rối loạn nhân cách ái kỷ là gì

Rối loàn nhân cơ hội ái kỷ được đặc thù vày một sắc thái thịnh hành của việc tự động cao, yêu cầu nên được nịnh nọt nọt, và thiếu thốn sự đồng cảm. Chẩn đoán theo đòi tiêu xài chuẩn chỉnh lâm sàng. Điều trị với liệu pháp tư tưởng động.

Bởi vì thế người bị bệnh với rối loàn nhân cơ hội ái kỷ đặc biệt khó khăn trấn áp lòng tự động trọng, chúng ta cần phải mệnh danh và links với những người dân hoặc tổ chức triển khai quánh biệt; chúng ta cũng đều có Xu thế nhận xét thấp người không giống nhằm chúng ta hoàn toàn có thể lưu giữ một cảm xúc ở vị thế cao hơn nữa.

Bạn đang xem: rối loạn nhân cách ái kỷ là gì

Ước tính tỷ trọng tồn tại trong cả đời của rối loàn nhân cơ hội tự động ái đặc biệt không giống nhau tuy nhiên hoàn toàn có thể lên đến mức 6,2% dân sinh Hoa Kỳ; nó thịnh hành rộng lớn ở phái nam rộng lớn phái đẹp.

Bệnh lý đồng thao diễn là thịnh hành. Bệnh nhân thông thường với rối loàn trầm cảm Các rối loàn trầm tính Các rối loàn trầm tính được đặc thù vày buồn trầm trọng hoặc dằng dai đầy đủ nhằm tác động nhập hoạt động và sinh hoạt tính năng và thông thường là vì hạn chế sự quan hoài hoặc yêu thích trong số hoạt động và sinh hoạt. tại sao... hướng dẫn thêm (ví dụ rối loàn trầm tính điển hình nổi bật, loàn khí sắc), ngán ăn tâm thần Chán ăn tinh thần Chán ăn tinh thần được đặc thù vày sự theo đòi xua không ngừng nghỉ một cơ hội đặc biệt đoan về hình thể mỏng tanh manh, nỗi kinh sợ hãi về bị rộng lớn phì, hình hình họa khung người bị méo mân mê, và giới hạn ăn nhập đối với yêu cầu, dẫn... hướng dẫn thêm , một rối loàn dùng chất Rối loàn dùng hóa học Rối loàn dùng hóa học với tương quan cho tới quy mô hành động bệnh tình, nhập cơ người bị bệnh nối tiếp dùng hóa học mặc kệ những yếu tố đáng chú ý tương quan cho tới việc dùng hóa học cơ. Chẩn đoán rối loàn... hướng dẫn thêm (đặc biệt là cocaine Cocaine Cocaine là 1 trong loại thuốc chữa bệnh có công năng giống như uỷ thác cảm với kích ứng hệ trung khu thần kinh và đặc điểm khoan khoái. Liều cao hoàn toàn có thể làm cho hoảng loàn, triệu triệu chứng giống như tinh thần phân liệt, teo... hướng dẫn thêm ), hoặc rối loàn nhân cách tiếp theo (kịch tính Rối loàn nhân cơ hội kịch tính (HPD) Rối loàn nhân cơ hội kịch tính được đặc thù vày một sắc thái thịnh hành của việc xúc cảm trên mức cho phép và lần kiếm sự lưu ý trên mức cho phép. Chẩn đoán theo đòi tiêu xài chuẩn chỉnh lâm sàng. Điều trị với liệu pháp tư tưởng... hướng dẫn thêm , ranh giới Rối loàn nhân cơ hội ranh giới (BPD) Rối loàn nhân cơ hội ranh giới được đặc thù vày một sắc thái toàn thể về sự việc tạm bợ và vượt lên trên mẫn cảm trong số quan hệ trong số những cá thể, sự tổn thất ổn định toan về hình hình họa của phiên bản thân ái, sự... hướng dẫn thêm , phí phạm tưởng Rối loàn nhân cơ hội phí phạm tưởng (PPD) Rối loàn nhân cơ hội phí phạm tưởng được đặc thù vày một sắc thái mở rộng của việc ko tin tưởng tưởng và sự nghi hoặc không tồn tại nguyên nhân so với người không giống tương quan cho tới việc lý giải mô tơ của mình... hướng dẫn thêm ).

Một phân tích nhỏ về những nguyên tố sinh học tập thêm phần nhập rối loàn nhân cơ hội ái kỷ đã và đang được triển khai, tuy nhiên trở thành tố DT dường như cần thiết. Một số fake thuyết nhận định rằng những người dân bảo vệ con trẻ hoàn toàn có thể đang không ăn ở với đứa con trẻ một cơ hội thích hợp lý-ví dụ như bằng phương pháp phê bình trên mức cho phép hoặc bằng phương pháp biểu dương ngợi, ngưỡng mộ, hoặc cưng chiều chiều đứa con trẻ trên mức cho phép.

Một số người bị bệnh với rối loàn này còn có những năng lượng và tài năng quan trọng và được dùng nhằm links hình hình họa của mình và sự ý thức về phiên bản thân ái với việc ngưỡng mộ và lòng trân trọng của những người không giống.

