Mách Mẹ Cách Chế Biến Rau Cho Trẻ Ăn Dặm Kiểu Nhật 5, Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5

Mẹ Bí Ngô 29 Tháng Mười Một, 2021Ăn dặmChức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách chế biến rau củ cho bé ăn dặm kiểu Nhật 5 – 6 tháng tuổi1,777 Views


Nội dung bài chia sẻ này, mẹ hãy cùng Blog tìm hiểu cách chế biến rau củ cho bé ăn dặm kiểu Nhật 5-6 tháng tuổi. Giai đoạn bé tập làm quen với ăn dặm này nhé.

Bạn đang xem: Mách Mẹ Cách Chế Biến Rau Cho Trẻ Ăn Dặm Kiểu Nhật 5, Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5


Rau củ rất tốt cho bé ăn dặm

Rau, củ là 1 trong những nhóm thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của bé. Rau củ là nguồn bổ sung Vitamin và khoáng chất dồi dào, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Vậy tại sao mẹ lại không bảo khảo và bổ sung các món ăn từ rau củ cho bé ăn dặm chứ nhỉ?

Cách chế biến rau củ cho bé tập ăn dặm kiểu Nhật

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, theo các phương pháp ăn dặm khác nhau mà các mẹ sẽ có cách chế biến rau, củ, quả theo cách khác nhau. Chẳng hạn như đối với bé 6 tháng tuổi ăn dặm theo phương pháp ăn dặm BLW thì chủ yếu rau, củ sẽ được thái mỏng và để bé tự cầm nắm. Còn đối với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thì các món ăn sẽ dược nghiền nhỏ và để riêng từng món ăn…Và trước khi đi tìm hiểu cách chế biến rau củ cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm Kiểu Nhật, hãy cùng tìm hiểu lợi ích của rau củ đối với bé mẹ nhé.

1. Lợi ích của rau củ khi cho bé ăn dặm


*
Rau củ chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ

Rau củ đã được chứng minh và được các nhà khoa học khuyên dùng bởi nó đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển thể lực và trí lực đối với trẻ nhỏ. Trong đó:

Rau xanh chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá, ngăn táo bón hiệu quả đồng thời giúp hệ tim phát triển tốt hơn.Thêm nữa, trong rau xanh còn giúp ngừa tình trạng béo phì thường gặp ở trẻ nhỏ, giúp cung cấp nước cùng các vitamin A, C và khoáng chất như Kali….giúp xây dựng và phát triển tế bào mô.

Ngoài ra, khi xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé với các món rau củ thì mẹ cần đa dạng màu sắc các loại rau củ sẽ giúp bé thích thú, làm quen dễ dàng hơn với ăn dặm. Một số loại thực phẩm đặc trưng cho màu sắc rau củ như:

Xem thêm: trox lacci là ai

Màu trắng: Củ cải, củ su hào, hành tây…Màu cam: Cà rốt, bí đỏ, ngô ngọt… có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ.Nhóm thực phẩm có màu xanh: Súp lơ xanh, Rau ngót, rau cải, đậu xanh, đậu Hà Lan… giúp ngăn ngừa những bệnh về mắt cho bé.Nhóm thực phẩm có màu tím: cà tím, cải bắp tím, ớt tím…Nhóm thực phẩm có màu đỏ: cà chua, đậu đỏ…

2. Nguyên tắc khi cho bé 5-6 tháng tuổi ăn dặm kiểu Nhật

Đối với các bé 5-6 tháng tuổi tập ăn dặm theo phương pháp ăn dặm Kiểu Nhật thì mẹ cần chú ý những vấn đều sau:

Cần phải lên thời gian biểu phù hợp về chế độ ăn, thực đơn, số lượng cũng như số lần ăn hợp lý để giúp bé có thể dễ dàng làm quen với ăn dặm.Giai đoạn này, mẹ cần phải cho bé ăn thức ăn ở dạng nghiền nhỏ, rây mịn và có độ loãng phù hợp.Cho bé ăn từ ít đến nhiều. Mới đầy cho bé ăn khoảng 1/2 muỗng (duy trì 3-4 ngày) rồi tăng lượng ăn dần theo độ tuổi của béCần phải đa dạng thực đơn ăn dặm mỗi ngày cho bé sẽ giúp bé làm quen được với nhiều loại thức ăn hơn đồng thời giúp mẹ nhận biết được sở thích ăn uống cá nhân của bé.

3. Hướng dẫn cách chế biến rau củ cho bé 5-6 tháng tuổi ăn dặm kiểu Nhật

Từ rau củ, các mẹ có thể chế biến thành nước Dashi rau củ được rất nhiều mẹ thực hiện khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật. Ngoài ra, mẹ cũng nên tham khảo cách chế biến rau củ cho bé sau:


*
Cách chế biến rau củ cho bé 5-6 tháng tuổi ăn dặm kiểu Nhật

Cũng như những gì đã chia sẻ ở phần 2 về nguyên tắc cho bé ăn dặm kiểu Nhật 5-6 tháng tuổi. Các món ăn dặm của bé cần phải đảm bảo được độ mịn (xay nhuyễn) và độ loãng phù hợp với độ tuổi để giúp bé dễ dàng tập ăn dặm đồng thời đảm bảo duy trì chức năng của hệ tiêu hoá còn rất non yếu của trẻ nhỏ. Chi tiết hơn các mẹ có thể tham khảo video hướng dẫn phía dưới nhé.

Xem thêm: hoàng john chang chang tv la ai

Video hướng dẫn cách chế biến rau củ cho bé ăn dặm kiểu Nhật 5-6 tháng tuổi.

Qua phần nôi dung trên chắc hẳn các mẹ đã phần nào hiểu được giá trị mà rau củ đem lại đối với sức khoẻ và sự phát triển của trẻ nhỏ rồi phải không nào. Ngoài ra, để giúp bé tập ăn dặm thành công, hãy chú ý tới cách chế biến rau củ cho bé ăn dặm 5-6 tháng tuổi Kiểu Nhật và cần phải đa dạng thực đơn ăn dặm mỗi ngày cho bé mẹ nhé.


*

Nuôi con khỏe mạnh là mong muốn của tất cả các bà mẹ, nhưng đó chưa bao giờ là điều dễ dàng. Trong hành trình nuôi dạy, tôi tin rằng “ăn dặm” là một bước ngoặt lớn đầy mới mẻ của cả trẻ và người làm mẹ. Ở bước ngoặt đó, ngoài nỗ lực từ phía mẹ: sự kiên định, nhẫn nại và học hỏi không ngừng, cần lắm sự thấu hiểu và sẻ chia từ những người xung quanh. Tôi, bản thân cũng là một người mẹ trẻ, hy vọng những chia sẻ của bản thân có thể giúp ích cho các mẹ trong hành trình dài lớn lao những cũng đầy hạnh phúc này. Trân trọng.