Cách Làm Gáy Sách Phổ Biến Nhất Hiện Nay, 3 Cách Đóng Gáy Sách Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Cách làm bìa sách dán keo như thế nào. Sẽ có những thông tin qua trọng trong bài viết này.

Dán keo sách là một trong những phong cách phổ biến nhất của sách bìa mềm. Cách đóng sách này cung cấp một diện mạo rất chuyên nghiệp với chi phí tương đối thấp. Ngoài ra, những cuốn sách với số lượng ít có thể được sản xuất khá nhanh trên máy in kỹ thuật số. Trong khi những số lượng sách nhiều có thể được sản xuất trên nhiều loại máy in offset.

Bạn đang xem: Cách Làm Gáy Sách Phổ Biến Nhất Hiện Nay, 3 Cách Đóng Gáy Sách Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Catalogue, sách hướng dẫn, thư mục, hướng dẫn cách làm, sách bài tập, tiểu sử, tiểu thuyết và tạp chí. Chỉ là một số ví dụ về các tài liệu đóng sách có thể được tạo ra bằng phương pháp dán keo.


Nội dung bài viết

1 Cách làm bìa sách dán keo

Cách làm bìa sách dán keo

Dù mục đích sử dụng cho cuốn sách dán keo của bạn có thể là gì. Dưới đây là năm mẹo để sắp xếp tệp ảnh nghệ thuật cho trang bìa.


*

Cách làm bìa sách dán keo


1) Yêu cầu nhà in của bạn giúp bạn xác định chiều rộng gáy

Bạn sẽ không thể hoàn thiện file bìa của cuốn sách cho đến khi bạn biết gáy sẽ rộng đến mức nào. Chiều rộng của gáy được xác định bởi hai điều:

số lượng trang trong sáchđộ dày của giấy được sử dụng để tạo các trang.

Cách làm bìa sách dán keo và để đảm bảo độ chính xác, tốt nhất là luôn lấy chiều rộng gáy trực tiếp từ nhà in. Người sẽ sản xuất sách của bạn. Vì vậy, ngay sau khi bạn đã xác định số trang cuối cùng của cuốn sách. Hãy liên hệ với nhà in của bạn để thảo luận về các tùy chọn giấy. Sau đó, khi bạn quyết định loại giấy và độ dày. Nhà in của bạn sẽ có thể tính toán chính xác độ rộng bạn cần để tạo gáy trên file bìa của cuốn sách.

2) Không bố trí các thành phần bìa riêng biệt

*

Sơ đồ A: Đặt Bìa trước ở bên phải và Bìa sau ở bên trái trong tệp bố cục của bạn

Hãy nhớ rằng bìa của một cuốn sách dán keo được tạo ra từ một tờ giấy duy nhất. Thường là một bìa sách dày, bao bọc xung quanh khối trang.

Do đó, các file bìa sau, gáy và bìa trước sẽ cần phải được bố trí tương ứng với nhau như một tờ. Để ngăn chặn sự chậm trễ, không gửi riêng các thành phần này. Ngoài ra, hãy nhớ đặt bìa trước của cuốn sách ở phía bên phải của bố cục. Và bìa sau ở bên trái của bố cục (tham khảo Sơ đồ A).

*

Sơ đồ B: Đặt nắp trước bên trong bên trái và Bìa sau bên trong bên phải. Để trống khu vực gáy.

Nếu sách của bạn cũng sẽ được in ở bìa bên trong. Bố cục cho bìa bên trong sẽ ngược lại hoàn toàn với bìa bên ngoài. Trên cách bố trí nắp bên trong, đặt mặt trước bên trong ở bên trái và mặt sau bên trong nắp bên phải và tạo vùng gáy của nắp bên trong để nó hoàn toàn trống và không có mực (tham khảo Sơ đồ B) .

