Cách Thổi Bong Bóng Kẹo Cao Su, Cách Thổi Kẹo Cao Su Dễ Nhất

Thổi bong bóng bằng kẹo cao su là trò tiêu khiển yêu thích của trẻ con và những người có tâm hồn còn trẻ. Trò vui này làm cho việc nhai kẹo cao su thêm phần thú vị. Để thổi bong bóng không khó lắm, chìa khóa nằm ở kỹ thuật thổi hơi và cách mà bạn xử lý kẹo cao su trong miệng. Với một chút kỹ thuật và tập luyện thì ai cũng có thể thổi bong bóng bằng kẹo cao su.Bạn đang xem: Cách thổi bong bóng bằng kẹo cao su

Bạn đang xem: Cách Thổi Bong Bóng Kẹo Cao Su, Cách Thổi Kẹo Cao Su Dễ Nhất

sửaCác bước

sửaNhai kẹo cao su

Mua một ít kẹo cao su. Bạn có thể mua kẹo cao su ở bất kỳ cửa hàng bách hóa nào. Lưu ý rằng tuy bạn có thể thổi kẹo cao su nhưng bong bóng sẽ không quá lớn và rất dễ nổ. Trước khi bắt đầu, bạn cần mua một gói kẹo cao su (Big Babol là loại khá phổ biến). Thông thường, nếu trên bao bì của kẹo có hình bong bóng thì đó sẽ là lựa chọn thích hợp.Bạn đang xem: Cách thổi bong bóng bằng kẹo cao su
*

Một số loại kẹo cao su khá dính và khó gỡ ra khỏi mặt sau khi bong bóng nổ. Với những loại kẹo này, bạn nên nhai lâu trước khi thổi để bong bóng ít dính hơn.Tránh ăn kẹo cao su cũ. Kẹo cao su để lâu sẽ bị khô, gây khó khăn trong việc nhai và thổi bong bóng. Bạn nên sử dụng kẹo cao su mới để đạt kết quả tốt nhất.Nhai kẹo cao su cho đến khi kẹo trở nên mềm mịn. Bạn cần nhai kẹo trong miệng cho đến khi không còn cảm thấy vị ngọt cũng như mùi hương, lúc này viên kẹo sẽ trở nên rất dẻo (mềm và dễ uốn). Quá trình này có thể mất vài phút, vì thế bạn cần kiên nhẫn.Không nên nhai quá lâu. Sau khoảng nửa tiếng nhai trong miệng, kẹo cao su sẽ bị giảm chất lượng, trở nên cứng và khó thổi hơn.

sửaThổi bong bóng

Dùng lưỡi cuộn viên kẹo lại thành hình quả bóng. Dùng vòm họng để giữ kẹo cao trong khi bạn cuộn viên kẹo lại thành hình tròn. Bạn không cần lo lắng nếu viên kẹo chưa tròn lắm, miễn sao kẹo cao su được nén lại là được.
*

*

Giữ cho miệng hơi hé. Đừng khép môi lại ngay sau khi thu lưỡi về. Hãy giữ miệng trong trạng thái mở để bạn có thể thổi hơi cho bong bóng.Tiếp tục thổi càng lâu càng tốt hoặc cho đến khi bong bóng nổ. Bạn cần thổi đều và chậm để kẹo cao su có thời gian phồng lên.Hãy thử xem bạn có thể thổi được bong bóng cao su to cỡ nào trước khi nó nổ.Bạn nên thổi kẹo cao su trong nhà để bong bóng đạt kích thước to nhất. Tránh xa nơi có gió và nhiệt độ quá nóng/lạnh. Không khí lạnh và gió có thể làm bong bóng vỡ sớm, còn nhiệt độ cao sẽ khiến bong bóng bị mềm và rũ.Bịt kín bong bóng. Nhẹ nhàng mím môi lại để bịt kín bong bóng. Việc này sẽ ngăn không khí tiếp tục đi vào và khiến bong bóng to hơn so với mong muốn, đồng thời giữ cho không khí không thoát ra khỏi bong bóng.Nếu như không muốn bong bóng nổ ra dính vào mặt, bạn có thể thu lại vào trong và dùng lưỡi ép cho bong bóng nổ bên trong miệng.Luyện tập mỗi khi có thể. Có thể bạn chưa thành công trong vài lần đầu nhưng như vậy mới thú vị. Hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn thành công và nắm được cách thực hiện. Việc thổi bong bóng kẹo cao su sẽ giúp bạn quen với cử động của hàm, miệng và cơ hoành. Thông qua luyện tập, các cơ sẽ khỏe lên và dần dần thì bạn sẽ có thể thổi bong bóng một cách điêu luyện.

sửaLời khuyên

sửaCảnh báo

Không được nuốt kẹo cao su. Nhiều loại kẹo được làm từ chất dẻo, sáp và cao su, vì thế bạn phải nhả ra sau khi nhai xong.

sửaNhững thứ bạn cần

Kẹo cao su

sửaNguồn và Trích dẫn

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

Cite error ; $2