Hướng Dẫn Cách Bảo Dưỡng Quạt Điện Tại Nhà, Bảo Dưỡng Và Vệ Sinh Quạt Cây Đúng Cách

Việc bảo dưỡng quạt điện và vệ sinh quạt là điều cần thiết để giúp quạt hoạt động được tốt, nhất là sau khoảng thời gian không sử dụng trong mùa đông. Bên cạnh đó, tuổi thọ của quạt cũng được kéo dài hơn khi chúng ta thực hiện đúng cách vệ sinh và bảo dưỡng.


Rút nguồn điện của quạt, mang quạt ra khu vực thoáng dễ để dàng vệ sinh và tránh làm bẩn nhà. Tháo rời từng bộ phận và linh kiện của quạt cây từ lồng quạt, cánh quạt để theo thứ tự giúp bạn dễ dàng khi lắp lại quạt. Chúng ta phải rút nguồn điện để bảo đảm an toàn và không gây chập điện trong quá trình vệ sinh quạt. Điều này tương tự đối với tủ lạnh, khi bạn muốn làm sạch, vệ sinh hay bảo dưỡng cho tủ thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là rút điện.

Bước 2: Vệ sinh lồng quạt và cánh quạt

Lồng quạt phải được vệ sinh thường xuyên bởi trong quá trình sử dụng rất dễ bị bám bụi, bẩn và gây mất thẩm mĩ. Bảo dưỡng quạt điện không thể bỏ qua bước vệ sinh lồng quạt và cánh quạt. Bạn có thể lau cánh quạt bằng khăn ẩm kèm xà phòng sau đó sử dụng khăn khô để lau lại, hoặc tháo hẳn cánh quạt ra để rửa bằng xà phòng và phơi khô.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Bảo Dưỡng Quạt Điện Tại Nhà, Bảo Dưỡng Và Vệ Sinh Quạt Cây Đúng Cách


Để vệ sinh các bộ phận bên trong, đầu tiên bạn thực hiện tháo ổ trục, hộp bánh răng sau quạt ra. Bạn dùng khăn để lau chùi sạch, tra dầu mỡ vào các bộ phận chuyển động. Lưu ý không để nước tràn vào các linh kiện điện tử.

Đối với quạt trần, để bảo dưỡng quạt điện bạn dùng chổi mềm quét lớp bụi bám và dùng khăn mềm lau cánh quạt.

Xem thêm: con ông nguyễn phú trọng là ai

Bước 3: Bảo dưỡng quạt điện đối với trục quay

Sau khi vệ sinh cánh quạt và lồng quạt, bạn nên mở nắp bánh răng ở mặt sau ra để tra dầu. Sau đó mở nắp có gắn đệm trục, lau sạch 2 đầu trục, tra dầu máy vào đó.

Xem thêm: đỗ anh tuấn là con ai

Tiếp theo, bạn nhỏ vài giọt dầu máy vào bạc quạt, quay nhẹ để mô tơ hoạt động được trơn tru và bền hơn.

Bước 4: Lắp các bộ phận và kinh kiện

Lắp từng bộ phận và linh kiện theo thứ tự ngược lại với khi tháo ra để bảo dưỡng quạt điện. Sau khi lắp hoàn chỉnh, thử cắm vào ổ điện kiểm tra hiệu quả. Kiểm tra dây điện, chuôi và ổ cấm điện.

Việc bảo dưỡng quạt trước và sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ giúp quạt vận hành với hiệu suất cao, tuổi thọ của quạt được lâu hơn. Trong quá trình vệ sinh, chúng ta cũng cần vệ sinh đúng cách, tránh trường hợp gây hư hại hoặc hỏng hóc các bộ phận trên quạt điện.


Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
*

Kinh nghiệm chọn mua quạt cây mùa nóng

*

Kinh nghiệm sử dụng và bảo quản quạt cây trong những ngày nắng nóng

*

Vệ sinh quạt tích điện đúng cách như thế nào?

*

Quạt điện chạy yếu: Nguyên nhân và cách khắc phục

*

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt điện càng sử dụng càng thấy nóng

*

Bật mí kinh nghiệm mua quạt điện chính hãng mùa nóng, nói không với hàng giả