chúa trời là ai

1. Tại sao tất cả chúng ta thờ phượng Đức Chúa Trời?

Đức Chúa Trời là đấng tạo thành muôn vật. Ngài không tồn tại sự chính thức cũng không tồn tại sự kết giục (Thi thiên 90:2). Ngài là mối cung cấp của tin tốt vô Kinh Thánh (1 Ti-mô-thê 1:11). Vì Đức Chúa Trời ban sự sống và làm việc cho tất cả chúng ta nên tất cả chúng ta chỉ thờ phượng 1 mình ngài tuy nhiên thôi.​—Đọc Khải huyền 4:11.

2. Đức Chúa Trời là đấng như vậy nào?

Không người này thấy được Đức Chúa Trời vì thế ngài là thần linh, tức nhân tiện sinh sống cao hơn nữa những tạo ra vật bên trên khu đất (Giăng 1:18; 4:24). Tuy nhiên, tất cả chúng ta hiểu rằng những đặc tính của Đức Chúa Trời qua quýt những gì ngài đưa đến. Chẳng hạn, sự nhiều chủng loại của những loại hoa và trái ngược cây phản ánh tình thương thương và sự khéo léo của ngài. Vũ trụ mênh mông nói lên quyền năng của ngài.​—Đọc Rô-ma 1:20.

Bạn đang xem: chúa trời là ai

Chúng tớ rất có thể biết nhiều hơn thế nữa về Đức Chúa Trời nhờ việc hiểu Kinh Thánh. Chẳng hạn, Kinh Thánh cho thấy những điều Đức Chúa Trời ưng ý và những điều ngài ko ưng ý, cơ hội ngài xử thế với thế giới tương tự cơ hội ngài hành vi trong mỗi thực trạng không giống nhau.​—Đọc Thi thiên 103:7-10.

3. Đức Chúa Trời đem danh riêng rẽ không?

Chúa Giê-su nói: “Lạy Cha bọn chúng con cái phía trên trời, nài mang đến danh Cha được nên thánh” (Ma-thi-ơ 6:9). Dù Đức Chúa Trời có khá nhiều tước đoạt hiệu tuy nhiên ngài chỉ tồn tại một danh riêng rẽ. Danh ngài được trừng trị âm không giống nhau, tùy ngữ điệu. Trong giờ đồng hồ Việt, danh này được trừng trị âm là “Giê-hô-va” hoặc “Gia-vê”.​—Đọc Thi thiên 83:18.

Danh của Đức Chúa Trời bị xóa ngoài nhiều phiên bản dịch Kinh Thánh và thay cho thế bởi vì những tước đoạt hiệu như Chúa, Thiên Chúa hoặc Thượng Đế. Nhưng vô phiên bản gốc của Kinh Thánh, danh Đức Chúa Trời xuất hiện nay khoảng tầm 7.000 đợt. Khi dạy dỗ về Đức Chúa Trời, Chúa Giê-su cũng cho tất cả những người tớ biết danh ấy.​—Đọc Giăng 17:26.

Xem đoạn Clip Đức Chúa Trời mang tên không?

Xem thêm: học học nữa học mãi là của ai

4. Đức Giê-hô-va đem quan hoài cho tới tất cả chúng ta không?

Như người phụ vương mến yêu này, Đức Chúa Trời thực hiện từng việc vì thế lợi ích lâu nhiều năm của chúng ta

Phải chăng những cảnh khổ cực đang được ra mắt mọi chỗ chứng minh Đức Giê-hô-va ko quan hoài cho tới chúng ta? Một số người nhận định rằng ngài gây đi ra sự khổ cực nhằm thách thức chúng ta, tuy nhiên điều này ko trúng.​—Đọc Gia-cơ 1:13.

Đức Chúa Trời coi trọng thế giới qua quýt việc ban mang đến chúng ta sự tự tại ý chí. Chúng tớ thiệt hàm ân vì thế được tự tại lựa chọn thờ phượng ngài! (Giô-suê 24:15). Nhưng nhiều người lựa chọn thực hiện điều xấu xí và tổn hại lẫn nhau, vậy nên đem lênh láng dẫy sự khổ cực. Đức Giê-hô-va rầu rĩ trong khi thấy sự bất công như vậy.​—Đọc Sáng thế 6:5, 6.

Xem thêm: là ai đã đánh cắp trái tim tôi

Đức Giê-hô-va quan hoài cho tới tất cả chúng ta. Ngài ham muốn tất cả chúng ta đem cuộc sống niềm hạnh phúc. Chẳng bao lâu nữa, ngài tiếp tục loại trừ sự khổ cực cũng giống như các người tạo ra điều này. Trong thời điểm hiện tại, Đức Giê-hô-va trong thời điểm tạm thời được chấp nhận đem sự khổ cực vì thế một nguyên do đường đường chính chính. Trong bài xích số 8, tất cả chúng ta tiếp tục coi nguyên do cơ.​—Đọc 2 Phi-e-rơ 2:9; 3:7, 13.

5. Làm thế này nhằm lại gần Đức Chúa Trời?

Đức Giê-hô-va mời mọc tất cả chúng ta lại gần ngài qua quýt tiếng nguyện cầu. Ngài quan hoài cho tới từng người vô tất cả chúng ta (Thi thiên 65:2; 145:18). Dù song khi tất cả chúng ta phạm lỗi, Đức Chúa Trời sẵn sàng bỏ qua và nhằm ý cho tới những nỗ lực của tất cả chúng ta nhằm thực hiện sướng lòng ngài. Vì thế, cho dù ko hoàn hảo, tất cả chúng ta vẫn rất có thể tận hưởng được quan hệ quan trọng với ngài.​—Đọc Thi thiên 103:12-14; Gia-cơ 4:8.

Đức Giê-hô-va ban mang đến tất cả chúng ta sự sinh sống nên tất cả chúng ta nên mến yêu ngài bên trên không còn (Mác 12:30). Chúng tớ thể hiện nay tình yêu thương với Đức Chúa Trời qua quýt việc tìm hiểu hiểu thêm thắt về ngài và tuân theo ý ngài. Nhờ cơ, tất cả chúng ta tiếp tục càng lại gần ngài rộng lớn.​—Đọc 1 Ti-mô-thê 2:4; 1 Giăng 5:3.