Đừng Bỏ Lỡ #4 Cách Tìm Chó Bị Mất Theo Kế Hoạch, Cách Tìm Chó Lạc Hoặc Chó Bị Bắt Trộm

Đối với những người nuôi chó, chắc hẳn những chú chó cũng được coi như một thành viên thân thiết trong gia đình. Việc chúng đi lạc là điều đau buồn và không ai muốn xảy ra.

Chính vì vậy có rất nhiều gia đình bỏ ra không ít công sức để tìm kiếm, thậm chí sẵn sàng chi tiền để sử dụng dịch vụ tìm chó lạc, thuê người đi tìm, treo giải thưởng cao cho ai tìm thấy chú cún thân yêu của mình.

Bạn đang xem: Đừng Bỏ Lỡ #4 Cách Tìm Chó Bị Mất Theo Kế Hoạch, Cách Tìm Chó Lạc Hoặc Chó Bị Bắt Trộm

Tuy nhiên các dịch vụ không phải lúc nào cũng đem lại kết quả nhưng chúng ta mong đợi. Chúng ta có thể áp dụng những hướng dẫn tìm chó lạc sau ngoài việc sử dụng dịch vụ để tìm lại thú cưng của mình.

1. Làm tờ rơi, poster phát tán để tìm chó bị thất lạc

Làm tờ rơi thông báo là một cách tìm chó bị lạc rất hiệu quả, được rất nhiều các gia đình lạc mất chó sử dụng:

Để phương pháp này nhanh chóng mang lại kết quả, bạn cần in thông báo với đầy đủ các thông tin về chú chó của mình như: tên chú chó, giống chó, đặc điểm nhận dạng như màu lông, kích thước, cân nặng, khoảng thời gian và địa điểm mà chó đi lạc.Quan trọng hơn cả là in kèm bức ảnh có thời gian chụp gần nhất của cún cưng, bạn nên in màu để người khác có thể nhìn rõ hơn, dù in màu sẽ đắt hơn một chút.Cuối cùng là cần để lại thông tin liên lạc của chủ nhân bao gồm số điện thoại và địa chỉ của bạn, để ai đó thấy cún của bạn có thể liên lạc được cho bạn.Sau khi làm xong tờ rơi, bạn nên dán chúng ở khu vực xung quanh nơi bạn sống, khu vực cún của bạn mất tích, dán ở những địa điểm dễ thấy để tăng tỉ lệ hiệu quả.
*
Dán poster là cách dễ làm nhất để tìm chó lạc

2. Đăng tải thông tin tìm chó trên các trang mạng xã hội, website về chó mèo

Thời đại 4.0 công nghệ thông tin phát triển nên cộng đồng mạng tiềm ẩn một sức mạnh tìm kiếm rất lớn mà chúng ta không nên bỏ qua. Sau đây là hướng dẫn tìm chó lạc trên mạng:

Bạn nên viết một bài tin tức để đăng tìm ghi đầy đủ thông tin tương tự như làm tờ rơi. Khi bạn đăng tải thông tin vào các hội nhóm, website liên quan đến chó mèo thì thông tin của bạn sẽ tiếp cận được với những người quan tâm đến chó mèo, họ sẽ giúp đỡ bạn nhiệt tình và lan tỏa thông tin đến nhiều người hơn nữa.

Ưu điểm của cách cách tìm chó đi lạc này là thời gian và không gian rất linh động, bạn có thể vừa đi đến các địa điểm có manh mối để tìm cún, vừa có thể cập nhật một cách nhanh chóng những thông tin phản hồi, những gợi ý về địa điểm khác có thể có sự xuất hiện của cún nhà bạn.

TOP 12 Khách sạn cho chó TPHCM đáng tin cậy

3. Tìm chó tại những địa điểm như lò mổ, chợ chó cảnh, quán thịt chó

Sau khi thực hiện những hướng dẫn tìm chó lạc đã nêu ở trên, bạn cũng cần nhanh chóng đến các địa điểm mua bán chó như lò mổ, chợ chó cảnh, quán thịt chó. Đây cũng là một mẹo tìm chó lạc mà các bạn cần lưu ý tới.

Phán đoán thông thường thì các chú chó đi lạc sẽ bị đưa đến các lò mổ, quán thịt chó, còn nếu là chó cảnh, chó tây thì bạn có thể đến các chợ chó cảnh, cửa hàng bán thú cưng ở quanh khu vực.

Bạn nên hỏi thăm các chủ cửa hàng, để lại thông tin và nhờ họ liên hệ nếu thấy thú cưng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách thương lượng nếu thú cưng của bạn nằm trong tay những kẻ “làm tiền”.

Xem thêm: ai là người giỏi nhất trong blackpink

Bạn phải thể hiện thái độ cứng rắn, mạnh mẽ, không nên tỏ ra yếu đuối, khóc lóc chúng sẽ càng có cớ để đòi hỏi cao. Đến những địa điểm này bạn cũng nên đi cùng đàn ông, hoặc người lớn hơn để không bị bắt nạt.

