mình là ai

Beyoncé từng thưa, "Hiểu rõ ràng bạn dạng thân thuộc là vấn đề khéo léo nhất nhưng mà loại người rất có thể chiếm hữu. Hiểu về tiềm năng, sở trường, đạo đức nghề nghiệp, yêu cầu, chi chuẩn chỉnh, điều các bạn sẽ ko buông bỏ và những gì chúng ta sẵn sàng tiến công thay đổi. Nó khái niệm chúng ta là ai". Điều bại liệt trúng. Dường như, lưu giữ rằng khi chúng ta trưởng thành và cứng cáp rộng lớn và xúc tiếp với khá nhiều người với mọi hưởng thụ không giống nhau, quả đât của các bạn sẽ dần dần cải cách và phát triển. Nếu bắt gặp trở ngại nhằm hiểu chủ yếu bản thân, hãy tự động Reviews lại nhằm tò mò thực chất thiệt của người tiêu dùng.

3 Phần: Xem xét bạn dạng thân thuộc kỹ rộng lớn | Hỏi bạn dạng thân thuộc những thắc mắc cần thiết | Xem xét cơ hội chúng ta liên kết với những người khác

Bạn đang xem: mình là ai

Phần 1: Xem xét bạn dạng thân thuộc kỹ hơn    

1. Xác lăm le những gì chúng ta quí và ko quí. Mọi người thông thường triệu tập nhất vô điều bọn họ quí. Tìm hiểu những gì khiến cho chúng ta hí hửng và hào hứng là vấn đề cần thiết, và cũng đều có ích để tìm hiểu điều gì khiến cho chúng ta buồn và không dễ chịu. Một trong mỗi những bước đầu tiên Lúc tự động Reviews bạn dạng thân thuộc là ngồi xuống và lập list toàn bộ những gì chúng ta quí và ko quí.

 • Những điều chúng ta quí và ko quí thông thường chỉ ra rằng cơ hội chúng ta thể hiện nay bản thân với những người không giống. Những điều này rất có thể tách biệt hoặc liên kết tất cả chúng ta với quý khách xung xung quanh. Hiểu được bọn chúng giúp đỡ bạn biết bạn thích gì nhằm tiến thủ cỗ vô cuộc sống thường ngày và nên tránh xa thẳm điều gì. Nhận hiểu rằng điều chúng ta quí và ko quí rất có thể gom lý thuyết công việc và nghề nghiệp, điểm ở, sở trường, và loại đứa ở ở bên cạnh chúng ta.
 • Áp dụng sinh hoạt này nhằm coi điều chúng ta quí và ko quí đem quá cứng nhắc ko. quý khách hàng đem đang được tự động bó buộc chủ yếu bản thân không? Liệu đem gì này mà bạn thích thực hiện hoặc test thực hiện nhưng mà nó ở ngoài tài năng nhưng mà chúng ta nghĩ về là chỉ bên trên lý thuyết không? Xây dựng lòng can đảm và mạnh mẽ nhằm test điều gì bại liệt trọn vẹn mới mẻ. quý khách hàng rất có thể tò mò một góc nhìn không giống của tớ.

  2. Xác lăm le ưu điểm và nhược điểm của bạn dạng thân thuộc. Cũng giống như các điều chúng ta quí và ko quí tiếp tục tạo nên tầm nom thâm thúy về quả đât của người tiêu dùng, nắm vững ưu điểm và nhược điểm sẽ sở hữu ích tương tự động. Viết list sở ngôi trường và sở đoản của người tiêu dùng rời khỏi giấy má.

