john cena là ai

John Cena

John Cena năm 2018

Bạn đang xem: john cena là ai

Sinh23 tháng bốn, 1977 (46 tuổi)
West Newbury, Massachusetts, Mỹ
Quốc tịch Mỹ
Trường lớpCao đẳng Springfield
Nghề nghiệpĐô vật có trách nhiệm, trình diễn viên, rapper, người ra mắt công tác truyền hình
Năm hoạt động1999–nay (đô vật)
2000–nay (diễn viên)
2004–2005, năm trước (rapper)
2016–nay (chương trình truyền hình thực tế)
Tài sảnUS$35 triệu (2016)[1]
Chiều cao1,85 m
Phối ngẫu

Elizabeth Huberdeau
(cưới 2009⁠–⁠2012)

Bạn đờiNikki Bella (2012–2018)
Gia đìnhTony Lupien (ông nội)
Tha Trademarc (anh họ)
Natalie Enright Jerger (em họ)
Sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp nghiệp
Tên bên trên võ đàiJohn Cena[2]
Juan Cena
Prototype[3]
Mr. P
Chiều cao quảng cáo1,85 m (6 ft 1 in)[4]
Cân nặng nề quảng cáo114 kg (251 lb)[4]
Quảng cáo tạiClassified (UPW)[5]
West Newbury, Massachusetts (WWE)[4]
Huấn luyện bởiDave Finlay
Christopher Daniels
Ultimate Pro Wrestling[5]
Ohio Valley Wrestling[6]
Ra đôi mắt chuyến đầu5 mon 11 năm 1999[7]

John Felix Anthony Cena Jr. (sinh ngày 23 tháng bốn năm 1977) là đô vật có trách nhiệm, rapper, trình diễn viên và người dẫn công tác truyền hình người Mỹ. Anh hiện giờ đang ký thích hợp đồng với WWE điểm anh là đô vật chào bán thời hạn. Anh cũng chính là người dẫn công tác lúc này của Are You Smarter Than a Fifth Grader bên trên Nickelodeon và vẫn vào vai chủ yếu trong vô số nhiều bộ phim truyền hình không giống nhau.

Sinh rời khỏi và tăng trưởng ở West Newbury, Massachusetts. Cena đem đến California nhập năm 1998 nhằm theo dõi xua sự nghiệp vận khích lệ thể hình. John Cena chính thức sự nghiệp đấu vật có trách nhiệm của tớ năm 1998, nhập cuộc tranh tài mang lại Ultimate Pro Wrestling (UPW), anh từng lưu giữ đai UPW Heavyweight Championship. Năm 2001, Cena ký thích hợp đồng với World Wrestling Federation (WWF) và được gửi cho tới Ohio Valley Wrestling (OVW), điểm tuy nhiên anh lưu giữ đai OVW Heavyweight Championship và đai OVW Southern Tag Team Championship (với Rico Constantino). Ngoài thời hạn đấu vật, Cena còn mang lại trình làng album You Can't See Me, đứng ở địa điểm loại 15 của Billboard 200, và anh chính thức nhập cuộc đóng góp phim nhập The Marine (năm 2006) và 12 Rounds (năm 2009). Cena còn xuất hiện nay trong những công tác truyền chừng như Manhunt, Deal or No Deal, MADtv, Saturday Night Live và Punk'd. Cena còn nhập cuộc giải Fast Cars and Superstars: The Gillette Young Guns Celebrity Race, điểm tuy nhiên anh tiếp cận vòng chung cuộc trước lúc bị nockout, và đứng địa điểm loại tía chung kết.

Trong sự nghiệp đấu vật ở WWE, Cena vẫn giành tổng số 25 đai vô địch những loại, 16 chuyến lưu giữ đai hạng nặng nề toàn cầu (13 chuyến đai WWE Championship và 3 chuyến đai World Heavyweight Championship) ngang vì chưng với kết quả của cựu đô vật Ric Flair. Cena vẫn 5 chuyến lưu giữ đai United States Championship và 4 chuyến lưu giữ đai vô địch Tag Team (2 chuyến đai World Tag Team và gấp đôi đai WWE Tag Team). Bên cạnh đó Cena còn thắng trận đấu Money in the Bank Ladder match thời điểm năm 2012 và gấp đôi thắng lợi Royal Rumble (2008 và 2013).

Sinh rời khỏi và rộng lớn lên[sửa | sửa mã nguồn]

John được sinh rời khỏi vào trong ngày 23 tháng bốn năm 1977 ở West Newbury, đái bang Massachusetts, Mỹ. Anh là kẻ anh trai rộng lớn tuổi hạc loại nhị nhập số thời gian anh em: Dan, Matt, Steve và Sean. Sau Khi đảm bảo chất lượng nghiệp ngôi trường Cushing Academy, Cena học tập bên trên ngôi trường Springfield College ở Springfield, đái bang Massachusetts, Mỹ. Tại trên đây anh nhập cuộc team bóng bầu dục của ngôi trường, khoác áo số 54. anh đảm bảo chất lượng nghiệp ngôi trường năm 1998 với 1 vì chưng cung cấp.

Sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Luyện tập[sửa | sửa mã nguồn]

Cena chính thức rèn luyện nhằm phát triển thành đô vật có trách nhiệm năm 2000 vì chưng Ultimate Pro Wrestling (UPW). Từ tê liệt, Cena chính thức dùng cái thương hiệu The Prototype. Một số đoạn về sự việc nghiệp đấu vật của anh ấy được chiếu bên trên kênh Discovery Channel nhập công tác Inside Pro Wrestling School. Trong Khi ở UPW, Cena từng lưu giữ đai UPW Heavyweight Championship trong khoảng khoảng tầm một mon. Trong năm 2001, WWE đã ký kết một thích hợp đồng cách tân và phát triển và được đem đến Ohio Valley Wrestling (OVW). Trong thời hạn ở trên đây, Cena tranh tài bên dưới nhị cái thương hiệu The Prototype và Mr. Phường, và lưu giữ đai OVW Heavyweight Championship nhập tía mon và đai OVW Southern Tag Team Championship (với Rico Constantino) nhập nhị mon.

World Wrestling Entertainment (2002 cho tới nay)[sửa | sửa mã nguồn]

2002-2003[sửa | sửa mã nguồn]

Cena thực hiện chiêu FU (bây giờ là Attitude Adjustment) lên Kurt Angle.

