jack bauer là ai

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Jack Bauer
Nhân vật nhập 24
Xuất hiện tại lượt đầuPhần 1 – Tập 1
Xuất hiện tại lượt cuốiLive Another Day – Tập 12
Diễn xuất bởiKiefer Sutherland
Phần1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9
Những lượt xuất hiện tại khác24: The Game
24: Redemption
Mối mối quan hệ khácAudrey Raines (đã mất)
Nina Myers (đã mất)
Claudia Hernandez (đã mất)
Kate Warner
Renee Walker (đã mất)
Thông tin
Gia đìnhPhillip Bauer (cha)
Graem Bauer (em trai)
Marilyn Bauer (em dâu)
Josh Bauer (cháu trai)
Stephen Wesley (con rể)
Teri Wesley (cháu ngoại)
Hôn thêTeri Bauer (đã mất)
Con cáiKim Bauer

Jack Bauer là 1 hero chủ yếu hư đốn cấu nhập bộ phim truyện truyền hình 24 bởi hãng sản xuất Fox phát triển và phân phát sóng. Nhân vật này từng thao tác với khá nhiều phòng ban hành pháp không giống nhau nhập phim, thông thường là với tư cơ hội một quánh vụ của Đơn vị kháng xịn tía (Counter Terrorist Unit hoặc CTU) với trụ thường trực Los Angeles, và thao tác với FBI bên trên Washington, D.C. nhập phần 7. Trong diễn biến của 24, Bauer là 1 member cốt yếu và từng là Giám đốc của CTU nhập phần 1, và thông thường được xem như là quánh vụ rất tốt của mình. Nghề nghiệp của Bauer thông thường tương quan cho tới việc chung ngăn ngừa những cuộc xịn tía rộng lớn nhập Hoa Kỳ, cứu giúp sinh sống toàn bộ cơ thể dân và phòng ban cơ quan chỉ đạo của chính phủ. Jack ko nên là 1 quánh vụ vươn lên là chất; tuy vậy, việc anh thông thường xuyên người sử dụng tra tấn nhằm tích lũy vấn đề vẫn dẫn đến nhiều tranh giành cãi và thảo luận.

Bạn đang xem: jack bauer là ai

Nam thao diễn viên Kiefer Sutherland là kẻ thủ vai Jack Bauer nhập công tác truyền hình và trò nghịch ngợm video clip. Phim ban sơ được kết thúc giục vào trong ngày 24 mon 5 năm 2010 sau 8 phần phân phát sóng thành công xuất sắc tuy nhiên được tạo mới nhất phần loại 9 và được trình chiếu vào trong ngày 5 mon 5 năm năm trước.

TV Guide xếp hero xếp thứ 49 nhập list "Top 50 hero bên trên mùng hình họa nhỏ" và Sky 1 liệt kê Jack hàng đầu nhập list "Những người con trai mạnh mẽ và tự tin nhất bên trên TV" của mình. Entertainment Weekly gọi hero Jack Bauer là 1 nhập đôi mươi hero vĩ đại nhất từng thời đại nhập phim hình họa. Jack Bauer cũng chính là hero độc nhất xuất hiện tại nhập toàn bộ những luyện phim phân phát sóng.

Ý tưởng sáng sủa tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Joel Surnow, người đồng tạo nên phim truyền hình 24 bảo rằng Khi cơ bọn họ chưa tồn tại ngẫu nhiên thao diễn viên nào là hoàn toàn có thể thủ chất lượng tốt vai này; "Chúng tôi thực sự ko biết là ai, Shop chúng tôi vẫn tuyển chọn thật nhiều thao diễn viên, tiếp sau đó Shop chúng tôi nghe cho tới cái brand name Kiefer Sutherland và cho là, cơ đó là Jack Bauer. Năm 2000, Sutherland được một người chúng ta contact, này là đạo thao diễn Stephen Hopkins, người đang được tiến hành luyện Pilot mang lại loạt phim và ý kiến đề nghị anh nhập vai chủ yếu.

Sutherland nên phát triển khoảng tầm 24 giờ của bộ phim truyện từng phần, cũng tương tự thực hiện 12 phim đồng thời, vì thế sẽ sở hữu được những sơ sót, tuy nhiên tôi vô nằm trong sửng sốt vì chưng tất cả ra mắt với thành quả chất lượng tốt rất đẹp. Năm 2006, Sutherland ký phù hợp đồng nhằm nhập vai Bauer mang lại tía phần ở đầu cuối. Hợp đồng có mức giá trị lên tới 40 triệu đô. Sutherland cũng chính là giám đốc phát triển của 24.

Tiểu sử nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Jack Bauer được sinh rời khỏi bên trên Santa Monica, California, vào trong ngày 18 mon hai năm 1966 vì chưng Phillip Bauer, người vẫn bịa cuộc sống thường ngày nhập doanh nghiệp lớn BXJ Technologies của tớ. Không rõ ràng u của Jack là ai. Jack với cùng 1 người em trai, Graem Bauer. Phillip ban sơ dự tính phú doanh nghiệp lớn của tớ lại mang lại Jack, tuy nhiên như anh vẫn trình bày với ông nhập phần 6: "Con nên theo đòi con phố riêng rẽ của mình".