 • Đối với đa số quý khách, ưu điểm hoặc tài năng cũng rất có thể trùng với điều bọn họ quí, và nhược điểm hoặc thử thách trùng với điều bọn họ ko quí. Giả sử chúng ta quí bánh nướng, bánh quy và bánh ngọt và sở ngôi trường của người tiêu dùng là nướng bánh - cả nhì đem sự link. Mặt không giống, rất có thể chúng ta ko quí thể thao và sở đoản của người tiêu dùng là việc kết hợp thể hóa học hoặc mức độ Chịu đựng đựng.
 • Trong nhiều tình huống, thử thách rất có thể trở nên điều chúng ta ko quí vì thế bẩm sinh khi sinh ra chúng ta ko xuất sắc về bọn chúng. Như vậy mang lại biết lý do bạn quí hoặc ko quí gì bại liệt.
 • Hiểu được những điều này cũng tương đối ý nghĩa. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể lần hiểu sâu sắc rộng lớn và ra quyết định liệu bản thân đem nỗ lực nhằm nâng cấp bất kể gì dường như thử thách, hoặc liệu bạn thích triệu tập tích điện vô những việc chúng ta xuất sắc.

    3. Đánh giá chỉ điều gì giúp đỡ bạn tự do. Chúng tớ rất có thể nắm rõ bạn dạng thân thuộc vô ĐK dễ chịu và thoải mái nhất, tuy nhiên cũng tiếp nhận sự nắm vững xứng đáng Tính từ lúc những khi cảm nhận thấy tồi tàn. Nhớ lại chuyến cuối chúng ta cảm nhận thấy ngán chán nản hoặc stress. Trong khi bại liệt, bạn thích lần điều tự do nào? Điều gì khiến cho chúng ta cảm nhận thấy đảm bảo chất lượng hơn?

 • Biết những gì thực hiện chúng ta dễ chịu và thoải mái tiếp tục thưa lên nhiều điều về quả đât của người tiêu dùng. cũng có thể là chúng ta luôn luôn cần thiết ai bại liệt nâng chúng ta dậy hoặc giúp đỡ bạn gạt bỏ gì bại liệt. quý khách hàng rất có thể coi bộ phim truyện yêu thương quí hoặc mê thích gọi cuốn đái thuyết này bại liệt. Sự tự do cũng rất có thể tới từ thức ăn, điều này thông dụng ở những người dân bịa đặt tình thương vô việc thức ăn.

  4. Ghi lại tâm trí và xúc cảm vô nhật ký. Một cơ hội tuyệt hảo nhằm lần hiểu thêm thắt về bạn dạng thân thuộc là trở nên người xem những tâm trí và xúc cảm. Thực hành vô một tuần hoặc lâu rộng lớn để sở hữu tầm nhìn chung rộng lớn về chủ thể nhưng mà chúng ta thông thường xuyên nghĩ về cho tới hoặc nhằm xác lập thể trạng nhưng mà chúng ta hoặc hưởng thụ. quý khách hàng đem tâm trí tích cực? Hay tâm trí chi cực?

 • Xem lại nhật ký rất có thể bật mí về phong thái sinh sống nhưng mà bạn thích tuy nhiên chúng ta ko ý thức được. quý khách hàng rất có thể viết lách lại rất nhiều lần về sự việc ham muốn lên đường phượt, một ai bại liệt chúng ta quí, hoặc một sở trường mới mẻ bạn thích test.
 • Sau Lúc nhìn thấy vài ba chủ thể tái diễn vô nhật ký, dành riêng thời hạn đánh giá chân thành và ý nghĩa của những tâm trí và xúc cảm bại liệt - và chúng ta cũng muốn triển khai bọn chúng.

    5. Làm bài xích đánh giá tính cơ hội. Một cách thức không giống nhằm nắm rõ bạn dạng thân thuộc rộng lớn là triển khai xong bài xích Reviews tính cơ hội trực tuyến. Một vài ba người ko quí bị phân loại, trong những khi số không giống nghĩ về việc phân loại bạn dạng thân thuộc và hành động của mình tạo nên trật tự động mang lại cuộc sống thường ngày. Nếu quí tò mò bạn dạng thân thuộc bằng phương pháp đánh giá chúng ta đem tương quan (hoặc không giống biệt) với những người không giống, nhập cuộc bài xích đánh giá tính cơ hội trực tuyến rất có thể hữu ích.