Cena xuất hiện nay lần thứ nhất bên trên truyền hình, Khi anh đấu với Kurt Angle. Cena trấn áp trận đấu,anh vẫn huỷ được đòn Angle Slam và Ankle lock tuy nhiên bại vì chưng 1 đòn pin. Từ tê liệt trở lên đường, Cena được người theo dõi yêu thương mến và chính thức côn trùng thù oán với Chris Jericho. Trong mon 10, anh nằm trong Billy Kidman nhập cuộc giải tranh tài nhằm giành giật đai WWE Tag Team Championship, tuy nhiên bị bại ở vòng một. Tuần sau đó, Cena tiến công Bily và sập lỗi mang lại anh tao thực hiện mang lại team bại trận. Trong mon 3 năm 2003, John Cena vẫn đấu Tag-Team 1 trận với Brock Lésnar đấu với The Undertaker và Kurt Angle. Vì vô tình thay cho John Cena đang được thù oán với Kủrt Angle, còn Undertaker đang được thù oán với Brock Lésnar vì thế ông vẫn không thể thắng Brock Lésnar bên trên Royal Rumble một vừa hai phải ra mắt nhập mon một năm tê liệt. Tuy nhiên, group của Cena vẫn không thể thắng. Trong khoảng tầm sáu mon đầu năm mới 2003, anh chính thức thù oán với Brock Lesnar, và rồi thách đấu anh tao. Trong thời hạn thù oán nhau, Cena đưa đến một chiêu mới mẻ F-U và tiến hành chuyến trước tiên lên Rikisi. Cena giành thắng lợi nhập giải đấu mò mẫm rời khỏi người đấu với Lesnar ở Backlash. Tuy nhiên, Cena chịu đựng bại trước Lesnar. Đến thời điểm cuối năm, anh lại được người theo dõi ưa mến, Khi anh nhập team của Kurt Angle với tư cơ hội là 1 trong những member nhập cuộc Survivor Series.

2004-2005[sửa | sửa mã nguồn]

John Cena với tư cơ hội là WWE United States Championship

Đầu năm 2004, Cena nhập cuộc trận Royal Rumble ở WWE Royal Rumble 2004. Anh là 1 trong những nhập số sáu người còn sót lại bên trên sàn đấu trước lúc bị Big Show loại. Kể kể từ tê liệt, Cena thù oán với Big Show. Trong trận đấu bên trên WrestleMania XX giành giật đai WWE United States Championship, anh vẫn vượt mặt Big Show. Cena lưu giữ đai nhập 4 mon. Cena giành lại được đai này sau khoản thời gian vượt mặt Booker T ở No Mercy. Sau tê liệt, anh lại nhằm rơi rụng đai nhập tay Carlito Caribbean Cool tuần tiếp sau đó. Sau trận bại tê liệt, anh chính thức thù oán với Carlito. Một chuyến, Cena bị gặp chấn thương thực hiện mang lại anh nên xa xôi sàn đấu nhập một mon, trong những khi anh lên đường đóng góp phim The Marine. Ngay trong thời gian ngày quay về nhập mon 11, Cena vẫn lấy lại được cái đai WWE United States Championship và lại đưa đến cái đai với thê xoay được ở trên thân. Cena nhập cuộc trận Royal Rumble năm 2005, và là 1 trong những nhập nhị người còn sót lại bên trên sảnh, tuy nhiên cả nhị người đều rơi thoát ra khỏi sảnh và một khi. Vince McMahon đưa đến một trận đấu lại theo phong cách luật sudden death. Và Batista vẫn loại Cena. Tháng tiếp sau đó, Cena thắng Kurt Angle để sở hữu một trận đấu trung tâm của SmackDown! bên trên WrestleMania 21. Và John Cena chính thức thù oán với WWE Champion khi này đó là JBL. Trong một trận đấu, Cena vẫn nhằm rơi rụng cái đai US Title nhập tay của Orlando Jordan, người tuy nhiên tiếp sau đó vẫn mang lại nỗ tung cái đai. Cena thắng JBL nhập trận đấu bên trên WrestleMania 21 và được đai WWE Championship. Đó là cái đai vô địch thê giới trước tiên của Cena. Sau tê liệt, Cena vẫn mang lại trình làng cái đai WWE Championship mới mẻ với hình chữ W rất có thể xoay được, trong những khi JBL cố cái đai WWE Championship cũ và nhận định rằng anh tao vẫn chính là WWE Champion, cho đến Khi Cena thắng JBL một đợt tiếp nhữa nhập trận "I Quit" match ở Judgment Day.

Cena được đem quý phái tranh tài mang lại RAW vào trong ngày 6 mon 6 năm 2005,là sự việc lựa lựa chọn trước tiên của RAW General Manager hồi này đó là Eric Bischoff nhập WWE Draft 2005. Cena tức thì khi tê liệt thò với Bischoff, sau khoản thời gian nhập cuộc nhập một trận đấu gặp gỡ những đô vật của ECW ở One Night Stand. Mối thù oán tiếp theo sau của Cena là với Kurt Angle. Anh lưu giữ đai và với trận đấu với Kurt và vẫn không thể thắng anh vì chưng disqualification. Nhưng tất yếu Cena vẫn giữ vị đai WWE Championship vì thế luật ở WWE Unforgiven. Sau tê liệt bên trên WWE Survivor Series, Cena pin Kurt nhằm nối tiếp cố đai. Mối thù oán với Kurt thực hiện anh còn suy nghĩ rời khỏi thêm 1 chiêu cốt tử không giống ngoài F-U. Đó là STFU (về sau chỉ gọi giản dị là STF) Khi tuy nhiên anh được nhập cuộc trận đấu Triple Threat Submissions Only nhập công tác ngày 28 mon 11 của RAW.

2006-2007[sửa | sửa mã nguồn]

Cena nhập trận đấu với Edge bên trên một house show của WWE.
Cena với tư cơ hội là WWE Champion

Cena rơi rụng đai WWE Championship ở New Year's Revolution, tuy nhiên ko nên nhập trận Elimination Chamber match tuy nhiên anh vẫn nhập cuộc trước tê liệt. Anh vẫn thắng trận Elimination Chamber match và giữ vị đai. Nhưng tức thì sau trận đấu tê liệt, Edge xuất hiện nay, dùng cái va li Money In The Bank để sở hữu một trận đấu với Cena. Edge vẫn nhị chuyến húc nhập người của Cena thực hiện anh gục, tiếp sau đó pin và được đai. Ba tuần sau bên trên WWE Royal Rumble, Cena vẫn đề nghị lại được cái đai sau khoản thời gian thắng Edge. Sau Khi giành lại được đai, Cena lại chính thức thù oán với Triple H. Tại WrestleMania 22, anh vẫn thắng Triple H sau đòn F-U. Nhưng bên trên ECW One Night Stand, Cena lại nhằm rơi rụng đai nhập tay của Rob Van Dam Khi RVD với sự giúp sức của Edge. Đến mon 7, Edge thắng trận Triple Threat match sẽ được đai WWE Championship kể từ RVD, nhập tê liệt đối với cả Cena. Tại WWE Unforgiven, Edge tái ngộ Cena nhập trận Tables, Ladders, and Chairs match (Bàn, Cầu thang và Ghế - TLC Match). Mặc mặc dù có sự giúp sức của Lita, tuy nhiên Cena vẫn thắng trận sau cú F-U qua loa nhị loại bàn. Cena vẫn vô nằm trong đảm bảo chất lượng Khi lưu giữ đai tròng vòng rộng lớn 1 năm. Năm 2006 khép lại với Cena nằm trong côn trùng thù oán với Umaga. Trong công tác trước tiên của RAW nhập trong năm 2007, anh bại trước Kevin Federline (Kevin với việc giúp sức của Umaga). Cena vẫn xong xuôi chuỗi trận bất bại của Umaga bên trên New Year's Revolution. Đến Royal Rumble, Cena nối tiếp thắng Umaga nhập trận Last Man Standing match để lưu lại đai. Một ngày sau Royal Rumble, anh nằm trong Shawn Michaels được đai World Tag Team Championship. Trong công tác ngày 2 tháng bốn của RAW, sau khoản thời gian bại Cena nhập trận giành giật đai WWE Championship ở WrestleMania 23, Michaels chính thức phản bội Cena. Kể kể từ tê liệt, Cena thù oán với Michaels, Edge, Orton cho đến Khi The Great Khali chính thức để ý cho tới cái đai của Cena. Hai mon liên tục, Cena thù oán với Khali, bên trên WWE Judgment Day, anh là kẻ đầu tiien vượt mặt Khali vì chưng submission và pinfall ở One Night Stand. Cuối ngày hè năm tê liệt, Randy Orton được lựa chọn là ứng viên số một mang lại chức vô địch của Cena. Trong trận đấu với Mr. Kennedy vào trong ngày 1 mon 10 trong năm 2007, anh vẫn gặp gỡ nên gặp chấn thương và sau này lại bị Randy Orton tấn công bình một cú RKO lên cái bàn phản hồi viên. Và Cena nên lên đường phẫu thuật và rơi rụng chức vô địch nhập tay Orton. Mặc cho dù bị gặp chấn thương, anh vẫn xuất hiện nay nhập công tác WWE Tribute to tát the Troops được tổ chức triển khai bên trên Iraq.