Jack với cùng 1 vì chưng CN Văn học tập Anh kể từ ngôi trường Đại học tập California bên trên Los Angeles và một vì chưng Thạc sĩ Khoa học tập nhập Tội phạm và Luật kể từ ngôi trường Đại học tập California bên trên Berkeley. Anh tòng ngũ nhập Quân team Mỹ và tiếp sau đó chất lượng tốt nghiệp ngôi trường Ứng viên Cán cỗ. Anh ở trong Sở binh và đáp ứng lượt thứ nhất mang lại Green Berets (Lực lượng Quân team điều đặc biệt Hoa Kỳ) và trong tương lai là member của Lực lượng Delta. Anh vẫn giành được một Ngôi sao bạc, một Trái tim Tím và một huân chương Legion of Merit. Ngoài việc được đào tạo và giảng dạy nhập Lực lượng quan trọng đặc biệt, anh còn được đào tạo và giảng dạy nhảy dù trên không, kungfu bên trên ko, và biệt kích. Anh tách Quân team với quân hàm Đại úy sau 15 năm đáp ứng.

Khi ở nhập Quân team Mỹ, anh kết duyên với Teri Bauer và với cùng 1 đứa phụ nữ, Kim Bauer. Sau sự nghiệp quân sự chiến lược của tớ, Jack vẫn thao tác mang lại đơn vị chức năng SWAT của Sở Cảnh sát TP.HCM Los Angeles và Cơ quan lại Tình báo Trung ương như 1 sĩ quan lại tình báo nhập phần tử tuyệt mật. Anh được chiêu tập nhập Đơn vị kháng xịn tía CTU vì chưng Christopher Henderson.

Xem thêm: spectre dc là ai

Anh hoàn toàn có thể trạng và niềm tin đặc biệt cao. Anh cũng có thể có nhiều tay nghề với súng ống (thường dùng khẩu SIG P228 nhập phần 1 và 2, rồi gửi sang trọng khẩu USP Compact và dùng cho tới phần 8 thì kế tiếp gửi sang trọng khẩu P30). Anh hoàn toàn có thể xử lý hóa học nổ và những trang bị năng lượng điện tử, và với kĩ năng Chịu đựng tra tấn cao (sau Khi bị Trung Quốc bắt cóc và tra tấn sát 2 năm, anh ko hề rỉ răng một câu nói. nào). Anh thông thuộc giờ Đức (trong phần 8) và nói cách khác và hiểu một số trong những loại giờ khác ví như Tây Ban Nha (trong phần 1 và 3), giờ Nga (phần 6), giờ Ả rập (phần 8) và giờ Serbia (phần 1). Anh cũng biết lái máy cất cánh (phần 2) và trực thăng (phần 3, 5, 8 và 9). Jack cũng chất lượng tốt giáp lá cà tay song anh học tập được kể từ trong thời gian ở nhập Quân team Mỹ. Anh cũng rất được coi là quánh vụ táo tợn và ko thể ngăn chặn.

Jack Bauer luôn luôn ham muốn với cùng 1 cuộc sống thường ngày thông thường và niềm hạnh phúc, tuy nhiên lời hứa hẹn đảm bảo an toàn giang sơn bằng mọi thủ đoạn thông thường hòn đảo lộn cuộc sống thường ngày của anh ý. Anh cũng thông thường được đòi hỏi nên đáp ứng cho 1 cỗ máy quan lại liêu, những người dân sẽ không còn ngần lo ngại bắt anh phụ trách mang lại những hành vi tàn bạo mà người ta hoàn toàn có thể thẳng hoặc loại gián tiếp được chấp nhận.

Jack vẫn thất lạc người bà xã Teri của tớ vì chưng một thương hiệu phản bội đột nhập nhập CTU. Mối mối quan hệ của anh ý với đứa phụ nữ Kim nhiều khi ko được bền vững và kiên cố (trong phần 2 và 5), tuy nhiên thỉnh thoảng cô vẫn đồng ý anh là ai và những gì anh nên thực hiện (phần 7 và 8). Trong khi dò xét sự bình yên ổn, anh với quan hệ với Audrey Raines, phụ nữ của Sở trưởng Quốc chống Heller, người tuy nhiên Jack từng thao tác mang lại. Mối mối quan hệ với phụ nữ của Sở trưởng là toàn bộ tuy nhiên đã biết thành rời đứt Khi Jack đưa ra quyết định cứu giúp lấy nhân bệnh chứ không ông chồng cũ của Audrey. Anh thất lạc người bạn tri kỷ Tony Almeida, sếp cũ Michelle Dessler của tớ bởi một vụ tiến công bom xe pháo. Anh cũng thất lạc người chúng ta là Tổng thống David Palmer vì chưng chủ yếu thương hiệu trinh sát làm thịt bị tiêu diệt Tony và Michelle. Quý Khách gái của anh ý Renee Walker bị làm thịt vì chưng viên đạn của một thương hiệu trinh sát. nhà nước tuy nhiên anh hứa tiếp tục nhiệt tình đảm bảo an toàn vẫn phản bội lại anh (cựu Tổng thống Logan và Tổng thống Taylor), và nhập khi phần 7 chính thức, anh bị xét xử chính vì những cơ hội tra khảo của tớ. Cuối nằm trong, người chúng ta tuy nhiên anh tưởng là vẫn bị tiêu diệt (Tony Almeida), phản bội lại anh Khi Tony phát triển thành thương hiệu xịn tía chỉ nhằm dò xét cơ hội trả thù hằn cho tất cả những người làm thịt bà xã bản thân, Michelle.