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

 • Một số trang mạng như HumanMetrics.com đòi hỏi chúng ta vấn đáp hàng loạt thắc mắc (bằng giờ đồng hồ Anh) về sở trường và cơ hội chúng ta nom nhận trái đất hoặc chủ yếu bản thân. Sau bại liệt dụng cụ tiếp tục phân tách phản xạ của người tiêu dùng khiến cho rời khỏi một loại tích cơ hội rất có thể giúp đỡ bạn biết sở trường hoặc ngành nghề nghiệp nhằm chúng ta đẩy mạnh và cơ hội chúng ta tiếp xúc với quý khách xung xung quanh.
 • Nhớ rằng từng bài xích Reviews không tính tiền trực tuyến ko thể sẽ là trọn vẹn đúng chuẩn. Chúng chỉ giúp đỡ bạn nắm vững công cộng về quả đât của người tiêu dùng. Dù thế, nếu như muốn mang 1 phân tách sâu xa về tính chất cơ hội, các bạn sẽ cần thiết lần bắt gặp mái ấm tư tưởng học tập lâm sàng.

    Phần 2: Hỏi bạn dạng thân thuộc những thắc mắc quan lại trọng     1. Tìm hiểu sâu sắc rộng lớn để tìm hiểu độ quý hiếm cốt lõi của người tiêu dùng. Giá trị là những chi chuẩn chỉnh cơ bạn dạng nhưng mà chúng ta thực sự coi trọng, bọn chúng tác động cho tới ra quyết định, hành động và thái phỏng của người tiêu dùng. Những điều này là niềm tin cẩn hoặc nguyên lý nhưng mà các bạn sẽ thay cho thế hoặc đấu giành cho: mái ấm gia đình, sự đồng đẳng, công lý, chủ quyền, lòng hàm ơn, sự tin tưởng, sự vô tư, ổn định lăm le tài chủ yếu, tính cương trực, v.v… Nếu ko biết độ quý hiếm cốt lõi của tớ, các bạn sẽ ko thân xác minh liệu lựa lựa chọn của người tiêu dùng đem phù phù hợp với những độ quý hiếm bại liệt. Khám phá huỷ độ quý hiếm cốt lõi vị cách:

 • Nghĩ về nhì người nhưng mà chúng ta ngưỡng mộ. quý khách hàng ngưỡng mộ Điểm sáng gì ở họ?
 • Nghĩ về khoảng chừng thời hạn chúng ta cảm nhận thấy thiệt sự kiêu hãnh. Chuyện gì tiếp tục xảy ra? quý khách hàng tiếp tục hỗ trợ ai đó? quý khách hàng đạt được mục tiêu? quý khách hàng đấu giành vì thế quyền hạn của tớ hoặc của những người dân khác?
 • Nghĩ về những gì chúng ta thấy hào hứng nhất vô xã hội hoặc trái đất. Chúng rất có thể bao hàm, tuy nhiên giới hạn max ở những yếu tố như cơ quan chính phủ, môi trường xung quanh, dạy dỗ, thuyết nam giới nữ giới bình quyền, tội phạm, v.v.
 • Nghĩ coi các bạn sẽ cứu vãn 3 số cái gì nếu như mái ấm bị cháy (giả sử toàn bộ quý khách đều tiếp tục an toàn). Tại sao các bạn sẽ cứu vãn 3 số loại đó?

