Cách Trình Bày Văn Bản Trong Word 2003, Cách Tạo Trang Văn Bản Mới Trong Ms Word 2003

Bạn là người mới sử dụng Word và chưa biết nhiều về các thủ thuật để soạn thảo văn bản sao cho đẹp mắt người xem. Tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung một số thủ thuật giúp trình bày văn bản word đẹp hơn cho các văn bản mà bạn soạn thảo sau này nhé.

Quá trình soạn thảo và tạo ra các văn bản Word đối với những nhân viên văn phòng là một công việc thường xuyên diễn ra. Với nhiều tính năng đa dạng ngày càng đầy đủ và phong phú hơn trên công cụ Word, sẽ hỗ trợ rất nhiều để soạn thảo văn bản phù hợp với các yêu cầu đưa ra.

Bạn đang xem: Cách Trình Bày Văn Bản Trong Word 2003, Cách Tạo Trang Văn Bản Mới Trong Ms Word 2003

Không phải ai cũng biết được hết tất cả những thủ thuật để soạn thảo ra một file văn bản đạt chuẩn yêu cầu mỗi người, chính vì vậy mà với bài viết sau đây benmobile.vn sẽ chia sẻ vs các bạn một số thủ thuật giúp trình bày văn bản Word đẹp hơn. Hãy cùng theo dõi và bổ sung các thủ thuật khác nêu như các bạn biết nhé.

8 cách trình bày văn bản trong Word giúp Văn bản đẹp hơn

1. Cách Giãn Dòng Trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản Word, thông thường các bạn hay thiết lập lại kiểu chữ, cỡ chữ, font và màu chữ để phù hợp với nội dung văn bản. Tuy nhiên khoảng cách giữa các dòng, giữa các đoạn văn các bạn không hay để ý đến vì khoảng cách mặc định của Word cũng đã khá hợp lý. Nếu vì nội dung soạn thảo yêu cầu khoảng cách giãn dòng thì các bạn có thể chỉnh giãn dòng cho phù hợp. Cách giãn dòng rất đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết và nếu chưa biết các bạn có thể xem bài viết hướng dẫn giãn dòng trong Word mà benmobile.vn đã từng chia sẻ trước đây nhé.

bạnmuốn giãndòngnàothìhãybôiđen nólại nhưhìnhdưới.

*
Tiếp theoỞ phần Spacing, chọnđếđộ giãnChọn thông số cần giãn, càng cao thì giãn càng nhiều.Xem trước các từđã giãnOk sau khiđã hoàn thành.Đưa về giá trị mặcđịnh
*
Hìnhbên dướisau khi giãncáchchữ.

*
4. Căn Giữa Ô Trong Word

Một trong những tính năng rất cần thiết khi bạn sử dụng Word đó là căn chỉnh chữ. Việc này rất quan trọng và quyết định chính đến một văn bản đạt chuẩn. Thủ thuật căn giữa ô trong Word là một trong những tính năng cơ bản mà bạn phải nắm chắc khi sử dụng văn bản Word. Đơn giản vì cách căn giữa ô trong Word được áp dụng khá nhiều trong văn bản thuyết trình, các loại văn bản báo cáo liên quan đến bảng biểu và hơn nữa nếu bạn muốn văn bản của mình trở nên đẹp hơn. Việc căn giữa ô trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 hay 2003 không hề khó, chỉ cần vài thao tác cơ bản thôi là bạn đã có thể thực hiện được thủ thuật cơ bản mà quan trọng này rồi.

Nhìnchung cẵngiữa văn bảnthìquádễrồi, hầunhưphiên bảnnàocủnglànhữngiconđược thiếtkếdễhiểunhất, left, center, right, justify tươngứngtrái, giữa, phải, dãnđều2 bên.

Xem thêm: ma momo là ai

*

Các thông sốtùychỉnhmìnhsẽcậpnhậtởđây.

6. Tạo Khung Trang Bìa Trong Word

Ứng dụng Word là một trong những bộ công cụ không thể thiếu dành cho dân văn phòng và là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, từ xây dựng các báo cáo công việc tới làm các đồ án môn học,... Việc tạo đường viền cho file văn bản đã được phần mềm Word hỗ trợ với một mẫu sẵn, và nếu bạn muốn tạo ra một đường viền cá tính và đặc sắc hơn thì việc tạo một khung trang bìa trong Word là một lựa chọn rất tuyệt. Ứng dụng Word đã hỗ trợ bạn chỉnh sửa cũng như tạo khung trang bìa trong Word một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tạo Khung Trang Bìa Trong Word Giảithíchcácthông sốhìnhdưới:Fill: tô màu, có các tùy chọn như, no fill (không tô màu nền), các tùy chọn khác như soild fill(tô màu phẳng) gradien fill, tô màu chuyển sắc, picture or text fill (tô bằng hình hoặc chữ), patern (tô bằng những hình hoa văn đặc biệt)Line: tô màuđường viền, no line: không tô màu viền, soild tô màu phẵng, gradien line tô màu chuyển sắc cho hìnhChọn màu sắcGiảm chếđộ trong suốtĐộ dày của viềnKiểu của viềnKiểu viềnđứtđoạn. Tạo Khung Trang Bìa Trong Word

7. Xóa Khoảng Trắng Và Lỗi Xuống Dòng Trong Văn Bản

Trong quá trình soạn thảo văn bản trong Word, đôi khi cũng có một số vấn đề nảy sinh khiến bạn cảm thấy rất khó chịu như: Lỗi xuống dòng, hay lỗi dư thừa các khoảng trắng. Khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word khiến bạn gặp nhiều phiền toái và làm giảm năng suất làm việc. Nếu như ở bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách fix lỗi chữ nhảy cách trong Word, Mìnhsẽdànhriêng 1 bàiviếtcho phầnnày, bạnhãyđónxem nhé.

Xem thêm: ai la triệu phú năm 2022

8. Cách Tạo Footnote, Chú Thích Cuối Trang Trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản đôi khi bạn cần phải chú thích để người đọc có thể hiểu rõ hơn, ví dụ như bạn thường chú thích những từ viết tắt, những thuật ngữ,… Công cụ Footnote trong Word sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều đó, bạn sẽ tạo ra những chú thích dễ dàng và đẹp mắt. Mời bạn đọc xem lại bài viết hướng dẫn tạo Footnote, chú thích cuối trang trong Word hỗ trợ trên hầu hết các phiên bản Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016 sẽ giúp bạn tạo ra những chú thích, ghi chú ở cuối trang một cách dễ dàng và trình bày văn bản một cách chuyên nghiệp.

Đầutiên bạnphảibôiđen những từcầnchúthíchSau khi bôiđen bạn hãy click vào mục số 2 như hình dưới. Cách Tạo Footnote, Chú Thích Cuối Trang Trong Word

Sauđóởphầnchân trang xuấthiệnsốđầutiên, bạnhãygõghi chúcho phầnsố1. làmtương tựcho cácsốtiếp theo.

Cách Tạo Footnote, Chú Thích Cuối Trang Trong Word

Trên đây là một số thủ thuật giúp trình bày văn bản Word đẹp hơn mà benmobile.vn muôn giới thiệu với bạn đọc. Hy vọng với những tính năng cơ bản mà Microsoft Office đem lại sẽ giúp người dùng bổ sung thêm được những thủ thuật hay cũng như có cho mình được cách trình bày văn bản đẹp trong Word tạo cho mình sự chuyên nghiệp trong mắt cấp trên.