Đoạn hội thoại ở đầu cuối của Jack với Renee Walker nhập phần 7 hỗ trợ ánh nhìn thâm thúy rộng lớn về ý kiến của anh ý trong những công việc tra tấn:

Tôi thấy 15 người bị tóm gọn lưu giữ thực hiện con cái tin tưởng bên trên xe pháo buýt, và tất cả không giống vượt lên trên thoát khỏi tầm trấn áp. Tôi tiếp tục thực hiện ngẫu nhiên điều gì nhằm cứu giúp bọn họ, tức là bất kể điều gì quan trọng. Luật được ghi chép rời khỏi vì chưng những người dân lanh lợi rộng lớn tôi. Và ở đầu cuối, luật vẫn cần thiết rộng lớn 15 người bên trên xe pháo buýt. Trong tâm trí bản thân, tôi biết điều này đích. Nhưng nhập ngược tim bản thân, tôi ko cho là bản thân hoàn toàn có thể sinh sống được với điều này.

Nhận xét[sửa | sửa mã nguồn]

Sau Khi giành được một phần thưởng Emmy (với 5 đề cử khác), một giải Quả cầu vàng (với 4 đề cử khác), nhì phần thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn hình họa hoặc hay còn gọi là SAG (với 3 đề cử khác) và nhì phần thưởng Satellite, thao diễn xuất của Kiefer Sutherland nhập vai Jack Bauer đang trở thành nam giới thao diễn viên loại 3 sau James Gandolfini (với 3 giải Emmy, 1 giải Quả cầu vàng và 3 giải SAG) và Bryan Cranston (với 4 giải Emmy, 1 giải Quả cầu vàng và 4 giải Satellite) được ca ngợi ngợi tối đa bên trên mùng hình họa nhỏ của những năm 2000. Anh cũng là 1 nhập nhì thao diễn viên nam giới chủ yếu bên trên truyền hình giành được cả tứ phần thưởng, người sót lại là Bryan Cranston với vai thao diễn Walter White nhập Breaking Bad.

Xem thêm: bùi văn bồng là ai

Entertainment Weekly trả Jack Bauer nhập list những vai thao diễn hoặc nhất của những năm và trình bày rằng: "Khi Kiefer Sutherland la lên 'Chết tiệt Chloe, tất cả chúng ta chuẩn bị không còn thời hạn rồi!' điều này đồng nghĩa với việc người dân Mỹ chuẩn bị được cứu giúp vì chưng một số trong những cơ hội khiến cho nhiều người đứng tim".

Một số chủ yếu trị gia và trạng sư Mỹ vẫn dùng Jack Bauer và hành vi của anh ý nhằm thảo luận về chuyên môn thẩm vấn loại Mỹ (trong tình huống này là "tra tấn") tuy nhiên đang trở thành yếu tố thực hiện tranh giành cãi kinh hoàng. Đồng thời, bên trên một hội nghị pháp lý trong năm 2007 bên trên Ottawa, Canada, giải pháp của Jack Bauer đang được thể hiện nhập một cuộc thảo luận về "chủ nghĩa xịn tía, tra tấn và pháp luật". Thẩm phán Antonin Scalia thảo luận về sự dùng tra tấn "trong thời kỳ rủi ro khủng hoảng lớn".

Một số triết nhân vẫn dùng hero Jack Bauer nhằm giải quyết và xử lý những yếu tố luận lý lênh láng thách thức. Hai mươi triết nhân góp phần cho 1 cuốn sách có tên 24 and Philosophy: The World According to tướng Jack xuất bạn dạng trong năm 2007, nhằm mục tiêu reviews Bauer qua quýt con cái đôi mắt của những ngôi nhà triết học tập phổ biến. Đối với 24: Live Another Day, người hùng ko chủ yếu diện Jack Bauer và kẻ phản diện Margot Al-Harazi với ý kiến đạo đức nghề nghiệp tương tự động, một số trong những ngôi nhà triết học tập vẫn dò xét cơ hội tiếp cận chào bán thực dụng chủ nghĩa của Iain King nhằm xác lập rằng Bauer với đạo đức nghề nghiệp cao.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]