giác lệ hiếu là ai

Sư cô Thích Nữ Giác Lệ Hiếu là vị Ni trẻ em nước Việt Nam trước tiên đảm bảo chất lượng nghiệp tiến sỹ thường xuyên ngành Phật học tập bên trên Trường ĐH Dongguk – ngôi ngôi trường Phật giáo lớn số 1 bên trên Nước Hàn.

Tháng 11.2019, sư cô Giác Lệ Hiếu xây dựng đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay bên trên Nước Hàn và hoằng pháp bên trên trên đây cho tới ni.

Bạn đang xem: giác lệ hiếu là ai

Sư cô Giác Lệ Hiếu được phần đông người Việt nghe biết qua chuyện kênh TikTok với những clip giảng pháp. Kênh của sư cô Giác Lệ Hiếu với rộng lớn 750.000 người theo đòi dõi, tuy nhiên không nhiều người biết sư cô ko chuyển vận phần mềm TikTok bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, ko dùng social cá thể.

Sư cô Giác Lệ Hiếu: 'Sau dịch, nhiều người thăm dò điểm tựa linh tính vì thế đùa vơi' - Hình ảnh 1.

Sư cô Giác Lệ Hiếu là vị Ni trẻ em nước Việt Nam trước tiên đảm bảo chất lượng nghiệp tiến sỹ thường xuyên ngành Phật học tập bên trên Trường ĐH Dongguk

Chùa Giác Ngộ

Nhân thời gian sư cô Giác Lệ Hiếu về nước Việt Nam nhập chuyến thăm hỏi của thiền sư Pomnyun Sunim, Hội trưởng Hội Jungto (Hàn Quốc), PV Thanh Niên tiếp tục với cuộc chuyện trò nằm trong sư cô.

"Sau dịch Covid-19, người tớ không yên tâm nhiều hơn"

Thưa sư cô, sau đại dịch Covid-19, nhiều người tìm tới miếu, thăm dò điểm tựa tín ngưỡng, sư cô sau rất nhiều lần lắng tai với thấy sự thay cho thay đổi tư tưởng của người xem thế nào?

Mỗi chuyến nói tới đại dịch Covid-19 là từng chuyến sư cô rúng động tấm lòng và nổi domain authority gà. Vì sư cô với những người dân cực kỳ đằm thắm, cực kỳ thương, mới nhất ngày ngày hôm trước còn nhắn tin yêu tuy nhiên ngày tiếp theo chỉ về một hũ cốt.

Trận đại dịch tràn qua chuyện, sư cô chỉ mất lễ bái Phật nguyện cầu thôi và bản thân nguyện là người xem còn sinh sống thôi là một trong kỳ tích rồi, là một trong phần quà bọn họ tiếp tục giành riêng cho bản thân rồi.

Sư cô Giác Lệ Hiếu: 'Sau dịch, nhiều người thăm dò điểm tựa linh tính vì thế đùa vơi' - Hình ảnh 2.

Sư cô Giác Lệ Hiếu đang được hoằng pháp bên trên Hàn Quốc

FBNV

Sau trận đại dịch, kiểu vô thông thường Phật dạy dỗ được tất cả chúng ta cảm biến rõ rệt bên trên domain authority thịt ra sao. Mình cứ ghét bỏ nhau, đấu đá nhau, cứ tị nạnh tị cùng nhau tuy nhiên ngày mai bản thân với là hũ cốt trực thuộc ê thì sao. Rồi hũ cốt này, bắt tro này còn có biết ghét bỏ người tớ ko, rồi người bản thân ghét bỏ ê thậm chí là người thương bản thân này đó là hũ cốt thì bản thân làm cái gi giờ. Cho nên kiểu cần thiết nhất là đằm thắm người, bản thân còn thân mẫu bản thân ở trên đây, những người dân đằm thắm còn xuất hiện lẫn nhau ngày hôm nay.

Theo sư cô vì thế sao người xem tìm tới những điểm tựa đức tin yêu nhiều hơn nữa sau đại dịch?

Mọi người tìm tới điểm tựa tín ngưỡng là vì thế bọn họ không yên tâm nhiều quá, đùa vơi, khủng hoảng rủi ro. Bình thông thường nói đến vô thông thường, nỗi cay đắng niềm nhức ko tin yêu,… tuy nhiên dịch căn bệnh ko chừa một ai, nhiều cũng căn bệnh, bần hàn cũng căn bệnh, xuất sắc giang cũng căn bệnh, người không tồn tại học tập vị, người sinh sống thánh thiện đàng hoàng cũng căn bệnh nên đấy là một điều chấn động mang lại bọn họ.