Triệu triệu chứng và tín hiệu của NPD

Bệnh nhân với rối loàn nhân cơ hội ái kỷ nhận xét vượt lên trên cao năng lực của tớ và phóng đại trở thành trái khoáy của mình. Họ cho là chúng ta là ấn tượng, rất dị, hoặc quan trọng. Sự nhận xét vượt lên trên cao về độ quý hiếm và trở thành tựu của mình thông thường ý niệm nhận xét thấp độ quý hiếm và trở thành tựu của những người không giống.

Những người bị bệnh này bận tâm với những tưởng tượng về những trở thành tựu to tướng rộng lớn - được ngưỡng mộ vì thế trí tuệ hoặc vẻ rất đẹp của mình, về đáng tin tưởng và tác động, hoặc trải qua chuyện một tình thương ấn tượng. Họ cảm nhận thấy chúng ta nên làm links với những người dân quan trọng và tài năng như chúng ta chứ không hề nên những người dân thông thường. Sự kết phù hợp với những người dân khác người này được dùng nhằm tương hỗ và nâng lên lòng tự động trọng của mình.

Vì người bị bệnh giắt rối loàn ái kỷ mong muốn nên được ngưỡng mộ, lòng tự động trọng của mình tùy thuộc vào sự tích đặc biệt của những người không giống và tự này thường đặc biệt mỏng manh. Những người bị triệu chứng rối loàn này thông thường nhằm ý coi những người dân không giống nghĩ về gì về chúng ta và nhận xét chúng ta hoạt động và sinh hoạt đảm bảo chất lượng ra làm sao. Họ mẫn cảm và bị bận tâm vày những điều chỉ trích của những người không giống và vày sự thất bại, tuy nhiên thực hiện mang lại chúng ta cảm nhận thấy bị xấu xa hổ hoặc bị vượt qua. Họ hoàn toàn có thể phản xạ với việc khó chịu hoặc khinh thường thông thường, hoặc chúng ta hoàn toàn có thể phản công khốc liệt. Hoặc chúng ta hoàn toàn có thể thoái lui hoặc gật đầu đồng ý một cơ hội kiểu dáng trường hợp này nhập một nỗ lực nhằm bảo đảm cảm xúc tự động trọng của mình (sự tự động cao). Họ hoàn toàn có thể tách những trường hợp mà người ta hoàn toàn có thể thất bại.

 • Tiêu chuẩn chỉnh lâm sàng (Cẩm nang chẩn đoán và tổng hợp về rối loàn tâm thần, Ấn phiên bản đợt loại Năm [DSM-5])

Để chẩn đoán rối loàn nhân cơ hội tự động ái, người bị bệnh nên có

 • Một nguyên hình dằng dai về sự việc vĩ đại, cần phải ngưỡng mộ và thiếu thốn sự đồng cảm

Mô hình này được thể hiện nay vày sự hiện hữu của 5 nhập số sau:

 • Một ý nghĩ về phóng đại, vô địa thế căn cứ về vai trò và tài năng của mình (tự cao)

 • Sự bận tâm ảo tượng về những trở thành tựu, tác động, quyền lực tối cao, trí tuệ, vẻ rất đẹp hoặc tình thương trả hảo

  Xem thêm: cleopatra là ai

 • Niềm tin tưởng rằng chúng ta là những người dân quan trọng và rất dị và nên làm kết phù hợp với những người dân với tầm cỡ cao nhất

 • Một yêu cầu được ngưỡng mộ vô điều kiện

 • Một cảm xúc về quyền lực

 • Sử dụng người không giống nhằm đạt được mục tiêu của phiên bản thân

 • Thiếu sự đồng cảm

 • Ghen ghen tị với những người dân không giống và một niềm tin tưởng rằng những người dân không giống ghen tị ghen tị với họ

 • Kiêu căng và ngạo mạn

Ngoài rời khỏi, những triệu triệu chứng nên chính thức kể từ quy trình tiến độ sớm của giai đoạn cứng cáp.

Các rối loàn nhân cơ hội ái kỷ hoàn toàn có thể được phân biệt với những rối loàn sau:

Liệu pháp tư tưởng động, triệu tập nhập những xích míc cơ phiên bản, hoàn toàn có thể với hiệu suất cao. Một số cách thức tiếp cận được trở nên tân tiến mang lại rối loàn nhân cơ hội ranh giới hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh với hiệu suất cao nhằm dùng ở người bị bệnh bị rối loàn nhân cơ hội ái kỷ. Chúng bao gồm

Những cơ hội tiếp cận này triệu tập nhập những rối loàn nhập cơ hội người bị bệnh hưởng thụ xúc cảm về phiên bản thân ái và những người dân không giống.

Xem thêm: học học nữa học mãi là của ai

Liệu pháp nhận thức-hành vi hoàn toàn có thể phù phù hợp với người bị bệnh bị rối loàn nhân cơ hội ái kỷ chính vì chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy thời cơ nhằm tăng thêm sự mê hoặc công ty động; yêu cầu được biểu dương ngợi hoàn toàn có thể được cho phép một ngôi nhà điều trị đánh giá hành động của mình. Một số người bị bệnh bị triệu chứng rối loàn nhân cơ hội ái kỷ nhận biết tiếp cận nhận thức-hành vi vượt lên trên đơn giản và giản dị hoặc chung quy cho những yêu cầu quan trọng của mình.

Bản quyền © 2023 Merck & Co., Inc., Rahway, NJ, USA và những Trụ sở của doanh nghiệp. Báo lưu từng quyền.