ai la tac gia cua ca khuc quan ca phe mua he

Bài hát như tiếng thủ thỉ, vuốt ve những linh hồn đơn độc mặt mũi tách cafe nhập quán vắng ngắt ngày mưa.

Mùa hè cho tới với phượng rực đỏ lòm một góc trời, ve sầu kêu râm ran, hoặc sen hồng e lệ theo gót những gánh sản phẩm rong về bên trên phố. Lại với khi là một trong những trận mưa đột nhiên buông bỏ xuống. Cái oi ả, nực nội bị xóa nhòa nhập khoảnh tự khắc. Lúc này, còn gì ấn tượng rộng lớn là được ngồi nhập một quán café, coi mưa rơi và lắng tai những câu hát nồng nàn:

Bạn đang xem: ai la tac gia cua ca khuc quan ca phe mua he

“…Quán cafe phố mưa, bản thân anh nhập quán tối ẩm ướt đèn
Phố ko người, phân tử mưa Trắng cất cánh, hè tiếp tục lịch sự rồi đấy…”

Khung cảnh quán coffe mặt mũi dù cửa ngõ ngày mưa.

Câu hát "Ngồi cafe coi mưa rơi" dần dần trở nên lời nói không xa lạ của những người dân đồng cảm với bài bác hát.

Quán café mùa hè ở trong album loại tía của Mỹ Linh - Made in Vietnam - phát triển năm 2003. Ca khúc được nhạc sĩ Huy Tuấn sáng sủa tác và nhạc sĩ Dương Thụ ghi chép tiếng. Ký ức về 1 trong các buổi trú mưa nhập quán vắng ngắt có lẽ rằng đã đi được theo gót nhạc sĩ Dương Thụ rất mất thời gian.

Năm 2010, ông xuất bạn dạng cuốn tản văn có tên Cà phê…mưa, nhập cơ với kể lại hưởng thụ của mình: “Tôi không tồn tại áo tơi, nên trốn mưa nhập một quán nhỏ. Cà phê mưa, chỉ mất bản thân tôi nằm trong sản phẩm bàn vắng lặng và có lẽ rằng cả sản phẩm triệu giọt mưa nữa, ngoài cơ. Chúng đang được rơi nhằm tạo thành giờ đồng hồ đàn mưa, bên trên cái phố nghèo…”.

Ca kể từ của Quán café ngày hè vẫn giữ vị những đặc thù tiếp tục tạo nên sự một “thương hiệu” Dương Thụ - tiếng giản dị tuy nhiên biết bao hình hình ảnh và đậm màu thơ. Chỉ một vài ba đường nét phác hoạ họa, nhạc sĩ chung người nghe tưởng tượng được cả một trận mưa đang được lê bản thân bên trên phố vắng ngắt.

Khi mưa xuống, như 1 phép thuật, những con phố bụi bẩn không xa lạ chợt trở thành thật sạch, tinh nghịch tươm tất. Cả một toàn cầu khác ví như xuất hiện, nhập trẻo rộng lớn, tinh nghịch khôi rộng lớn. Người lên đường đàng trú tất tả bên dưới cái hiên, nhằm lại Sảnh khấu to lớn mang đến những giọt mưa xoay tròn trĩnh, nhảy đầm. Phố xá vắng ngắt lặng, những ngọn đèn nhòe lên đường nhập mưa…

"Quán cafe mùa hè" ở trong album "Made in Vietnam" của Mỹ Linh.

Nhắc cho tới nỗi phiền, người tớ thông thường chỉ nghĩ về cho tới ngày thu và ngày đông. Bầu trời tỏa nắng rực rỡ của ngày hè nhịn nhường như tiếp tục thua cuộc loại xúc cảm ấy lên đường. Nhưng nếu như bảo ngày hè chỉ mất thú vui thì ko cần. Nửa thế kỷ trước, Eddie Cocharan từng hát rằng: “There ain’t no cure for the summertime blues” (không với phương dung dịch này mang đến những nỗi buồn phiền của mùa hè). Lana Del Rey với giọng ca yêu tinh mị, ám ảnh vẫn nhắc lên đường nói lại về một nỗi sầu ngày hè nhập Summertime Sadness.

Nỗi buồn ngày thu thắm thiết, bàng bạc, còn nỗi phiền ngày đông cô độc, lặng lẽ. Trong khi cơ ngày hè thông thường phát sinh những nỗi phiền vô cùng không có căn cứ, ko đâu. Đó là một trong những nỗi ngao ngán, một nỗi sầu âm ỷ lại, nhấm nhẳng, ko đầu ko cuối. Có gì cơ vô cùng phong phanh, vô cùng yếu ớt và lại thiệt trữ tình.

Xem thêm: chơi game ai là triệu phú

“…Dãy bàn mặt mũi vắng ngắt tanh tưởi bản thân em nằm trong phố mưa coi nhìn
Cớ sao buồn cafe vô cùng thơm nức, nhạc vô cùng hoặc các bạn thấy không?...”

Nhưng cuộc sống còn nhiều năm, những ngày ngập nắng nóng vẫn còn đấy chờ đón phần bên trước. Nỗi u buồn chỉ như 1 bóng mây cất cánh, tiếp tục sớm tan nhanh chóng. Quán café ngày hè thủ thỉ với những người nghe rằng: 

“…Đừng buồn thế, chớ buồn thế
Dù ngoài cơ vẫn mưa rơi
Không trơ trọi sản phẩm bàn mặt mũi vẫn còn tồn tại anh đang được ngồi…”

Bìa sách "Cà phê... mưa" của nhạc sĩ Dương Thụ.

Tình yêu thương chính thức kể từ những cơn cớ vô cùng kỳ lạ: một đợt lỗi xe pháo thân thiện đàng, một đợt nằm trong trú mưa nhập một quán café... Cả nhì đều đang được đơn độc, sao còn ngồi đấy thở phàn nàn, sao ko tìm về mặt mũi nhau?  Một câu ngỏ tiếng được ngồi công cộng bàn hoàn toàn có thể xóa tan lên đường những nỗi buồn phiền và là một trong những khởi điểm của một tình các bạn, thương yêu đẹp…

Những điều kỳ lạ của cuộc sống vẫn tựa như các trái ngược ngọt sẵn sàng rớt vào tay người khẩn thiết mò mẫm tìm:

“…Ngày mưa bão, ngày hè cơ ngồi cafe điểm mưa rơi
Sao em ko lại gần anh
Cứ ngồi giá thành lùng góc riêng rẽ mình…”

Xem thêm: khánh trắng là ai

Quán café ngày hè kết cổ động vị một tiếng khêu ý dễ thương, chân thành: Đừng đắm chìm ngập trong nỗi phiền, hãy thoát khỏi vỏ ốc, hãy lại ngay sát nhau rộng lớn. Những chuyện phiền lòng tương đương trận mưa rào ngày hè - cho tới và lên đường vô cùng nhanh chóng. Ngày mai, cô nàng u buồn của ngày hôm nay tiếp tục lại sáng ngời mỉm cười cợt.

Với Quán café ngày hè, người yêu thương nhạc nhận thêm một bài bác hát nhằm phấn chấn ý thức mỗi lúc cảm nhận thấy buồn buồn phiền, u sầu. Lắng nghe giọng hát đầy đủ của Mỹ Linh hòa nằm trong giờ đồng hồ mưa êm dịu đềm giúp xem cuộc sống vẫn đẹp nhất, vẫn xứng đáng nhằm kỳ vọng và chờ đón biết bao.

Anh Trâm