2008-2010[sửa | sửa mã nguồn]

John Cena với tư cơ hội là World Tag Team Champion
John Cena với tư cơ hội là World Heavyweight Champion

John Cena bất thần quay về nhập trận Royal Rumble nhập đầu năm mới 2008, xuất trị ở địa điểm sau cuối và loại Triple H nhằm thắng trận. Tại No Way Out 2008, WrestleMania 24 và Backlash 2008 John Cena vẫn ko thể giành lại được đai (nhà vô địch khi này đó là Randy Orton). Sau tê liệt, Cena chính thức lại côn trùng thù oán với JBL. Anh thắng JBl gấp đôi bên trên Judgment Day và One Night Stand, tuy nhiên lại bại trước JBL nhập trận Thủ đô New York City Parking Lot Brawl. Trong một show Raw, anh vẫn vô tình tiến công nhập mặt mũi Batista, nhị người rơi rụng điềm tĩnh và thế là xông nhập tiến công nhau. Và kể từ tê liệt Cena vẫn với côn trùng thù oán mới mẻ là Batista. Vào ngày 4 mon 8, Cena chuyến loại nhị phát triển thành World Tag Team Champion, chuyến này là với Batista, sau trận thắng trước Cody Rhodes và Ted DiBiase. Nhưng duy nhất tuần sau, nhị người vẫn nhằm rơi rụng đai. Tại SummerSlam 2008, Cena vẫn thất bại trước Batista. Cena bị gặp chấn thương cổ và ko nhập cuộc tranh tài kể từ sau SummerSlam.

John Cena trước trận đấu bên trên WrestleMania 25 với Edge và Big Show

Anh quay về bên trên Survivor Series 2008, giành thắng lợi trước Chris Jericho nhằm chuyến trước tiên được đai World Heavyweight Championship. John Cena lưu giữ đai cho tới No Way Out 2009, anh bị rơi rụng đai nhập tay của Edge (người thay cho thế mang lại Kofi Kingston vì thế Kofi bị Edge tiến công và bị chấn thương). Tuy nhiên, nhập WRESTLEMANIA 25 John Cena với trận đấu Triple Theat match với Edge và Big Show, anh vẫn lấy lại được chức vô địch World Heavyweight Championship. Nhưng chỉ với sau 3 tuần bên trên Backlash 2009, Cena lại nhằm rơi rụng đai nhập tay Edge nhập trận Last Man Standing Match, sau khoản thời gian anh bị Big Show ném xuyên qua loa một chiếc đèn to tát 7000W. Tại Jugdment Day và Extreme Rules, Cena vẫn nhị chuyến thắng lợi trước Big Show. Và bên trên The Bash Cena vẫn thắng lợi trước The Miz. Tại Night Of Champions, Cena ko thể giành được đai WWE Championshi nhập trận Triple Threat Match với Triple H và Randy Orton. Anh vẫn thất bại trước Randy Orton nhập SummerSlam 2009. Nhưng bên trên Breaking Point 2009, Cena sau cuối đã và đang giành được đai trước Randy Orton nhập trận I Quit Match. Cho cho tới Hell in a cell 2009, anh lại nhằm rơi rụng đai nhập tay của Randy Orton nhập trận Hell In A Cell match, tuy nhiên cho tới Bragging Rights một đợt tiếp nhữa thắng Orton nhằm đề nghị lại đai. Đó là trận giành giật đai sau cuối giữa trung tâm của 2 con người, Orton sẽ không còn khi nào sẽ có được một trận giành giật đai lại kể từ Cena. Survivor Series 2009, Cena với trận đấu Triple Threat Match với Triple H và Shawn Michaels, và Cena vẫn thắng. Nhưng nhập trận Tables Match với Sheamus bên trên TLC 2009 Cena lại thất bại và rơi rụng chức vô địch WWE Championshi. 24h sau, bên trên show Raw, Cena vẫn giành được thương hiệu WWE Superstar Of The Year, sau khoản thời gian vượt mặt Randy Orton nhập trận chung cuộc (Tournament bao gồm với Orton, Cena, CM Punk, The Undertaker). Và anh hứa với quý khách rằng anh sẽ không còn khi nào bại một trận đấu này cho đến Khi anh giành lại đai WWE Championshi. Và bên trên Royal Rumble 2010 anh lại thất bại Khi bị Edge loại. Tại Elimination Chamber, Cena giành thắng lợi nhập trận Elimination Chamber Match for the WWE Championship, tuy nhiên Mr.McMahon lại bắt Cena nên đấu một trận đấu giành giật đai với Batista, và Batista thắng Cena, khi tê liệt Cena là 1 trong những trong mỗi người lưu giữ đai WWE Championshi nhập thời hạn nhanh nhất. Sau tê liệt bên trên WrestleMania 26, Cena vẫn giành lại đai WWE Championshi và bên trên Extreme Rules 2010 và Over The Limit 2010 nhập trận Last Man Standing Match và I Quit Match, anh vẫn hạ gục Batista. Đó cũng đó là trận giành giật chức vô địch WWE Championshi sau cuối thân ái nhị người. Tại Fatal 4 Way, Cena bị rơi rụng đai nhập tay của Sheamus, sau trận Fatal 4 Way cùng theo với Randy Orton, Edge và Sheamus. Tại Money In The Bank, Cena tiếp tục đấu với Sheamus nhập trận Steel Cage Match nhằm giành giật đai WWE Championshi. Tuy nhiên anh dường như không thể thắng lợi Khi cuối trận đấu, The Nexus vẫn can thiệp nhập trận đấu, lưu giữ anh lại ko mang lại anh trèo thoát ra khỏi Steel Cage và vẫn vô tình canh ty Sheamus retain WWE Championshi. Ngay sau tối tê liệt, bên trên show RAW, John Cena vẫn thách đấu The Nexus trong một trận 7 on 7 Tag Team Match ở SummerSlam vào trong ngày 15/8 sắp tới đây. Team của anh ấy bao hàm anh cùng theo với R-Truth, John Morrison, The Great Khali,Edge, Chris Jericho và WWE Hall of Farmer Bret Hart. một tuần tiếp sau đó, trận đấu này được ra quyết định là 1 trong những trận 7 on 7 Elimination Tag Team match. Không may mang lại anh, vì thế những xích míc từ xưa, Edge và Chris Jericho vẫn tách ngoài Team RAW. Sự thiếu hụt 2 SuperStar này rất có thể coi như một rơi rụng non mang lại John Cena & Team RAW Khi tuy nhiên tay nghề của mình là vấn đề vô cùng quan trọng nhằm rất có thể vượt mặt The Nexus ở SummerSlam. Tình hình còn nguy hiểm rộng lớn Khi The Great Khali bị The Nexus tiến công khiến cho Khali bị gặp chấn thương chân. Nhưng sau cuối Edge và Chris Jericho đã và đang trở về Team RAW. Và SummerSlam, The Nexus vẫn vô cùng bất thần Khi member loại 7 của Team RAW là NXT Rookie: Daniel Bryan. Cuối nằm trong Team RAW vẫn thắng The Nexus sau khoản thời gian Cena tạo cho Wade Barett đầu mặt hàng vì chưng chiêu khóa STF. John Cena vẫn giao dịch thanh toán sòng bằng phẳng khoản nợ với The Nexus sau những gì bọn họ tạo nên mang lại anh. Và bên trên Night of Champions 2010 nhập trận Six Pack Elimination Challenge match bao gồm anh, Randy Orton, Edge, Chris Jericho, Wade Barrett (đội trưởng The Nexus) và WWE champion Sheamus, anh vẫn thất bại Khi bị nockout vì chưng Wade Barrett.

