Những Lời Chào Khi Mới Vào Nhóm Zalo Hay, Gây Ấn Tượng Mạnh, Cách Giới Thiệu Bản Thân Trong Ngày Đầu Đi Làm

Ngày đầu tiên đi học, ngày đầu tiên đi làm,… Những ngày đầu tiên ấy luôn mang đến cho chúng ta cảm giác hồi hộp lạ thường. Với ngày đầu đi làm, ai cũng muốn tạo được ấn tượng tốt đẹp với đồng nghiệp. Vậy đừng bỏ qua cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm cho nhân viên mới dưới đây nhé!


1. Lưu ý khi tự giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm2. Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm3. Mẫu giới thiệu bản thân cho nhân viên mới hay 2021

1. Lưu ý khi tự giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm

1.1 Thái độ thân thiện, nhã nhặn

Có nhiều cách giới thiệu bản thân thu hút người nghe. Tuy nhiên thái độ là thứ đầu tiên giúp bạn gây ấn tượng với người khác. Nên giữ thái độ thân thiện, lịch sự, không quá hấp tấp và vội vàng. Ngày đầu tiên đi làm có thể sẽ khiến bạn rất tò mò, hồi hộp về mọi thứ. Từ việc đồng nghiệp có thân thiện không, sếp có khó tính không,… đến việc bạn có đảm đương tốt công việc không. Tuy nhiên hãy giữ bình tĩnh và luôn giữ tâm trạng thoải mái. Luôn tươi cười sẽ có thể khiến mọi người xung quanh cảm thấy dễ làm quen hơn với bạn. Tất nhiên không nên cười quá nhiều sẽ có thể khiến bạn trông kém duyên. Luôn nhớ nói lời xin chào và cảm ơn nhé vì đây là phép lịch sự cơ bản khi giao tiếp.

Bạn đang xem: Những Lời Chào Khi Mới Vào Nhóm Zalo Hay, Gây Ấn Tượng Mạnh, Cách Giới Thiệu Bản Thân Trong Ngày Đầu Đi Làm

1.2 Tránh sử dụng từ ngữ tiêu cực

Có thể bạn là người dễ bị cảm xúc lấn át. Ngày đầu đi làm khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn bình thường vì thế bạn cũng nhạy cảm hơn. Đừng vì như vậy mà “buột miệng” nói ra một vài từ ngữ tiêu cực. Như vậy có thể khiến ấn tượng ban đầu của bạn trở nên xấu xí trong mắt đồng nghiệp. Ngoài ra, không nên sử dụng quá nhiều các từ mang hàm ý thiếu chắc chắn như “không chắc lắm, thiếu may mắn,…” vì nó thể hiện bạn không hề tự tin và e dè.


*
Cố gắng thân thiện và nhớ tên mọi người

1.3 Tránh khoác lác

Khi giới thiệu, hãy nói những thông tin cần thiết. Để thêm phần thú vị bạn có thêm một vài câu nói hài hước cũng không sao. Tuy vậy tuyệt đối đừng nói khoác. Sẽ không ai muốn nghe một người tự giới thiệu bản thân nhưng lại kể những chuyện không liên quan, dài dòng và khoa trương về bản thân. Nên tập trung vào những thông tin cá nhân và tầm nhìn của bạn trong công việc. Thành thật luôn là điều quan trọng nhất. Hãy nói những lời chân thành và mọi người sẽ thấy cảm mến bạn ngay thôi.

1.4 Lắng nghe và quan sát

Không chỉ chăm chăm thể hiện mình trong ngày đầu đi làm, hãy chú ý lắng nghe và quan sát. Khi ai đó nói chuyện với bạn hãy thể hiện là bạn tập trung vào họ. Kể cả khi mọi người thảo luận về vấn đề công việc hoặc bất kỳ vấn đề liên quan, hãy chú ý lắng nghe và ghi chép thay vì lơ đãng không tập trung. Nhiều người lấy lý do là ngày làm việc đầu tiên thì chưa cần quá nghiêm túc hoặc chú tâm vào công việc. Nhưng thái độ tốt sẽ giúp bạn rất nhiều về sau.


*
Giới thiệu đơn giản, chân thành giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn

2. Cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm

2.1 Giới thiệu trực tiếp

Trực tiếp gặp và giới thiệu bản thân với mọi người là cách phổ biến nhất và là mô típ chung trong văn hoá làm việc của các công ty hiện nay. Để không bối rối và bỡ ngỡ, hãy có sự chuẩn bị trước. Ngoại trừ những ai có khả năng giao tiếp tốt và hoạt ngôn, bạn nên hãy soạn sẵn những gì cần nói. Nếu không bạn sẽ dễ bị nói dông dài hoắc ấp úng. Với một màn “chào sân” như vậy thì không những trong buổi làm việc đầu tiên bạn sẽ bị xuống tinh thần mà ngay cả đồng nghiệp cũng sẽ không để ý đến bạn.

Do đó, hãy take note sẵn ra giấy những nội dung bạn cần nói. Nếu có thể hãy tự tập luyện trước gương ở nhà. Sẽ không cần phải quá chỉn chu như khi phỏng vấn nhưng cũng nên trôi chảy và tự nhiên để tránh gây mất thiện cảm trong mắt đồng nghiệp. Về nội dung, bạn có thể nói sơ qua về bản thân và đừng ngại bày tỏ sự yêu thích với công việc, phòng ban nơi mình làm việc.

Xem thêm: thích minh pháp là ai

Lưu ý cuối cùng để buổi đi làm đầu tiên không trở thành “ác mộng” đó là hãy đến đúng giờ nhé. Thậm chí là sớm hơn một chút để có sự chuẩn bị và quan sát xung quanh.


*
Sự tự tin là chìa khoá quan trọng nếu muốn giới thiệu bản thân hay

2.2 Giới thiệu qua tin nhắn

Hiện nay, đa số các công ty đều sử dụng các công cụ online. Công ty thường làm việc và trao đổi chủ yếu qua Facebook, Skype, Zalo… Bạn sẽ được thêm vào các nhóm khi bắt đầu công việc. Vì thế nên bạn sẽ cần gửi một tin nhắn để chào hỏi mọi người và giới thiệu bản thân. Như vậy, mọi người sẽ biết được bạn là ai và phụ trách công việc gì để dễ dàng liên lạc về sau.

Việc nhắn tin sẽ dễ dàng hơn là giới thiệu bản thân trực tiếp. Tuy nhiên vẫn cần phải lưu ý một số điều. Bạn không nên viết tắt hay sử dụng các kí hiệu đặc biệt. Hãy viết rõ ràng và sử dụng ngôn ngữ văn bản lịch sự. Nếu như nhóm làm việc có cả các anh chị lớn tuổi hơn, tránh ngay từ đầu đã sử dụng icon, có thể về sau khi thân thiết như vậy sẽ bình thường. Tuy nhiên ban đầu bạn nên thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp trong công việc và tránh việc nói chuyện thoải mái quá mức.


*
Giới thiệu bản thân qua tin nhắn dễ dàng hơn một chút

3. Mẫu giới thiệu bản thân cho nhân viên mới hay 2021

3.1 Mẫu 1

“Xin chào mọi người! Em là Linh, nhân viên mới của phòng Nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Em đã được nghe nói rất nhiều về những kết quả làm việc nổi bật của phòng R&D và nguồn nhân lực toàn “trai xinh gái đẹp” của phòng ta. Hy vọng trong thời gian tới em sẽ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người! Em xin cảm ơn.”

Xem thêm: hoàng john chang chang tv la ai

3.2 Mẫu 2

“Chào các anh chị, em tên là Nguyễn Hải Ly sinh năm 1998. Em là nhân viên fulltime mới của phòng PR – Marketing. Em rất vui và bất ngờ khi mọi người đã tổ chức tiệc chào đón các thành viên mới. Em hy vọng chúng ta sẽ luôn dành nhiều sự quan tâm với nhau như thế này về sau. Để hoàn thành tốt công việc, chắc chắn em sẽ cần anh/ chị chỉ bảo nhiều hơn. Mong rằng phòng ta sẽ hoàn thành vượt chỉ tiêu trong quý này. Em xin chân thành cảm ơn.”

3.3 Mẫu 3

Chào mọi người em là Cường nhân viên mới của phòng nhân sự. Với kinh nghiệm 5 năm làm việc trong ngành, em nhận thấy làm việc với con người giúp chúng ta được tiếp xúc với rất nhiều câu chuyện khác nhau. Mỗi câu chuyện đó lại đem đến một cái nhìn mới cho bản thân em. Vì thế trong thời gian tới công tác tại phòng nhân sự của công ty X, em sẽ chăm chỉ làm việc hơn để mở mang kiến thức và kinh nghiệm. Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người ạ!”

Trên đây là những chia sẻ của benmobile.vn benmobile.vn về cách giới thiệu bản thân trong ngày đầu đi làm. Mong rằng bạn đã thêm những kinh nghiệm hữu ích để ngày đầu tiên làm việc vui vẻ và thuận lợi hơn.