Cách Nắn Chân Cho Bé Thẳng Tắp Khỏi Vòng Kiềng Sau Này, Các Bài Tập Nắn Chân Cho Trẻ Bị Chân Vòng Kiềng

Nhiều cha mẹ lo lắng khi thấy con mình vừa sinh ra chân đã bị vòng kiềng. Việc nắm chân cho trẻ đúng cách góp phần giảm tình trạng chân vòng kiềng cho bé.

Có nên nắn chân cho trẻ sơ sinh?

Việc bố mẹ nắn chân cho bé sơ sinh với mục đích chữa chân vòng kiềng là điều không được khuyến khích bởi điều này không cần thiết, không hiệu quả và thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe của con yêu. Do đó, cách tốt nhất là bố mẹ nên để con phát triển bình thường, không nên tự ý can thiệp mạnh bạo, trừ khi nhận được sự cho phép của bác sĩ.

Bạn đang xem: Cách Nắn Chân Cho Bé Thẳng Tắp Khỏi Vòng Kiềng Sau Này, Các Bài Tập Nắn Chân Cho Trẻ Bị Chân Vòng Kiềng

Ngược lại, nếu bố mẹ nắn chân theo kiểu massage cho bé thì là điều hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, bố mẹ cần hiểu rằng việc nắn chân này không mang lại lợi ích như cải thiện tuần hoàn máu, săn chắc cơ bắp, chắc xương hoặc chân thon và thẳng như mọi người truyền miệng mà nó chỉ là một cách giúp con thư giãn, ngủ ngon và tăng cường mối quan hệ giữa bé với người thân trong gia đình.

*
*

Cách nắn chân cho bé chân vòng kiềng

Cách nắn chân cho trẻ bị chân vòng kiềng

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

Đối với trẻ sơ sinh, việc massage nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ cảm thấy được thư giãn và thoải mái. Các động tác massage sẽ giúp lưu thông khí huyết, tăng cường lưu lượng máu đến vùng chân, kích thích trẻ ăn và ngủ tốt hơn.

Việc massage cho trẻ sơ sinh được thực hiện như sau:

+ Chuẩn bị:

Khi massage, mẹ nên để bé ở trần hoặc mặc mỗi bỉm. Đặt bé trong phòng yên tĩnh và có nhiệt độ phòng duy trì ở mức 27-28 độ C.Mẹ cần vệ sinh tay sạch sẽ và cắt gọn móng tay để tránh làm xước da bé. Bỏ trang sức trên tay như vòng, nhẫn để không làm bé bị đau.

+ Cách thực hiện:

Đặt bé nằm thẳng, dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống dưới để khí huyết được lưu thông.Xoa nhẹ nhàng cẳng chân và đầu gối cho trẻ.Nắn bóp nhẹ bàn chân và xoa lòng bàn chân.

+ Lưu ý:

Nên điều chỉnh lực massage theo phản ứng của trẻ: Nếu thấy trẻ khó chịu, mẹ nên massage nhẹ nhàng hơn.Thời gian massage không nên kéo dài quá 10 phút. Nếu mẹ massage quá lâu, các cơ của trẻ sẽ bị nhão, gây tổn thương phần mềm.Các mẹ chỉ nên massage bằng tay không, không sử dụng tinh dầu vì da bé rất nhạy cảm.Thực hiện việc massage đều đặn mỗi ngày.

Xem thêm: yunbin là ai

Khi trẻ bị chân vòng kiềng, cha mẹ không nên quá lo lắng. Bổ sung đầy đủ Canxi, Vitamin D, MK7, Kẽm, khoáng chất… cho con và áp dụng những cách nắn chân cho trẻ bị vòng kiềng trên để hỗ trợ điều trị chân vòng kiềng hiệu quả nhất nhé!