scarlet witch là ai

Scarlet Witch

Vẽ bởi Frank Cho

Thông tin yêu ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện nay chuyến đầuThe X-Men #4 (tháng 3 năm 1964)
Sáng tạo ra bởiStan Lee (nhà văn)
Jack Kirby (họa sĩ)
Thông tin yêu nhập câu chuyện
Danh tính thậtWanda Maximoff
Nhóm liên kết
 • Avengers
 • Defenders
 • Brotherhood of Evil Mutants
Bí danh xứng đáng chú ýWanda Frank, Ana Maximoff, Wanda Magnus
Khả năng
 • Thao túng xác suất
 • Bẻ cong thực tại
 • Phép thuật láo loạn
 • Dịch chuyển
 • Thao túng vật chất
 • Thao túng thời gian
 • Thao túng, hít vào và phun tia năng lượng

Scarlet Witch (Wanda Maximoff) là 1 trong những hero hư hỏng cấu xuất hiện nay nhập chuyện tranh Mỹ bởi Marvel Comics xuất phiên bản. Nhân vật được dẫn đến bởi mái ấm văn Stan Lee và người nghệ sỹ Jack Kirby. Lần xuất hiện nay thứ nhất của cô ấy là nhập The X-Men #4 (tháng 3 năm 1964) nhập Silver Age of Comic Books. Ban đầu được cho rằng đem tài năng thay cho thay đổi phần trăm, Scarlet Witch và đã được tế bào mô tả như 1 phù thủy quyền năng kể từ trong năm 1980 và sau này được cho rằng đầy đủ mạnh để thay thế thay đổi thực tiễn. Trong phần rộng lớn lịch sử dân tộc chuyện tranh của tôi, cô ấy được mô tả là 1 trong những dị nhân, một member của một phân loại hư hỏng cấu của loài người được sinh đi ra với "gen X" ban mang đến tài năng và điểm lưu ý siêu phàm. Vấn đề này và đã được sửa thay đổi trải qua một tình tiết năm năm ngoái xác nhận rằng những điểm lưu ý siêu phàm của cô ấy ấy là sản phẩm của cuộc test nghiệm được tiến hành bởi High Evolution Lúc cô ấy còn nhỏ.

Bạn đang xem: scarlet witch là ai

Scarlet Witch chuyến thứ nhất được tế bào mô tả như 1 siêu siêu nhân vạn bất đắc dĩ nằm trong với những người em trai tuy nhiên sinh Pietro Maximoff / Quicksilver, cả nhì đều là member gây dựng của Brotherhood of Mutants. Một năm sau khoản thời gian tung ra, cô thâm nhập team siêu hero Avengers và Tính từ lúc này thường được mô tả là member thông thường của team cơ hoặc những team tương quan (chẳng hạn như West Coast Avengers và Force Works). Năm 1975, cô kết duyên với những người máy đồng team Vision của tôi, tiếp sau đó dùng lực lượng yêu thuật mượn nhằm thực hiện cho chính bản thân có thai, sản phẩm là sinh song nhì nam nhi William ("Billy") và Thomas ("Tommy"). Những mẩu chuyện nhập năm 1989 đang được xóa buột Tommy và Billy ngoài sự tồn bên trên (sau cơ chúng ta tiếp tục xuất hiện nay quay về với tư cơ hội là những hero được gọi là Wiccan và Speed) và vô hiệu hóa xúc cảm của Vision, kéo theo việc diệt hít của anh ấy và Wanda.

Cốt truyện và xuất xứ nhập ngoài hành tinh của hero đang được thay cho thay đổi rất nhiều lần. Trong trong năm 1960, cô và Quicksilver được cho rằng cặp tuy nhiên sinh đột đổi mới của nhì phụ huynh là kẻ Romani , Django và Marya Maximoff. Sau cơ, người tớ bảo rằng những đứa trẻ em đang được được trao nuôi, được trao mang đến Maximoffs bởi mái ấm DT học tập được gọi là Tiến hóa cao , nhằm lại xuất xứ thực sự của bọn chúng là 1 trong những bí hiểm. Năm 1974, người tớ bảo rằng phụ vương u của mình là những hero Thời đại hoàng kim Bob Frank / Whizzer và Madeline Joyce Frank / Hoa hậu Mỹ. Wanda tiếp sau đó tự động gọi bản thân là Wanda Frank nhập một thời hạn. Năm 1982, Magneto tóm lại ông là phụ vương của Wanda và Pietro. Năm năm trước, Avengers & X-Men: AXIS bật mí Pietro và Wanda ko tương quan cho tới Magneto. Vào năm năm ngoái, cặp tuy nhiên sinh vạc sinh ra chúng ta ko nên là dị nhân và những điểm lưu ý siêu phàm của mình là sản phẩm của những thử nghiệm của High Evolution. Loạt phim Scarlet Witch 2015–2017 bật mí phụ vương u nuôi của Wanda và Pietro là Django và Marya Maximoff về mặt mày sinh học tập là dì và chú của mình. Mẹ ruột của mình được xác nhận là Natalya Maximoff, Scarlet Witch trước đó, một phù thủy đem phụ vương là Scarlet Warlock.

Cùng với việc nhập vai chủ yếu nhập nhì loạt phim số lượng giới hạn nằm trong thương hiệu của chủ yếu cô ấy, hero này còn xuất hiện nay nhập một trong những bộ phim truyện tương quan cho tới Marvel, loạt phim truyền hình, trò nghịch tặc năng lượng điện tử và sản phẩm & hàng hóa. Elizabeth Olsen nhập vai Wanda Maximoff trong số phim của Vũ trụ Điện hình họa Marvel Captain America: The Winter Soldier (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019), và Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022), và phim truyền hình WandaVision (2021).

Lịch sử xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Tuổi thơ bất hạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlet Witch - Wanda Maximoff là chị tuy nhiên sinh(Scarlet Witch thành lập trước Quicksilver 30 giây) với Quicksilver (Pietro Maximoff); cặp tuy nhiên sinh con cái của Magneto và phu nhân sau là Magda. Do cả phụ vương u cô đều là kẻ Do thái nên cô cũng chính là người đem gốc Do thái. Magda tách quăng quật Magneto trước lúc biết tôi đã có thai vì như thế e sự xịn phụ thân của Mag tiếp tục tác động lên 2 người con. Cặp tuy nhiên sinh thành lập ở Mt. Wundagore của Transia, mái ấm ngục của vị thần Elder God Chthon. Sức mạnh còn còn lại kể từ Chthon gửi sang trọng Wanda, thực hiện cô ấy hoàn toàn có thể dùng phép màu, thêm vào đó năng lượng đột đổi mới trong tương lai của cô ấy ấy (thật đi ra Chthon chẳng chất lượng tốt lành lặn gì đâu. Hắn mong muốn mượn Wanda nhằm đáp ứng mang đến cho mục tiêu riêng). Magda vẫn sinh sống sau khoản thời gian sinh con cái tuy nhiên Lúc trốn ở High Evolutionary, bà ấy e Magneto tiếp tục tìm tới buộc bà trao trẻ nhỏ mang đến ông tớ và chứ không trốn chạy bà tớ lại tự động sát bằng phương pháp cút nhập vùng lạnh mát hiu.

Buồn thay cho, những mất mát của Magda trọn vẹn bất nghĩa Lúc theo lần lượt cả Quicksilver và Scarlet Witch đều thâm nhập Brotherhood of Evil Mutants. Tuy Magneto là thủ lĩnh của hội, tuy nhiên 3 phụ vương con cái ko một chuyến nhận mặt mày nhau.

Gia nhập Avengers và trở nên một anh hùng[sửa | sửa mã nguồn]

Wanda và Pietro đang được sớm kể từ quăng quật hội Lúc Magneto bị Stranger nhốt, và nhập cuộc nhập group Avengers. Do sự vắng vẻ mặt mày của những member, Steve Roger đang được tụ tập group mới nhất bao hàm Captain America, Quicksilver, Scarlet Witch và Hawkeye. Wanda đang được nỗ lực luyện tập và trở thành trưởng thành và cứng cáp rộng lớn mạnh rộng lớn thường ngày nhằm bay ngoài sự trấn áp của Cthon.

Wanda đang được yêu thương 1 máy bộ thương hiệu Vision, một máy bộ dẫn đến bởi Ultron tuy nhiên phản hắn và giúp sức những Avenger. Và chúng ta thậm chí còn đã thử đám hỏi cùng nhau. Nhưng Wanda lại ko thể đem con cái bởi sự can thiệp của phù thủy Immortus. Immortus can thiệp vì như thế nếu như Wanda đem con cái, bọn chúng tiếp tục rình rập đe dọa tới sự tồn vong của ngoài hành tinh. Wanda đang được tự động dẫn đến nhì người con cho chính bản thân nhờ yêu thuật, Tommy và Billy tuy nhiên bọn chúng lại bị Mephisto hít vào. Wanda đang được suy sụp thật nhiều sau sự khiếu nại cơ và cũng dần dần trở thành rét mướt nhạt nhẽo rộng lớn với Vision.

Khi đang khiến Avenger, Wanda cũng lấy lòng yêu thương Wonder Man và chính thức rèn luyện về Chaos Magic, một mối cung cấp yêu thuật cực mạnh được cho phép cô đem tài năng thay cho thay đổi thực tế khôn cùng bá đạo, tuy nhiên cô lại bị rơi rụng trấn áp nó và chính thức tiến công quý khách, giết mổ một trong những Avengers và thực hiện bị thương 1 vài ba người không giống. Khi cả group Avenger đang được thất thủ thì Doctor Strange xuất hiện nay, tuy nhiên thậm chí còn Dr. Strange cũng ko cụ cự nổi tuy nhiên sẽ phải người sử dụng con cái đôi mắt của Agamotto để dừng lại Wanda lại, Lúc cơ, Magneto xuất hiện nay, và đem cô đàn bà ruột cho tới mang đến Xavier điều trị.

House Of M (ngày tàn của mutant)[sửa | sửa mã nguồn]

Đáng buồn là Xavier lại kể từ chối điều trị mang đến Wanda, và ngăn ngừa cô tớ hồi sinh Vision. Giam Wanda ở một điểm, ông đang được tập trung cả Avengers và X-men nhằm bàn về sự việc đem nên giết mổ Wanda hay là không. Quicksilver đang được choáng ngợp vì như thế việc này nên đi tìm kiếm Wanda nhằm trình bày mang đến chị của tôi biết. Và Wanda đang được người sử dụng năng lượng thay cho thay đổi thực tế của tôi và đổi mới toàn cầu trở thành House of M, điểm loài người đơn giản thiểu số và mutant là số đông. Wanda đang được dẫn đến một thân thiện thể loài người cho chính bản thân nhằm hòa nhập và trở nên một cô nàng nhìn trẻ em.

 • Một dị nhân trẻ em tuổi hạc thương hiệu Layla Miller đang được người sử dụng năng lượng của tôi phục sinh trí lưu giữ của tương đối nhiều hero không giống nhau. Khi cơ chỉ mất Wolverine (cảm sẽ có được đồ vật gi cơ không giống lạ) và King Thor, tuy nhiên Thor lại ko can thiệp tuy nhiên ngồi nhếch mép cười cợt ở Asgard.

Wolverine, Hawkeye và những hero đang được triệu tập tiến công nhập điểm Magneto ở vì như thế chúng ta nghĩ về Magneto là người thủ mưu. Trong trận tiến công thì Layla đang được bình phục trí lưu giữ của Mag và Wanda đang được thú thiệt với Strange rằng chủ yếu Quicksilver mới nhất là người thủ mưu.

Tức giận dỗi, Magneto đang được tìm tới địa điểm Quick và nhập cơn giận dỗi của ông, ông đang được giết mổ Quicksilver.

Wanda phục sinh lại Quicksilver, và trình bày với Magneto rằng cô và Pietro khi nào thì cũng chỉ mong muốn ông sung sướng, tuy nhiên ông lại lựa chọn Mutant chứ không con cái đẻ của tôi. Khi cơ, Wanda đang được trình bày với Xavier trúng 3 kể từ “No more mutants”, Wanda trả ngược khu đất về lại với hiện trạng ban sơ tuy nhiên cũng tương tự 3 kể từ cơ, rộng lớn 90% Mutant bên trên Trái Đất bặt tăm. Những người Mutant sinh sống sót gọi này đó là ngày thâm tối nhất nhập lịch sử dân tộc Mutant.

Hậu House of M[sửa | sửa mã nguồn]

Hawkeye sau khoản thời gian được hồi sinh đang được nhìn thấy Wanda ở một thị xã nhỏ ngay sát núi Wundagore, điểm anh tớ cứu giúp Wanda ngoài 1 kẻ trộm. Lúc này, Wanda đang được sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh này với dì Agatha (là sư phụ đang được dạy dỗ Wanda quái thuật). Cô ấy bị rơi rụng năng lượng và tin yêu rằng tiếp tục sinh sống cuộc sống đời thường thông thường ở trên đây tuy nhiên không sở hữu và nhận đi ra Hawkeye, cũng tựa như các sự khiếu nại hồi cô ấy nhập cuộc nằm trong group Avengers.

The Children Crusade[sửa | sửa mã nguồn]

Do rơi rụng trí lưu giữ, Wanda đang được kết duyên với Dr. Doom, tuy nhiên một đứa trẻ em thương hiệu Billy đang được kể mang đến cô tớ nghe về cô tớ là ai, đã thử những gì, về 2 người con đang được rơi rụng của cô ấy và bảo rằng anh và Tommy và đã được phục sinh.

Câu chuyện bị ngừng lại Lúc những Avenger đang được tụ tập lại nhằm tiến công và xài khử Wanda và Doom. Khi Wolverine suýt giết mổ Wanda, Iron Man đã mang toàn bộ (Wanda và group Young Avengers) cho tới 1 điểm riêng biệt. Khi cơ, Wanda kể từ từ nhìn thấy bản thân là ai, tịch thu lại năng lượng của tôi.

Doom tiếp sau đó đánh cắp năng lượng của Wanda và đổi mới bản thân trở nên một đấng toàn năng, tuy nhiên Lúc tiến công nhau với Avengers và X-men thì Doom bị vượt lên chuyên chở và nhanh gọn lẹ bị vượt qua. Nhóm X-men đồng ý buông bỏ mang đến Wanda, Magneto và Quicksilver đang được giang tay đón Wanda như một mái ấm gia đình. Captain ý kiến đề xuất cô về lại với Avenger tuy nhiên cô kể từ chối, bảo rằng bản thân cần thiết một thời hạn yên ổn tĩnh.

Avengers vs X-men[sửa | sửa mã nguồn]

Wanda nhập vai chủ yếu nhập sự khiếu nại AvX, sau khoản thời gian vượt qua cả M.O.D.O.K và A.I.M với việc trợ hùn của Captain Marvel và Spider Woman. Cô quay trở lại với Avengers tuy nhiên ko được Vision mừng đón, nhập đêm hôm cô thường bắt gặp cảnh xa Phoenix sẽ tới Trái Đất, và những Avengers có khả năng sẽ bị xài khử.

Tin rằng vật mái ấm của Phoenix (tức Hope Summer) đó là khóa xe nhằm vượt qua Ngũ Phượng Hoàng, Avengers tổng tấn công nhập Utopia và nỗ lực thuyết phục Hope theo dõi Avengers. Wanda hùn công rộng lớn trong công việc ngăn chặn Cyclop và cứu giúp Avenger. Cyclop thề thốt anh tiếp tục ko đồng ý hành vi của Avenger.

Sau nhiều trận tiến công của Phoenix Five và Avengers, Wanda đang được tiến công thắng Magik, cô chính thức rèn luyện mang đến Hope với việc giúp sức của Spider-Man ở Wakanda (quê của Black Panther). Nhóm Phoenix Five chính thức phun đập từng điểm bên trên Trái Đất với tiềm năng lấy lại Hope. Wanda đang được dẫn đến hàng ngàn nhân phiên bản của tôi xuất hiện nay bên trên từng mặt trận, trong những lúc Iron Fist và Wolverine đảm bảo Hope cho tới Ku’ Lun, Narmor cho rằng cơ đơn giản ảo hình họa và chính thức tiến công nhập nhân phiên bản của cô ấy, tuy nhiên xui mang đến Narmor là toàn bộ đều là kẻ thiệt, và Narmor đã trở nên Wanda và Avengers tiến công hội đồng cho tới suýt bị tiêu diệt.

Xem thêm: ai là người bạn yêu nhất

Khi Cyclop nhìn thấy Hope ở đâu, anh cho tới cơ tuy nhiên Hope đang được người sử dụng năng lượng Wanda và Shao Lao để mang Cyclop cho tới mặt mày trăng. Lúc Wanda và Hope đang được rỉ tai thì Avengers đã nhận được đi ra rằng Cyclop đang trở thành vật mái ấm của Phoenix, và trở thành Dark Phoenix Lúc giết mổ GS X.

Wanda và Hope đang được cộng đồng tay vượt qua Cyclop, Phoenix đang được quay trở lại với Hope. Nhưng Wanda nằm trong Hope đang được trả Phoenix quay trở lại với ngoài hành tinh, Lúc Hope người sử dụng Phoenix tái mét sinh lại chủng tộc Mutant và phục sinh lại Trái khu đất.

Siêu năng lực[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Scarlet Witch chuyến thứ nhất được dẫn đến bởi Lee và Kirby, tài năng chủ yếu của cô ấy là 1 trong những "sức mạnh quái thuật" được xác lập một cơ hội mơ hồ nước hoàn toàn có thể tạo nên những điều tình cờ và khó khăn hoàn toàn có thể tác động cho tới quân thù hoặc những tiềm năng không giống của cô ấy, thông thường ở dạng "xui xẻo". Tuy nhiên, những hiệu quả này hoàn toàn có thể ko thể dự báo và bởi vậy ko nên khi nào thì cũng hữu ích so với Wanda. Bản hóa học mơ hồ nước và khó lường của sức khỏe của cô ấy ấy Có nghĩa là Wanda hoàn toàn có thể dùng tài năng của tôi theo dõi vô số phương pháp không giống nhau sẽ giúp ích mang đến tình tiết tuy nhiên cũng Có nghĩa là cô ấy ko thể đơn giản giải quyết và xử lý từng yếu tố của tôi.

Mặc mặc dù thương hiệu của hero, sức khỏe của Scarlet Witch ko tới từ phù thủy hoặc yêu thuật tuy nhiên là từ 1 dị nhân hoàn toàn có thể tác động cho tới phần trăm. Những mẩu chuyện tiếp sau đó hùn cô tăng tài năng trấn áp, được cho phép cô giải hòa những "tia lục giác" đem tiềm năng hoàn toàn có thể khiến cho tranh bị của quân thù phản ứng dụng, tài năng của bọn chúng bị hư hỏng hoặc điểm xung xung quanh bọn chúng bị thiệt sợ hãi đột ngột và rơi rụng ổn định quyết định. Cuối nằm trong, cô cũng trở thành thạo trong công việc dùng những vụ nổ tích điện hoàn toàn có thể thẳng thực hiện choáng phe đối lập. Sau cơ, cô nhìn thấy lục giác của tôi là cơ hội dùng cơ phiên bản nhất của yêu thuật láo loàn.

Biên kịch Steve Englehart ra quyết định hero này hoàn toàn có thể trở thành uy lực và xứng đáng gờm rộng lớn bằng phương pháp sinh sống trúng với thương hiệu tuổi hạc của cô ấy. Những mẩu chuyện của ông bật mí rằng Wanda mang trong mình một tài năng yêu thuật uy lực, hoàn toàn có thể là vì con cái quỷ Chthon ban mang đến cô tài năng yêu thuật tiềm tàng lúc còn nhỏ. Dưới sự lãnh đạo của Englehart, Wanda phân tích cơ hội đúc phù chú và tinh chỉnh và điều khiển những lực lượng phép màu bên dưới sự giám hộ của Agatha Harkness . Cùng với việc tăng tài năng trấn áp những cảm giác của phép màu, điều này được cho phép cô ấy phản đòn, thực hiện chệch phía và ngăn nhiều đòn tiến công phép màu.

Nhà văn Kurt Busiekxác quyết định lại sức khỏe của Scarlet Witch, lý giải rằng tương tự Magneto, tài năng đột đổi mới của cô ấy được cho phép cô khai quật và tinh chỉnh và điều khiển một dạng tích điện rõ ràng. Busiek nhận định rằng Wanda ban sơ hoàn toàn có thể đang được cải cách và phát triển tài năng tiếp cận tích điện tương quan cho tới phổ năng lượng điện kể từ nếu như cô ấy bị quăng quật lại 1 mình, tuy nhiên sự can thiệp của Chthon ngay lập tức sau khoản thời gian cô sinh đi ra đang được tác động cho tới DT của cô ấy nhằm khai quật tích điện yêu thuật. Busiek mô tả phù thủy Morgan le Fey đánh giá rằng tuy vậy Wanda ko thể tự động bản thân biến hóa trọn vẹn thời hạn và không khí (không nên vì như thế kể từ quăng quật biểu hiện quan hệ của mình), tài năng thay cho thay đổi phần trăm cùng theo với tài năng yêu thuật của cô ấy ấy Có nghĩa là những người dân không giống hoàn toàn có thể dùng cô ấy như 1 vật dẫn đàng mang đến nhiều tích điện uy lực và một khi, và bởi vậy cô ấy hoàn toàn có thể trở nên một khí cụ được dùng nhằm thực hiện cong thực tiễn. Sau cuộc gặp gỡ với Morgan, Wanda hiểu rằng tài năng hex của cô ấy là 1 trong những biểu lộ của phép màu láo loàn , và một phép màu tuy nhiên Chthon đang được dùng.  Bằng cơ hội tin vào phiên bản thân thiện nhiều hơn thế nữa, Wanda đang được học tập được cơ hội thẳng khai quật yêu thuật láo loàn nhằm tăng sức khỏe và đạt được rất nhiều cảm giác, khiến cho cô trở nên một trong mỗi người tiêu dùng yêu thuật vượt trội nhất Trái khu đất.  Cô cũng nhìn thấy bản thân hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển những dạng tích điện không giống (mặc mặc dù điều này yên cầu sự triệu tập và sức khỏe rộng lớn hơn).  Trong quy trình chạy của Busiek, na ná chuyến quản lý điều hành tiếp sau của Geoff Johns, cô ấy được minh chứng là đem tài năng dùng phép màu quy tế bào rộng lớn với đầy đủ triệu tập và thời hạn nhằm phía bọn chúng cho tới một tiềm năng rõ ràng, bao hàm cả việc dẫn đến một cơn sốt. Phép thuật láo loàn mới nhất của Wanda được cho phép cô tích lũy những tích điện ion gần như là bất tử của Wonder Man và khởi tạo bọn chúng, được cho phép anh tớ tồn bên trên trong thời điểm tạm thời bên dưới dạng tích điện và tiếp sau đó trả anh tớ quay về cuộc sống đời thường như 1 thân xác (mặc mặc dù Wanda dường như không thể hồi sinh người thông thường ko nên là dạng sinh sống dựa vào năng lượng).  Loạt phim Avengers vs X-Men xác nhận Wanda hiện nay hầu hết nhờ vào phép màu láo loàn.

