Cách Làm Ngôi Nhà Bằng Giấy Cứng Carton, Làm Nhà Bằng Giấy Bìa Cứng

Tuổi thơ của mỗi chúng ta hầu hết ai cũng từng làm những ngôi nhà xinh xắn cho mình bằng những chất liệu đơn giản dễ kiếm trong gia đình như làm nhà từ chăn màn, từ những miếng carton hay làm từ những thùng carton. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ngôi nhà bằng giấy carton 5 bước đơn giản cho bé chỉ bằng vài thao tác cắt, nối ghép và trang trí, bạn hãy cùng làm cùng con yêu để tạo ra một ngôi nhà sáng tạo và có những giây phút tuyệt vời cùng con nha. Đây là một trong những món đồ handmade bằng giấy rất thú vị đấy

Bạn đang xem: Cách Làm Ngôi Nhà Bằng Giấy Cứng Carton, Làm Nhà Bằng Giấy Bìa Cứng

*

Bìa cứng, còn gọi là các tông hay giấy bồi là một thuật ngữ chung để chỉ một loại giấy nặng với độ dày và cứng khác nhau, từ một sự sắp xếp đơn giản của một tấm giấy cứng duy nhất đến cấu hình phức tạp gồm nhiều lớp, có thể có nếp hay gợn sóng. Thường là các-tông làm bằng bột giấy, bột giấy cơ học và giấy cũ, cùng với những thứ khác, trong kỹ thuật in và trong ngành công nghiệp bao bì để bảo vệ hàng hóa đóng gói, trong nghệ thuật đồ họa và thủ công mỹ nghệ làm nguyên liệu nghệ thuật và như một bề mặt thiết.

*

Trên thị trường hiện nay nhan nhảm nhưng món đồ chơi dành cho bé bằng những chất liệu khác nhua như nhựa, sắt, ion, …. giá cả thì lại khá đắt nhưng chưa hẳn đã an toàn với các bé. Bìa cứng Carton là nguyên liệu an toàn k gây hại cho sức khỏe,dễ dàng tìm kiếm xung quanh chúng ta mà lại tích kiệm được chi phí.

Hơn thế chúng đã có thể dạy các bé cách bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng những vật liệu không ảnh hưởng tới môi trường, tái sử dụng lại những đồ vật cũ thành mới và đặc biệt là các bố mẹ có thời gian cùng hoạt động làm việc cùng các bé kích thích sự sáng tạo của bé.

*

VẬT LIỆU GỒM

Bìa cartonKéo, dao rọc giấyThước kẻ, bút chìKeo nến và súng bắn keo nến .Giấy dán nhiều màu sắc để trang trí

CÁCH LÀM

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng thùng giấy carton để tạo khung cho ngôi nhà hộp giấy với kiểu dáng tùy theo sở thích của bé hoặc của bố mẹ, bằng cách dựng theo khung hộp có sẵn, hoặc cắt các thùng carton thành các miếng.

*
*

Bước 2: Cắt các chi tiết của ngôi nhà như cửa sổ, cửa ra vào, mái ngói, ….

Xem thêm: spectre dc là ai

*
*

Bước 3: Dán băng dính hoặc keo để cố định các phần của ngôi nhà phần thân nhà, mái nhà…

*
*

Bước 4: Dùng các loại giấy màu sắc hoặc những vật trang trí sẵn có để trang trí cho ngôi nhà.

*

Bước 5: Đợi băng dính hoặc keo khô để cho ngôi nhà được chắn chắn.

Vậy chúng ta đã hoàn thành xong cơ bản cách làm ngôi nhà bằng giấy carton 5 bước đơn giản cho bé. Khi tái sử dụng những chiếc thùng giấy này thành những món đồ chơi, bố mẹ vừa có thể tạo ra một món đồ chơi với nguyên liệu an toàn không gây hại cho sức khỏe mà lại không tốn một xu nào ,dễ dàng tìm kiếm vừa có thể dạy con về khái niệm tái chế, tận dụng các vật dụng đã cũ để tiết kiệm và bảo vệ môi trường, vừa phát huy trí tưởng tượng, sự sáng tạo của con.

*

Xem thêm: con ông nguyễn phú trọng là ai

Bạn nên khuyến khích bé tự trang trí ngôi nhà theo ý thích và sự sáng tạo của bếhay đưa một số đồ vật bé yêu thích như gấu bông, búp bê, ô tô, siêu nhân…tạo sự hưng phấn, vui vẻ để các bé có thể thoải mái đùa nghịch và vui chơi. Chúc các bạn thành công!