Cách Ngâm Mơ Với Đường Thơm Ngon, Thỏa Cơn Khát Ngày Hè, Cách Ngâm Mơ Đường Ngon, Không Úng Váng

Nước mơ ngâm đường rất tốt cho sức khỏe, giải nhiệt, bổ mắt, trị ho, tăng cường chức năng tim mạch và đặc biệt còn có công dụng làm đẹp da.


Bạn đang xem: Cách Ngâm Mơ Với Đường Thơm Ngon, Thỏa Cơn Khát Ngày Hè, Cách Ngâm Mơ Đường Ngon, Không Úng Váng

*
Mơ ngâm đường
2kg mơ lông hoặc mơ má đào 2kg đường vàng (hoặc đường trắng, đường phèn) Muối hạt
*
Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Mơ bỏ cuống, loại bỏ những quả bị dập nát và úng thối. Chỉ lựa những quả mơ cứng, tươi tắn, căng mọng. Sau đó rửa sạch mơ với 2-3 lần nước để trôi hết lớp bụi bám bên ngoài.

*
Rửa mơTiếp đến, ngâm mơ trong nước muối tầm 10 phút, rồi vớt ra rửa sạch lại lần nữa, cho ra rổ để thật ráo nước.

Để ngâm mơ không bị úng váng phải đảm bảo mơ thật khô ráo, không dính nước.

*
Mơ để ráo nước Rửa thật sạch hũ lọ dùng để ngâm mơ. Có thể tráng qua nước muối đun sôi để nguội với mục đích khử khuẩn, rồi lau thật khô. Lọ ngâm có sạch thì mơ ngâm mới ngon, thơm và không bị úng nhớt.

Ngâm mơ

Xem thêm: cleopatra là ai

*
Xếp mơ vào ngâmRải 1 lớp đường dưới đáy lọ, sau đó cho mơ vào. Cứ thế, 1 lớp mơ thì cho 1 lớp đường. Cuối cùng, phủ kín mơ bằng đường để mơ không bị úng. Lớp đường trên chảy xuống sẽ hỗ trợ mơ tiết nước mà không bị khô và thối.

Bên cạnh đó, 1 mẹo hay giúp nước mơ ngâm ngon hơn và không bị váng, đó chính là sau khi đổ đường kín mơ, bạn cho thêm tầm 5g muối hạt lên trên cùng. Sau đó đậy kín nắp lọ, cất ở nơi thoáng mát.

Khi xếp mơ vào lọ, bạn không nên xếp mơ quá đầy. Tốt nhất nên giữ 1 khoảng cách tầm 10-15cm so với miệng lọ để nước mơ còn chảy ra.


Xem thêm: melody mark là ai

*
Lọ mơ ngâm sau khi hoàn thànhMơ ngâm đường thì tầm 1 tháng sau là sẽ chảy ra hết nước và có thể lấy ra để thưởng thức. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng bạn vặn nắp lọ cho xả bớt hơi nén, sau đó đậy kín lại như bình thường.

Bên cạnh đó, để mơ không bị úng thối lúc đường chưa tan chảy hết, bạn nên dùng vỉ hoặc 1 túi nước để nén mơ xuống, mơ ngập trong nước đường thì mới không bị hỏng. Tuy nhiên, nếu dùng túi nước để nén thì bạn phải chú ý thay túi, vì khi đường tan sẽ dềnh nước ngâm lên.


Cách thưởng thức

Khi uống nước mơ, bạn pha cùng với 1 ít đá viên, uống rất mát và có tác dụng giải nhiệt rất nhanh chóng.


*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp rất nhiều khóa học nấu ăn của các cơ sở đào tạo uy tín và có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.