asura là ai

Trong trái đất thần thoại cổ xưa Hindu, không những những vị thần Deva, tuy nhiên những Asura cũng khá được thi công muôn hình muôn vẻ. Kẻ nào thì cũng đều tài xuất sắc, kinh hãi và sở hữu đậm cá tính riêng rẽ, tuy rằng thông thường bại bên dưới tay những thần tuy nhiên vong mạng, vẫn nhằm lại nhiều sự hoảng hồn hãi xen lẫn lộn ngưỡng mộ trong tâm địa nhân loại phàm trần.

Bạn đang xem: asura là ai

Asura (Phạn ngữ: असुर, dịch đi ra là A Tu La) là cách gọi những vị chiến thần vô thần thoại Ấn Độ, luôn luôn giành giành quyền lực với Sura. Asura được miêu tả là một linh hồn quỷ nửa tốt nửa xấu. Với mặt mày tốt, bởi Varuna dẫn đầu và gọi thương hiệu là Adityas. Còn mặt mày xấu bởi Vritra dẫn đầu, thương hiệu Danavas. Trong kinh Vedic cổ, Indra và các vị chiến thần khác đều được gọi là Asura, song ở phiên bản hiện đại nhất, tức là bản lưu truyền gần phía trên, thì Asura là thương hiệu gọi cộng đồng của những ác thần còn Deva là những thiện thần. Hai người này cạnh giành với nhau, và Asura được coi là kẻ thù của thần linh hoặc là quỷ.

Asura vô thần thoại Ấn độ được xếp cộng đồng các nhóm thần như Deva, Yaksha (các linh hồn vạn vật thiên nhiên, như Nymph vô Hy Lạp) và Rakshasas (ma, quỷ). Mình ko chuyên nghiệp Ấn Độ lắm nên cũng chỉ hiểu biết qua quýt, và thấy Asura được nhắc tới như người có tính cách khá thất thường. Cái này người tiêu dùng nào coi film trước khi đánh anh Asura lửa băng vô BnS sẽ thấy khá rõ, rằng song lúc thằng NPC nó yếu đuối, song lúc lại bừng lên như thằng điên. Và Asura này cũng vậy. Đôi lúc rấy nhẫn tâm, song lúc lại có thiện chí. thường thì xây dựng cái gì đó, cũng có khi phá hoại cái gì đó :> Vai trò của Asura vô thần thoại như là như các Titan hoặc quái vật đối lập với thần thánh vô Hy Lạp, thì Asura là đối địch của thần linh.

Những Asura mạnh nhất

Banasura – Asura ngàn tay

Banasura là đàn ông của Bali (vị vua Asura đã biết thành thần Vishnu thu phục). Banasura thống trị một quốc gia to lớn. Ông tớ là một trong Asura mạnh mẽ và uy lực cho tới nỗi những vị thần cũng nên nể sợ. Với 1000 cánh tay, Banasura sở hữu tuyệt chiêu đùa rỗng tuếch Mridanga vô cùng hoặc khi kết phù hợp với điệu nhảy Tandava của thần Shiva. Chính vì vậy thần Shiva vô cùng lý tưởng và phóng khoáng ban cho tới Banasura một ước nguyện. Banasura cầu van nài sự bảo đảm của thần Shiva.

Thế là kể từ cơ, nhờ được Shiva “bảo kê”, Banasura trời ko hoảng hồn khu đất ko hoảng hồn, dần dần trầm trồ tự phụ hách dịch. Ông tớ sở hữu một người đàn bà xinh đẹp mắt là Usha tuy nhiên ông nhốt vô một pháo đài trang nghiêm vì thế sở hữu rất nhiều kẻ mong muốn cho tới cầu thơm nường. Usha đem lòng yêu thương Aniruddha – con cháu trai của thần Krishna (hóa thân ái của thần Vishnu khi đó). Trong một chuyến 2 anh chị dấm dúi thậm thọt bị Banasura bắt bên trên trận, Aniruddha bị tống giam cầm. Thế tuy nhiên Banasura đâu ngờ rằng tôi đã đụng chạm nên COCC.