Lúc ê người tớ mới nhất nghĩ về về độ quý hiếm trung thực, cốt lõi, rồi bọn họ mới nhất tìm tới nương tựa nhiều. Lúc ê từng lời nói dạy dỗ của Đức Phật là chân lý, đương nhiên như tương đối thở người tớ đồng ý được, người tớ nắm vững ê là việc thiệt.

Bình thông thường Đức Phật dạy dỗ duyên khởi, kiểu này còn có thì kiểu ê với, đặc điểm này sinh thì kiểu ê sinh, đặc điểm này khử thì kiểu ê diệt… nhiều người ko tin yêu vì thế nhận định rằng chủ yếu bản thân thực hiện công ty vận mệnh. Khi đại dịch xẩy ra, một cơn ho không bình thường của một trái đất nào là ê vô tình bản thân lên đường ngang cũng hoàn toàn có thể tác động sinh mạng của tôi.

Cho nên tức thì thời điểm hiện tại từng độ quý hiếm, lời nói dạy dỗ này đó là chân lý này được hiển bày một cơ hội rõ nét, ko cần thiết thêm thắt sự lý giải gì không còn nên người tớ tìm tới và người tớ tin yêu thôi.

Sư cô có tiếng bên trên mạng tuy nhiên ko sử dụng mạng xã hội

Trong quy trình hoằng pháp bên trên Nước Hàn, xúc tiếp với khá nhiều người Việt đang sống và làm việc, tiếp thu kiến thức bên trên trên đây, sư cô nhận ra người Việt bên trên Nước Hàn tìm tới sư cô đang được gặp gỡ nên những yếu tố gì ạ?

Vấn đề tuy nhiên bà con cái bản thân tìm tới sư cô nhằm tư vấn, giãi tỏ nỗi cay đắng niềm nhức kể 3 ngày 3 tối ko không còn. Rất nhiều người không một ai trình bày với cô con cái niềm hạnh phúc con cái phấn chấn lắm nên con cái cho tới thăm dò cô. Mà toàn là cô ơi con cái cay đắng quá, con cái mong muốn bị tiêu diệt lắm nên con cái mới nhất cho tới thăm dò cô thôi.

Nỗi cay đắng niềm nhức của quý khách nó đa dạng mẫu mã lắm, hoàn toàn có thể bày rời khỏi vì thế những thực trạng không giống nhau, tuy nhiên vẹn toàn nhân công cộng đều là mong muốn tuy nhiên ko được nên cay đắng. Cái mong muốn này được dẫn dắt vì thế tâm tham lam, tâm sảnh, tâm si.

Sư cô Giác Lệ Hiếu: 'Sau dịch, nhiều người thăm dò điểm tựa linh tính vì thế đùa vơi' - Hình ảnh 3.

Xem thêm: nguoi ay la ai mua 4 tap 7

Sư cô Giác Lệ Hiếu xây dựng đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay bên trên Nước Hàn nhập mon 11.2019

FBNV

Sư cô giảng pháp bên trên social kể từ lúc nào và vì thế sao sư cô lựa chọn giảng pháp bên trên social ạ?

Đây là một trong việc không tồn tại nhập plan của sư cô. Ngày sư cô tung ra đạo tràng bên trên Nước Hàn hoàn thành thì Nước Hàn là vương quốc loại nhị bên trên toàn cầu chỉ với sau Trung Quốc bùng dịch.

Trong một năm ê, Phật tử ko được cho tới miếu, không tồn tại cách thức nào là tu tập luyện không còn, khi ê Phật tử cực kỳ đùa vơi, không yên tâm. Một số người Việt bên trên Hàn Lúc ê bị lịch sự trấn tư tưởng, rối loàn tinh thần nhiều nhân cơ hội, khủng hoảng rủi ro tư tưởng vì thế máy cất cánh về nước Việt Nam bị hạn chế toàn cỗ.

Có nhiều người lên đường lịch sự Hàn công tác làm việc thôi đương nhiên bị mắc kẹt, thuyệt vọng về tài chủ yếu, tổn thất công ăn việc thực hiện, những doanh nghiệp lớn Nước Hàn bị ngừng hoạt động, vỡ nợ, mua sắm vé máy cất cánh về cũng ko được, bọn họ rớt vào thuyệt vọng, khủng hoảng rủi ro khôn xiết rộng lớn.

Sư cô Giác Lệ Hiếu: 'Sau dịch, nhiều người thăm dò điểm tựa linh tính vì thế đùa vơi' - Hình ảnh 4.