  2. Hỏi coi liệu chúng ta đem đang được sinh sống một cuộc sống xứng đáng kiêu hãnh ko. Như F. Scott Fitzgerald tiếp tục thưa một câu nổi tiếng: "Tôi kỳ vọng chúng ta sinh sống một cuộc sống nhưng mà chúng ta kiêu hãnh. Nếu chúng ta thấy bản thân ko kiêu hãnh, tôi kỳ vọng chúng ta đem sức khỏe nhằm chính thức toàn bộ lại một chuyến nữa". Nếu thời điểm hôm nay chúng ta tắt thở, thì chúng ta đem cho là tôi đã nhằm lại những gì như chúng ta hy vọng?   3. Tự căn vặn chủ yếu mình thích làm cái gi nếu như chi phí ko là yếu tố. Khi còn là một đứa trẻ con, tất cả chúng ta thông thường có rất nhiều ước mơ cao siêu. Khi trưởng thành và cứng cáp rộng lớn và Chịu đựng nhiều tác động kể từ xã hội, tất cả chúng ta thay cho thay đổi những ước mơ bại liệt. Quay quay về thời gian chúng ta mang 1 niềm mơ ước rõ nét nhằm triển khai, tuy nhiên nó bị dập tắt vì thế ko đúng vào khi hoặc vì thế chúng ta không tồn tại đầy đủ chi phí. Viết rời khỏi cơ hội nhưng mà bạn thích sinh sống một ngày còn nếu không cần nghĩ về cho tới hiện tượng tài chủ yếu. quý khách hàng tiếp tục sinh sống như vậy nào?   4. Xác lăm le cuộc sống tiếp tục rời khỏi sao nếu như khách hàng ko ngại thất bại. Chúng tớ thông thường lỡ mất mặt thời cơ tuyệt hảo hay là không thâu tóm thời cơ cũng chính vì phiền lòng rằng bản thân tiếp tục khiến cho bạn dạng thân thuộc xấu xí hổ vì thế phạm sai lầm đáng tiếc. Thiếu thoải mái tự tin rất có thể khái niệm cả cuộc sống, nếu như khách hàng ko nỗ lực nhằm xử lý nó. Đáng buồn thay cho, nó cũng tác dụng uy lực mà đến mức phỏng chúng ta thưa "nếu-thì sao" theo đuổi thời hạn. Dưới đấy là một vài ba phương pháp để xử lý nỗi ngại thất bại, nếu như nghĩ về nó đang được kiềm hãm chúng ta trở nên người chúng ta muốn:

 • Biết rằng thất bại là quan trọng. Khi phạm sai lầm đáng tiếc, tất cả chúng ta rất có thể Reviews hành vi và nâng cấp cách thức thao tác làm việc. Chúng tớ trưởng thành và cứng cáp và giao lưu và học hỏi trải qua thất bại.
 • Mường tượng sự thành công xuất sắc. Một phương pháp để băng qua nỗi ngại thất bại là không ngừng nghỉ tưởng tượng chủ yếu bản thân đang được triển khai xong tiềm năng.
 • Luôn kiên trì. Tiếp tục tiến thủ về phía những tiềm năng bỏ mặc thất bại. Thông thường tất cả chúng ta tiếp tục đạt được ước mơ phí đàng nhất ngay lập tức khi nhưng mà tất cả chúng ta tiếp tục dự tính vứt cuộc. Đừng nhằm thất bại nhỏ khiến cho chúng ta tiến công mất mặt tiềm năng to hơn.

  5. Hỏi người không giống coi bọn họ nghĩ về gì về quả đât của người tiêu dùng. Một khi chúng ta tiếp tục bịa đặt nhiều thắc mắc không giống về bạn dạng thân thuộc, hãy bắt gặp một vài ba người thân trong gia đình thiết và căn vặn cơ hội nghĩ về của mình về chúng ta. Đánh giá chỉ của mình rất có thể là list những tính cơ hội hoặc tỉ dụ về thời gian rõ ràng nhưng mà theo đuổi chủ ý của mình, nó sẽ bị tóm lược sơ lược về quả đât của người tiêu dùng.

 • Sau Lúc tiếp tục căn vặn chủ ý của một số trong những người thân trong gia đình hoặc đồng minh, hãy tâm trí về câu vấn đáp của mình. Họ tế bào miêu tả chúng ta là kẻ rời khỏi sao? quý khách hàng kinh ngạc với những Reviews đó? quý khách hàng đem tuyệt vọng không? Những cơ hội hiểu này phù phù hợp với quả đât bạn thích trở nên hoặc cơ hội chúng ta nom nhận bạn dạng thân?
 • Nếu Reviews cao chủ ý của những người không giống, chúng ta cũng có thể tự động căn vặn bản thân cần phải làm những gì nhằm hài hòa và hợp lý rộng lớn với ý kiến của mình và của chủ yếu chúng ta. Có lẽ chúng ta đem ánh nhìn sai nghiêng về chủ yếu bản thân và cần thiết Reviews lại hành vi.