The Nexus[sửa | sửa mã nguồn]

Cena bị nghiền hiểu bài bác trình diễn văn vì chưng Wade Barrett lúc còn là member của The Nexus

Tại Hell In A Cell 2010 được tổ chức triển khai nhập 3/10/10 John Cena vẫn với 1 trận đấu với Wade Barrett, John Cena vẫn không thể thắng trước Wade Barrett và nên thâm nhập The Nexus như vẫn thỏa thuận hợp tác. Cũng bên trên show Raw sau đó, Cena đã hỗ trợ Wade Barrett có một trận giành giật đai WWE Champion với Randy Orton bên trên Bragging Rights 2010. Bragging Rights 2010 được tổ chức triển khai vào trong ngày 24/10/2010, và John Cena vẫn cùng theo với David Otunga giành được đai WWE Tag Team Championship sau khoản thời gian vượt mặt Cody Rhodes và Drew McIntyre. Và trước trận đấu, Wade Barrett đã mang rời khỏi thỏa thuận hợp tác là nếu như Wade Barrett bại thì anh có khả năng sẽ bị thải hồi thoát ra khỏi WWE và sản phẩm là Cena đã hỗ trợ Wade Barrett thắng vì chưng DQ (Randy Orton vẫn lưu giữ đai). Tại show RAW ngày 25 mon 10 năm 2010 tức là 1 trong những ngày sau khoản thời gian John Cena giành được đai, trưởng group The Nexus là Wade Barrett vẫn rời khỏi mệnh lệnh mang lại David Otunga nên chịu đựng rơi rụng đai trước Heath Slater và Justin Gabriel (cũng là 2 member của The Nexus), John Cena và David Otunga đang trở thành những mái ấm vô địch lưu giữ thương hiệu WWE Tag Team Championship ngắn ngủn nhất lúc chỉ giữ vị thương hiệu trong một ngày. Tại Survivor Series 2010 John Cena tiếp tục thực hiện trọng tài mang lại trận bảo đảm thương hiệu WWE Championship, nếu như Wade Barrett thắng và giành được chức vô địch WWE Championship thì John Cena sẽ tiến hành bay ngoài The Nexus, còn nếu như Wade Barrett bại thì John Cena có khả năng sẽ bị thải hồi ngoài WWE. Và thế là bên trên Survivor Series Randy vẫn tặng mang lại Wade Barrett một đòn chí mạng. Thế là Randy Orton là WWE Champion sau tía giờ đồng hồ kiểm điểm của John Cena. Như Wade Barrett vẫn phát biểu nếu như anh ko thắng và ko giành được đai WWE Championship thì John Cena có khả năng sẽ bị thải hồi ngoài WWE. Dù bị xua ngoài WWE tuy nhiên Cena vẫn thực hiện khách hàng của RAW và cứ từng show RAW, anh lại kín đáo hạ gục từng member của The Nexus. Tại TLC 2010, anh tiếp tục tái ngộ Wade Barrett nhập trận Chairs Match. Trong trận đấu bên trên TLC, John Cena vẫn giành thắng lợi trước Wade Barrett. Và đầu tiên ở lại với WWE.

Xem thêm: Những mẫu giày sneaker khỏe khoắn cho mùa hè

Hiện tại[sửa | sửa mã nguồn]

John Cena giành được WWE championship tuy nhiên lại bị CM Punk vượt mặt. Sau tê liệt Cena ko giành lại được WWE Championship và CM Punk lưu giữ đai WWE Championship khá lâu (2011-2013). Năm 2012, anh đã ký kết kết một trận đấu với Brock Lesnar nhập Extreme Rules. John Cena đã biết thành rơi rụng ưu thế rộng lớn so sánh vơi Brock tuy nhiên sau cuối, anh vẫn người sử dụng cái chão xích đấm nhập mặt mũi Brock Lesnar. Cena ngay tắp lự thực hiện một ngược AA lên cái bệ Fe và pin thành công xuất sắc. Năm 2013, John Cena chính thức côn trùng thù oán với The Rock. Tại WrestleMania 28, Khi đang được làm theo đòn tiến công People Elbows của The Rock thì tự nhiên The Rock nhảy dậy và tiến hành Rock Bottom. Anh bị The Rock vượt mặt. Nhưng tiếp sau đó, bên trên WrestleMania 29, John Cena lại sở hữu thêm 1 trận đấu với The Rock. Lần này, Khi anh đang dần sẵn sàng cú People Elbows thì The Rock lại nhảy dậy. Nhưng chuyến này, The Rock đã biết thành giắt lừa và bị trúng cú AA và bại cuộc. Một đợt tiếp nhữa John Cena lại giành lại đai WWE Champion. Sau trận đấu, The Rock trong thời điểm tạm thời nghỉ ngơi thực hiện ở WWE và lên đường đóng góp phim. John Cena ở lại lưu giữ đai và chống đỡ group quyền lực tối cao. Tại Royal Rumble 2013 Cena thắng trận đấu, còn CM Punk bị The Rock vượt mặt và rơi rụng WWE Championship nhập tay The Rock. Tại Wrestlemania 29, John Cena vượt mặt The Rock và lấy được WWE Championship. Daniel Bryan thời điểm này là 1 trong những đô vật mới mẻ nổi từ từ được người theo dõi hâm mộ. Daniel Bryan vượt mặt John Cena bên trên Summer Slam 2013 (Triple H thực hiện trọng tài) và lấy WWE Championship. Sau trận này Daniel Bryan bị Triple H làm gục và Randy Orton người sử dụng va li chi phí để sở hữu trận giành giật đai với Daniel Bryan và lấy được WWE Championship. John Cena sau Summer Slam bị gặp chấn thương ở tay ngược nên tạm thời nghỉ ngơi tranh tài.

