Cach Nau Che Nha Dam Đam Không Bị Đắng Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Chè Nha Đam Không Bị Đắng

Xem thêm: spectre dc là ai

Nha đam là nguyên liệu quen thuộc để nấu các món chè, tuy nhiên việc sơ chế nha đam cũng gây không ít khó khăn. Vậy thì hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH tìm hiểu một số cách làm nha đam không bị đắng nhé!

1 Nha đam (lô hội) là gì?

Nha đam (lô hội) hay với nhiều dân địa phương, thì nó còn được gọi là long tu. Nha đam là loài cây mọng nước thuộc chi Lô Hội có nguồn gốc từ Bắc Phi.Trong nha đam có chứa ít nhất 23 loại axit amin khác nhau, cùng các chất natri, kali, canxi,... bên cạnh đó, nha đam còn chứa các vitamin tốt cho sức khoẻ như vitamin A, vitamin C, vitamin E và nhóm vitamin B.Nha đam được dùng để chế biến thành các món ăn, đồ uống giúp thanh lọc và giải nhiệt cơ thể.
Nha đam (lô hội) là gì?

2 Cách làm nha đam không bị đắng

Bước 1Bạn rửa sạch và lau khô nha đam, sau đó bạn để nha đam lên thớt và dùng dao cắt bỏ phần gai bên rìa nha đam để tạo rãnh tách vỏ.Bước 1 cách làm nha đam không bị đắngBước 2Sau khi đã tạo rãnh tách vỏ, bạn dùng sạn nấu ăn cạy phần dưới vỏ, rồi nhẹ tay đẩy từ dưới đến khi hết vỏ.Bước 2 cách làm nha đam không bị đắngBước 3Sau khi đã tách được 1 phần mặt vỏ, bạn dùng dao cắt lên phần thịt nha đam thành các hình hạt lựu vuông nhỏ.Bước 3 cách làm nha đam không bị đắngBước 4Bạn sử dụng lại sạn nấu ăn và thực hiện tương tự bước 2 để tách phần vỏ nha đam còn lại.Bước 4 cách làm nha đam không bị đắngBước 5Nha đam đã tách sạch vỏ, bạn cho nha đam vào tô rồi vắt vào 1/2 trái chanh, 1/2 muỗng cà phê muối và trộn đều.Bước 5 cách làm nha đam không bị đắngBước 6Tiếp theo, bạn đổ nước vào ngập nha đam và ngâm trong 15 phút.Bước 6 cách làm nha đam không bị đắngBước 7Bạn đun sôi nồi nước, rồi cho nha đam vào chần sơ trong 1 - 2 phút. Sau đó, để nha đam giòn ngon, bạn nhanh tay vớt nha đam ra khỏi nồi và ngâm vào tô nước đá lạnh trong 5 phút, rồi vớt ra để ráo và chế biến.Bước 7 cách làm nha đam không bị đắng

3 Các cách khác giúp nha đam không đắng

Sơ chế nha đam với đườngNha đam sau khi đã được gọt vỏ và làm sạch, bạn cắt nhỏ nha đam ra rồi xóc thật đều nha đam với đường.Sau đó, bạn cho nha đam vào hũ đựng, đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn lấy nha đam ra khỏi tủ lạnh và có thể dùng trực tiếp, lúc này nha đam thấm đường ngon ngọt, lại còn rất thanh mát nữa.Sơ chế nha đam với đườngSơ chế nha đam với nước muốiSau khi gọt sạch vỏ nha đam, bạn cắt nha đam thành các miếng nhỏ theo công thức món ăn sẽ chế biến. Sau đó, bạn cho nha đam vào tô nước muối, rồi chà sạch nha đam đến khi ra gần hết nhớt.Cuối cùng, bạn rửa lại nha đam lại thật sạch với nước nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn nhớt của nha đam.Sơ chế nha đam với nước muối
Trên đây là bài viết về các cách làm nha đam không bị đắng mà Điện máy XANH gửi đến bạn. Hy vọng với những cách làm đơn giản trên, bạn sẽ có thể nấu được món ăn ngon ngọt, hấp dẫn từ nha đam nhé!

Bạn đang xem: Cach Nau Che Nha Dam Đam Không Bị Đắng Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Chè Nha Đam Không Bị Đắng