Nghe tin yêu con cháu trai bị tóm gọn, Krishna đem quân cho tới chất vấn tội. Hai mặt mày giao đấu cùng nhau tuy nhiên Banasura rõ rệt ko nên đối thủ cạnh tranh, cả 1000 cánh tay của ông tớ bị Krishna theo thứ tự chặt đứt, chỉ từ lại 2. May thay cho thần Shiva kịp xuất hiện nay, cầu van nài Krishna bỏ qua, Banasura nên nhận tội, thả Aniruddha và được chấp nhận trở thành thân ái với Usha.

Asura Mahishasura

asura-manh-nhat

Là đàn ông của Asura Ramba và một con cái trâu dòng sản phẩm (thực đi ra là một trong nàng tiểu thư bị bám điều nguyền), chủ yếu vì vậy tuy nhiên Mashiasura sở hữu hình dạng nửa người nửa trâu (Ngưu vương). Được thần lửa Agni – vốn liếng là một trong người bảo trợ cho tới Ramba mách nhau nước, Mashiasura triển khai những điều nguyện cầu trở thành khẩn cho tới thần Brahma. thần Brahma lý tưởng với chân thành của Mashiasura và hứa ban cho tới hắn một điều ước. Mahishasura cầu van nài được trở lên trên mạnh mẽ và uy lực rộng lớn bất kể loại vật nào là bên trên đời và tiếp tục không xẩy ra làm thịt vì chưng bất kể nhân loại hoặc vị thần nào là cả. Brahma biết là mở miệng to giắt quai tuy nhiên lễ lạt của chính nó thì nhận không còn rồi, lắc đầu ko được.

Sau khi được thỏa ước, Mahishasura chính thức đem quân tạo ra chiến những vương quốc không giống nhằm không ngừng mở rộng khu vực. Nhờ sức khỏe vô địch, hắn tiến công đâu thắng cơ, tạo ra nhiều làm thịt chóc mọi chỗ. Chưa tạm dừng tham lam vọng ở cơ, Mahishasura đem quân tiến công lên cả thiên giới, đập cho tới thần Indra sml.

Indra cho tới cầu van nài sự viện trợ của 3 vị Trimurti. Họ xem sét sơ hở vô điều nguyện cầu của Mashiasura. Hắn tớ cầu van nài thần Brahma rằng sẽ không còn nhằm một vị thần hay như là một người nam nhi nào là hoàn toàn có thể làm thịt hắn, vậy thì phụ nữ giới thì hoàn toàn có thể. Thế là 3 vị nữ giới thần Laskmi, Parvati, Saraswati phù hợp sức khỏe của tôi, đưa đến nữ giới thần Durga.

Durga được những vị thần chuẩn bị tranh bị và thú cưỡi tận răng, đi ra nghênh chiến với lực lượng của Mahishasura. Mahishasura đang được vô cơn thắng thế bỗng nhiên thấy kể từ đâu xuất hiện nay một nữ giới thần cưỡi sư tử, hào quang quẻ lan đi ra oai nghi, khuôn mặt vừa phải xinh đẹp mắt vừa phải dữ tợn, khiến cho hắn hoảng hồn hãi ko biết nên ứng phó thế nào là. Cuộc giao đấu kéo dãn nhiều ngày, quân group của Mashishasura bị nữ giới thần Durga chi tiêu khử. Mashishasura người sử dụng phép màu biến đổi rất nhiều lần nhằm thế cự với Durga vẫn bị nữ giới thần làm thịt. Các Deva nghe tin yêu thắng trận đều thở phào nhẹ nhõm nhõm

Asura Raktabija

Raktabija

Chẳng rõ ràng xuất xứ của Asura này, chỉ hiểu được hắn sở hữu một năng lượng quan trọng đặc biệt (nghe trạm gác cũng bởi thần Brahma ban cho), từng một giọt tiết của hắn khi ngấm xuống mặt mày khu đất đều sẽ tạo nên đi ra một nhân bạn dạng không giống của hắn (có đường nét như thể điểm lưu ý của Hydra). Chính nhờ năng lực này, Raktabija giao đấu với nữ giới thần Durga ko chút nao núng, vì chưng tiết chảy đi ra kể từ những chỗ bị thương gom hắn đạt được cả một nhóm quân nhân bạn dạng. Cuối nằm trong nữ giới thần Kali xuất hiện nay, tu sạch sẽ từng giọt tiết chảy đi ra của Raktabija, nhờ cơ mới mẻ làm thịt được hắn. Do tu rất nhiều tiết của Raktabija, khiến cho nữ giới thần Kali gần như là hóa điên, trở nên một nữ giới thần kinh hãi, hiếu sát

