Cách Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn, Thấm Vị Lại Không Dầu Mỡ

Cá chiên (các rán) là món ăn rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên việc chiên cá trong dầu mỡ có thể làm giảm đi nhiều chất dinh dưỡng trong cá đồng thời không tốt cho sức khỏe vì sử dụng nhiều dầu mỡ. Với việc chiên cá bằng nồi chiên không dầu giúp cá giữ lại được chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe lại thơm ngon không kém việc chiên rán truyền thống. Dưới đây là cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu và một số mẹo nhỏ giúp chiên cá ngon hơn.

Bạn đang xem: Cách Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn, Thấm Vị Lại Không Dầu Mỡ

*

1. Các bước chiên cá bằng nồi chiên không dầu.♦ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu- Cá tươi: sơ chế và làm sạch.- Gia vị: các loại gia vị tẩm ướp sẵn hoặc các gia vị khác theo sở thích.- Nồi chiên không dầu, giấy bạc (nếu có), dầu ăn.

Xem thêm: ai là người giỏi nhất trong blackpink

*

♦ Bước 2: Tiến hành chiên cá- Ướp cá: tùy theo loại gia vị và hương liệu sử dụng, bạn hãy tẩm ướp trong khoảng 60 phút hoặc lâu hơn tùy theo kích thước và khối lượng cá. Nên khía cá trước khi tẩm ướp để gia vị thấm nhanh và đều hơn.- Làm nóng nồi trước khi đặt cá vào ở nhiệt độ 100-120 độ C.- Lót giấy bạc và quét một chút dầu ăn lên mặt nồi chiên.- Xếp cá vào nồi và để nồi ở 180 độ C trong 10-15 phút, lật cá và chiên tiếp 6-8 phút. Nên quét thêm một lượt bơ để tránh cá bị khô. Cá sẽ giòn hơn nếu chiên ở 200 độ C.- Kiểm tra và bày cá ra đĩa khi cá vừa chín.

Xem thêm: ai là người bạn yêu nhất

*

♦ Bước 3: Bày ra đĩa và chuẩn bị nước chấm Chiên cá là bước cơ bản và quan trọng nhất tuy nhiên để món ăn thêm hoàn thiện nên trang trí cũng như pha nước chấm đi kèm. Bạn có thể dùng các loại rau thơm, xà lách và cà chua cắt lát vừa để trang trí vừa có thể ăn kèm. Để món ăn thêm đậm đà có thể pha thêm nước chấm theo sở thích.Ngoài việc sử dụng trực tiếp như một món ăn chính, cá chiên còn có thể được sử dụng trong món bún cá chan hoặc bún cá chấm.

*
2. Một vài tips nhỏ.Để hoàn thiện món cá chiên với nồi chiên không dầu, một vài mẹo nhỏ sau chắc chắc sẽ rất bổ ích:- Dù sử dụng loại cá nào, không nên dùng cá bị ướp lạnh quá lâu. Vì khi cá mất đi độ tươi sẽ khiến hương vị của món ăn thay đổi.- Thời gian tẩm ướp cá sẽ tác động rất nhiều tới hương bị món ăn. Cá được ướp đủ thời gian sẽ ngấm gia vị, đậm đà hơn. Đồng thời, việc làm nóng nồi chiên trước khi sử dụng cũng vô cùng cần thiết giúp cá chín đều đẹp mắt và ngon hơn.Trên đây là một số hướng dẫn và mẹo nhỏ giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn, thực đơn phong phú và tốt cho sức khỏe. Với hướng dẫn trên hi vọng bạn có thể hoàn thiện món cá chiên bằng nồi chiên không dầu cho gia đình cùng thưởng thức.