Cách Gửi Ảnh Qua Facebook Cho Nguoi Khac, Cách Gửi Album Ảnh Facebook Qua Messenger

Ảnh khi gửi qua Facebook Messenger sẽ bị giảm độ phân giải, nên nếu muốn gửi ảnh chất lượng cao thì bạn sẽ cần sử dụng một số cách “đường vòng” khác.


Trong bài này sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để bạn có thể gửi ảnh HD chất lượng cao qua Facebook Messenger.

Cách gửi ảnh HD qua Facebook Messenger

1. Sử dụng Zalo

Zalo là một mạng xã hội do Việt Nam phát triển và được sử dụng khá rộng rãi nhờ một trong những tính năng nổi bật là gửi ảnh chất lượng cao. Sau khi kết bạn với nhau trên Zalo, bạn có thể gửi ảnh thông qua phần tin nhắn riêng. Khi chọn ảnh để gửi, bạn chỉ cần nhấn đánh dấu vào mục HD là ảnh sẽ được gửi đi với chất lượng và độ phân giải y như ban đầu.

Bạn đang xem: Cách Gửi Ảnh Qua Facebook Cho Nguoi Khac, Cách Gửi Album Ảnh Facebook Qua Messenger

*

2. Sử dụng Google Drive

Đối với các máy Android thì máy bạn sẽ được cài sẵn một số tiện ích của Google, trong đó có dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive. Để gửi ảnh HD, bạn có thể tải ảnh lên Google Drive, sau đó bật chế độ chia sẻ cho ảnh rồi gửi đường link Drive của ảnh qua Messenger (hoặc qua bất cứ nền tảng nào khác).

Bước 1: Trong Google Drive, nhấn vào nút dấu cộng rồi chọn một ảnh để tải lên.

*

Bước 2: Đợi một chút để ảnh được tải lên. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy ảnh xuất hiện ở trên cùng trong Drive. Nhấn dấu cộng ở góc trên bên phải của ảnh để mở menu cài đặt.

Xem thêm: cleopatra là ai

*

Bước 3: Nhấn chọn Chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở dưới cùng rồi nhấn tiếp vào Thay đổi.

*

Bước 4: Theo mặc định, ảnh sẽ bị hạn chế để chỉ mình bạn có thể xem, nên để người khác có thể xem được ảnh này thì bạn cần bật chế độ chia sẻ. Nhấn vào rồi chọn mục Bất kì ai có đường liên kết. Sau đó ảnh sẽ chuyển sang chế độ chia sẻ, lúc này bạn chỉ cần nhấn đè vào đường link Drive để sao chép đường link đó và gửi vào Messenger là xong.

Xem thêm: kính mắt anna là của ai

*

3. Sử dụng email

Đây là cách truyền thống và có chút rườm rà, tuy nhiên nó vẫn đáp ứng được nhu cầu gửi ảnh chất lượng cao cho bạn. Khi gửi thư, bạn nhấn vào mục Đính kèm tệp rồi chọn một hoặc nhiều ảnh để gửi.

*

4. Sử dụng tính năng chia sẻ ảnh trên iPhone và iPad

Đối với các máy iPhone/iPad muốn chia sẻ hình ảnh HD cho nhau, các bạn có thể trực tiếp sử dụng tính năng chia sẻ ảnh có trên các thiết bị iOS 9 trở lên và iPadOS 13 trở lên. Về cơ bản, tính năng này thông qua sử dụng kho lưu trữ đám mây iCloud để cho phép những người dùng iPhone/iPad chia sẻ ảnh lẫn video với chất lượng cao một cách rất dễ dàng.