Siro Ngô Làm Từ Gì? Có Làm Bánh Trung Thu Được Không? Cách Làm Siro Ngô

Siro bắp làmột trong những nguyên liệu đượcdùngtronglàm bánh và nấu nướng đặc biệt để dùng làm nhân bánh trung thu. Bạn đã bao giờ sử dụng siro bắp trong các món ăn cũng mình chưa? Hãy cùng Anny tìm hiểu về khái niệm Siro bắp và những ứng dụng trong thực phẩm nhé!

1) Siro bắp là gì?

Siro bắp (hay còn gọi là siro ngô, mật ngô, Corn Syrup) là một loại siro làm từ tinh bột bắp, được dùng nhiều trong công nghệ sản xuất bánh kẹo. Siro sẽ ngăn ngừa sự kết tinh của đường, làm mềm kết cấu, giữ độ ẩm cho món ăn, tạo độ sánh.

Bạn đang xem: Siro Ngô Làm Từ Gì? Có Làm Bánh Trung Thu Được Không? Cách Làm Siro Ngô

Cần phân biệt siro bắp và siro bắp cao phân tử (HFCS). Siro bắp cao phân tử được sản xuất bằng cách dùng siro bắp, chuyển đổi glucose sang fructose nhờ vào enzyme D-xylose isomerase, có độ ngọt cao hơn hẳn.

2) Siro bắp có tốt không?

– Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại với nguyên liệu tự nhiên là 100% tinh bột bắp, đảm bảo chất lượng an toàn, dinh dưỡng cho người sử dụng. Bên cạnh đó, giá thành của sản phẩm phải chăng cũng là một ưu điểm khiến sản phẩm trở thành nguyên liệu ngày càng trở nên quen thuộc trong việc nấu nướng và làm bánh.

Xem thêm: cleopatra là ai

Xem thêm: mc cv là ai

– Vị hương bắp tự nhiên, vị ngọt thanh của bắp sẽ giúp món ăn tăng thêm hương vị ngọt dịu tự nhiên hơn.

– Siro bắp tránh hiện tượng đường kết tinh và tạo được độ sánh cho món ăn. Khi chế biến các món ăn, đồ uống bạn cho thêm chút hỗn hợp siro bắp, không những khiến hương vị món ăn tăng thêm, mà còn giúp món ăn có độ sánh nhất định. Chúng có thể thay thế đường cho các món ăn và trong làm bánh. Với tính năng của siro bắp, bạn đã có sẵn hỗn hợp ngọt thanh tăng hương vị món ăn mà không cần trải qua các khâu chế biến cầu kì nào khác đúng không nào!


*
*
*
*
Siro bắp Hàn Quốc được đóng chai tiện dụng

Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về Siro bắp và mở rộng thêm thực đơn hàng ngày với các món ăn sử dụng Siro bắp. Chúc các bạn thành công với các món ăn mà Anny đã giới thiệu ở trên nhé!