doctor strange là ai

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Doctor Strange

Doctor Strange bên trên trang bìa của Doctor Strange vol. 4, #2 (Tháng một năm 2016); thẩm mỹ và nghệ thuật tự Alex Ross

Bạn đang xem: doctor strange là ai

Thông tin yêu ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện nay phiên đầuStrange Tales #110 (July 1963)
Sáng tạo ra bởiSteve Ditko
Thông tin yêu vô câu chuyện
Tên tràn đủStephen Vincent Strange
Nhóm liên kếtNew Avengers
Illuminati
Defenders
The Order
Midnight Sons
Cộng sựClea
Bí danh xứng đáng chú ýStephen Sanders, Vincent Stevens
Khả năngMastery of magic
Trained in medical science

Dr. Stephen Vincent Strange, thường hay gọi là Bác sĩ Strange là một trong hero trong truyện tranh giành, một siêu anh hùng trong truyện được xuất bạn dạng tự những chuyện tranh của Marvel. Nhân vật này xuất hiện nay phiên trước tiên vô Tales Strange #110 (tháng 7 năm 1963) và được tạo ra tự người nghệ sỹ và hero thuyết khái niệm Steve Ditko với Stan Lee,[1]. Bác sĩ Strange là một Phù Thủy Tối cao, luôn luôn đảm bảo Trái Đất, ngăn chặn những côn trùng rình rập đe dọa nguy nan và bí mật. Nhân vật này đã và đang xuất hiện nay trong số thành phầm Marvel tương quan bao hàm cả loạt phim phim hoạt hình truyền hình, ăn mặc quần áo, trang bị nghịch tặc, thẻ marketing, trò nghịch tặc đoạn Clip và phim Phù thủy tối thượng (2016).

Năm 2012, Bác sĩ Strange và đã được xếp thứ hạng loại 83 trong danh sách "200 Greatest Comic Book Characters of All Time" và địa điểm loại 33 trong danh sách "Top 50 Avengers" của IGN. Nhân vật phiên trước tiên được thao diễn xuất bởi diễn viên Peter Hooten trong tập phim truyền hình năm 1978 với cái brand name "Dr.Strange"

Khả năng và mức độ mạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Doctor Strange là một trong bác bỏ sĩ nước ngoài khoa phổ biến tuy nhiên rất rất tự động cao, sau đó 1 tai nạn ngoài ý muốn xe pháo khá vẫn khiến cho bàn tay anh bị thương và không hề tài năng phẫu thuật như trước đó, anh vẫn đi mọi nơi bên trên toàn cầu nhằm tìm hiểu cách trị liệu cho chính bản thân mình. Và bên trên con phố tê liệt anh vẫn bắt gặp được Thượng Cổ Tôn Giả, phát triển thành học tập viên của học viện chuyên nghành phù thủy, anh ấy vẫn thông thuộc cả võ thuật lẫn lộn phép màu. Với sự thông thuộc nắm vững về phép màu mạnh mẽ và tự tin, anh được tặng thưởng cỗ phục trang với nhị pháp bảo thần túng Áo choàng của Levitation gom anh cất cánh được[note 1] và Con đôi mắt Agamotto (thực hóa học là Viên đá Vô rất rất Thời gian), vì vậy nhưng mà quyền hạn về phép màu của anh ý càng tăng mạnh mẽ và tự tin,[2]:24–27[3] cuốn Sách Vishanti, một quái đạo thư tiềm ẩn con kiến ​​thức to lớn về yêu thuật trắng;[4][2]:26–27 Sức mạnh tê liệt tạo nên Dr. Strange rất có thể vượt mặt được Ma Tốc chừng, tay săn bắn chi phí thưởng siêu mạnh mẽ của địa ngục.

Xem thêm: spectre dc là ai

Eternity từng trình bày Dr.Strange là phù thủy vượt trội nhất dải ngân hà,[5] mạnh rất nhiều phiên đối với những người dân các bạn phàm trần của Dr.Strange. Đó là lúc anh sở hữu thương hiệu The Sorcerer Supreme:

Thao túng sức khỏe yêu thuật của vũ trụ: Tia sét yêu thuật, tàng hình, chuồn xuyên qua quýt vật thể, trục xuất đối phương cho tới chiều không khí không giống, cất cánh, dịch trả tức thời cho tới từng điểm vô dải ngân hà, tinh chỉnh và điều khiển dụng cụ, tinh chỉnh và điều khiển thời hạn (làm đủng đỉnh, ngừng và du hành xuyên thời gian), thay cho thay đổi cấu hình vật hóa học... Dr. Strange còn rất có thể sử dụng yêu thuật trị khỏi nhanh gọn lẹ những chỗ bị thương.

