Gửi Tin Nhắn Facebook Không Được, Tại Sao Messenger Không Gửi Được Tin Nhắn

Kiểm tra wifi có bị rớt phích cắm, kết nối…Bật tắt lại wifiCó đang xuất hiện lỗi mạng hệ thống khôngTắt wifi và dùng 3G, 4G tạm thời

Khắc phục lỗi 3G, 4G:

Bạn đang xem: Gửi Tin Nhắn Facebook Không Được, Tại Sao Messenger Không Gửi Được Tin Nhắn

Dùng kết nối wifiMua thêm gói dung lượng mới

2. Kiểm tra có sự cố lỗi hệ thống Messenger hoặc Facebook

Gần đây bạn có thể thấy Facebook đã có khá nhiều lần gặp lỗi toàn hệ thống. Nó khiến cho toàn bộ người dùng không thể nhận, gửi tin nhắn Messenger, Facebook…


*
*


Nếu mọi người cũng đều gặp lỗi như vậy thì chúng ta chỉ còn cách sử dụng ứng dụng khác để trò chuyện và chờ Facebook khắc phục lỗi.

3. Kiểm tra tin nhắn có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng không

Nếu bạn copy, paste và gửi đồng loạt tin nhắn cùng nội dung vậy thì rất có thể bạn đã bị Facebook cho rằng đang spam và tạm chặn gửi tin nhắn trên Messenger. Hay có thể do bạn gửi những tin nhắn nội dung không phù hợp khiến người khác báo spam…

Trong trường hợp này bạn cũng sẽ không thể gửi được tin nhắn Messenger và tin nhắn sẽ bị báo lỗi.

Cách khắc phục:Chờ đợi Facebook mở lại tính năng chat:

Trong trường hợp bạn bị Facebook đánh dấu do spam tin nhắn… Bạn sẽ cần chờ đợi để Facebook xem xét và mở lại tính năng nhắn tin sau 1 – 2 ngày.

Bạn truy cập Messenger trên điện thoại => Click vào avatar (tài khoản của bạn) ở góc trên cùng bên trái màn hình => Ở cửa sổ mới bạn kéo xuống và click vào mục “Báo cáo vấn đề kỹ thuật


*
*
Gửi báo cáo đến Facebook
*
*

Khi này thì bạn sẽ không thể gửi tin nhắn messenger cũng như tương tác trên Facebook với người đó.

Thêm một trường hợp nữa là bạn chỉ bị “Chặn trên Messenger”. Khi này thì bạn vẫn gửi được tin nhắn nhưng đầu bên kia sẽ không hiện thông báo tin nhắn và họ cũng không xem, đọc tin nhắn của bạn.

Bạn không thể gửi tin nhắn cho một ai đó! Rất có thể do đầu bên kia đã bị chặn gửi tin nhắn hay bị khóa, bị vô hiệu hóa tài khoản.

Trường hợp tài khoản Facebook bị khóa do vị phạm các tiêu chuẩn cộng đồng… hiện tại sảy ra không hề ít. Khi này tên tài khoản người đó sẽ bị đổi thành “Người dùng Facebook”.




Cách khắc phục:

Trường hợp đang trò chuyện bình thường mà bạn gặp sự cố “Người dùng Facebook” và không gửi được tin nhắn Messenger. Bạn có thể:

Xem thêm: lưu quang vũ là ai

Trò chuyện với người đó qua ứng dụng khácChờ tài khoản người đó được mở lại

Tuy nhiên trước hết bạn có thể dùng một tài khoản Facebook khác để tìm kiếm Facebook người đó và nhắn tin với họ. Nếu như không được thì chắc chắn tài khoản đó đã bị tạm khóa hoặc xóa đi.

6. Kiểm tra xem bạn còn là thành viên nhóm không

Nếu bạn đang tham gia nhóm trên Facebook và đột nhiên không thể gửi tin nhắn không thể khung nhắn tin nữa. Thì chắc chắn rằng bạn đã bị xóa khỏi nhóm.


10. Xóa và cài lại Messenger

Bạn đã thử mọi cách mà Messenger vẫn tiếp tục không gửi được tin nhắn. Hãy thử giải pháp tiếp theo đó là xóa và cài đặt lại Messenger.

Bạn nhấn giữ ứng dụng và kéo nó vào thùng rác, sau đó truy cập CH Play hoặc App Store để tải và cài đặt lại ứng dụng.

11. Giải phóng/xóa bớt dung lượng bộ nhớ điện thoại

Nếu dung lượng bộ nhớ điện thoại còn quá ít, nó có thể khiến Messenger không thể lưu dữ liệu… Khi này rất có thể bạn sẽ bị hạn chế khả năng nhắn tin và tin nhắn sẽ gửi đi không thành công.


Trường hợp bộ nhớ đầy thường thì các điện thoại thông minh đều có thông báo và gợi ý bạn xóa đi dung lượng, những tệp không cần thiết.

Bạn thực hiện giải phóng bộ nhớ theo hướng dẫn là được nhé. Nó cũng sẽ giúp điện thoại chạy êm và mượt hơn tránh các sự cố máy.

12. Đem điện thoại của bạn đến tiệm sửa chữa gần nhất

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà Messenger vẫn bị lỗi. Tốt hơn hết bạn nên mang điện thoại của mình đi sửa vì rất có thể nó đã gặp lỗi kỹ thuật nào đó.

Tuy nhiên trước hết bạn hãy thử truy cập Messenger bằng điện thoại khác hay trên trình duyệt máy tính xem có lỗi không nhé!

Kết luận:

Xem thêm: santan là ai

Trên đây chính là 12 cách khắc phục lỗi messenger không gửi được tin nhắn từ đơn giản đến phức tạp. Thực hiện tuần tự các bước trên 100% lỗi tin nhắn của bạn sẽ được khắc phục thành công. Còn nếu bạn gặp khó khăn ở bất kỳ bước nào. Hãy để lại comment để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!