  Phần 3: Xem xét cơ hội chúng ta liên kết với những người khác     1. Tìm hiểu liệu chúng ta là kẻ hướng về trong hoặc phía nước ngoài. Nếu chúng ta đã trải bài xích Reviews tính cơ hội trực tuyến, một trong mỗi nhân tố rất có thể được Reviews là chúng ta là kẻ hướng về trong hoặc phía nước ngoài. Đây là những thuật ngữ được sử dụng vị Carl Jung nhằm tế bào miêu tả xuất xứ chúng ta cảm nhận được tích điện vô cuộc sống thường ngày - kể từ trái đất phía bên trong hoặc phía bên ngoài.

 • Hướng nội mô miêu tả một người nhận tích điện từ các việc đánh giá trái đất tâm tư của tâm trí, phát minh, ký ức và phản xạ. Những người này quí sự đơn độc và rất có thể quí dành riêng thời hạn với cùng một hoặc nhì người dân có nằm trong liên kết. cũng có thể bọn họ trầm dìm hoặc kín kẽ. Hướng ngoại mô miêu tả một người nhận tích điện từ các việc tương tác với trái đất phía bên ngoài. Họ quí nhập cuộc vô nhiều sinh hoạt và kết nối với toàn bộ loại người. Họ hào hứng Lúc ở cạnh người không giống. Họ rất có thể hành vi trước lúc nghĩ về kỹ về ra quyết định.
 • Các phân tích và lý giải thông dụng tế bào miêu tả người hướng về trong là nhút nhát và lãnh đạm, trong những khi người phía nước ngoài được nghĩ rằng thân mật và gần gũi và túa banh. Những phân tích và lý giải này sẽ không đúng chuẩn vì thế đa số những mái ấm phân tích tiếp tục hiểu rằng những Điểm sáng này chỉ thay mặt 1 phần cho việc nhiều chủng loại tính cơ hội. Không ai 100% là hướng về trong hoặc phía nước ngoài, bọn họ chỉ mất Xu thế thiên về một phía này hoặc một phía không giống vô một số trong những ngôi trường thống nhất lăm le.

    2. Lựa lựa chọn bạn thích là 1 trong những người chúng ta ra sao. Khám phá huỷ quả đât của người tiêu dùng cũng bao hàm nắm vững chờ mong, xúc cảm, và hành vi của người tiêu dùng tương quan cho tới tình chúng ta. Suy nghĩ về về tình chúng ta vô quá khứ. quý khách hàng quí chuyện trò với đồng minh thường ngày hoặc hiếm hoi Lúc thủ thỉ với nhau? quý khách hàng thông thường xuyên tổ chức triển khai họp mặt hoặc chúng ta đơn giản người được mời? quý khách hàng quan tâm dành riêng thời hạn cho mình bè? quý khách hàng share điều riêng biệt về bạn dạng thân thuộc với đồng minh hoặc chúng ta cực kỳ cẩn trọng Lúc phân tách sẻ? quý khách hàng nâng đỡ/khuyến khích đồng minh Lúc bọn họ ngán nãn? quý khách hàng vứt không còn tất cả Lúc đồng minh cần? quý khách hàng bịa đặt đòi hỏi phù hợp giành cho tình chúng ta (như: ko chờ mong đồng minh luôn luôn ở xuất hiện hoặc chỉ thực hiện chúng ta với bạn)?

Xem thêm: mc cv là ai

 • Một Lúc tiếp tục căn vặn bạn dạng thân thuộc những câu này, ra quyết định liệu chúng ta đem ưng ý với loại thực hiện chúng ta của tớ hay là không. Nếu ko, hãy thủ thỉ với những người bạn tri kỷ nhất và coi bọn họ đem điều khuyên răn nhằm chúng ta cũng có thể thực hiện một người chúng ta đảm bảo chất lượng rộng lớn vô thời hạn cho tới.

