Cách Viết Thư Mời Tham Gia Sự Kiện Thu Hút (Cách Nói Mời Tham Gia Event)

Thư mời là thư viết để mời bạn bè, người thân hoặc người nổi tiếng, chuyên gia… tham gia hoạt động hay sự kiện lớn nào đó. Là một trong những thể loại văn viết thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn đang xem: Cách Viết Thư Mời Tham Gia Sự Kiện Thu Hút (Cách Nói Mời Tham Gia Event)

Vậy bạn có biết cách viết Email thư mời tham gia sự kiện thu hút không? Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn Cách viết Email thư mời tham gia sự kiện thu hút. Cách nói mời tham gia event.


Thư mời là thư mang tính chất mời hẹn người nổi tiếng, chuyên gia… tham gia một hoạt động hay sự kiện nào đó.

Thư mời là dạng văn bản được mọi người sử dụng nhiều trong cuộc sống và công việc. Trong tiệc cưới nó được gọi là “thiệp cưới”. Trong cuộc sống gọi là “thiệp mời”. Trong công việc hàng ngày thì nó được gọi là “thư mời tham gia sự kiện”. Nhưng cho dù nó thay đổi như thế nào, thì hình thức tồn tại của yếu của nó đó chính là thư tín.


*
*
*
*

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Cách viết Email thư mời tham gia sự kiện thu hút (cách nói mời tham gia event)

2, Kết cấu thư mời(1), Tiêu đề

Tiêu đề của thư mời thường được chia thành hai cách viết. Cách đầu tiên là đơn giản nhất. Chỉ cần viết hai chữ “thư mời” ở giữa dòng đầu tiên là được.

Cách thứ hai cũng chẳng kém là mất. Bao gồm tên sự kiện + thư mời. Thư mời ở dòng trên và tên sự kiện ở dòng dưới.

Ví dụ: Thư mời tham gia đại hội hợp tác đầu tư năm 2020

(2), Cách xưng hô

Có hai loại thư mời, một là thư mời dành cho các cá nhân và hai là thư mời dành cho các các đơn vị.

Khi đối tượng được mời là một cá nhân, chúng ta sẽ thường viết là:

Kính gửi ông / bà:

Khi đối tượng được mời là một tổ chức, đơn vị thì sẽ có hai cách viết:

Nếu đó là một đơn vị kinh doanh như công ty, doanh nghiệp. Thì chỉ cần viết:

Kính gửi (tên công ty / doanh nghiệp)

Nếu đó là một cơ quan nhà nước, thì bạn có thể viết trực tiếp viết là:

Kính gửi các đơn vị có liên quan

Bạn cũng có thể viết chi tiết tên của đơn vị hoặc bộ phận đó như:

Kính gửi ban công tác mặt trận xã hội tỉnh…

Cách viết Email thư mời tham gia sự kiện thu hút (cách nói mời tham gia event)

(3), Nội dung chính

Về nội dung chính cũng có thể chia thành hai dạng. Một dạng là đi thẳng vào vấn đề. Một dạng là nói một cách khéo léo và uyển chuyển.

Đối với phần nội dung thẳng thắn trực tiếp. Thì bạn thậm chí không cần phải viết câu chào. Mà chỉ cần đi thẳng vào vấn đền chính, biểu đạt rõ ý muốn cần thể hiện.

Ví dụ như: Một đơn vị nào đó sẽ tổ chức một sự kiện, hoạt động nào đó vào thời gian nào đó, tại địa điểm nào đó. Xin mời ông / bà tham gia. Xin chân thành cảm ơn.

Có thể, có người sẽ có rằng cách viết này hơi đơn giản và sơ sài. Nhưng về bản chất nó đã thể hiện đầy đủ những nội dung mà một bức thư mời cần phải có. Mà hơn nữa, thứ mà đối phương cần chẳng qua cũng chỉ là những dòng thông tin này mà thôi.

Đối với loại thứ hai, nội dung chính khéo léo, uyển chuyển. Tức là phần nội dung chính sẽ cho thêm ý nghĩa, nhân vật và chủ đề.