Dù có không ít người theo đòi dõi bên trên TikTok, Facebook tuy nhiên sư cô Giác Lệ Hiếu không tồn tại trang social cá nhân

Mỗi ngày sư cô cảm nhận được tối thiểu sát 10 cuộc điện thoại cảm ứng thông minh cầu cứu vãn, cầu nàn vì vậy. Đau đớn rộng lớn với những người dân thân phụ u tổn thất nhập trận đại dịch ê ko cơ hội nào là về ngôi nhà lâu tang hay là không cơ hội nào là về ngôi nhà thắp một nén mùi hương. Nỗi cay đắng niềm nhức ko thao diễn mô tả được vì thế lời nói, này đó là cơ duyên bản thân giảng pháp online.

Nhưng những em xung xung quanh đều biết rõ sư cô ko biết edit đoạn Clip, ko chuyển vận TikTok nhập điện thoại cảm ứng thông minh, không tồn tại social cá thể, sư cô cho tới giờ vẫn loà technology.

Sư cô với những em nhập ban truyền thông phân phát tâm dựng đoạn Clip clip, những em thực hiện 100% công thải không còn, bản thân không tồn tại chi phí trả lương bổng. Các em phụng sự viên thì tương hỗ nhằm thực hiện fanpage facebook vì thế thương hiệu sư cô nhằm trả lời vấn đáp Phật pháp.

Sư cô ko lúc nào trình bày theo đòi ý kiến cá thể hoặc lựa chọn chủ thể hot trend nhằm giảng tuy nhiên sư cô bám sát nhập kinh Phật thôi.

Cảm xúc của sư cô thế nào là trong khi thấy kênh của tôi được không ít người tiếp nhận, nhất là chúng ta trẻ em ạ?

Chân trở nên tuy nhiên trình bày xúc cảm trước tiên của tôi Lúc về nước Việt Nam bị nhiều người quan sát này đó là cảm nhận thấy phiền toái và cảm nhận thấy kinh hồn. Tại vì thế bản thân lên đường đâu cũng trở thành ngó, bản thân cho tới đâu cũng trở thành quan sát.

Sư cô kinh hồn quý khách hoàn hảo hóa sư cô, rồi Lúc gặp gỡ tuyệt vọng. Cho cho tới giờ đây sư cô vẫn ko thân quen, cực kỳ lo ngại xuất hiện nay, gặp gỡ hoặc xuất hiện điểm nhộn nhịp là chính vì thế.

Theo sư cô, tất cả chúng ta nên dùng social thể nào là nhằm rời khẩu nghiệp ạ?

Trên social, bản thân sinh sống ảo tuy nhiên nghiệp là thiệt nên sư cô mong chờ người xem tiết chế Lúc dùng. Một lời nói trình bày vô thưởng vô trừng trị của tôi, một phản hồi bài bác xích người không giống, toàn thân shaming hay 1 nhận xét xấu đi của tôi về ngẫu nhiên người nào cũng hoàn toàn có thể là một trong nhát dao đẩy người tớ xuống lối nằm trong. Và đấy là loại gián tiếp hoặc thẳng bản thân đều thực hiện nghiệp cực kỳ nặng nề.

Sư cô Giác Lệ Hiếu: 'Sau dịch, nhiều người thăm dò điểm tựa linh tính vì thế đùa vơi' - Hình ảnh 5.

Sư cô Giác Lệ Hiếu về nước Việt Nam nhập chuyến thăm hỏi của thiền sư Pomnyun Sunim, Hội trưởng Hội Jungto (Hàn Quốc) bên trên miếu Giác Ngộ

Chùa Giác Ngộ

Xem thêm: ai la triệu phú năm 2022

Hai nữa với không ít người vì thế vấn đề sai chéo, bịa bịa, xuyên tạc mà người ta tổn thất không còn cả sự nghiệp, niềm hạnh phúc mái ấm gia đình, bọn họ lựa chọn tử vong. Rõ ràng chủ yếu tôi đã tạo nên nghiệp ko không giống gì bản thân thẳng kinh hồn người.

Cho nên lúc mình thích phản hồi nhằm chửi bươi, khẩu nghiệp ai ê một chuyến nào là ê nên coi lại nếu như một ngày nào là ê bản thân bị vì vậy tiếp tục ra sao, chỉ việc một nhịp nhìn lại vì vậy thôi, bản thân tiếp tục ngừng được không ít nghiệp ko lành lặn bên trên social giờ đây. Tu kiểu khẩu nghiệp là tu được nửa đời ê quý khách.

Xin cảm ơn sư cô về cuộc trò chuyện!