Các Cách Kẻ Mắt Không Bị Lem Của Tranglala, 6 Mẹo Giúp Eyeliner Bền Màu, Lâu Trôi Cả Ngày

Làm sao để kẻ mắt không bị lem? Kẻ mắt là bước trang điểm không thể thiếu để có một đôi mắt đẹp, to tròn và quyến rũ hơn. Đối với các cô nàng sở hữu đôi mắt một mí thì kẻ mắt là bước không thể thiếu.

Không đơn giản như việc đánh phấn hay tô son, kẻ mắt đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn rất nhiều. Vùng mí mắt thường nhỏ, lại vướng cơ mắt hay chớp mỏi nên để có một đường kẻ mắt đẹp cũng không dễ dàng. Với những cô nàng mới tập tành trang điểm, hãy cùng benmobile.vn tìm hiểu các bí quyết làm sao để kẻ mắt không bị lem nhé.

Bạn đang xem: Các Cách Kẻ Mắt Không Bị Lem Của Tranglala, 6 Mẹo Giúp Eyeliner Bền Màu, Lâu Trôi Cả Ngày


NỘI DUNG CHÍNH

Nối các điểm với nhau

Dùng chì hoặc bút kẻ mắt chấm từng điểm trên mí mắt theo đường kẻ trên mắt. Tiếp theo, bạn dùng bút nối các điểm lại với nhau. Việc này giúp cho đường kẻ hoàn hảo, kẻ không bị run tay, không lem và không lệch.

*
Nối các điểm với nhau

Thay đổi hướng kẻ mắt

Thay vì kẻ theo hướng từ đầu mắt ra đuôi mắt, bạn hãy thử thay đổi kẻ phần đuôi mắt trước. Sau đó nối từ hốc mắt ra. Hoặc cũng có thể kẻ luôn một đường. Cách này giúp cho đuôi mắt trông tự nhiên hơn và không bị lem mất thẩm mỹ.

*
Thay đổi hướng kẻ mắt

Dùng băng keo trong

Dán một miếng băng keo tạo nên đường thẳng ở đuôi mắt hoặc tùy theo bạn thích đuôi mắt chênh lên hay thấp xuống. Sau đó dùng bút kẻ mắt vẽ viền theo mí mắt rồi kéo ra dài theo đường dán băng keo. Sau khi hoàn tất, bạn gỡ bỏ miếng băng keo, bạn sẽ sở hữu ngay một đường kẻ mắt thẳng tưng, không bị lem, lệch hay không theo ý bạn.

*
Dùng băng keo trong

Thoa kem dưỡng Vaseline

Chắc hẳn bạn đều biết đến Vaseline có rất nhiều công dụng trong trang điểm. Đây là một bí kíp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Thoa dọc kem Vaseline theo hướng kẻ mắt sẽ giúp đường kẻ mắt của bạn lâu trôi và giữ không lem trong nhiều giờ.

Dùng xịt khoáng

Xem thêm: thích minh pháp là ai

Đừng cho rằng khi xịt lên mặt một lớp nước sẽ làm cho lớp trang điểm của bạn bị nhòe đi. Lựa chọn dạng xịt setting spray có thể giúp bạn giữ lớp makeup lâu trôi hơn.

*
Dùng xịt khoáng

Dùng kem lót

Kem lót khắc phục được tình trạng đổ dầu trên bầu mắt, nguyên nhân chính khiến phần kẻ mắt của bạn bị lem. Khi mua kem lót hãy lựa chọn sản phẩm kiểm soát dầu tốt để hạn chế vấn đề tiết dầu quá mức. Viền kẻ mắt của bạn không lem ra các vùng khác khiến cho đôi mắt của bạn luôn long lanh.

*
Dùng kem lót

Dùng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu là một vị cứu tinh của các cô nàng sở hữu làn da dầu. Không chỉ kẻ mắt mà lớp makeup cũng dễ dàng bị lem nếu bạn bị tiết dầu quá mức. Hãy mang theo giấy thấm dầu nếu bạn trang điểm mắt. Thấm nhẹ nhàng lượng dầu thừa để tránh làm trôi đi viền kẻ mắt.

*
Dùng giấy thấm dầu

Kẻ mắt nhiều lớp

Bí quyết giữ son lâu trôi của bạn là gì? Có phải sẽ tô môi nhiều lần để lớp son môi được dày hơn tránh trôi không? Đối với kẻ mắt cũng vậy, sau khi kẻ được viền kẻ mắt ưng ý, bạn lấy bút nhẹ nhàng tô đi tô lại viền mắt. Làm như vậy, lớp kẻ mắt sẽ bám được lâu hơn, không bị lem hay bị chảy.

*
Kẻ mắt nhiều lớp

Xem thêm: ai la triệu phú năm 2022

Cách làm sao để kẻ mắt không bị lem khá dễ dàng. Dù là các nàng mới tập tọe học trang điểm thì những cách này cũng không hề khó khăn gì. Những vật dụng cũng sẵn có và dễ dàng tìm kiếm cùng giá thành rẻ. Vậy tại sao không áp dụng ngay hôm nay để lớp kẻ mắt của bạn không bị lem nữa.