*
Chia sẻ lên các group góc tìm chó lạc để hiệu quả hơn

3.1. Hướng dẫn tìm chó lạc ở khu vực Hồ Chí Minh

Đội bắt chó chạy rông: 252 đường Lý Chính Thắng, Q.3 (Khi tới đây bạn cần mang theo thông tin, ảnh và sổ sức khỏe của cún)Khu Cầu Kiệu, Cầu Bông (Quận 1)Chợ Ông Tạ (Q.Tân Bình)Chợ Bùi Phát (Quận 3)Khu Bình Triệu (Q.Thủ Đức)Ngã 6 Lý Thái TổChuồng bán chó cảnh khu Nhiêu Lộc – Thị NghèChợ chó cảnh nằm trên đường 3-2 (Q.10)Ngã tư nhà chó Quận 12 Nguyễn Kim, Nguyễn OanhTại khu vực kênh Nhiêu Lộc, chợ Phạm Văn HaiĐường Trường Chinh gần đoạn đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, dọc đường có 3 cửa hàng bán con chó lớn.Chợ Xóm Mới, quận Gò Vấp…

3.2. Tìm chó thất lạc tại khu vực Hà Nội

Sau đây là một số địa chỉ mà bạn có thể tìm chó lạc hoặc tìm chó bị bắt trộm Hà Nội:

Phố Hồng Mai (Chó cưng trung thành) – phố Bạch Mai (Chó mèo Sơn Chi)Các cửa hàng bán thịt chó mèo trên đường Hoàng Hoa ThámKhu vực đường Trường Chinh gần cầu vượt ngã tư VọngChợ Mơ MớiChợ BưởiKhu vực 2,3 Vũng TàuChợ Nguyễn Tri PhươngBài Bình Giã nối dàiNgã tư Chí Linh (có quán thịt chó Hồng)Chợ Nguyễn Văn TrỗiNút giao đường Lê Hồng Phong – đường Nguyễn Văn TrỗiChợ chó mèo Hà Đông

Khi đến tất cả các địa chỉ tìm chó lạc ở Hà Nội , bạn nên dẫn theo người lớn hoặc các bạn nam để không bị bắt nạt. Bạn cần mang theo tờ rơi, hoặc nếu không có thì phải để lại ảnh và thông tin chó đi lạc của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể hứa hẹn sẽ hậu tạ để họ để tâm đến việc tìm giúp bạn.

Tìm hiểu Bảng Giá khách sạn chó mèo ở Hà Nội từ A – Z

4. Hướng dẫn cách gọi chó lạc về tâm linh hiệu nghiệm

4.1. Dùng kéo để gọi chó đi lạc về với gia đình

Theo quan niệm của người Trung thì việc dùng kéo cũng một trong những hướng dẫn tìm chó lạc về nhà, theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Hãy đặt một bát nước sạch lên trên bề mặt bếp hoặc giữa hai vòng lửa của bếp ga. Và trên bát nước để một cái kéo. Lưu ý để bát phải đầy nước. Trường hợp không có bếp thì để bát ở trên bàn gần lỗ thông gió hoặc cửa đi lại ra vào.Bước 2: Mở kéo ra và để mũi kéo hướng về phía cửa nhà hoặc cửa sổ, sau đó gọi to tên chú chó của mình.Bước 3: Đây là bước thần chú hiệu nghiệm, nếu chú chó của bạn trở về thì phải cầm 4 chân chó rồi đi quanh bếp 3 vòng để bày tỏ sự biết ơn tâm linh.

Lưu ý: Trường hợp chó chưa về thì cấm kỵ không dịch chuyển bát và kéo, bởi tương truyền rằng dịch chuyển làm mất đi hiệu quả.

*
Cách tìm chó bị thất lạc hiệu quả

4.2. Lật úp chén đồ ăn của chó để chúng biết đường về

Có thể nói đây là một mẹo nhỏ và mang chút tín ngưỡng của người Việt để gọi cách gọi chó về nhà tâm linh.

Cách làm khá đơn giản như sau: Úp bát hoặc chén ăn cơm của thú cưng xuống, dùng dao gõ xuống bát 9 lần nếu là giống cái, thực hiện 7 lần nếu là con đực. Sau đó hãy gọi gọi to tên bé, kêu bé hãy trở về nhà đi.

Top 13 Dịch vụ cắt tỉa lông chó TPHCM chuyên nghiệp

Xem thêm: yunbin là ai

5. Những TIP nhỏ giúp chó không bị thất lạc

Như đã biết chó mèo là giống loài không thể nuôi trong nhà liên tục mà không đưa ra ngoài vui chơi, chạy nhảy. Chúng rất hiếu động và thích thế giới bên ngoài, nên đôi khi việc ở trong nhà mà không được đi đâu khiến chúng tò mò mà bỏ đi rồi lạc mất không thể về.

Để hạn chế nhất có thể việc chó mèo bị thất lạc mà không tự tìm về nhà được thì sau đây một số TIPS nhỏ mà các bạn có thể lưu ý:

TIPS 1 – Thiết kế vòng cổ có bảng tên cho chúng: Bảng tên được treo trên cổ bao gồm thông tin của chủ nhân và tên gọi của chúng. Việc làm là phương pháp hiệu quả nhất bởi lẽ nếu gặp được chúng đi lạc, họ sẽ gọi ngay cho bạn đến đón.TIPS 2 – Hạn chế mở cửa: Bạn không thể 24/24 canh chừng thú cưng của mình được, nên hãy cẩn thận đóng cửa cẩn thận đừng để chó của mình tự ý ra ngoài rồi lạc mất.TIPS 3 – Dùng dây dắt khi đi ra ngoài cùng chó mèo của mình: coi chừng thú cưng chạy đi mất, vì đôi lúc bạn không thể chạy kịp tốc độ của chúng.TIPS 4 – Huấn luyện khác các kỹ năng cần thiết cho chó: qua đường, phân biệt kẻ xấu xa, tránh xe cộ trên đường, tìm nơi ẩn nấp an toàn,… Tất cả đều chỉ có thể trang bị tập luyện và qua huấn luyện hàng ngày.

Trên đây là một số hướng dẫn tìm chó lạc Kimi Pet muốn giới thiệu cho các bạn, hi vọng có thể áp dụng để tìm chó đi lạc. Để có thể đạt được kết quả, chúng ta cần cố gắng kiên trì, không nản lòng.