Xem thêm: học học nữa học mãi là của ai

3) Chú ý đến vị trí của bất kỳ văn bản nào trên gáy

In thông tin trên gáy của một cuốn sách, chẳng hạn như tiêu đề. Cho phép dễ dàng xác định cuốn sách cho dù nó đứng thẳng trên giá hoặc nằm ngang trong một chồng.

Nếu gáy của cuốn sách dán keo của bạn sẽ chứa văn bản in. Hãy chắc chắn rằng việc in được định hướng theo hướng bạn muốn đọc.

Nhân tiện, nếu gáy của cuốn sách rất hẹp (nhỏ hơn 1/4), nó có thể không cung cấp đủ chỗ cho văn bản in ấn hoặc ít nhất là văn bản in đủ lớn để nhìn rõ. Nếu đây là trường hợp với cuốn sách của bạn, tốt nhất là bỏ qua bất kỳ văn bản nào trên gáy hơn là in một cái gì đó quá nhỏ để đọc.

4) Hãy chắc chắn để thiết lập vùng tràn biên và cắt xén đúng cách

Point cắt là tập hợp các dòng ngắn, mỏng được đặt ở cả bốn góc của bố cục file in. Nhằm để chỉ ra nơi cần cắt giấy sau khi in.

Khi nhà in của bạn nhận được file in. Nó thường được in trên giấy lớn hơn kích thước cuối cùng mong muốn. Sau đó, sử dụng các dấu cắt làm hướng dẫn, tờ giấy được cắt giảm đến kích thước cuối cùng của nó.

*
Đường viền màu đỏ đặc thể hiện kích thước trang trí cuối cùng mong muốn. Đó là kích thước sẽ được tạo khi giấy được cắt dọc theo các dấu cắt. Đường màu xanh chấm chấm cho thấy phần mở rộng của vùng bị tràn lề. Sẽ bị cắt đi khi giấy được cắt dọc theo các dấu cắt xén.

Một biên đơn giản có nghĩa là vùng phủ mực đi hết vào rìa của giấy. Không có vùng nào không được in ở rìa. Ngược lại, các mảnh được in hiển thị đường viền màu trắng ở cạnh không tràn lề. Hầu hết các bìa sách dán keo được thiết kế với file kéo dài đến các cạnh của bìa và do đó phải được thiết lập tràn lề.

5) Giữ thông tin quan trọng tránh xa các cạnh

Sau khi bìa và các trang của một cuốn sách đóng bìa keo được nối ở gáy với một chất kết dính mạnh mẽ. Ba mặt khác của cuốn sách được cắt tỉa. Để cung cấp cho chúng các cạnh góc cạnh hoàn hảo.

Trong thực tế, các cạnh sắc nét là đặc trưng của phương pháp dán keo.

Giống như bất kỳ mảnh in nào sẽ được cắt trong quá trình sản xuất. Bắt buộc phải giữ thông tin quan trọng bên trong các đường cắt.

Mặt khác, một phần thông tin này có thể bị cắt bớt hoặc kết thúc quá gần với cạnh bị cắt mà nó phá vỡ tính thẩm mỹ của bìa sách. Để có ngoại hình đẹp nhất. Hãy cố gắng nhắm đến khoảng cách tối thiểu 3/8 bên trong các đường viền cho văn bản và thông tin quan trọng khác.

Một kỹ thuật thiết kế liên quan để tránh là đặt một đường viền dọc theo các cạnh của bìa. Mắt người cực kỳ sáng suốt và có thể phát hiện ngay cả những phương sai tinh vi nhất. Vì vậy nếu một đường viền được đặt quá gần rìa.

Xem thêm: ai là người bạn yêu nhất

Thậm chí một đường chân tóc trong quá trình cắt tỉa có thể dẫn đến đường viền xuất hiện sai lệch hoặc không đều. Ngẫu nhiên, đường viền chu vi hiếm khi được khuyến nghị cho bất kỳ mảnh in nào sẽ được cắt theo kích thước.

Đấy là 5 Cách làm bìa sách dán keo chúng tôi đã giới thiệu.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết:Cách làm bìa sách dán keo