charles xavier là ai

Bách khoa toàn thư ngỏ Wikipedia

Giáo sư X
Tập tin:Xav-lopr.png

Giáo sư X vô loạt chuyện tranh X-Men của Marvel Comic

Bạn đang xem: charles xavier là ai

Thông tin yêu ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện tại phen đầuX-Men Vol. 1, #1
(tháng 9 năm 1963)
Sáng tạo ra bởiStan Lee
Jack Kirby
Thông tin yêu vô câu chuyện
Danh tính thậtCharlies Xavier
LoàiNgười đột biến
Nhóm liên kếtX-Men
Khả năng
  • Xâm nhập và trấn áp trí tuệ của những người hoặc dị nhân khác
  • Tìm mò mẫm những dị nhân khác

Giáo sư X (tên thiệt Charles Xavier) là một trong những siêu nhân fake tưởng xuất hiện tại trong số chuyện tranh Mỹ bởi Marvel Comics xuất bạn dạng, tương đương một trong những phim truyền hình và phim truyền hình. Nhân vật này được căn nhà văn Stan Lee và họa sỹ Jack Kirby tạo ra rời khỏi vô năm 1963.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Mục chi của Xavier là nâng lên ý thức xã hội và giành lấy quyền bình đằng cho những người đột biến đổi, nhằm người đột biến đổi và người thông thường rất có thể nằm trong cộng đồng sinh sống, đảm bảo bọn họ tách ngoài những hành động đấm đá bạo lực của loài người tương đương ngăn ngừa việc người đột biến đổi tội phạm, bao hàm toàn bộ cơ thể các bạn cũ Magneto của ông. Để hoàn thành xong những tiềm năng này, ông đang được xây dựng Trường học tập giành cho thiếu hụt niên tài năng của Xavier sẽ giúp những người dân đột biến đổi mò mẫm hiểu và trấn áp sức khỏe của mình. Nhóm học tập viên trước tiên nhưng mà Xavier huấn luyện là group X-Men bao gồm có: (Cyclops, Iceman, Marvel Girl, Angel, và Beast). Ông cũng có thể có tác động rộng lớn với những group không giống vô Vũ trụ Marvel, ông ko nằm trong ý kiến với cơ quan chỉ đạo của chính phủ tuy nhiên lại được những group siêu nhân vật không giống tin yêu tưởng như: Avengers và Sở tứ siêu đẳng. Tuy nhiên, ông đã và đang dành được sự thoả hiệp và đồng ý của một vài ba tổ chức triển khai kể từ thiện và những SV.

Xem thêm: ai là người giỏi nhất trong blackpink

Xem thêm: người ấy là ai chiếu vào thứ mấy

Ông thông thường xuyên sinh hoạt đề nghị quyền lợi và nghĩa vụ cho những người đột biết đôi khi cũng chính là người sáng tác của những lịch trình xã hội trợ chung cho những người đột biến đổi. Đồng thời, ông luôn luôn dữ thế chủ động công khai minh bạch việc bản thân và group X-Men là kẻ đột biến đổi trong số tập dượt truyện tạo ra vô năm 2000. Ông cũng xuất hiện tại vô đa số những series phim phim hoạt hình, những đoạn Clip game, thông thường là những hero ko thể điều khiển và tinh chỉnh vị sự tàn tật của ông. Patrick Stewart là kẻ vào vai GS X vô phiên bạn dạng phim điển hình họa đem thể X-Men năm 2000.

Theo tờ BusinessWeek, Charles Xavier là một trong những vô chục hero fake tưởng lanh lợi nhất vô chuyện tranh nước Mỹ.[1]

Trong một trong những tập dượt chuyện tranh cũng kể cho tới việc một trong những phần bạn dạng tính xấu xí vô loài người Xavier mong muốn nổi dậy nhằm giành tự tại. Nhân vật này hầu hết xuất hiện tại vô tập dượt truyện Onslaught. Theo cơ, Onslaught được đưa đến vị những hành vi xấu xí nhưng mà Xavier đang được tiến hành.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]