Làm Theo Cách Chữa Mùi Cơm Khê, Cơm Sống, Cơm Nhão, Cơm Cứng

Nấu cơm mà cơm bị khê là điều mà không ai mong muốn. Bởi cơm bị khê thường có mùi rất khó chịu và khó có thể ăn được. Tuy nhiên nếu bỏ cả một nồi cơm đi thì thật lãng phí. Vì vậy, hôm nay Bà Téo sẽ mách bạn 6 mẹo chữa cơm khê nhanh chóng và hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Làm Theo Cách Chữa Mùi Cơm Khê, Cơm Sống, Cơm Nhão, Cơm Cứng

*
Mo cha cơm khê bng than hoa

Bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch để che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên và đậy kín nồi lại. Để yên khoảng 15 phút rồi mở nồi ra. Lúc này cơm đã hết mùi khê vì công dụng hút mùi của than hoa.

Mo cha cơm khê bng bát nước lnh

Bạn cho nước lạnh vào một cái bát và đặt vào giữa nồi cơm bị khê sau đó dùng tay ấn miệng bát bằng xuống với cơm. Đậy nồi cơm lại và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 1_2 phút. Lúc này bạn mở nồi cơm ra sẽ không còn mùi khê nữa.

Xem thêm: nguoi ay la ai mua 4 tap 7

Xem thêm: mc cv là ai

Dùng v bánh mì.Trong lúc đang nấu bạn phát hiện ra cơm bị khê, hãy nhanh tay tắt bếp và đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm. Đu hành lá

Nếu nhà bạn có sẵn những cây hành khi cơm bị khê, bạn hãy lấy phần đầu hành lá rửa sạch rồi cắm vào cơm, sau đó đậy nắp lại và để khoảng một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

Mo cha cơm b khê nng

Trường hợp cơm bị khê quá nặng, bạn hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên nồi cơm ra và cho vào một nồi khác. Còn phần cơm ở nồi khê, bạn đem ngâm nồi này vào một chậu nước và để ở nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều.

Dùng than ci cháy đKhi đi dã ngoại hay nhà bạn nấu cơm bằng bếp củi mà cơm bị khê, bạn hãy dùng một cục than củi cháy đỏ cho vào bát và đặt vào nồi cơm, rồi đậy kín vung lại. Khoảng 10 phút sau mở vung, lấy bát than ra, mùi khê sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi.