sam xoăn là ai

Những người quan hoài cho tới technology Blockchain và nghành nghề chi phí mã hóa tiếp tục quen thuộc với Sam Bankman - Fried, căn nhà tạo nên kiêm CEO của sàn giao dịch thanh toán FTX. Sam Bankman - Fried bên cạnh đó cũng chính là giám đốc Alameda Research - một trong mỗi quỹ góp vốn đầu tư với tầm tác động lớn số 1 thị ngôi trường crypto. 

Sam Bankman-Fried sinh ngày 6/3/1992 vô một mái ấm gia đình người Do Thái bên trên California (Mỹ). Anh là nam nhi của Barbara Fried và Joseph Bankman, 2 vị GS ngôi trường Luật Stanford. Sam Bankman - Fried lấy vị Cử nhân ngành Vật lý bên trên Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) vô năm năm trước. 

Bạn đang xem: sam xoăn là ai

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 1
Sam Bankman - Fried, căn nhà tạo nên bên cạnh đó là CEO của sàn giao dịch thanh toán FTX. 

Làn sóng Bitcoin nở rộ chuyến thứ nhất vô năm 2017. Tại thời gian đó, Sam Bankman - Fried (hay Sam "xoăn") biết cực kỳ không nhiều về chi phí năng lượng điện tử. Thế tuy nhiên, Sam đã nhận được đi ra thời cơ marketing Khi tận mắt chứng kiến sự chênh chếch giá bán Bitcoin đằm thắm 2 thị ngôi trường Mỹ và Nhật Bản.

Đây cũng chính là ý tưởng phát minh nhằm Sam xây dựng quỹ góp vốn đầu tư Alameda Research. Tại quá trình đầu, Alameda Research chỉ đơn giản và giản dị là mua sắm Bitcoin giá cả tương đối mềm ở Mỹ, tiếp sau đó cung cấp lại với giá bán cao ở Nhật. 

Nhận thấy một số trong những "nỗi đau" của thị ngôi trường, cho tới năm 2019, Sam xây dựng sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa FTX. Quyết toan này tiếp sau đó đang được tạo thành thương hiệu tuổi hạc của Sam "xoăn" và đổi mới anh trở nên một trong mỗi anh hùng với mức độ tác động lớn số 1 bên trên thị ngôi trường chi phí mã hóa.

Ở thời gian mon 1/2022, sàn giao dịch thanh toán FTX của Sam đang được kêu gọi được 400 triệu USD trong tầm gọi vốn liếng Series C, với mức giá lên đến 32 tỷ USD. 

Với việc FTX vượt qua trở nên sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa thứ hai trái đất và loại 1 bên trên Mỹ, với những thời gian, tổng gia tài ròng rã của Sam Bankman-Fried có những lúc vượt lên trên mốc 17 tỷ USD. Số chi phí kếch xù này đổi mới Sam trở nên tỷ phú tự động đằm thắm con trẻ tuổi hạc tối đa trái đất (xếp hạng 41 theo đuổi list update ngày 27/9/2022 của Forbes). 

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 2

Sam Bankman - Fried từng là tỷ phú tự động đằm thắm thành công xuất sắc nhất ở giới hạn tuổi của tớ.

Xem thêm: thích minh pháp là ai

Đang đứng bên trên đỉnh điểm danh vọng, mặc dù vậy Sam Bankman - Fried đã biết thành dội một "gáo nước lạnh" Khi gia tài của vị tỷ phú này bốc khá nhanh gọn lẹ chỉ với sau không tới một tuần. 

Sàn giao dịch thanh toán FTX đã biết thành rơi rụng thanh toán bởi đứng trước áp lực nặng nề rút chi phí quá to kể từ phía người tiêu dùng. nguyên nhân của sự việc cố này tới từ những căng thẳng mệt mỏi đằm thắm FTX và Binance - sàn giao dịch thanh toán chi phí mã hóa số 1 trái đất.

Mối mối quan hệ bất hòa này chính thức thể hiện tại rõ ràng Khi CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ) thông tin ham muốn cung cấp không còn 2,1 tỷ USD những đồng xu tiền mã hóa FTT và BUSD bởi nghi vấn vấn CEO FTX - Sam Bankman-Fried (SBF) "chơi xấu". 

Theo bại, CZ nghi ngờ về tính chất sáng tỏ của FTX trong những công việc vận hành tiền bạc những người dân giao dịch thanh toán bên trên sàn. Lùm xùm này dẫn theo việc ồ ạt rút tiền bạc người tiêu dùng FTX và khiến cho số phận sàn giao dịch thanh toán chi phí số từng rộng lớn thứ hai trái đất rớt vào tình cảnh quáng gà mịt. 

Hành trình vỡ vụn của Sam xoăn và đế chế crypto tỷ USD - FTX - 3

Trận cuộc chiến tranh giành tác động đằm thắm CZ và Sam Bankman - Fried sẽ là nguyên vẹn nhân cần thiết dẫn cho tới sự sụp sụp đổ của đế chế FTX.

Xem thêm: người ấy là ai chiếu vào thứ mấy

Cuộc khủng hoảng rủi ro chính thức từ thời điểm ngày 8/11/2022 đang được khiến cho FTX rơi rụng kĩ năng thanh toán. Bốn ngày tiếp sau đó, Sam Bankman - Fried đệ đơn từ nhiệm và sàn giao dịch thanh toán FTX tuyên tía vỡ nợ. 

Chỉ trong tầm không tới một tuần, độ quý hiếm gia tài của CEO 9x đang được tụt tụt giảm mạnh, bên cạnh đó đá văng Sam "xoăn" ngoài list những tỷ phú. Trong làm hồ sơ vỡ nợ lâu năm 23 trang bởi CNBC công tía, FTX cho biết thêm chúng ta với rộng lớn 100.000 công ty nợ, với tổng những số tiền nợ lên đến hàng trăm tỷ USD.

Chưa tạm dừng ở trên đây, sự sụp sụp đổ nhanh gọn lẹ của đế chế tỷ USD - FTX còn tạo ra tư tưởng hoảng loàn mang đến từng thị ngôi trường và khiến cho cả ngành công nghiệp Blockchain chao hòn đảo. Đây cũng chính là thời gian niềm tin yêu của người tiêu dùng vô độ quý hiếm của Bitcoin và chi phí mã hóa tại mức thấp nhất trong tầm hai năm qua loa.