Asura Hyranyakashipu

Hyranyakashipu

Asura sở hữu cái brand name nhiều năm ngoằng khó khăn ghi nhớ này xuất hiện nay vô truyền thuyết về 10 hóa thân ái của thần Vishnu. Hắn là chúa quỷ được ban năng lực gần như là bất tử. Hắn vẫn cầu van nài thần Brahma ban cho tới hắn ước nguyện sẽ không còn khi nào bị làm thịt vì chưng vị thần hoặc nhân loại nào là, không xẩy ra làm thịt vô buổi ngày hoặc đêm hôm, ở vô căn nhà hoặc ở ngoài thiên nhiên. Sự nguyện cầu đúng mực về đối tượng người dùng, thời hạn và vị trí vì vậy tưởng như sẽ hỗ trợ cho tới Hyranyakashipu trở nên bất tử, khiến cho hắn trở thành kiêu ngạo và bắt người xem thờ phụng hắn như vị thần vô thượng.

Thần Vishnu vẫn hóa thân ái trở thành Narasimha – một loại vật nửa người nửa sư tử, vậy là chẳng nên người cũng ko nên thần. Narasimha tiến công sập cái năng lượng điện của Hyranyakashipu, vậy là khiến cho hắn ko nên ở vô căn nhà tuy nhiên cũng không hẳn ở ngoài thiên nhiên, và thần hóng đúng khi hoàng thơm, khoảnh tương khắc ko nên buổi ngày cũng ko nên đêm hôm, người sử dụng những nanh vuốt của tôi xé xác Hyranyakashipu.

Xem thêm: cleopatra là ai

Asura Rahu

Rahu

Trong truyền thuyết về việc khiếu nại Khuấy đại dương Sữa, Rahu là Asura độc nhất tu được rượu bất tử. Đáng tiếc thay cho rượu vừa phải xuống cho tới trong cổ họng thì bị thần Vishnu chém cất cánh đầu, số thực sự nhọ. Dù vậy, nhờ hưởng trọn được chút rượu tuy nhiên Rahu ko bị tiêu diệt tuy nhiên phần đầu và phần thân ái trở nên 2 chòm sao: Rahu (La Hầu) và Ketu (Kế Đô).
Do căm hờn những vị thần nên Rahu vẫn cố há mồm nuốt Mặt Trăng và Mặt Trời tuy nhiên chỉ ngậm vô được một khi vì thế dòng sản phẩm trong cổ họng đã biết thành chặt đứt, chủ yếu vì vậy tuy nhiên sinh đi ra hiện tượng lạ nguyệt thực, nhật thực.

Asura Tarakasura

Tarakasura

Tarakasura là một trong asura mạnh mẽ, tương truyền khi hắn sinh đi ra thì trời long khu đất vì đã dùng lâu., thiên động đất động. Ngay kể từ nhỏ Tarakasura vẫn nuôi một côn trùng phẫn nộ ko group cộng đồng trời với những vị thần Deva vì thế bọn họ vẫn áp bức như thể loại Asura (có phiên bạn dạng thì kể rằng bởi thần Indra vẫn chọc đập và trở thành một con cái rắn nhằm gặm u của Tarakasura).
Tarakasura có duy nhất một khát vọng độc nhất là vượt qua những vị thần. Hắn hiểu được sức khỏe là ko đầy đủ vì vậy vẫn người sử dụng sự tu luyện cực hạnh của tôi thực hiện cảm động thần Brahma và van nài thần ban cho chính bản thân mình sự bất tử. Brahma ko thể ban cho tới loại vật nào là quyền năng như vậy tuy nhiên hoàn toàn có thể gom hắn bất tử với những ĐK đi kèm theo. Chính bởi vậy ông vẫn ban cho tới Tarakasura điều chúc rằng tiếp tục chỉ bị làm thịt vì chưng một người con cái của thần Shiva (lúc bấy giờ thần Shiva vẫn đang được FA vì thế phu nhân đầu là nường Sati vẫn bị tiêu diệt, vậy cho nên cũng chẳng sở hữu nhọt con cái nào là cả).