  3. Đánh giá chỉ những người dân xung xung quanh. Người tớ bảo rằng chúng ta là “mức trung bình” của 5 người thân trong gia đình với chúng ta nhất. Quan niệm này được dựa vào quy luật trung bình: thành phẩm của một vấn đề này này sẽ dựa vào nấc khoảng của toàn bộ những thành phẩm rất có thể. Quy luật này cũng rất được vận dụng vô quan hệ. Người nhưng mà chúng ta dành riêng đa số thời hạn tiếp tục tác động uy lực cho tới chúng ta - mặc dầu bạn thích hay là không. Xem xét kỹ quan hệ thân thuộc thiết nhất của người tiêu dùng, vì thế những người dân này cũng tiếp tục khái niệm chúng ta là ai.

 • Tất nhiên, chúng ta là chủ yếu chúng ta, chúng ta cũng có thể tự động ra quyết định và thể hiện Tóm lại riêng biệt. Tuy nhiên, những người dân xung xung quanh tác động cuộc sống thường ngày của người tiêu dùng theo đuổi một cơ hội cầu kỳ. cũng có thể bọn họ tiếp tục trình làng với chúng ta thức ăn mới mẻ, năng động, sách, và âm thanh. Giới thiệu việc thực hiện cho mình. Ra ngoài khuya nhằm nhập cuộc buổi tiệc với chúng ta. Khóc bên trên vai chúng ta sau khoản thời gian chia ly.
 • Bạn đem thấy một vài ba đường nét của bạn dạng thân thuộc đều bắt mối cung cấp kể từ những người dân thân mật và gần gũi chúng ta nhất không? quý khách hàng đem niềm hạnh phúc với những Điểm sáng nhưng mà chúng ta Chịu đựng tác động kể từ người khác? Đơn giản là nếu như khách hàng ở cạnh người tích cực kỳ, giàn giụa kỳ vọng, các bạn sẽ đem xúc cảm và hành vi tương tự động. Nếu ở cạnh người xấu đi, xấu xí tính, những thái phỏng này rất có thể khiến cho cuộc sống thường ngày ngán chán nản. Nếu ham muốn biết chúng ta là ai, hãy nom xung xung quanh nhằm lần câu vấn đáp.

  4. Nghĩ về điều chúng ta thực hiện Lúc ở 1 mình. Những gì chúng ta thực hiện với những người không giống tiếp tục bật mí nhiều về chúng ta, tuy vậy điều chúng ta thực hiện Lúc ở 1 mình cũng vậy. Thông thông thường, tất cả chúng ta Chịu đựng tác động uy lực kể từ những group xã hội nhằm tâm trí, hành vi, và cảm biến Theo phong cách này bại liệt. Tuy nhiên, Lúc trọn vẹn 1 mình, tất cả chúng ta thân mật và gần gũi với thực chất của tớ - đa số không biến thành tác động kể từ xã hội.

 • Khi ở 1 mình, chúng ta dành riêng thời hạn như vậy nào? quý khách hàng ko hí hửng Lúc ở một mình? quý khách hàng hài lòng? quý khách hàng xem sách vô yên ổn lặng? quý khách hàng nghịch ngợm nhạc rộng lớn và nhảy múa trước gương? quý khách hàng mơ về những niềm mơ ước phí đường?
 • Nghĩ về những sinh hoạt bại liệt và lần hiểu bọn chúng thưa lên điều gì về bạn

Lời khuyên

 • Dành vài ba ngày hoặc vài ba tuần lần hiểu vừa đủ từng bài xích luyện tò mò bạn dạng thân thuộc nhằm rất có thể xác lập được quả đât thiệt của người tiêu dùng. Đừng triển khai toàn bộ bài xích luyện và một khi.
 • Chấp nhận quả đât của người tiêu dùng, bất kể người không giống thưa gì. Chỉ đem chúng ta mới mẻ ra quyết định chúng ta là ai!

Những loại chúng ta cần

 • Một cuốn buột tay/nhật ký và bút

Theo wikihow.vn