Cách Làm Mứt Quất Không Cần Vôi Trắng Dẻo Thơm Đãi Tết 2020, Cách Làm Mứt Quất Dẻo Ngon Không Bị Đắng Dịp Tết

Xem nhanh nội dung1 Cách làm mứt quất dẻo1.1 Chuẩn bị1.2 Các bước thực hiện1.3 Thông tin dinh dưỡng2 Cách làm mứt quất không cần vôi2.1 Nguyên liệu làm mứt quả quất2.2 Cách làm mứt quất ngon3 Cách làm mứt quất hồng bì
Mứt quất dẻo ngon với màu vàng óng ánh trong veo vô cùng bắt mắt, lại thêm vào đó cái vị dôn dốt chua, ngọt ngọt, the the đặc trưng của quất chắc chắn sẽ là một món mứt không thể bỏ lỡ trong dịp Tết đến xuân về. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm mứt quất dẻo ngon hay theo tiếng miền Nam là cách làm mứt tắc đơn giản và dễ thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Cách Làm Mứt Quất Không Cần Vôi Trắng Dẻo Thơm Đãi Tết 2020, Cách Làm Mứt Quất Dẻo Ngon Không Bị Đắng Dịp Tết


*

Để món mứt quất ngon hơn, bạn cần chuẩn bị nước vôi trong để ngâm quất. Bạn hãy thả vôi ngâm vào nước đợi vôi tan và lắng lại, sau đó gạn lấy phần nước trong phía trên.
Quả quất bạn đem rửa thật sạch, sau đó khứa đều chia thành các múi nhỏ, lưu ý không cắt đứt. Sau đó bạn ấn dẹt quả quất xuống để loại bỏ bớt nước chua trong quất.
Đem quất đã được khứa ngâm vào nước vôi trong khoảng nửa ngày, sau đó vớt xả rửa thật sạch lại với nước lạnh. Nước vôi trong sẽ làm cho mứt quất dai hơn và không bị nát.
Tiếp theo bạn đun sôi khoảng 1 lít nước rồi cho phèn chua vào, sau đó cho quất vào tắt bếp và đậy vung tầm 5-7 phút rồi rửa lại toàn bộ quất với nước sạch một lần nữa. Sau đó ướp quất với lượng đường đã chuẩn bị và thêm vào một chút muối, ướp đến khi cho đường tan hết.
Cuối cùng là đến công đoạn sên mứt, đây cũng là công đoạn khó nhất đòi hỏi sự tỉ mẩn và kiên nhẫn của bạn. Bạn để lửa vừa phải cho quất sôi thật nhẹ. Thỉnh thoảng đảo đều cho đỡ bị bén. Sên cho tới khi đường dẻo bám vào quất thì bạn tắt bếp và vớt ra. Đợi mứt nguội thì cho vào hũ bảo quản ăn dần nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành món mứt quất dẻo và thơm ngon rồi. 
Serving: 0g | Calories: 431kcal (22%) | Carbohydrates: 114g (38%) | Protein: 2g (4%) | Fat: 1g (2%) | Saturated Fat: 1g (6%) | Sodium: 4mg | Potassium: 207mg (6%) | Fiber: 4g (17%) | Sugar: 104g (116%) | Vitamin A: 33IU (1%) | Vitamin C: 80mg (97%) | Calcium: 39mg (4%) | Iron: 1mg (6%)
*
Mứt quất ngọt ngọt, chua chua, dẻo thơm rất hấp dẫn
Ngoài cách làm mứt quả quất như hướng dẫn trên, các bạn còn có thể tham khảo một cách làm khác theo hướng dẫn dưới đây. Cách làm mứt quất đơn giản hơn khi không cần vôi hay phèn chua.

Xem thêm: ai la triệu phú năm 2022

Nguyên liệu làm mứt quả quất

Quất chín: 1,5 kg (chọn quất chín vàng, đồng đều, còn tươi và lành lặn)Đường: 800grMuốiNước

Cách làm mứt quất ngon

Quất đem rửa sạch, sau đó ngâm nước muối từ 1 – 2 giờ.Đổ quất ra rổ để ráo, hoặc dùng giấy thấm khô nước.Dùng dao sắc để khía thành những múi nhỏ xung quanh quả quất.Lấy tay ấn nhẹ cho quả quất bẹp xuống, để loại bỏ bớt nước chua và hạt.Cho quất vào một âu to, cứ trải lần lượt một lớp quất, một lớp đường, sau đó dùng bọc nilon bọc kín lại. Để quất ít nhất 5 giờ hoặc để qua đêm, đường sẽ tan hết và ngấm vào trong quả.Sau đó cho phần quất đã ướp đường vào chảo, thêm chút nước rồi đặt lên bếp đun.Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi thấy quả quất trong suốt, đường keo lại thì nhấc xuống để nguội chờ đường ráo, sau đó rắc thêm 300g đường bột lên mứt quất.
*
Mứt quất hồng bì chua ngọt hấp dẫn
Trên đây là một vài gợi ý đơn giản cho món mứt quất vào dịp Tết. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt quất đơn giản này nhé!