ozil là ai

Ozil vẫn hùn công hùn Đức đăng vương World Cup năm trước tuy nhiên đắng cay giã kể từ sự nghiệp quốc tế sau thời điểm team bị nockout chan chứa tuyệt vọng bên trên vòng bảng ở ngày hội đá bóng lớn số 1 hành tinh nghịch năm 2018.

Danh thủ đá bóng Đức Mesut Ozil giải nghệ sau nghiệp nhiều tranh giành cãi - Hình ảnh 1.

Bạn đang xem: ozil là ai

Ozil vẫn trải qua quýt một sự nghiệp vinh quang đãng tuy nhiên cũng chan chứa tranh giành cãi

AFP

Tiền vệ tiến công 34 tuổi hạc mang lại biết: "Sau Khi suy nghĩ kỹ lưỡng, tôi tuyên phụ thân kể từ giã sự nghiệp đá bóng có trách nhiệm. Tôi vẫn sở hữu vinh diệu phát triển thành một cầu thủ đá bóng quốc tế trong khoảng thời gian gần 17 trong năm này và tôi cảm nhận thấy vô nằm trong hàm ơn vì như thế thời cơ này. Nhưng trong mỗi tuần và mon thời gian gần đây, với việc cũng bám một vài gặp chấn thương, tôi cảm biến rằng đang đi vào khi cần tách Sảnh khấu rộng lớn của bóng đá".

Ozil, sinh rời khỏi ở thành phố Hồ Chí Minh Gelsenkirchen của Đức tuy nhiên là kẻ gốc Thổ Nhĩ Kỳ, vẫn nghịch ngợm ở nhiều trường đấu đá bóng tiên phong hàng đầu tuy nhiên cũng trở thành mách bảo nhập chủ yếu trị và bị cáo buộc phân biệt chủng tộc. Khi Đức bị nockout ngoài World Cup 2018, Ozil vẫn cáo buộc công bọn chúng Đức "phân biệt chủng tộc" so với anh.

Sự nghiệp CLB của Ozil cũng nhằm lại nhiều vệt ấn với kĩ năng chuyền bóng khôn khéo và tầm nhìn hùn anh gửi kể từ Bundesliga thanh lịch team bóng Real Madrid của HLV Jose Mourinho nhập năm 2010. Anh sớm đứng vị trí số 1 La Liga về số trộn kiến thiết Khi hùn team bóng thủ đô Tây Ban Nha giành chức vô địch lượt loại 32 nhập thời điểm năm 2012.

Xem thêm: cô dâu bùi thị xuân hồng là ai

Sau Khi gửi cho tới Arsenal nhập năm trước đó với ngân sách chuyển nhượng ủy quyền rộng lớn, anh đã hỗ trợ "Pháo thủ" dứt cơn hạn hán thương hiệu với chức vô địch Cúp FA Cup 1 năm tiếp sau đó.

Danh thủ đá bóng Đức Mesut Ozil giải nghệ sau nghiệp nhiều tranh giành cãi - Hình ảnh 2.

Ozil có tiếng với những trộn xử lý bóng điệu nghệ

Xem thêm: bạn là ai trong spy x family

AFP

Năm năm trước, Oezil đá chủ yếu nhập trận chung cuộc Khi Đức vượt mặt Argentina của Lionel Messi với tỷ số 1-0 bên trên Maracana ở Rio de Janeiro nhờ bàn thắng ở hiệp phụ của Mario Goetze. Ozil rất nhiều lần lọt được vào list rút gọn gàng mang lại phần thưởng "Quả bóng vàng" tuy nhiên quy trình tiến độ sau của việc nghiệp anh lại gặp gỡ phiền hà vì chưng sở hữu không nhiều thời hạn tranh tài và tình chúng ta cá thể thân thiện thiết với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là phù rể nhập đám hỏi ở Istanbul của Ozil với cựu hoa khôi nước này và cô diễn viên Amine nhập năm 2019. Nhưng chủ yếu ra quyết định của Ozil và để được tự sướng với ông Erdogan nhập tối trước cuộc bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018 làm ra rời khỏi tranh giành cãi đặc biệt quan trọng nhập World Cup ngày hè nằm trong năm. Gần phía trên nhất, Ozil thứu tự nghịch ngợm mang lại CLB Fenerbahce và Istanbul Basaksehir.