Xem thêm: là ai đã đánh cắp trái tim tôi

Mượn sức khỏe kể từ thần linh và những chúa quỷ: Thần Hy Lạp (Poseidon và Hades), tam thần Vishanti (Hoggoth,Oshtur và Agamotto), chén bát thần Octessence (Balthakk, Cyttorak – vị thần vẫn cho tới Juggernaut sức khỏe, Farallah, Ikonn, Krakkan, Raggadorr, Valtorr, and Watoomb) và một trong những hero còn giắt nợ Dr. Strange như Quỷ Satan và Dormammu. Dường như cũng còn thật nhiều hero khác… Có 1 vấn đề thú vị, bà xã Dr.Strange là Clea, nhưng mà Dormammu là cậu ruột của Clea nên Dormammu là cậu bà xã của Dr. Strange.

Black Magic – Ma thuật hắc ám: Hút yêu thuật và sức khỏe của đối phương cho tới bạn dạng thân mật bản thân dùng. Ma thuật này khá nguy nan, nếu như ý chí của Dr. Strange ko đầy đủ mạnh thì anh có khả năng sẽ bị sức khỏe tê liệt thao túng ngược lại trọn vẹn, không hề trí tuệ về bạn dạng thân mật nữa và tiếp tục phát triển thành chủ yếu hero nhưng mà Dr. Strange vẫn lấy chuồn sức khỏe.

Ngoài truyện tranh[sửa | sửa mã nguồn]

Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel[sửa | sửa mã nguồn]

Ở Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel, hero này tự Benedict Cumberbatch thủ vai. Nhân vật trình làng vô tập phim nằm trong thương hiệu phát triển năm năm nhâm thìn. Phim vẫn huỷ kỉ lục chống vé bên trên Bắc Mỹ và một trong những nước bên trên toàn cầu. Mặc cho dù rất khác vẹn toàn tác chuyện tranh tuy nhiên với kĩ xảo 3 chiều nằm trong dàn thao diễn viên phổ biến, phim vẫn tạo ra tuyệt vời với những người coi kể từ những cảnh trước tiên. Năm 2017, Strange xuất hiện nay với tư cơ hội hero phụ vô Thor: Ragnarok, trình làng vào trong ngày 26 mon 10. Năm 2018, Strange gom mặt mũi vô phim Biệt group siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực, trình làng toàn thế giới vào trong ngày 27 tháng bốn. Năm 2019, Strange cũng gom mặt mũi vô phim Biệt group siêu anh hùng: Hồi kết tuy nhiên ko thông tin từ xưa. Phim trình làng toàn thế giới vào trong ngày 26 tháng bốn năm 2019, đôi khi phát triển thành phim sở hữu lệch giá cao loại nhị sau Avatar (2009). Năm 2021, Strange cũng quay về vai thao diễn này vô Người Nhện: Không còn nhà trình làng toàn thế giới ngày 17 mon 12. Năm 2022, anh tiếp tục quay về vô phần phim riêng biệt loại nhị mang tên Phù thủy tối thượng vô Đa Vũ trụ lếu láo loạn tiếp tục trình làng ngày 6 mon 5.

  • Nhân vật này cũng xuất hiện nay vô series What If...? bên trên Disney+ tập luyện 4 "What If... Doctor Strange Lost His Heart Instead of His Hands?", được ghi chép tự A.C. Bradley và đạo thao diễn tự Bryan Andrews.[6]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ The xanh rì "student" version first appeared in Strange Tales #110 (July 1963), with the red "master" version first appearing in Strange Tales #127 (Dec. 1964).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Reisman, Abraham (16 mon 11 năm 2016). “The Creator of Doctor Strange Will Not See You Now”. New York. Lưu trữ bạn dạng gốc ngày 15 mon 11 năm năm nhâm thìn. Creeping conflict became apparent a few months after Spider-Man’s debut, when Lee first announced the impending debut of their next co-creation, a magician named Doctor Strange.
  2. ^ a b Sanderson, Peter (2007). The Marvel Comics Guide lớn Thủ đô New York City (ấn bạn dạng 1). New York: Pocket Books. ISBN 978-1416531418.
  3. ^ Lee, Stan (biên kịch), Ditko, Steve (vẽ chì), Ditko, Steve (đổ mực). "The Possessed!" Strange Tales, 118 (March 1964).
  4. ^ Lee, Stan (biên kịch), Ditko, Steve (vẽ chì), Ditko, Steve (đổ mực). "Return lớn the Nightmare World!" Strange Tales, 116 (January 1964).
  5. ^ Englehart, Steve (biên kịch), Buscema, Sal (vẽ chì), Bolle, Frank (đổ mực). The Defenders, 11 (Dec 1973).
  6. ^ What If? volume 1, #18 (Dec 1979)