Tag: Hoàng Lễ Cách 黄礼格 - Chút Suy Ngẫm Khi Nghe 11 Của Đội Trưởng Ft

Những bạn thích nhạc của Đội Trưởng (队长) chắc đã không còn xa lạ với bài Nơi đâu cũng là em (哪里都是你) nhỉ, một thời siêu hot trên Douyin mà. Mình cực kỳ, cực kỳ thích bài đó.

Nay ngoi lên chia sẻ với các bạn một bài hát khác của Đội Trưởng mà dạo gần đây mình hay nghe. Một ca khúc với chiếc MV rất nghệ, giai điệu thì sôi động nhưng lại thoáng buồn. Trước tiên, tụi mình đọc qua lời đã nhé.

Bạn đang xem: Tag: Hoàng Lễ Cách 黄礼格 - Chút Suy Ngẫm Khi Nghe 11 Của Đội Trưởng Ft


Sau khi nghe lại vài lần, hẳn các bạn cũng phần nào đoán được câu chuyện đằng sau bài này rồi phải không? Có thể dùng một câu nói kinh điển trong bộ phim Chúng ta của sau này (Us and Them) để tóm tắt lại toàn bộ nội dung, đó chính là:

“Sau này chúng ta điều gì cũng có, chỉ có chúng ta là không còn nữa.”

Nếu như Nơi đâu cũng là em (哪里都是你) là điều mà chàng trai nhận ra sau khi cô gái rời xa anh, là nỗi nhớ thương cùng sự hối hận khi lờ đi những tủi thân và uất ức mà cô đã chịu đựng; vậy thì 11 có lẽ là những nốt ngân của niềm thương tiếc, khi mà thời gian cứ tiếp tục trôi, chàng trai lúc này có được những thành công nhất định trong sự nghiệp, nhưng cô gái mà anh yêu nhất đã không còn ở bên.

你还记得么Em còn nhớ không?最开始为你写的歌Bài hát ngày mới yêu anh viết dành tặng em但是这里现在只是剩下我Nhưng đáng tiếc nơi này giờ chỉ còn lại mình anh

Ngoài ra, khi đọc một vài bình luận trên NetEase và YouTube, mình càng thêm phần chắc chắn nhận định của bản thân, rằng 11 chính là phần tiếp theo của bài Nơi đâu cũng là em (哪里都是你).

Xem thêm: Bật mí các cách chơi kèo bàn thắng chắc chắn thắng lớn từ các chuyên gia cá cược

Đầu tiên, ảnh bìa bài Nơi đâu cũng là em (哪里都是你) là dấu tạm dừng (||), khá giống với số 11.

*

Thứ hai, trong tiếng Trung, số 11 đọc là /shí yī/, đọc cũng na ná từ 失忆 /shī yì/: mất trí nhớ, ngụ ý là muốn quên người kia, nhưng không thể quên được. Điều đó cũng thể hiện rõ qua hai câu hát trong mỗi bài.

Trong Nơi đâu cũng là em (哪里都是你):“我忘掉你的所有…”Anh quên đi tất cả mọi điều về em

Xem thêm: ông trịnh xuân thanh là ai

Còn trong 11 là:“怎么会忘掉你所有…”Làm sao anh có thể quên tất cả mọi điều về em

Bên cạnh mấy phân tích trên, mình còn bắt gặp mấy cái myth khá hay ho của các bạn thính giả trên NetEase về tựa đề bài hát: