Cách Tẩy Trắng Đồ Nhựa Trắng Tinh Như Mới Đã Bị Thất Truyền, Mẹo Tẩy Trắng Nhựa, Đồ Dùng Bằng Nhựa Hiệu Quả

Các đồ dùng bằng nhựa sau một thời gian sử dụng thường bị ố vàng, vậy làm thế nào để tẩy các vết bẩn bám trên đồ nhựa cứng đầu này. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tẩy đồ nhựa bị ố vàng nhanh chóng.

Tình trạng: Còn hàng

Bạn đang xem: Cách Tẩy Trắng Đồ Nhựa Trắng Tinh Như Mới Đã Bị Thất Truyền, Mẹo Tẩy Trắng Nhựa, Đồ Dùng Bằng Nhựa Hiệu Quả

Liên hệ đặt hàng:

Giá: Liên hệ

Danh mục: Bài viết về nhựa.

*
Đặt hàng

Mô tả chi tiết

1. Giấm hoặc nước cốt chanh

Hãy ngâm đồ nhựa vị ố vàng trong nước giấm hay nước cốt chanh được pha với nước sau khoảng một đến hai tiếng thì bỏ ra đánh rửa lại. Bạn sẽ bất ngờ vì các vết ố vàng sẽ bị đánh bật và đồ dùng sẽ trắng như mới.Dùng nước giấm bạn có thể tẩy hầu hết các vết ố vàng cũng như vết bẩm bám, hay các đồ nhựa bị ám mùi. Ngoài ra, nước giấm cũng giúp bạn làm sạch các vết bẩn, cặn bám trên các vật dụng gia đình bằng inox như bình siêu tốc, tủ lạnh,máy pha cafe, máy giặt…

Xem thêm: ai là người bạn yêu nhất

*

2. Kem đánh răng

Các vật dụng bằng nhựa trong bếp như nồi cơm điện, máy sinh tố... sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng. Nếu bỏ đi trong khi chúng vẫn còn sử dụng được thì thật là uổng phí. Hãy chú ý đến những tuýp kem đánh răng khi đã hết, chúng có thể làm mới các vật dụng của bạn Đầu tiên, hãy cắt những tuýp kem đánh răng ra, lấy lớp kem còn sót lại thoa đều lên nồi cơm điện hay máy sinh tố. Sau đó dùng khăn mềm đánh bóng chúng trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Kế tiếp, dùng khăn ẩm và sạch lau chùi lại các vật dụng này. Tương tự cách làm này với các đồ dùng bằng nhựa khác, bạn sẽ có những vật dụng mới toanh như vừa đi mua về.

Xem thêm: bạn là ai trong spy x family

*

3. Baking soda

Chúng ta đã quá quen với khả năng làm sạch của baking soda, trong đó có loại bỏ vết bẩn và mùi cho đồ nhựa. Chỉ cần đổ một ít nước ấm và một ít bột baking soda rồi chà xát bên trong và xung quanh hộp. Sau đó để yên chúng một ngày rồi rửa lại sạch sẽ. Cứ làm như vậy cho đến khi hộp sạch hẳn vết bẩn và mùi hôi.

Ngoài ra các đồ dùng bằng nhựa bị đóng cáu, bẩn thì lau cọ rửa bằng xà phòng và ấm. Tuy nhiên, nếu đồ bị vàng ố lâu ngày thì ngâm vào muối, đồ sẽ trắng trở lại.Ngoài ra, nếu đó là một lò vi sóng hay còn gọi là microwave thì sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn bởi chất dầu mỡ, bạn hãy xịt nước lau kính lên nó, rắc bột xà phòng và dùng bàn chải cước để đánh tan lớp dầu mỡ ấy. Sau đó lau rửa lại bằng nước thường. Cách này cũng có thể áp dụng trên lò nướng.