Một mẩu chuyện Avengers Uncanny năm năm ngoái bật mí Wanda ko khi nào là 1 trong những dị nhân, bỏ mặc fake thiết của những người dân không giống và những test nghiệm khoa học tập chắc chắn đang được chỉ ra rằng. Những điểm lưu ý siêu phàm của cô ấy và Quicksilver, những gen được cho phép cô tiếp cận thẳng với những mối cung cấp tích điện phép màu, là sản phẩm của thử nghiệm Tiến hóa cao so với chúng ta lúc còn là trẻ em sơ sinh. Vấn đề này phù phù hợp với tiếng lý giải của Busiek về sức khỏe của cô ấy ấy, chỉ mất phân loại "dị nhân" được thay cho thay đổi.

Trong cỗ chuyện tranh Scarlet Witch 2016–2017 , người tớ xác minh rằng Wanda luôn luôn được sinh đi ra với tài năng dùng phép màu phù thủy, một điểm lưu ý tuy nhiên cô thừa kế kể từ những member không giống nhập mái ấm gia đình bản thân. Việc hàng nhái DT của High Evolution đang được được cho phép tiếp cận thẳng và nhiều hơn thế nữa với những tích điện yêu thuật, khiến cho cô ấy trở thành uy lực rộng lớn những gì cô ấy hoàn toàn có thể đem, tuy nhiên không chỉ là phụ trách về tài năng phép màu của cô ấy ấy.

Bẻ cong thực tại[sửa | sửa mã nguồn]

Trong nhiều tình huống, Wanda trong thời điểm tạm thời đem sức khỏe để thay thế thay đổi và thay cho thay đổi thực tiễn. Mỗi chuyến như thế tiếp sau đó đều được ghi cho 1 người không giống hoặc quyền lực phía bên ngoài trong thời điểm tạm thời cung cấp mang đến cô thêm thắt sức khỏe.

Khi cô trong thời điểm tạm thời được links với những mối cung cấp tích điện yêu thuật xung xung quanh thị xã New Salem, một xã hội người tiêu dùng yêu thuật, Wanda nhường nhịn như đang được dùng tích điện cơ nhằm khiến cho phiên bản thân thiện có thai. Sau này, trong số mẩu chuyện về Avengers West Coast của John Byrne, Wanda được cho rằng hoàn toàn có thể dẫn đến những ảo hình họa tương đương như thực nếu như mong ước của cô ấy đầy đủ rộng lớn. Sau cơ, cô ấy trở thành đầy đủ mạnh để lưu lại nhiều Avengers bị bại liệt bởi sức khỏe của ý chí. Các mái ấm biên kịch Roy và Dann Thomas đang được bật mí sự tăng thêm sức khỏe này và tài năng tạo ra ảo hình họa đều là vì Wanda đem tư cơ hội là 1 trong những nexus, một người dân có tác động rộng lớn cho tới thực tiễn xung xung quanh cô và sinh hoạt như 1 điểm neo Một trong những loại thời hạn. Nhân vật phản diện Immortus đang được thao túng Wanda, tạo nên sự thay cho thay đổi tính cơ hội và rút đi ra mối cung cấp tích điện kể từ quan hệ của cô ấy ấy nhằm tăng sức khỏe tổng thể của cô ấy ấy. Thay vì như thế được Immortus dùng như 1 khí cụ, Wanda đang được giải hòa trọn vẹn mối cung cấp tích điện nexus của tôi, kể từ quăng quật tài năng tác động cho tới thực tiễn nhiều hơn thế nữa những người dân không giống. Vấn đề này đang được phục sinh lại tâm trí của cô ấy và ký ức về những người con đang được rơi rụng của cô ấy, tuy nhiên cũng kéo theo việc cô trong thời điểm tạm thời rơi rụng cút sức khỏe yêu thuật. Họ cù quay về vài ba tuần tiếp sau đó, tuy vậy yếu đuối rộng lớn và ko uy tín. Wanda cần thiết thời hạn và sự huấn luyện và giảng dạy nhằm lấy lại nấc sức khỏe trước đó của tôi.

