bà kẹ là ai

Thế giới đang được không hề kỳ lạ gì với những truyền thuyết về những "ông bà kẹ" chuyên nghiệp gieo rắc nỗi kinh hoàng hãi cho tới loài người. Được nghe biết thoáng rộng như 1 loại vật cùn ác, tuy nhiên những con cái hung thần quỷ ác này nhập tưởng tượng của văn hóa truyền thống từng tổ quốc lại không giống nhau. Có điểm, "bà kẹ" là 1 trong người phụ nữ giới phàn nàn khóc như nhập The Curse of La Llorona (Mẹ Ma Than Khóc La Llorona), điểm không giống lại là phù thủy đem sừng Babaroga khiếp sợ.

1. Mẹ Ma Than Khóc La Llorona tới từ Mexico

Bạn đang xem: bà kẹ là ai

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ khiếp sợ hàng đầu trái đất - Hình ảnh 1.

Truyện kể rằng, nhập thế kỷ 18 đem nường Maria là 1 trong phụ nữ giới xinh đẹp mắt tuy nhiên bị ck ruồng rẫy. Quá đau nhức Khi tận mắt chứng kiến cảnh "ông xã" nước ngoài tình, ả đang được dìm bị tiêu diệt nhị người con rồi tự động vẫn. Người đời sau vẫn thấy hồn quái một người phụ nữ giới phàn nàn khóc dọc bờ sông bên trên Mexico, mồm rên rỉ: "Ay, mis hijos!" (Ôi, những người con của tôi!).

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ khiếp sợ hàng đầu trái đất - Hình ảnh 2.

La Llorona hoặc rình bắt những đứa con trẻ nghịch ngợm cạnh bờ sông, dìm bị tiêu diệt bọn chúng để thay thế thế cho tới những người con đang được bị tiêu diệt của tôi. Người tao tin cẩn rằng chỉ Khi thực hiện chết trôi trẻ nhỏ, ả với những con cái vừa được đầu bầu. Hiện, La Llorona đang được vùng vẫy và gieo rắc nỗi kinh hoàng cho những người theo dõi ngoài rạp nhập The Curse of La Llorona tự cỗ sậu "ông hoàng kinh dị" James Wan vậy trịch.

2. "Bà Kẹ" Wewe Gombel tới từ Indonesia

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ khiếp sợ hàng đầu trái đất - Hình ảnh 3.

Đến kể từ văn hóa truyền thống Java, Wewe Gombel là con cái quái chuyên nghiệp bắt cóc trẻ nhỏ được những người dân rộng lớn kể lại nhằm dọa nạt con cái bản thân ở yên tĩnh nhập ngôi nhà ko chạy lộn xộn ra bên ngoài đàng. Tương tự động truyền thuyết về quái ngực nhiều năm ở nước ta, Wewe Gombel được nghe biết với cặp ngực nhiều năm lòng thòng.

Ngày xưa bên trên Bukit Gombel, Semarang, Indonesia, một cặp bà xã ck công cộng sinh sống cùng nhau đang được lâu tuy nhiên chưa tồn tại con cái. Sau lúc biết bà xã bản thân vô sinh, người ck trở thành giá tiền nhạt nhẽo và xa vời lánh cô. Một ngày bại liệt, cô bà xã phát hiện ck bản thân tằng tịu với những người thiếu nữ không giống. Cơn phẫn nộ nổi lên, người phụ nữ giới đang được đi ra tay sát sợ hãi ck, tiếp sau đó tự động vẫn. Hồn quái của cô ấy trở thành Wewe Gombel, thông thường hoặc trộm những đứa con trẻ bị vứt rơi hoặc cha mẹ bạc đãi nhằm mang về nuôi nấng.

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ khiếp sợ hàng đầu trái đất - Hình ảnh 4.

Bà kẹ này sẽ không thực hiện sợ hãi bọn chúng, nhưng mà chỉ đỡ đần quan tâm như người bà rồi tiếp sau đó trả lại cho tới cha mẹ nếu như bọn họ biết cư xử đàng hoàng với con cháu. Wewe Gombel từng xuất hiện tại nhập tập luyện phim trước tiên A Mother's Love (Tình Yêu Của Mẹ) nhập series Folklore (Truyện Dân Gian) của đài HBO nhập năm 2019. Tại quê ngôi nhà Indonesia, con cái quái này cũng từng xuất hiện tại trong số phim trong nước như Wewe Gombel (1998) hoặc Legenda Wewe Gombel (2012).

3. El Coco tới từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung và Nam Mỹ

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ khiếp sợ hàng đầu trái đất - Hình ảnh 5.

Bức tranh giành "El Coco viếng thăm" của danh họa Goya.

