Cách Làm Ngôi Sao Giấy May Mắn Đẹp Lung Linh, Hướng Dẫn Gấp Ngôi Sao May Mắn

Sao 5 cánh là một biểu tượng của sự may mắn nên nó đã trở thành niềm yêu thích của các bạn trẻ. Hình ảnh ngôi sao từ lâu đã trở thành, hình ảnh để làm đồ handmade như đèn trung thu… Ngôi sao giấy cũng là một món quà thú vị cho các em nhỏ hoặc để trang trí cũng rất đẹp đó.

Chỉ với giấy và những nếp gấp cơ bản các bạn có thể tạo ra một hình ngôi sao 3d nổi. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách gấp ngôi sao giấy nhé !

Bạn đang xem: Cách Làm Ngôi Sao Giấy May Mắn Đẹp Lung Linh, Hướng Dẫn Gấp Ngôi Sao May Mắn

Vật liệu cần chuẩn bị:

Giấy.Kéo.Bút, thước.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1:

Cắt giấy thành 5 tờ giấy nhỏ có kích cỡ 6 x 10 cm. Bạn có thể cắt những tờ giấy có kích cỡ lớn hơn, khoảng 12 x 20 cm nếu như bạn muốn làm những ngôi sao giấy lớn.

*

Sau khi đã có 5 tờ giấy, lấy một tờ giấy ra và gấp đôi dọc theo chiều dài của tờ giấy. Đây là phần gấp nếp để khi chúng ta gấp cánh ngôi sao thì sẽ dễ gấp hơn.

*

Bước 2:

Mở tờ giấy ra và gấp hai hình tam giác theo đường kẻ mẫu ở dưới.

*

*

Tiếp tục gập hình tam giác vừa gấp được ra mặt sau theo đường kẻ ta được:

*

Bước 3:

Gấp hai góc vào giữa theo nếp như lúc đầu.

*

Tiếp tục gấp theo nếp này nhé!

*

Bước 4:

Sau khi gấp xong bạn sẽ được một tờ giấy như hình. Vậy là cũng sắp hoàn thiện một cánh sao rồi.

Xem thêm: nguoi ay la ai mua 4 tap 7

*

Bước 5:

Giờ thì bạn chỉ cần gấp phần dưới theo kiểu cuộn lên như thế này.

*

Gấp được khoảng một nửa thì bạn dừng lại.

*

Và đây là mặt trước.

*

Giờ thì bạn chỉ cần dùng kéo cắt đi phần thừa ra cho ngắn bớt. Chú ý đừng cắt ngắn quá nhé nếu không lúc lắp các cánh ngôi sao vào nó sẽ lỏng.

*

Bước 6:

Bốn tờ giấy còn lại các bạn áp dụng tương tự cách gấp này để hoàn hiện 4 cánh sao còn lại nhé!

Sau khi đã gấp xong 5 cánh ngôi sao thì công đoạn tiếp theo là ráp chúng lại với nhau.

Phần nhô ra của cánh ngôi sao trước bạn để lồng vào cánh ngôi sao sau như thế này.

*

Phần nhô ra của cánh sao còn lại thì ta lồng vào mặt sau của cánh sao trước đó. Ráp xong chúng ta sẽ được hai cánh ngôi sao khít vào nhau như thế này nè.

*

Các cánh sao còn lại các bạn ráp tương tự. Khi ráp các bạn hãy làm chậm và cẩn thận để các cánh ngôi sao chặt và khít vào nhau thì nhìn ngôi sao của chúng mình sẽ đẹp hơn.

Vậy là ngôi sao giấy của chúng ta đã hoàn thành rồi, đây là mặt sau của ngôi sao.

*

Còn đây là mặt trước, nhìn rất đẹp phải không nào. So với những ngôi sao giấy xếp theo kiểu origami thì ngôi sao theo kiểu gấp này nhìn sẽ tự nhiên hơn.

Xem thêm: ma momo là ai

*

Chú ý một chút khi gấp, các bạn có thể dùng thước kẻ để miết theo các nếp gấp thì nếp gấp sẽ phẳng hơn. Lưu ý thứ hai là khi ghép các cánh sao với nhau phải ráp nhẹ nhàng nếu không các cánh sao rất dễ bị rách.

Ngoài ra còn có một cách biến tấu khác từ cách gấp này đó là ráp 4 cánh sao thay vì 5 cánh bạn sẽ được một chiếc phi tiêu ninja. Rất thú vị phải không?

Các bạn có thể gấp bằng giấy màu thay vì giấy trắng như mình, sẽ được những ngôi sao với nhiều màu sắc hơn. Với cách làm đơn giản thế này thì còn ngần ngại gì mà không thử nhỉ?