Có được sự ban ân của thần Brahma, Tarakasura mạnh mẽ và tự tin đoạt được trái đất và thi công quân group. Hắn với những chiến tướng mạo đem quân tiến công lên thiên giới, đả bại chư thần, sở hữu thiên giới vô một thời hạn. Chư thần thua thiệt trận chạy chuồn cầu cứu vớt (và cũng chính là trách móc móc) thần Brahma. Thần Brahma bật mý nội dung sự bất tử của Tarakasura, thế là những chư thần bày đầy đủ từng phương pháp để “mai mối” cho tới thần Shiva lấy phu nhân, tức là nữ giới thần Parvati và nhanh chóng đẻ cho tới chư thần một thằng cu là Kartikeya.

Kartikeya tuy rằng mới mẻ 7 tuổi tác tuy nhiên vì thế thân phụ lớn nên và được uỷ thác cho tới nhiệm vụ thống lĩnh quân group thiên giới, thực hiện niềm mong muốn mới mẻ của toàn cỗ chư thần, ngăn chặn lực lượng của Tarakasura. Sau cuộc giao đấu kịch liệt, Karrtikeya làm thịt bị tiêu diệt được Tarakasura, tuy rằng vậy cậu nhỏ nhắn cũng cảm nhận thấy tội lỗi và ăn năn hận vì thế vẫn làm thịt chuồn một chiến thần mạnh mẽ như Tarakasura nên lâp đàn nguyện cầu cho tới vong linh đối thủ cạnh tranh sớm siêu bay.

Asura Ravana

Ravana

Là “trùm cuối” vô sử thi đua Ramayana, Ravana là chúa quỷ thống trị quốc gia Lanka (tức Sri Lanka ngày nay). Hắn là một trong trong mỗi Asura mạnh mẽ, tài xuất sắc nhất với 10 đầu, trăng tròn tay. Người tớ mô tả sức khỏe của Ravana đem quý phái ngoài hành tinh cmnl, thậm chí còn hắn tớ hoàn toàn có thể ngồi bố trí lại địa điểm những hành tinh ranh theo đuổi ý mong muốn. Không chỉ thế, hắn còn là một trong kẻ thông tuệ, am tường toàn bộ thánh thư và kỹ năng bên trên đời. Ravana là bậc thầy trong những cỗ môn tiên tri, binh pháp, thẩm mỹ, khoa học tập và âm thanh. Ravana còn tồn tại năng lực nhân bạn dạng từng loại vật sinh sống. Hắn vẫn nhân bạn dạng đàn ông của tôi để sở hữu cho tới 10 vạn người con cái (lo cưới van nài cho tới không còn đám này chắc chắn mệt nhọc nghỉ), chủ yếu bởi vậy tuy nhiên quân group của Ravana vô cùng mạnh mẽ. Dưới thời trị vì thế của Ravana, quốc gia Lanka vẫn tồn bên trên hàng trăm ngàn năm, và đương nhiên hắn cũng là người sở hữu mơ hùng bá, mong muốn vươn quyền lực tối cao cho tới cả thiên giới. Trông tạo ra hình ngược là uy phong lẫm liệt, chư thần cũng nên lép vế.

Trong sử thi đua Ramayana, Ravana vẫn phạm phải một sai lầm không mong muốn mang lại họa khử thân ái này là chuồn bắt cóc nường Sita – phu nhân của hoàng tử Rama (tức là phu nhân của hero chính). Có phiên bạn dạng kể là vì hắn bị mê say vẻ đẹp của nường Sita, sở hữu phiên bạn dạng lại kể là vì hắn mong muốn trả oán cho tới em gái Shurrpanakha bị Rama tách mất mặt mũi.

Tương truyền vô ổ bụng của Ravana sở hữu chứa chấp rượu bất tử bởi thần Brahma ban cho tới. Khi bị Rama làm thịt, hắn vẫn 1.200.000 tuổi tác.

Asura Kumbhakarna

Kumbhakarna

Là anh trai của Ravana và cũng là một trong trong mỗi binh sĩ hùng mạnh mẽ nhất vô quân group của em bản thân, Kumbhakarna sở hữu vóc dáng vẻ lớn phệ, đẩy đà. Mỗi năm Kumbhakarna dành riêng hẳn 6 mon nhằm ngủ và mọi khi thức dậy đều ăn vô cùng khỏe mạnh (tương truyền hoàn toàn có thể ăn cả thế giới). Theo truyền thuyết thì khi Kumbhakarna cầu van nài thần Brahma ban cho việc bất tử, ông tớ lại thưa sai kể từ “bất tử” (Nityatva) trở thành kể từ “Buồn ngủ” (Nitratva), hoặc fake thần Brahma già nua rồi lãng tai, vậy cho nên kể từ cơ Kumbhakarna mới mẻ sở hữu năng lượng ngủ nướng “khét lẹt” vì vậy.