Được biết cho tới bên trên Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha tương tự Trung và Nam Mỹ, El Coco là quái ác vật đem tài năng biến hóa hình dạng. Vì thế không có ai biết chắc chắn rằng thực sự El Coco coi thế này, chỉ hiểu được đó là một ông kẹ quí ăn thịt lũ con trẻ ko vâng tiếng. Hắn trốn bên dưới gầm nệm và ở bên trong gầm tủ ăn mặc quần áo những Khi trẻ em ko Chịu lên đường ngủ. Trong một trong những nền văn hóa truyền thống, El Coco/ El Cuco/ El Cucuy thông thường được tế bào miêu tả như 1 người con trai đem áo choàng. Tại một trong những điểm không giống, quái ác vật đó lại hóa trở thành một loài cá sấu cái đem hoặc Long cái đem răng nanh và nanh vuốt sắc và nhọn.

Xem thêm: chồng, quỳnh lương là ai

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ khiếp sợ hàng đầu trái đất - Hình ảnh 6.

Ông Kẹ này xuất hiện tại trong số bộ phim truyện như "El Cucuy" (2012) hoặc "Cucuy: The Boogeyman" (2018).

4. Phù thủy đem sừng Babaroga tới từ Croatia và Đông Âu

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ khiếp sợ hàng đầu trái đất - Hình ảnh 7.

Babaroga từng là chủ thể nhập bộ phim truyện kinh dị nằm trong thương hiệu phát hành năm 2017 vì chưng Matthew Dixon.

Đến lúc này, người Croatia vẫn kể lẫn nhau nghe về mẩu truyện bà phù thủy đem sừng Babaroga chuyên nghiệp săn bắt những đứa con trẻ hư đốn. Trong bóng tối, Babaroga rình mò, bắt những đứa con trẻ, nhét nhập bao và rước chúng nó vào tuốt rừng thâm thúy rồi xé xác ăn thịt nhập huyệt tối của mụ. thường thì bà kẹ này tóm những trẻ nhỏ đi dạo long dong về muộn, đôi lúc bà tao chui kể từ những kẽ nứt bên trên xà nhà nhằm bắt lũ con trẻ tức thì bên trên nệm bọn chúng. Không chỉ phổ biến bên trên Croatia, Babaroga còn trở nên "bà phụ vương bị" nổi tiếng từng Đông Âu.

5. Người vô diện Slender Man tới từ Trung Âu và Bắc Mỹ

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ khiếp sợ hàng đầu trái đất - Hình ảnh 8.

Tại Trung Âu và Bắc Mỹ, truyền thuyết về kẻ ko mặt mày Slender Man thông thường nối sát với những vụ thất lạc bí hiểm. Những nhân bệnh cho thấy bọn họ phát hiện ra thấp thông thoáng hình bóng một người con trai ko xuất hiện bên trên hiện tại ngôi trường, số không giống lại nhìn thấy những hình vẽ bí hiểm. Slender Man được tế bào miêu tả như 1 người con trai cao không bình thường, đem vest đen thui, không tồn tại mũi đôi mắt mồm, cả khuôn mặt mày trống rỗng bóng. Hắn thông thường xuất lúc này bìa rừng, sau ngôi trường học tập, hẻm tối… Đáng kinh hoàng rộng lớn, Slender Man đem tài năng tinh chỉnh tâm trí người không giống, nhẹ nhàng thì khiến cho bọn họ tổn thất trí, nặng nề thì bắt cóc người tao (nhất là con trẻ con) và giết thịt bọn họ.

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ khiếp sợ hàng đầu trái đất - Hình ảnh 9.

Slender Man không hề kỳ lạ gì bên trên mùng hình ảnh Khi từng xuất hiện tại nhập nhị bộ phim truyện nằm trong thương hiệu thứu tự nhập năm trước đó và 2018 hoặc kiệt tác "Always Watching: A Marble Hornets Story" (2015).

6. H'awouahoua tới từ châu Phi

Còn gì khiếp sợ rộng lớn một ông kẹ ăn thịt con trẻ con? Đó là lúc ông kẹ này còn phủ lên mình bộ đồ áo được mạng kể từ những phần khung người nàn nhân nhưng mà hắn đang được ăn thịt trước đó. Tại Algeria và một trong những nước châu Phi, những đứa con trẻ bị dọa nạt bị tiêu diệt khiếp vì chưng H'awouahoua. Một số dị phiên bản thì kể rằng ông kẹ này còn có "đầu, tay trái ngược và mặt mày của một con cái khỉ, sừng của một con cái dê núi, ngực của một con cái rùa, một con cái tôm rồng mập mạp trườn bên trên bàn tay nên, một chân từ 1 con cái lừa và chân bại liệt từ 1 con cái báo đuôi bọ cạp mập mạp, tóc là những con cái rắn oằn oại và đôi mắt thì cháy hừng hực như ngọn lửa".

Tạm kết

Thật đi ra sự xuất hiện tại của ông kẹ hoặc bà kẹ hoàn toàn có thể bắt đầu từ nỗ lực răn dậy con con trẻ biết vâng tiếng và đối xử chất lượng. Nhưng lỡ đâu một ngày nọ những ông kẹ và bà kẹ này trỗi dậy và quấy rối cuộc sống đời thường của bọn chúng ta? The Curse of La Llorona hiện tại đang trình chiếu bên trên những rạp bên trên cả nước.