Mách Bạn Cách Xóa Kênh Youtube Trên Điện Thoại, Máy Tính Mới Cập Nhật 2021

Một trong những trang mạng xã hội video được nhiều người sử dụng hiện nay chính là Youtube. Trên Youtube, bạn có thể tạo một channel riêng của mình sau đó tải các video với nội dung sáng tạo của bạn để chia sẻ với mọi người hoặc xem các video hấp dẫn trên đây cũng như xóa kênh Youtube đó nếu bạn cảm thấy không còn phù hợp, không muốn chia sẻ các thông tin trên kênh nữa. Vậy cách xóa kênh Youtube trên điện thoại, máy tính là thế nào, cách khôi phục kênh đã xóa.


Cách xóa kênh Youtube đơn giản

Cách xóa kênh Youtube bằng điện thoại

Đối với cách xóa kênh Youtube trên điện thoại, bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng bằng chính smartphone của mình. Lưu ý, bạn chỉ có thể tiến hành thực hiện trên nền tảng web, vì vậy cần truy cập Youtube trên trình duyệt điện thoại nhé!

Bạn đang xem: Mách Bạn Cách Xóa Kênh Youtube Trên Điện Thoại, Máy Tính Mới Cập Nhật 2021

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng trình duyệt như Google Chrome, Opera, Firefox,…và cách thực hiện trên mỗi ứng dụng tương tự nhau.

Bước 1: Mở trình duyệt sau đó đăng nhập tài khoản Gmail (tài khoản này phải chứa kênh Youtube mà bạn muốn xóa). Sau đó chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải trên cùng màn hình > Chọn Cài đặt.

*

*
Bước 2: Tại giao diện cài đặt, chọn mục Đăng nhập vào Chrome sau đó đăng nhập bằng tài khoản Gmail có chứa kênh Youtube > Có, tôi đồng ý để đồng bộ hóa các thông tin trên thiết bị.

Sau khi đăng nhập thành công, giao diện Chrome của bạn sẽ hiện giao diện của bạn như hình bên dưới. Nếu bạn đã thực hiện các bước này trước đây thì có thể bỏ qua nhé.

*
 Bước 3: Nhập từ khóa m.youtube.com tại ô Search trên Google. Tại giao diện Trang chủ Youtube, chọn biểu tượng 3 chấm > Chọn Trang web cho máy tính để chuyển từ giao diện hiển thị cho điện thoại sang giao diện hiển thị cho máy tính.

*

*
Bước 4: Chọn vào biểu tượng tài khoản > Chọn Chuyển đổi tài khoản. Tiếp theo bạn hãy chọn kênh Youtube mà bạn muốn xóa (nếu tài khoản của bạn chứa nhiều kênh Youtube) > Chọn biểu tượng tài khoản Youtube > Cài đặt.

*

*
Bước 5: Tại giao diện Cài đặt, bạn chọn Cài đặt nâng cao > Xóa kênh > Xác minh danh tính của bạn bằng cách nhập mật khẩu Gmail > Tiếp theo. Chọn Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình > Chọn tích ô Dữ liệu sau sẽ bị xóa vĩnh viễn > XÓA NỘI DUNG CỦA TÔI.

Xem thêm: ma momo là ai

*

Tại đây Youtube sẽ yêu cầu bạn xác thực bằng cách nhập tên channel của mình, bạn hãy nhập chính xác kênh Youtube mà bạn đang xóa > XÓA NỘI DUNG CỦA TÔI và chờ đợi quá trình xóa kênh hoàn tất.

*

Xóa kênh Youtube bằng máy tính

Để xóa ứng dụng này thực hiện trên máy tính, bạn cần sử dụng trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox,….sau đó thực hiện tương tự như cách làm trên điện thoại mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên do cách xóa kênh bằng điện thoại chúng ta đã thực hiện trên giao diện PC.

Cách khôi phục kênh Youtube đã xóa

Nếu chẳng may trong quá trình thực hiện, bạn đã không cẩn thận và loại bỏ ứng dụng ra khỏi máy, vậy làm thế nào để khôi phục kênh Youtube đã xóa? Cũng như nhiều nền tảng khác, Youtube cũng có những Điều khoản và Điều kiện riêng mà người dùng buộc phải tuân thủ khi sử dụng Youtube.

*

Còn trong trường hợp bạn đã xóa nhầm kênh Youtube, bạn cũng có thể khôi phục và cách khôi phục kênh đã xóa ở đây chính là khiếu nại. Để gửi đơn khiếu nại cho Youtube, bạn truy cập link sau và mẫu đơn sẽ như hình dưới đây:

https://support.google.com/accounts/contact/suspended?p=youtube&visit_id=637315151983991875-442334861&rd=1.

*

Sau khi truy cập vào link trên, bạn hãy điền đầy đủ và chính xác những thông tin có trong form, giải thích lý do vì sao bạn không muốn tiếp tục sử dụng, yêu cầu Google khôi phục kênh Youtube cho bạn và bạn sẽ cần chờ ban quản lý xét duyệt cho bạn.

Xem thêm: mc cv là ai

Việc khôi phục kênh bằng cách khiếu nại có thể gặp một vài khó khăn cũng như có thể bạn sẽ không thể khôi phục được kênh (nếu kênh của bạn có vi phạm chính sách cộng đồng). Vì vậy nếu bạn cảm thấy việc này quá khó thì tạo kênh Youtube mới sẽ tốt hơn.

Hy vọng những chia sẻ cách xóa kênh Youtube trên điện thoại, máy tính cũng như khôi phục một cách đơn giản. Nếu kênh của bạn đang có nhiều lượt theo dõi thì bạn cũng nên suy nghĩ kĩ trước khi xóa nhé vì khôi phục kênh sẽ khá khó khăn đấy. Bên cạnh đó thì chuyên mục thủ thuật Youtube sẽ phù hợp nếu như bạn đang tìm hiểu nhiều hơn về các tính năng mới, mẹo hay trên nền tảng này đấy nhé.

Bạn đang đọc bài viết Liệu có cách xóa kênh Youtube trên điện thoại, máy tính? tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.