Khi phù thủy Morgan le Fey dùng Wanda thực hiện ống dẫn những mối cung cấp tích điện yêu thuật không giống nhau, điều này đang được khuếch tán tài năng của Wanda.  Morgan le Fey tiếp sau đó đang được dùng cô ấy nhằm thực hiện cong thời hạn và không khí, thay cho thay đổi Trái khu đất trở thành một toàn cảnh thời trung thế kỉ rộng lớn và thuyết phục những Avengers hành vi tựa như các người hầu và quân lính trung thành với chủ của cô ấy ấy.  Khi cuộc phiêu lưu kết thúc giục, tài năng thực hiện cong thời hạn và tâm trí của Wanda bặt tăm, tuy nhiên giờ cô đem tài năng uy lực rộng lớn nhằm tự động bản thân tiếp cận tích điện phép màu.

Biên kịch Brian Michael Bendis xác lập lại tài năng của Wanda nhập Avengers Disassembled. Câu chuyện bảo rằng yêu thuật láo loàn ko tồn bên trên (trái ngược với những mẩu chuyện Marvel trước cơ với Tiến sĩ Strange) và ko nên là mối cung cấp tích điện được dùng nhằm đạt được sức khỏe to hơn. Bendis đang được viết lách rằng sức khỏe đột đổi mới thực sự của Wanda là nhằm thực hiện cong thực tiễn, na ná tác động cho tới tâm trí. Trong House of M , sức khỏe mới mẻ này đầy đủ để thay thế thay đổi lịch sử dân tộc trải qua sức khỏe của ý chí, dẫn đến một loại thời hạn mới nhất. Loạt phim nhỏ tiếp sau đó là Avengers: The Children's Crusade đã phục sinh sức khỏe của Wanda như lúc trước Lúc Avengers Disassembled, một đợt nữa xác lập cô là người dân có gen được cho phép cô thẳng khai quật những nghành nghề yêu thuật, bao hàm cả yêu thuật láo loàn. Hành động của cô ấy ấy nhập Avengers DisassembledHouse of M được lý giải là sự việc tăng thêm sức khỏe trong thời điểm tạm thời bởi một thực thể yêu thuật links với cô ấy, tương tự động tựa như các vật chiếm hữu trước cơ của cô ấy ấy bởi Chthon và Immortus, và thời hạn cô ấy là khí cụ của Morgan le Fey.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc mặc dù những hóa thân thiện trong tương lai đem dư âm phái nữ quyền, hero Scarlet Witch ko được tạo hình với phát minh trao quyền mang đến phụ phái nữ. Khi tung ra nhập trong năm 1960, người hâm mộ của chuyện tranh siêu hero được cho rằng hầu hết là phái mạnh, và Scarlet Witch ban sơ được một trong những độc giả và những mái ấm tạo ra Marvel coi như 1 hero phái nữ đem sức khỏe thụ động, được dùng hầu hết cho những thủ đoạn mối quan hệ Một trong những cá thể, có lẽ rằng nhằm hấp dẫn người hâm mộ phái nữ, những người dân được cho rằng quí chuyện tranh thắm thiết. Nhà văn của Avengers, Roy Thomas thậm chí còn còn dẫn đến một group phái nữ siêu hero, Những người giải hòa quý cô, nhằm chế nhạo phái nữ quyền Làn sóng loại nhì. Đội được xây dựng bởi Amora the Enchantress người tiêu dùng phép màu của tôi nhằm tác động cho tới những member phái nữ của Avengers cù sang trọng ngăn chặn những đồng team phái nam của mình. Wanda nhìn thấy thực sự và ngăn chặn phép màu của Amora, tiếp sau đó vượt qua cô tớ 1 mình. Cảnh cuối của mẩu chuyện tế bào mô tả cảnh Hank Pym lưu ý rằng "thói trăng hoa của phụ nữ" là 1 trong những nguyên vẹn nhân nực cười cợt, tuy nhiên Wanda vấn đáp rằng nếu như nàn phân biệt nam nữ kế tiếp thì Lady Liberator hoàn toàn có thể trỗi dậy quay về. Mặc mặc dù mẩu chuyện chế nhạo phái nữ quyền, cảnh ở đầu cuối này hiện nay được xem là một ví dụ ban sơ về sự việc Wanda là 1 trong những hero phái nữ quyền tích rất rất.

Vào trong năm 1970, mái ấm văn Steve Englehart mong muốn đổi mới Wanda trở thành một hero quyết đoán và dữ thế chủ động rộng lớn, người theo dõi xua những tiềm năng và mong ước cá thể của tôi. Trong trong năm 1980, loạt phim số lượng giới hạn The Vision and the Scarlet Witch thứ nhất và loại nhì đều nhấn mạnh vấn đề Wanda là 1 trong những phụ phái nữ trân trọng thời hạn của tôi với Avengers tuy nhiên muốn làm đem cuộc sống đời thường và lịch trình thao tác của riêng biệt bản thân song lập với group, mua sắm một căn nhà với Vision nhằm chúng ta hoàn toàn có thể đem quan hệ và thậm chí còn là 1 trong những mái ấm gia đình trọn vẹn là của riêng biệt chúng ta . Englehart, người rất rất quí cuộc hôn nhân gia đình của Wanda và Vision và dẫn đến những người con của mình là Thomas và William, đang được thở than rằng những mẩu chuyện tiếp sau đó đang được diệt quăng quật cuộc hôn nhân gia đình, xong xuôi quan hệ, vô hiệu hóa những đứa trẻ em và liên tiếp đặt điều Wanda nhập địa điểm tuy nhiên cô ấy trong thời điểm tạm thời trở thành xấu xí bởi tổn hại tình thương và sự thao túng của những người không giống.

