Cách Inbox Trong Facebook Như Thế Nào? Inbox Là Gì

Dạo một vài vòng trên Facebook, bạn thấy có rất nhiều bình luận hay trạng thái có từ inbox hay ib. Vậy nó có nghĩa như thế nào? Trong bài viết hôm nay, benmobile.vn cùng tìm hiểu Inbox trên facebook là gì? Và inbox hoạt động như thế nào?

Inbox trên facebook là gì?

In trong tiếng Anh có nghĩa là “trong”; Box có nghĩa là “hộp”, như vậy Inbox là “trong hộp” hiểu đúng hơn là “hộp thư”. Người sử dụng sẽ dùng hộp thư này để gửi và nhận thư.Bạn đang xem: Hướng dẫn cách inbox trên facebook

Bạn đang xem: Cách Inbox Trong Facebook Như Thế Nào? Inbox Là Gì

Khi được sử dụng với nghĩa danh từ, Inbox là “hộp thư”. Nhưng khi được dùng với nghĩa động từ thì Inbox được hiểu là nhắn tin/ chat riêng giữa những người cùng sử dụng 1 mạng xã hội,…

Inbox còn được viết tắt là Ib.


*

Inbox trên facebook là gì

Điểm khác biệt giữa Inbox Facebook và Inbox Gmail

Inbox trong Facebook

Có ý có nghĩa là chat, trò truyện thông qua một áp dụng mang tên Messenger, ở đây các nàng có khả năng chat với một người hay tạo một nhóm gồm không ít người để chat với nhau.

Khi một ai đấy yêu cầu bạn hãy Check Inbox Facebook thì điều đó nghĩa là bạn nên vào áp dụng Messenger để kiểm duyệt hộp thư đến trong phần tin nhắn.

Vì người đó đã gửi Inbox mà không nhận được góp ý từ bạn (Rep Inbox), nên họ Thông báo nhằm hỗ trợ bạn không phải bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng.

Inbox trong Gmail

Với trường hợp này thì các nàng có khả năng hiểu là nơi lưu giữ thư, hộp thư đến, email mà người khác đã gửi cho bạn.

Ngoài Inbox thì PM cũng được cộng đồng mạng sử dụng với ý nghĩa cũng giống như.

Check inbox trên kênh Facebook nhanh

Ngay dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các nàng bí quyết check inbox trên kênh Facebook để không bảo lỡ tin nhắn nào. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bạn có thể dùng Facebook Messenger trên điện thoại và máy tính

Mở Facebook Messenger

Xem thêm: con ông nguyễn phú trọng là ai

Áp dụng này có hình dạng một tia chớp trên nền xanh (điện thoại) hoặc nền đen (máy tính).

Nhấp vào nút “Xem toàn bộ trong Messenger”- liên kết này nằm ở cuối hộp Inbox. Khi nhấp vào liên kết đó, nó sẽ dẫn dắt bạn đến hộp thư đến Messenger của bạn.


*

Inbox trên facebook là gì

Bạn có khả năng dễ dàng kiểm duyệt các tin nhắn gần đây và thời gian trước một cách nhanh chóng và dễ dàng

Cách Inbox trên Facebook?

Nếu như bạn mong muốn Inbox với một người bạn nào đấy trên Facebook. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích phía dưới.

Nhắn tin giữa những người đã kết bạn với nhau

Một khi bạn đăng nhập vào Facebook, bạn sẽ nhìn thấy ở bên phải hiện diện danh sách những người bạn đang online. Bạn chỉ phải click vào một cái tên bất kỳ mà bạn mong muốn liên lạc thì hộp thoại Inbox kênh Facebook sẽ hiện ra. Lúc này bạn có khả năng nhắn tin (chat) với họ.

Trong trường hợp người bạn muốn liên hệ không Trực tuyến, hãy quan sát xuống góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy một ô “Tìm kiếm”. Chỉ cần nhập nick kênh Facebook của người đấy và hành động các bước như trên, bạn sẽ nhắn tin được cho người đó.

Nhắn tin cho người lạ

Khi bạn muốn nhắn tin cho người lạ, việc bạn phải cần làm chỉ đơn giản là click vào nick của người đấy. Lúc đó, bạn sẽ được dẫn tới trang cá nhân của họ. Hãy tìm nút “Nhắn tin”, nhấp chuột vào đấy, hộp Inbox sẽ xuất hiện.

Tuy vậy, bạn phải cần chú ý một vấn đề. Khi nhắn tin cho người lạ, tin nhắn của bạn sẽ rơi vào hộp tin thứ 2, điều đấy nghĩa là có thể người đấy sẽ chẳng rõ đến sự hiện hữu của tin nhắn mà bạn gửi đến họ.

Không bỏ lỡ Inbox trên Facebook của bạn

Để người dùng không mắc phải trạng thái Spam Inbox, có thể kênh Facebook đã tạo ra 2 hộp thư. Đó chính là hộp thư chuyên biệt cho bạn bè và hộp thư chuyên biệt cho các đối tượng mục tiêu khác.

Xem thêm: chơi game ai là triệu phú

Sẽ có một vài người đã biết được việc làm này và cũng sẽ có một vài người chưa biết được nội dung này. Và chúng tôi cho rằng để toàn bộ mọi người biết đến kết hợp thêm một hộp thư thứ 2 là điều cực kì cần thiết.

Inbox từ các nguồn không phải những người bạn sẽ đừng nên Facebook thông cáo. Tức là một người nào đấy mà không phải là bạn bè của bạn. Mà họ mong muốn liên hệ với bạn thì bạn sẽ hoàn toàn không nhận được thông báo nào.

Trên đây đã giải thích rõ việc inbox trên facebook là gì và hướng dẫn cách check inbox facebook hiệu quả. Hy vọng bài viết này đã giúp được bạn.