Sau tê liệt John Cena quay về và vượt mặt Alberto Delrio giành được World Heavyweight Championship. Tại TLC 2013, John Cena bị Randy Orton vượt mặt và Randy phát triển thành WWE World Heavyweight Champion (thống nhất WWE Championship và World Heavyweight Championship). John Cena ko đồng ý thất bại và anh giành giật đai với Randy Orton bên trên Royal Rumble năm trước. Gần cuối trận, the Wyatt Family lên sàn đấu thú vị để ý của Cena khiến cho Orton thực hiện RKO Cena và giữ vị đai. Tại Wrestlemania 30 anh vẫn vượt mặt Bray Wyatt vì chưng một Attitude Adjustment.Nhưng bên trên Extreme Rules,Cena vẫn thất bại trước Bray nhập lồng Fe trong cả Khi vẫn khiến cho chúng ta Wyatt ở sàn. Cena bị rơi rụng triệu tập vì chưng 1 cậu nhỏ bé hát:He got the whole world....in his han. Tận dụng thời cơ, Bray thực hiện Síster Abigail và thắng lợi.Tại Payback,John Cena vẫn giành thắng lợi trước Bray nhập một trận đấu Last Man Standing sau 3 chuyến AA,Cena cũng nên chịu đựng gấp đôi Sister Abigail. Sau tê liệt anh tiến bộ nhập võ đài phê phán sự điều hành và quản lý của Stephanie McMahon và buộc nên với 1 trận đấu với Kane. Theo luật kháng phạm quy Cena thắng lợi. Kane lăm le người sử dụng đòn Tombstone Piledriver tuy nhiên Cena bay và người sử dụng thang bậc ném nhập đối thủ cạnh tranh. Sau này, trước sự việc phản bội của Seth Rollins, The Shield vẫn liên minh với Cena nhằm đương đầu với Evolution. Và Cena cùng theo với The Shield vẫn giành thắng lợi trước Wyatt Family. Không lâu sau anh nhập cuộc trận đấu 3 chấp 4 cùng theo với Sheamus và Roman Reigns vs Randy Orton, Alberto Del Rio, Cesaro và Bray Wyatt. Đội anh vẫn giành thắng lợi. Tại một show Raw, Khi tuy nhiên 2 cái đai WWE World Heavyweight Championship vô công ty, Triple H vẫn bố trí mang lại anh với 1 trận đâu giành giật suất nhập trận WHC Title bên trên Money in the Bank với Kane theo dõi thể thức đẩy cán. John Cena vẫn võ thuật không còn bản thân tuy nhiên rồi thân ái trận thì Randy Orton và Seth Rollins rời khỏi tiến công Cena, Dean Ambrose ngay tắp lự lao rời khỏi giải nguy hiểm mang lại anh và rồi bị Kane mang lại ăn Chokeslam, Cena vẫn tặng mang lại Kane cú AA lên cán rồi đẩy Kane qua loa vạch vôi, anh giành thắng lợi và với 1 suất nhập giành giật đai WHC với 6 super star không giống.

Tại show Money In the Bank, John Cena vẫn lấy được 2 đai WWE World Heavyweight Championship sau khoản thời gian vượt mặt 6 đối thủ cạnh tranh (Randy Orton, Kane, Bray Wyatt, Roman Reigns, Cesaro,Alberto Del Rio). Đây là chuyến loại 15 Cena vô địch WWE World Heavyweight Championship (12 chuyến WWC, 3 chuyến WHC) và là kẻ vô địch WHC tối đa nhập lịch sử hào hùng WWE, đánh tan kỷ lục 14 chuyến vì thế chủ yếu anh lập nên.

Sau Khi phát triển thành mái ấm vô địch, Nhóm Quyền Lực của WWE ko ưng ý nên người sử dụng Kane tiến công anh bên trên một show Raw vì chưng cú Tombstone và cho tất cả những người thắng Money in the Bank năm trước là Seth Rollins lên nhằm pin anh song Seth lại bị đồng team cũ là Dean Ambrose mang lại ăn đòn và Roman lên tặng mang lại Kane cú Spear nhằm giải bay mang lại Cena. Chưa tạm dừng ở tê liệt Triple H còn bố trí mang lại anh với 1 trận đấu Fale 4 ways bên trên Battelground với Kane, Orton và Roman Reings. Tại Battleground John Cena và Roman vẫn trọn vẹn áp hòn đảo Kane và Orton, Roman đang được pin Kane thì Orton lên huỷ pin và tặng mang lại Roman cú RKO, John Cena cũng tung AA Orton lên Kane và pin thành công xuất sắc. Anh vẫn bảo đảm thành công xuất sắc thương hiệu vô địch WWE World Heavyweight Championship.

Triple H vẫn độc tài và ông mong muốn 2 cái đai thuộc sở hữu group Quyền Lực nên vẫn khiến cho Paul Heyman người sử dụng plan C là mang lại Brock Lesnar quay về WWE và sẽ sở hữu được trận đối đầu với Cena bên trên Summer Slams năm trước.

Một Show Raw kỷ niệm sinh nhật 61 tuổi hạc của Hulk Hogan, Khi quý khách đang được hạnh phúc thì Brock Lesnar xuất hiện nay và với thái phỏng bất kính thử thách những vị cựu đô vật. John Cena xuất hiện nay kịp lúc và giải nguy hiểm. Brock đồng ý rời khỏi về.

