ái nhi là gì

Bách khoa toàn thư há Wikipedia

Mục kể từ này tương quan cho tới chủ thể dạy dỗ nam nữ và dục tình. tin tức ở trên đây rất có thể không phù hợp với một vài đối tượng người tiêu dùng fan hâm mộ hoặc Khi truy vấn ở những điểm công nằm trong. Wikipedia ko phụ trách về những nội dung rất có thể ko tương thích mang đến một vài người coi, coi cụ thể bên trên Wikipedia:Phủ nhận về nội dung.

Bạn đang xem: ái nhi là gì

Wikipedia giờ đồng hồ Việt không bảo vệ và ko Chịu trách cứ nhiệm về tính chất pháp luật và chừng đúng đắn của những vấn đề đem tương quan cho tới nó học tập và sức mạnh. Độc fake cần thiết contact và nhận tư vấn kể từ những bác bỏ sĩ hoặc những Chuyên Viên. Khuyến cáo cẩn trọng Khi dùng những vấn đề này. Xem cụ thể bên trên Wikipedia:Phủ nhận nó khoa và Wikipedia:Phủ nhận về nội dung.

Ái nhi (tiếng Anh: pedophilia hoặc paedophilia) là phiên bản năng hoặc thèm muốn dục tình lâu nhiều năm và liên tiếp, phần nhiều hoặc toàn phần, so với trẻ nhỏ không đến tuổi tác trở nên niên, thường thì ở bên dưới tuổi tác 12.[1][2] Trong chẩn đoán nó học tập, giới hạn tuổi đúng đắn nhằm tính là ái nhi ở giới hạn tuổi từ xưa mới lớn cho đến 13.[1] Một người được xem như là ái nhi cần ở giới hạn tuổi tối thiểu là 16, tuy nhiên con trẻ nhập tuổi tác thiếu niên cần to hơn đối tượng người tiêu dùng bị sợ hãi tối thiểu 5 tuổi tác thì mới có thể xem như là ái nhi.[1][2]

Trong phân loại DSM,[3] ái nhi nằm trong group sai lệch dục tình, người dân có biểu thị ái nhi được gọi là kẻ ái nhi (tiếng Anh: pedophile). Hành vi sử dụng dục tình trẻ nhỏ hoặc thường hay gọi là dục tình huyễn nhi, ấu dâm đem tương quan cho tới hiện tượng kỳ lạ này. trái lại với hiện tượng kỳ lạ này là ái lão, Khi người bị sai lệch dục tình hướng về người già nua.

Xem thêm: Những mẫu giày sneaker khỏe khoắn cho mùa hè

Thuật ngữ pedophilia đem xuất xứ kể từ giờ đồng hồ Hy Lạp: παιδοφιλια, phiên âm: paidofilia, nhập cơ pais (παις) tức thị trẻ nhỏ hoặc nhỏ nhắn trai, filia (φιλια) là tình thương yêu, tình chúng ta. Thuật ngữ vẹn toàn thủy của Hy Lạp cổ truyền này được ngôi nhà tinh thần học tập người Áo Richard von Krafft-Ebing chính thức dùng nhập thuật ngữ tinh thần học tập "paedophilia erotica"[4] năm 1886.

Trong những nghành nghề ko trình độ, nhất là nhập truyền thông đại bọn chúng, ái nhi được dùng để làm chỉ mối liên hệ dục tình với trẻ nhỏ không đến tuổi tác trở nên niên hoặc những sinh hoạt tương quan cho tới phim hình họa kích dâm với trẻ nhỏ (sản xuất, tàng trữ, phân phối, sử dụng). Do những khái niệm về ái nhi ko đúng đắn và không yên tâm, cường độ tồn bên trên của hiện tượng kỳ lạ ái nhi nhập xã hội ko thể xác lập vì chưng cách thức rất có thể vượt lên trên quá phạm vi của từng phương cơ hội khảo sát ví dụ.

Xem thêm: đỗ anh tuấn là con ai

Nhầm lộn bên trên Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Tại VN, tất cả chúng ta thông thường người sử dụng công cộng kể từ "ấu dâm" nhằm chỉ cả những người dân "ái nhi" và những kẻ tội phạm xâm phạm dục tình với trẻ nhỏ (tiếng Anh gọi là child molestation). Nhưng theo rất nhiều chủ ý Chuyên Viên, cần thiết phân biệt thân thiết 2 định nghĩa này, vì thế ko cần người "ái nhi" này cũng có thể có những hành động xâm sợ hãi trẻ nhỏ. Tức là tội phạm xâm phạm dục tình trẻ nhỏ là ái nhi, tuy nhiên cái đem những kẻ này nhập tù là hành động xâm sợ hãi dục tình trẻ nhỏ. Nếu không tồn tại những hành động như thế, những kẻ này vẫn tiếp tục là một trong công dân thông thường, cho dù tư tưởng đem nghĩ về gì lên đường chăng nữa. Giống như việc nam nhi rất có thể... nghĩ về bậy tự do về phái đẹp, tuy nhiên nếu như anh tớ không tồn tại hành động ép buộc, quấy rối hoặc thực hiện điều gì cơ vi phạm pháp lý, anh vẫn tự tại.[5]

Định nghĩa[sửa | sửa mã nguồn]

Tuổi con trẻ em[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một vài ba khái niệm, ái nhi chỉ eo hẹp nhập phạm vi thèm muốn dục tình so với cá thể chưa xuất hiện những biểu thị trở nên tân tiến dục tình loại cấp cho.[6] Nhưng theo đuổi những khái niệm không giống (ví dụ Krafft-Ebing), ngoài khoảng tầm tuổi tác kề cận mới lớn, hiện tượng kỳ lạ ái nhi còn hướng về phía những con cháu ở giai đoạn chớm mới lớn, nhập một không nhiều tình huống cả những con cháu ngay gần không còn tuổi tác mới lớn hoặc người mới nhất trưởng thành và cứng cáp tuy nhiên vẫn tồn tại những đường nét dáng vẻ hoặc cung cơ hội con trẻ con cái. Trẻ mới nhất rộng lớn thông thường mê hoặc không những so với những người dân ái nhi, mà còn phải cả so với những người dân nhập group sai lệch dục tình với những người mới nhất rộng lớn (tiếng Anh: teleiophilia).

Hoàn toàn hoặc phần lớn[sửa | sửa mã nguồn]

Thông thông thường, Khi phiên bản năng thèm muốn dục tình của một người, trọn vẹn hoặc phần rộng lớn, chỉ mất so với trẻ nhỏ thì mới có thể xem như là hiện tượng kỳ lạ ái nhi. Khả năng con cái tình nhân thương trẻ nhỏ, được trẻ nhỏ thu hút, tài năng ban ngành sinh dục rất có thể bị trẻ nhỏ kích ứng ở một số lượng giới hạn nhỏ là tài năng của phần đáng chú ý của loài người. Trong quy trình phân tích sự thay cho thay đổi thể tích dương vật (tiếng Anh: phallography), số người cảm biến kích ứng so với những tác dụng "trẻ em" tương tự hoặc mạnh rộng lớn phản xạ so với những tác dụng "người lớn" khoảng tầm vài ba chục Xác Suất,[7] trong lúc tỉ lệ thành phần này ở group người được xem như là ái nhi chỉ vài ba Xác Suất.[8]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Lệch lạc tình dục
  • Ái lão (Gerontophilia)
  • Ái vật
  • Bạo dâm
  • Khổ dâm
  • Miên dâm
  • Đồng tính luyến ái
  • Giao cấu với loại vật
  • Thị dâm
  • Ái tử thi

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons được thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về Ái nhi.