Trong sử thi đua Ramayana, khi quân của Ravana đang được thua thiệt trận, Ravana vẫn nên người sử dụng cho tới 1 vạn con cái voi chạy qua quýt nhằm thức tỉnh được Kumbhakarna ngoài tiến độ “ngủ đông” của tôi, nhờ đi ra cứu vớt viện cho tới hắn. Kumbahakarna là một trong Asura vô cùng hiểu đạo lý, ông răn dạy em trai nên trả lại nường Sita nhằm tách cuộc chiến tranh tuy nhiên Ravana cứng đầu ko chấp thuận đồng ý. Dù biết Ravana sai ngược tuy nhiên vì thế lòng trung thành với chủ với em trai, Kumbhakarna vẫn đi ra trận, quấy tan tác quân group của Rama. Tiếc thay cho, sau cuối vô trận đấu tay song, Kumbhakarna bị Rama làm thịt. Dù vậy, người tớ vẫn thông thường ca tụng ông tớ như hình hình họa về một hero trung thành với chủ, nghĩa khí.

Asura Megnatha

Megnatha

Xem thêm: bài tập về câu kể ai la gì lớp 2

Megnatha, hoặc hay còn gọi là Indrajit (tức là “Người đoạt được thần Indra), là đàn ông của Ravana. Quả đích với câu “Hổ phụ sinh hổ tử”, Megnatha là một trong binh sĩ vĩ đại tuy nhiên nhân thần đều nên nể hoảng hồn, tương truyền khi mới mẻ sinh đi ra, Megnatha vẫn phổ biến khóc vang rền như sấm nổ. Ravana vô cùng kỳ vọng vô đứa đàn ông này và mong muốn đứa bẻ trở nên bất tử. Không rất cần được cầu van nài thần thánh nào là cả, Ravana đi ra mệnh lệnh cho những hành tinh ranh vô hệ Mặt Trời bố trí theo đuổi địa điểm phù hợp nhằm Megnatha được sinh đi ra với căn số bất tử. Tiếc thay cho từng sự bên trên đời đâu nên đều đo lường được như mong muốn, sao Thổ là hình tinh ranh độc nhất ko tuân theo đuổi sự bố trí của Ravana, nếu như không tồn tại lẽ viên diện của trận đánh thân ái Ravana và hoàng tử Rama về sau vẫn sở hữu một thành quả không giống.

Tuy ko thể bất tử tuy nhiên Megnatha vẫn được ông bô góp vốn đầu tư cho tới học tập thầy xuất sắc là Shukra – thầy dạy dỗ của những Asura hùng mạnh mẽ nhất (giống như Chiron vô thần thoại cổ xưa Hy Lạp vậy). Megnatha được giáo dục và dùng thạo những loại binh khí và phép màu, am tường binh pháp. Không chỉ thế, hắn còn là một binh sĩ độc nhất chiếm hữu 3 tranh bị của 3 vị Trimurti cơ là: đài sen Brahmanda Astra của thần Brahma, quyền trượng Vaishnavastra của thần Visnu, mũi thương hiệu Pashupatastra của thần Shiva.

Megnatha vô sử thi đua Ramayana thậm chí còn vẫn vượt qua 2 bạn bè Rama và Laskmana gấp đôi, làm thịt ngay gần 700 triệu quân Vanara – lữ đoàn người khỉ của phe Rama trong khoảng một ngày. Cuối nằm trong, Laskmana, nhờ đến việc tương hỗ của Vibhishana – người chú của Megnatha và cũng là một trong kẻ phản bội, vẫn làm thịt được Megnatha. (Vibhishana vẫn dẫn Laskmana cho tới điểm bịa đặt Yajna – một nghi tiết tế lửa của Megnatha tuy nhiên nếu như hủy hoại nó, theo đuổi điều thần Brahma, Megnatha sẽ ảnh hưởng vượt qua. Rõ ràng, đấy là một trận đấu ko được vô tư cho tới Megnatha.