Tại Summer Slam năm trước, Brock Lesnar vẫn trọn vẹn áp hòn đảo Cena từ trên đầu trận cho tới cuối trận, Cena nên liên tục chịu đựng những cú đấm và Suplex của Brock. Cena chỉ kịp tung vài ba cú đấm, 1 AA, 1 đòn khóa STF tuy nhiên đa số ko thể tạo cho Brock khuất phục. Brock vẫn tung rời khỏi 16 cú suplex nhập Cena nhập trận đấu này. Brock vẫn mong ước Cena chịu đựng bại, sớm nhượng bộ đai tuy nhiên Cena ko chịu đựng. Brock vẫn tung cú F5 và pin. Brock Lesnar đầu tiên lấy rơi rụng và phát triển thành tân WWE World Heavywieght Champion. Cena vẫn trọn vẹn đuối mức độ trước một mãnh thú thiệt sự. Sau trận đấu, John Cena vẫn người sử dụng luật pháp lấy lại đai của WWE. Anh đã ký kết kết nhằm tiến công trận Night Of Champion và đề nghị lại đai World Heavyweight Champion. Trận đấu sẽ tiến hành ra mắt vào trong ngày 21 mon 9. Ngày 21 mon 9, John Cena vẫn với trận đấu với Brock Lesnar bên trên Night Of Champions. Anh vẫn tiến hành 4 cú AA lên Brock vẫn ko thể dành riêng thắng lợi. Anh Khi đang được nhập trận đấu thì tự nhiên Seth Rollins xuất hiện nay và tiến công anh. Theo luật thì John Cena thắng vì thế đã biết thành tiến công vì thế với can thiệp tuy nhiên trong luật thì anh chỉ rất có thể thắng vì chưng pin hoặc đòn khóa nên Brock Lesnar vẫn được cố đai. Sau trận đấu, Brock nối tiếp Làm cú F5 lên John Cena. Tại Hell In A Cell vào trong ngày 26 mon 9, John Cena giành thắng lợi Randy Orton. Nhờ tê liệt, bên trên PPV, John Cena tiếp tục giành giật đai với Brock. Tại Survivor Series ngày 23 mon 11, group anh bao gồm với anh, Big Show, Erick Rowan, Dolph Ziggler và Ryback vẫn vượt mặt group quyền lực tối cao bao gồm với Rusev, Luke Harper, Mark Henry, Seth Rolinns và Kane thông qua đó tạo cho Triple H và Stephanie McMahon rơi rụng lên đường quyền lực tối cao của tớ. Sau tê liệt bên trên Suvivor Seirie Cena tiếp tục va trán Seth Rollins nhập trận tables match với ĐK nếu như thắng Cena vẫn lưu giữ number một contender vs Brock Lesnar bên trên Royal Rumble. Còn ngược lại nếu như bại Cena tiếp tục rơi rụng quyền tham gia trận Royal Rumble. Cena lao vào trận đấu vô cùng mạnh mẽ và tự tin và anh tóm quyền dữ thế chủ động nhập trận đấu. Cena vẫn AA Rollins qua loa loại bàn tuy nhiên khi tê liệt trọng tài ko thấy nên trận đấu vẫn được nối tiếp. Cena bịa nhị loại bàn sau võ đài và bất thần vẫn xẩy ra Khi Cena và Rollins đều té xuống bàn và bất phân thắng phụ. Sau tê liệt,trọng tài vẫn mang lại trận đấu dược rematch.và Big Show nhập can thiệp và đúng vào khi tê liệt Roman Reigns returns và spear Big Show nhập loại bàn và Cena thâu tóm thời cơ và AA Rollins nhập loại bàn và Cena won và still number1 conterder và Paul Heyman ko ưng ý về sản phẩm tê liệt. Sau tê liệt bên trên sự khiếu nại Royal Rumble năm ngoái, anh được xếp trận giành giật đai nằm trong Brock Lesnar và Seth Rollins cũng rất được group quyền lực tối cao xếp cộng đồng trận tuy nhiên anh ko thể thắng được quỷ quái vật Brock Lesnar. Brock vẫn giữ vị đai. Sau tê liệt anh với côn trùng thù oán mới mẻ với Rusev vì thế thương hiệu này còn có lời nói lẽ xúc phạm Hoa Kỳ. Tại Wrestlemania 31 anh được trao thời cơ giành giật đai với Rusev và anh vẫn thắng lợi, thông qua đó phát triển thành mái ấm tân vô địch nước Mĩ.

Tại Extreme Rules năm ngoái, anh và Rusev với trận giành giật đai vì chưng đấu xích loại Nga. Sau ngay sát trăng tròn phút võ thuật và 2 đòn AA anh vẫn với thắng lợi thông qua đó lưu giữ vững vàng cái đai vô địch. Tại Payback, nhập trận "i quit", sau khi sử dụng chão thừng khóa cổ Rusev nhập thế STF anh dành riêng thắng lợi và bảo đảm thương hiệu của tớ. Tại Elimination Chamber, anh vẫn nhằm bại Kevin Owens nhập trận Champion vs Champion. Tại trận tái mét đấu Money in the ngân hàng anh vẫn vượt mặt Kevin Owens và cũng thực hiện được vấn đề đó nhập trận giành giật đai nước Mĩ bên trên Battleground. Tại Summer Slam trong năm này, vì thế với côn trùng thù oán bị Seth Rollins thực hiện mang lại gãy mũi nên sẽ sở hữu được một trận giành giật Đai thân ái US Champion của anh ấy và WHC của Seth Rollins.

Tại Summer Slam, Cena rơi rụng đai vô địch Mỹ nhập tay Seth Rollins vì thế với sự trở canh ty của Jon Stewart. Anh vẫn giành lại đai nhập trận tái mét đấu ở Night Of Champions. Kể kể từ sau Night of Champions, Cena không tồn tại côn trùng thù oán với ai. Tại Hell in a Cell năm ngoái, vẫn với sự bất thần Khi Cena rơi rụng đai nhập tay Alberto del Rio, cựu WWE Champions. Sau Hell in a Cell năm ngoái, Cena vẫn van lơn nghỉ ngơi một thời hạn và dự loài kiến Cena tiếp tục quay về vào trong ngày 26/12/2015 bên trên Madison Square Garden. Tại Raw 28/12/2015, Jonh Cena quay về và với trận giành giật đai US Champion với Del Rio. Tuy nhiên Khi anh một vừa hai phải AA Del Rio thì đồng team Del Rio là Sheamus và Rusev lên tiến công anh. The Usos lên cứu vãn anh tuy nhiên cũng trở nên ăn tiến công. Phải cho tới Khi Roman Reigns lên thì anh và Usos vừa được cứu vãn. Tại RAW tuần sau, anh ra mắt Kalisto lên tiến công Del Rio và Kalisto thắng. Sau tê liệt thì anh nghỉ ngơi một thời hạn.

Tại Wrestle Mania 32, anh bất thần quay về và nằm trong The Rock hạ mái ấm Wyatt. Tại RAW 30/5/2016, Cena quay về tuy nhiên bị The Club và Aj Styles tiến công nhừ tử. Tại RAW ngày 6/6/2016,Cena cùng theo với The New Day tiến công nhau với The Club và AJ Styles. Tại RAW ngày 13/6, John Cena và AJ Styles ký thích hợp đồng mang lại trận đấu ở Money in the Bank, tuy nhiên tiếp sau đó anh vẫn không thể thắng Aj Styles. Tại WWE Draft, anh được draft quý phái Smackdown Live. Tại Battleground, anh liên minh với Enzo & Cass vượt mặt The Club. Cena và AJ Styles nối tiếp đấu cùng nhau 1 trận nữa tuy nhiên anh vẫn không thể thắng sau khoản thời gian bám 2 Styles Clash và 2 Phenomenal Forearm. Anh quay về và canh ty mặt mũi nhập trận tay tía giành giật Chức vô địch Thế giới WWE với AJ Styles (champ) và Dean Ambrose (cựu member của Shield. Trước lúc tới ngày giành giật chức vô địch, anh đã biết thành Dean Ambrose vượt mặt bên trên WWE SmackDown ngày 20/9/2016. Anh bị AJ đập ghế nhập sống lưng và bại. Sau tê liệt anh lại vắng ngắt mặt mũi và ko xuất hiện bên trên TLC. Tại Royal Rumble 2017, anh vẫn với thắng lợi ngoạn mục trước AJ Styles và phát triển thành tân WWE Champion,kể từ tê liệt kỷ lục 16 chuyến World Heavyweight Champion của Ric Flair vẫn ngang mặt hàng với John Cena. Sau tê liệt, anh tiến công cặp với Luke Harper nhằm ngăn chặn The Wyatt Family ở show Smackdown tiếp theo sau,trong những khi còn để ý cho tới Bray,anh đã biết thành Randy mang lại RKO và bại trận, tiếp sau đó show Smackdown sau cuối trước Elimination Chamber thông tin anh tiếp tục nên bảo đảm đai của tớ trước năm cái thương hiệu không giống và những cái thương hiệu này đã xuất hiện gồm: AJ Styles, Bray Wyatt, Dean Ambrose, Baron Corbin và The Miz, cũng nhập tối tê liệt, anh vẫn trả thù oán thành công xuất sắc Randy sau khoản thời gian Luke Harper lên huỷ khi trọng tài nên ở ngoài, sản phẩm là vì ko để ý cho tới đối thủ cạnh tranh của tớ, Randy đã biết thành Cena tặng mang lại AA và bại trận, bên trên Elimination Chamber, nhập trận đấu 6 người nhập cái lồng nằm trong thương hiệu, Cena bị Bray hạ gục vì chưng đòn Sister Abigail. Bray tiếp sau đó hạ AJ kết thúc giục trận đấu, đầu tiên giành thương hiệu.

Sự nghiệp trình diễn xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Cena, nhập chuyến trình làng The Marine.
Năm Tên phim Vai diễn Ghi chú
2018 Bumblebee Jack Burns
2021 Suicide Squad: Điệp vụ cảm tử Christopher Smith / Peacemaker
Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ Jakob Toretto

WWE Studios, ban ngành của WWE, vẫn phát triển bộ phim truyền hình trước tiên của Cena: The Marine chính thức từ thời điểm ngày 13 mon 10 năm 2006. Trong tuần trước tiên trình làng, bô phim vẫn thu về xấp xỉ 7 triệu Dollar ở nước Mỹ. Sau mươi tuần được chiếu bên trên rạp, bộ phim truyền hình vẫn mang lại 18,7 triệu Dollar. Một chuyến, bộ phim truyền hình được thu bên trên DVD, tạo nên thu nhập to hơn, thu về 30 triệu Dollar nhập mươi nhị tuần đầu Sở phim loại nhị của Cena, cũng vì thế WWE Studios phát triển là 12 Rounds (12 vòng sinh tử). Sở phim chính thức vào trong ngày 28 mon hai năm 2008, và được trình chiếu vào trong ngày 27 mon 3 năm 2009. nhập công tác của RAW ngày 13 mon 7 năm 2009, người tao công tía rằng bộ phim truyền hình 12 Rounds của Cena vẫn hàng đầu nhập số những đĩa DVD số 1 bên trên Mỹ. Anh còn vào vai tía của Fred Figglehorn nhập bộ phim truyền hình Fred: The Movie, một bộ phim truyền hình dựa vào một series được trình chiếu bên trên Youtube. Theo plan, bộ phim truyền hình sẽ tiến hành trình làng ngày 2 tháng bốn năm 2010. Cena tiếp tục trình làng bộ phim truyền hình loại ba: Legendary trong thời gian ngày 10 mon 9 chuẩn bị cho tới. Ngoài rời khỏi, Cena từng là khách hàng chào đặc trưng nhập phim truyền hình Hannah Montana Forever luyện Love that let's go với tầm quan trọng là kẻ dạy dỗ mang lại hero Jackson một bài học kinh nghiệm ghi nhớ đời về xem sách.

Xem thêm: con ông nguyễn phú trọng là ai

Khách chào quánh biệt[sửa | sửa mã nguồn]

Trước Khi xuất hiện nay lần thứ nhất bên trên WWE, Cena xuất hiện nay nhập show Go Sick bên trên Internet năm 2001. Trong Khi đang được tranh tài mang lại WWE, Cena đã và đang nhập cuộc công tác Jimmy Kimmel Live! tía chuyến. Bên cạnh đó, Cena còn xuất hiện nay trong những công tác radio buổi sớm bao hàm công tác Opie and Anthony của CBS và XM vào trong ngày 10 mon 10 năm 2006. Các chuyến xuất hiện nay không giống là nhập những chương trình: Late Night with Conan O'Brien, Fuse's Celebrity Playlist, The Best Damn Sports Show Period của Fox Sports Net, MADtv, G4's Training Camp (cùng với Shelton Benjamin), nhị chuyến xuất hiện nay nhập Punk'd của MTV (Tháng 8 năm 2006 và Tháng 5 năm 2007). Cena còn nhập cuộc với Hulk Hogan bên trên Teen Choice Awards năm 2005, là khách hàng chào của Nashville Star năm 2006, và xuất lúc này Nickelodeon UK Kids Choice Awards trong năm 2007. Trong mon một năm 2007, Cena, Batista và Ashley Massaro đại diện thay mặt mang lại WWE xuất lúc này một công tác của Extreme Makeover: trang chủ Edition. Hai mon sau, Cena và Bobby Lashley xuất hiện nay nhập công tác trò đùa truyền hình của NBC: Deal Or No Deal, Edge và Randy Orton cũng nhập cuộc show tê liệt. Ngày 9 tháng bốn năm 2008, Cena nằm trong Triple H và Chris Jericho xuất hiện nay nhập công tác Idol Gives Back. Trong mon 3 năm 2009, Cena xuất hiện nay nhập công tác Saturday Night Live khi khai mạc. Ngày 7 mon 3 năm 2009, Cena là vị khách hàng của công tác Wait Wait... Don't Tell Me! của kênh NPR.