Ví dụ: (Tên đơn vị) tổ chức (tên hoạt động) vì (mục đích). Hoạt động, sự kiện được tổ chức vào (thời gian) tại (địa điểm). Sự kiện sẽ có sự tham gia góp mặt của (tên người tham gia), thảo luận về (vấn đề nào đó)…

(4), Phần kết thúc

Xem thêm: sam xoăn là ai

Chúng ta sẽ kết thúc thư mời bằng câu chào ư? Dĩ nhiên là không rồi. Phần kết thúc của thư mời, cũng được coi là một phần khá quá trọng.

Ở phần này bạn sẽ nhấn mạnh với đối tượng được mới về câu trả lời của họ. Có tham gia hay không? Bao nhiêu người tham gia…Vậy nên thường sẽ viết là:

Xin trân trọng kính mời ông / bà tham gia sự kiện. Nếu tham gia, ông / bà vui lòng phản hồi trước (thời gian nhất định). Dĩ nhiên, bạn cũng sẽ phải để lại các thông tin liên lạc ở phía dưới. Để đối phương dễ dàng liên lạc phản hồi bạn.

Mẫu thư mời tham gia sự kiện thu hút, mẫu thư mời tham gia event

Kính gửi ông / bà:

Trong suốt một năm vừa qua, nhờ có sự quan tâm và ủng hộ về mặt tài chính cũng như tinh thần của ông / bà mà chúng tôi xây dựng được những nền tảng vững chắc. Nhân dịp năm mới sắp tới, chúng tôi muốn tổ chức một sự kiện hội ngộ.

Xin trân trọng kính mời ông / bà bớt chút thời gian quý báu, tham gia sự kiện của chúng tôi. Ông / bà vui lòng phản hồi lại với chúng tôi về thời gian có mặt để tiện cho công tác tiếp đón của chúng tôi. Mọi chi tiết, ông / bà vui lòng liên hệ qua số điện thoại hoặc e-mail đính kèm.

Hẹn gặp lại ông / bà vào dịp gần nhất.

Thay mặt công ty

Giám đốc

(Đã ký)

Cách viết thư mời tham gia sự kiện

Tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời là điều tối quan trọng khi nói đến lời mời tham gia sự kiện. Sử dụng email mời sự kiện ban đầu của bạn để thu hút sự chú ý của nhiều người tham gia sự kiện nhất có thể. Hãy sáng tạo với dòng tiêu đề của bạn và thiết kế một mẫu email hấp dẫn để đạt được kết quả như ý.

 Lời mời sự kiện Dòng chủ đề email

Tạo cảm giác có giá trị lớn

Sử dụng cá nhân hóa

Chào mừng những người tham dự trở lại

 Đề cập đến người nói hoặc người biểu diễn

 Kết hợp dòng tiêu đề của bạn với tiêu đề trước

Cách viết email mời diễn giả

Bạn sẽ muốn tạo lịch mời diễn giả / người biểu diễn của mình, trong trường hợp một số lựa chọn đầu tiên từ chối lời mời của bạn.

 Gửi lời mời của bạn theo từng giai đoạn, không phải tất cả cùng một lúc.

 Gửi lời mời của bạn phải là một quy trình gồm 4 bước:

 Gửi “đợt đầu tiên”. Vòng lời mời đầu tiên này sẽ thuộc về các lựa chọn diễn giả hàng đầu của bạn – không phải bất kỳ diễn giả nào mà bạn đang rào đón.

Chờ trả lời. Hãy dành cho mình một khoảng thời gian nhất định để trả lời. Nếu bạn cần theo dõi bất kỳ ai, hãy gửi cho họ một lời động viên nhẹ nhàng mà bạn muốn nghe từ họ.

Xem thêm: hoàng john chang chang tv la ai

Đánh giá các bước tiếp theo. Sau khi bạn nhận được phản hồi từ loạt diễn giả tiềm năng đầu tiên, hãy xem danh sách của bạn và thay thế những diễn giả đã từ chối bằng lựa chọn thứ hai để mời.