ai là người phát hiện ra tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá?


Hàng hóa sở hữu nhị tính chất là độ quý hiếm dùng và độ quý hiếm. Hai tính chất cơ vì thế đặc thù nhị mặt mũi của làm việc phát triển sản phẩm & hàng hóa ra quyết định. Chính tính nhị mặt mũi của làm việc phát triển sản phẩm hoá ra quyết định tính nhị mặt mũi của bạn dạng thần sản phẩm hoá.

Hàng hóa sở hữu nhị tính chất là độ quý hiếm dùng và độ quý hiếm. Hai tính chất cơ vì thế đặc thù nhị mặt mũi của làm việc phát triển sản phẩm & hàng hóa ra quyết định. Chính tính nhị mặt mũi của làm việc phát triển sản phẩm hoá ra quyết định tính nhị mặt mũi của bạn dạng thần sản phẩm hoá.

C. Mác là kẻ trước tiên đang được trừng trị hình thành đặc thù nhị mặt mũi của làm việc phát triển sản phẩm hoá. Đó là làm việc ví dụ và làm việc trừu tượng. Đây ko nên là nhị loại làm việc không giống nhau nhưng mà đơn giản làm việc của những người phát triển sản phẩm hoá, tuy nhiên làm việc cơ mang tính chất nhị mặt: một vừa hai phải là làm việc ví dụ, một vừa hai phải là làm việc trừu tượng.

Bạn đang xem: ai là người phát hiện ra tính chất hai mặt của lao động sản xuất hàng hoá?

-    Lao động cụ thể

+ Khái niệm : Lao động ví dụ là làm việc hữu ích bên dưới một kiểu dáng ví dụ của những nghề nghiệp và công việc trình độ chắc chắn. Mỗi làm việc ví dụ sở hữu mục tiêu riêng rẽ, đối tượng người dùng riêng rẽ, phương tiện đi lại riêng rẽ, cách thức riêng rẽ, và sản phẩm riêng rẽ.

Ví dụ: làm việc ví dụ của những người công nhân mộc, mục tiêu là phát triển khuôn mẫu bàn, khuôn mẫu ghế, đối tượng người dùng làm việc là mộc, cách thức của anh ý tao là những thao tác về cưa, về bào, khoan, đục; phương tiện đi lại được dùng là khuôn mẫu cưa, khuôn mẫu đục, khuôn mẫu bào, khuôn mẫu khoan; sản phẩm làm việc là tạo nên khuôn mẫu bàn, khuôn mẫu ghế.

+ Đặc trưng của làm việc cụ thể:

*    Mỗi làm việc ví dụ tạo nên một loại độ quý hiếm dùng chắc chắn. Lao động ví dụ thêm thắt loại thì sẽ càng tạo nên nhiều loại độ quý hiếm dùng không giống nhau.

*    Các làm việc ví dụ phù hợp trở thành khối hệ thống phân công tích động xã hội. Cùng với việc cải tiến và phát triển của khoa học tập - chuyên môn, những kiểu dáng làm việc ví dụ càng ngày càng đa dạng và phong phú, đa dạng và phong phú, nó phản ánh chuyên môn cải tiến và phát triển của phân công tích động xã hội.

*   Lao động ví dụ tạo nên độ quý hiếm dùng của sản phẩm & hàng hóa. Giá trị dùng là phạm trù vĩnh viễn, vậy nên làm việc ví dụ cũng chính là phạm trù vĩnh viễn tồn bên trên nối sát vối cống phẩm, nó là một trong những ĐK không thể không có vô ngẫu nhiên hình dáng tài chính - xã hội nào là.

*   Các kiểu dáng đa dạng và phong phú và đa dạng và phong phú của làm việc ví dụ tùy theo chuyên môn cải tiến và phát triển và sự vận dụng khoa học tập - technology vô phát triển, đôi khi cũng chính là tấm gương phản chiếu chuyên môn cải tiến và phát triển tài chính và khoa học tập - technology ở từng thời đại.

*    Lao động ví dụ ko nên là xuất xứ có một không hai của độ quý hiếm dùng vì thế nó sản giờ cũng vì thế nhị yếu tố phù hợp thành: vật hóa học và làm việc. Lao động ví dụ của quả đât chỉ thay cho thay đổi kiểu dáng tồn bên trên của những vật hóa học, thực hiện mang lại nó quí phù hợp với yêu cầu của quả đât.

-   Lao động trừu tượng

+ Khái niệm: Lao động của những người phát triển sản phẩm hoá, nếu như coi cơ là việc tổn hao óc, mức độ thần kinh trung ương của mức độ cơ bắp rằng cộng đồng của quả đât, chứ không hề kể tới kiểu dáng ví dụ của chính nó ra sao, thì gọi là làm việc trừu tượng.

Ví dụ: làm việc của những người công nhân mộc và làm việc của những người công nhân may, nếu như xét về mặt mũi làm việc ví dụ thì trọn vẹn không giống nhau, tuy nhiên nếu như gạt quăng quật toàn bộ những sự không giống nhau ấy lịch sự một phía thì bọn chúng chỉ từ sở hữu một chiếc cộng đồng, đều nên tổn hao mức độ óc, mức độ bắp thịt và mức độ thần kinh trung ương của quả đât.

Xem thêm: mc cv là ai

+ Đặc trưng của làm việc trừu tượng:

*    Lao động trừu tượng tạo nên độ quý hiếm sản phẩm & hàng hóa, thực hiện hạ tầng cho việc ngang vì thế trao thay đổi.

*    Giá trị của sản phẩm & hàng hóa là một trong những phạm trù lịch sử dân tộc, vì thế làm việc trừu tượng tạo nên độ quý hiếm sản phẩm & hàng hóa cũng là một trong những phạm trù lịch sử dân tộc, chỉ tồn bên trên vô nền phát triển sản phẩm & hàng hóa.

Chú ý: Tính hóa học nhị mặt mũi của làm việc phát triển sản phẩm & hàng hóa sở hữu mối liên hệ với đặc thù cá nhân và đặc thù xã hội của làm việc phát triển sản phẩm & hàng hóa. Tính hóa học cá nhân và đặc thù xã hội của làm việc phát triển sản phẩm & hàng hóa sở hữu xích míc cùng nhau, này đó là xích míc cơ bạn dạng của phát triển sản phẩm & hàng hóa giản đơn biểu thị tại phần thành phầm của những người phát triển sản phẩm & hàng hóa riêng lẻ rất có thể ko ăn nhập hoặc ko phù phù hợp với yêu cầu của xã hội hoặc tổn hao làm việc riêng lẻ của ngưòi phát triển sản phẩm hoá rất có thể cao hơn nữa hoặc thấp rộng lớn tổn hao làm việc nhưng mà xã hội rất có thể gật đầu. Chính vì thế những xích míc này mà phát triển sản phẩm hoá một vừa hai phải chuyển động cải tiến và phát triển, lại một vừa hai phải tiềm tàng kỹ năng rủi ro “sản xuất thừa”.

Loigiaihay.com


Bình luận

Chia sẻ

>> Xem thêm

Báo lỗi - Góp ý