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tên phim Vai diễn Ghi chú
2022 Peacemaker Christopher Smith / Peacemaker Vai chính; đồng giám đốc sản xuất

Năm 2001, trong những khi rèn luyện bên trên Ultimate Pro Wrestling và Ohio Valley Wrestling, Cena nhập cuộc công tác thực tiễn reality show Manhunt Khi Cena vào vai Big Tim Kingman Cena còn nhập cuộc công tác của kênh ABC Fast Cars and Superstars: The Gillette Young Guns Celebrity Race, nhập mon 6 trong năm 2007, và lọt được vào vong chung cuộc trước lúc bị nockout vào trong ngày 24 mon 6, và xếp hạng thứ tía chung kết. Trong trong năm 2007, Cena còn nhập cuộc phỏng vấn nhập phân mục CNN Special Investigations Unit của CNN: Death Grip: Inside Pro Wrestling. Cena là kẻ dẫn công tác của Nickelodeon Kids Choice Awards ở Melbourne, nước Australia vào trong ngày 11 mon 10 năm 2008 cùng theo với Natalie Bassingthwaighte Năm 2008, Cena đóng góp một phim lăng xê, một trong những phần của chiến dịch NASCAR Gillette's "Young Guns". Năm 2009, anh không ngừng mở rộng mối liên hệ với Gillette bằng phương pháp ra mắt một chiến dịch mới mẻ bên trên mạng mang tên gọi "Be a superstar" (làm một ngôi sao) Ngày 27 mon một năm 2010, Cena vẫn nhập cuộc nhập series công tác Psych của kênh USA Network, anh vào vai Ewan O'Hara, anh trai của Juliet O'Hara.

Sự nghiệp âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài thời hạn tranh tài, Cena còn là 1 trong những ca sĩ nhạc hip hop. Chính Cena trình diễn bài bác hát theme tuy nhiên "Basic Thugonomics" loại năm của WWE và nó được thu bên trên album soundtrack của WWE Originals. Anh còn thu bài bác hát Untouchables mang lại album soundtrack loại nhị của công ty lớn WWE ThemeAddict: The Music, Vol. 6. Anh còn trình diễn bài bác H-U-S-T-L-E remix cùng theo với MURS, E-40 và Chingo Bling Album đầu tay của Cena, You Can't See Me được thu thanh cùng theo với anh bọn họ Tha Trademarc. Nó bao hàm đa số những bài bác hát không giống của Cena. Và cả bài bác hát nhạc nền Khi Cena ra đi đua đấu: The Times Is Now và bài bác Bad, Bad Man, bao hàm cả công tác truyền hình The A-Team. Một đoạn Clip khác: Right Now, được trình làng vào trong ngày 8 mon 8 nhập RAW. Cena và Tha Trademarc tiếp sau đó còn mang lại trình làng một track vì chưng The Perceptionists với tên thường gọi "Champion Scratch".

Album[sửa | sửa mã nguồn]

 • You Can't See Me
  • Ngày trị hành: 10 mon 5 năm 2005
  • Vị trí bên trên bảng:[8][9] 15 U.S. Billboard 200, 10 U.S. Top R&B/Hip-Hop Albums, 3 U.S. Rap, 103 UK Albums Chart
  • Album đơn: "The Time Is Now", "Bad Bad Man" (với Bumpy Knuckles), "Right Now".

Chiêu đua đấu[sửa | sửa mã nguồn]

 • Double Attitude Adjustment
 • Tornado DDT
 • Springboard Stunner
 • Flying shoulder block
 • Side slam
 • Five Knuckle Shuffle
 • Fisherman suplex
 • One-handed bulldog
 • Sunset Flip Powerbomb
 • STF
 • Lightning Fist

Các đai vô địch và danh hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ohio Valley Wrestling
 • OVW Heavyweight Championship (1 lần)
 • OVW Southern Tag Team Championship (1 lần) - với Rico Constantino
 • Pro Wrestling Illustrated
 • Mối thù oán hoặc nhất nhập năm (2006) với Edge
 • Mối thù oán hoặc nhất năm (2011) với CM Punk
 • Trận đấu của năm (2007) với Shawn Michaels vào trong ngày 23 mon 4
 • Đô vật tiến bộ cỗ nhất nhập năm (2003)
 • Đô vật được yêu thương mến nhất nhập năm (2004, 2005, 2007)
 • Đô vật của năm (2006, 2007)
 • Bầu lựa chọn xếp hạng thứ 1 nhập PWI 500 song vật năm 2006, 2007 và 2013
 • Trận đấu của năm (2011) với CM Punk nhập Money In The Bank 2011
 • Trận đấu của năm (2013) với Daniel Bryan nhập SummerSlam
 • Đô vật có tiếng nhất năm (2004, 2005, 2007, 2012)
 • Ultimate Pro Wrestling
 • UPW Heavyweight Championship (1 lần)
 • World Wrestling Entertainment
  • WWE Championship (16 lần)
  • World Heavyweight Championship (3 lần)
  • WWE United States Championship (5 lần)
  • World Tag Team Championship (2 lần) - 1 chuyến với Shawn Michaels, 1 chuyến với Batista
  • Thắng trận Royal Rumble năm 2008, 2013
  • WWE Tag Team Championship (2 lần) 1 chuyến với David Otunga và 1 chuyến với Miz
  • Money in the ngân hàng (2012)
  • Giải Slammy Award mang lại siêu sao của năm (2009, 2010, 2012)
  • Giải Slammy Award mang lại Holy $#!+ Move của năm (2010) Khi rời khỏi đòn Attitude Adjustment thực hiện Batista rơi xuống sàn
  • Giải Slammy Award mang lại nụ thơm của năm (2012) với AJ Lee
  • Giải Slammy Award mang lại trận đấu của năm (2013) với Rock bên trên Wrestle Mania XXIX, (201)4 - Đội Cena vs Nhóm Quyền lực bên trên Survivor Series
  • Giải Slammy Award mang lại người thay cho thay đổi trận đấu của năm (2011) với Rock
  • Giải Slammy Award mang lại sự sỉ nhục của năm (2012) so với Vickie Guerrero và Dolph Ziggler
  • Giải Slammy Award mang lại anh hùng của toàn bộ bọn chúng ta (2015)
 • Wrestling Observer Newsletter
 • Đô vật của năm (2006, 2007)
 • Best Box Office Draw (2007)
 • Best on Interviews (2007)
 • Most Charismatic (2006–2008)
 • Best Gimmick (2003)
 • Super Star of the year (2008)
 • Super Star of the year (2009)
 • Super Star of the year (2010)
 • Super Star and Wrestler in year(2007, 2010)
 • Mối thù oán của năm (2011) với CM Punk
 • Wrestling Observer Newsletter Hall of Fame (2012)
 • Trận đấu tệ hại nhất của năm (2012) với John Lảurinaitis bên trên Over The Limit
 • Mối thù oán tệ hại nhất năm (2012) với Kane
 • Đô vật mê hoặc nhất năm (2006-2010)
 • Đô vật hấp dân nhất thiên niên kỉ (2000-2009)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons được thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về John Cena.
 • John Cena bên trên trang WWE.com
 • John Cena bên trên Twitter
 • John Cena's Five Questions With The Champ
 • John Cena bên trên trang Online World of Wrestling
 • John Cena bên trên IMDb
 • John Cena bên trên trang TV.com Lưu trữ 2009-05-21 bên trên Wayback Machine