoa Kỳ.

Forbes lần thứ nhất đem Gates nhập list tỉ phú nhập năm 1987; ông là kẻ tối đa trái đất từ thời điểm năm 1995 cho tới năm 2017 (ngoại trừ năm 2008 và từ thời điểm năm 2010 cho tới năm 2013). Phần rộng lớn là vì 59 tỉ USD ông quyên canh ty cho tới Gates Foundation, bao hàm cả khoản tặng trị giá chỉ đôi mươi tỉ USD nhập mon 7.2022, Jeff Bezos băng qua ông trở nên người tối đa trái đất nhập năm 2018. Ông và Melinda French Gates ly hít nhập năm 2021; bà có được tối thiểu 6 tỉ USD CP theo dõi thỏa thuận hợp tác ly hít.

7. Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu. Ảnh: Jason Decrow/AP

Giá trị gia tài ròng: 89,9 tỉ USD
Nguồn: viễn thông, đầu tư
Tuổi: 83
Nơi cư trú: Thành phố Mexico
Quốc tịch: Mexico

Carlos Slim Helu và mái ấm gia đình trấn áp América Móvil, doanh nghiệp viễn thông lớn số 1 Mỹ Latinh, sinh hoạt bên trên tối thiểu 15 vương quốc. Slim và một số trong những đối tác chiến lược viễn thông quốc tế thâu tóm về Telmex, doanh nghiệp viễn thông giang san, nhập năm 1990. Telmex nằm trong América Móvil.

Ông cũng chiếm hữu CP trong những doanh nghiệp xây đắp, sản phẩm chi tiêu và sử dụng, khai khoáng và nhà đất ở Mexico. Ông từng chiếm hữu 17% CP của Thủ đô New York Times, vẫn chào bán số CP bại liệt nhập năm 2021.

Slim băng qua Bill Gates và Warren Buffett trở nên người tối đa trái đất từ thời điểm năm 2010 cho tới năm trước đó. Trước Lúc nhập cuộc sale, Slim từng dạy dỗ môn đại số bên trên UNAM, một ngôi trường ĐH ở TP. Hồ Chí Minh Mexico.

8. Mukesh Ambani

Mukesh Ambani. Ảnh: Prakash Singh/Bloomberg/Forbes

Giá trị gia tài ròng: 83,3 tỉ USD
Nguồn: hóa dầu, viễn thông
Tuổi: 65
Nơi cư trú: Mumbai, bấm Độ
Quốc tịch: bấm Độ

Mukesh Ambani lưu giữ chức quản trị và điều hành và quản lý Reliance Industries trị giá chỉ 104 tỉ USD (doanh thu). Lợi nhuận của tập đoàn lớn tới từ nghành nghề dịch vụ hóa dầu, dầu khí, viễn thông gần giống nhỏ lẻ. Tập đoàn chiếm hữu Network18, và hotel Mandarian Oriental ở Thủ đô New York. Người thân phụ vượt lên trên cố Dhirubhai Ambani, một mái ấm sale sợi, xây dựng Reliance nhập năm 1966 như 1 mái ấm tạo ra tết may nhỏ. Sau Lúc thân phụ ông mệnh chung nhập năm 2002, Ambani và em Anil phân loại đế chế của mái ấm gia đình.

Ambani là kẻ tối đa bấm Độ nhập 14 năm cho tới Lúc Gautam Adani băng qua nhập mon 2.2022; nhập mon 2.2023, Lúc gia tài của Adani hạn chế, Ambani xoay quay về trở nên người tối đa bấm Độ. Trong lịch sử dân tộc, Ambani từng ở trong số 10 người tối đa trái đất trên trang kết quả toàn thế giới của Forbes từ thời điểm năm 2008 cho tới 2011 và chính thức quay trở lại list này nhập năm 2021.

9. Steve Ballmer

Steve Ballmer. Ảnh: Mark Lennihan/AP

Giá trị gia tài ròng: 80,9 tỉ USD
Nguồn: Microsoft, đầu tư
Tuổi: 66
Nơi cư trú: Hunts Point, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Ballmer, bạn làm việc của Bill Gates bên trên ĐH Harvard, lưu giữ địa điểm CEO điều hành và quản lý Microsoft từ thời điểm năm 2000 cho tới năm năm trước. Ông trở nên nhân viên cấp dưới loại 30 bên trên Microsoft nhập năm 1980 sau thời điểm ngừng học tập lịch trình MBA.

Năm Ballmer về hưu ở Microsoft, ông mua sắm team Los Angeles Clippers với giá chỉ 2 tỉ USD – nấc cao kỷ lục so với một tổ NBA nhập thời điểm lúc đó.

10. Francoise Bettencourt Meyers

Francoise Bettencourt Meyers. Ảnh: Francois Guillot/AFP/Getty Images/Forbes

Giá trị gia tài ròng: 80,7 tỉ USD
Nguồn: L’Oreal
Tuổi: 69
Nơi cư trú: Paris, Pháp
Quốc tịch: Pháp

Francoise Bettencourt Meyers, con cháu gái ở trong nhà gây dựng hãng sản xuất chất làm đẹp mập mạp L’Oreal, là kẻ phụ phái nữ tối đa trái đất. Bettencourt Meyers và mái ấm gia đình bà chiếm hữu khoảng chừng 33% CP của L’Oreal. Bà ngồi nhập hội đồng cai quản trị của L’Oreal từ thời điểm năm 1997 và lưu giữ chức quản trị của doanh nghiệp mái ấm gia đình.

Bettencourt Meyers quá tiếp gia tài nhập năm 2017 sau thời điểm u bà, Liliane Bettencourt, mệnh chung. Bà trở nên quản trị quỹ kể từ thiện của mái ấm gia đình tài trợ cho tới những sinh hoạt khoa học tập và nghệ thuật và thẩm mỹ.


Ai là kẻ tối đa thế giới?

Tính cho tới ngày một.3.2023, người tối đa trái đất là Bernard Arnault, CEO kiêm quản trị LVMH của Pháp; ông chiếm hữu khối gia tài trị giá chỉ ngay gần 211 tỉ USD. Ông vượt qua địa điểm số một sau thời điểm gia tài của Elon Musk hạn chế nhập thời điểm cuối năm 2022 Lúc CP ở trong nhà tạo ra xe hơi năng lượng điện Tesla hạn chế.


Ai là kẻ phụ phái nữ tối đa thế giới?

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

Người phụ phái nữ tối đa trái đất là Francoise Bettencourt Meyers của Pháp. Tính cho tới ngày một.3.2023, bà chiếm hữu gia tài trị giá chỉ 80,7 tỉ USD và là kẻ nhiều loại 10 bên trên trái đất. Tài sản của bà tới từ số CP chiếm hữu nhập doanh nghiệp chất làm đẹp mập mạp L’Oreal bà được thừa kế kể từ người u vượt lên trên cố. Ông của bà là kẻ gây dựng L’Oreal.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Ai nhiều thêm thắt tuần qua: Nhà gây dựng Airbnb, nhị ông quấn sản phẩm xa xôi xỉ và Elon Musk