Toonopedia của Don Markstein khẳng định: "Scarlet Witch là có một không hai nhập số những siêu hero, và không chỉ là vì như thế cô ấy là kẻ có một không hai treo bông vệ sinh. Siêu sức khỏe của cô ấy ấy rất khác ngẫu nhiên ai không giống - cô ấy hoàn toàn có thể thay cho thay đổi phần trăm nhằm tạo nên khủng hoảng mang đến quân thù của tôi."

Scarlet Witch là hero phái nữ xếp thứ hạng cao loại nhì (ở địa điểm loại 12) nhập list "50 Avengers sản phẩm đầu" của IGN, [  và được xếp thứ hạng 97 nhập "danh sách 200 hero chuyện tranh vĩ đại nhất từng thời đại" của Wizard. Cô xếp hạng thứ 14 nhập list "100 phụ phái nữ quyến rũ nhất nhập truyện tranh" của Comics Buyer's Guide.

Trên những phương tiện đi lại truyền thông khác[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

 • Scarlet Witch xuất hiện nay nhập phân đoạn "Captain America" ​​của loạt phim phim hoạt hình The Marvel Super Heroes, bởi Peg Dixon lồng giờ đồng hồ.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay nhập tập luyện phim phim hoạt hình X-Men "Family Ties", bởi Susan Roman lồng giờ đồng hồ .
 • Scarlet Witch xuất hiện nay nhập loạt phim phim hoạt hình Người sắt năm 1994, được lồng giờ đồng hồ bởi Katherine Moffat nhập phần thứ nhất và Jennifer Darling nhập phần nhì.  Phiên phiên bản này là 1 trong những member của Force Works.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay nhập loạt phim phim hoạt hình The Avengers: United They Stand ,  do Stavroula Logothettis lồng giờ đồng hồ.  Phiên phiên bản này là 1 trong những member của Avengers .
 • Wanda xuất hiện nay nhập loạt phim phim hoạt hình X-Men: Evolution bởi Kelly Sheridan lồng giờ đồng hồ. Thiết kế tiếp của phiên phiên bản này bị tác động bởi năng động goth. Được trình làng nhập phần nhì, cô nhập cuộc Brotherhood of Bayville trước lúc ở đầu cuối khơi tẩu sang trọng X-Men nhập phần cuối của loạt phim.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay nhập loạt phim phim hoạt hình The Super Hero Squad Show, bởi Tara Strong lồng giờ đồng hồ. Được trình làng nhập phần một tập luyện "Hexed, Vexed và Perplexed", cô và anh trai Quicksilver được phụ vương Magneto nuôi chăm sóc nhằm trở nên siêu nhân tương tự anh tớ. Tuy nhiên, Scarlet Witch và Quicksilver kết các bạn với Falcon và cù sườn lưng lại với phụ vương của mình. Trong phần nhì, Scarlet Witch thâm nhập Biệt team Siêu hero.
  • Một phiên phiên bản ngoài hành tinh thay cho thế của Scarlet Witch người đang trở thành kẻ độc tài toàn thế giới đang được xuất hiện nay nhập tập luyện phim "Days, Nights và Weekends of Future Past!".
 • Scarlet Witch xuất hiện nay nhập loạt phim phim hoạt hình Wolverine and X-Men, bởi Kate Higgins lồng giờ đồng hồ. Phiên phiên bản này đáp ứng Magneto như 1 member của Acolytes của anh ấy tớ và cải cách và phát triển nguyệt lão quan hoài cho tới Nightcrawler.

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Marvel đang được cho phép quyền cù phim của X-Men và những định nghĩa tương quan, ví dụ như dị nhân, mang đến 20th Century Fox, người đang được dẫn đến hàng loạt phim dựa vào nhượng quyền thương nghiệp. hầu hết năm tiếp theo, Marvel chính thức nhượng quyền thương nghiệp năng lượng điện hình họa của riêng biệt chúng ta, được gọi là Vũ trụ Điện hình họa Marvel (MCU), triệu tập nhập những hero mà người ta ko cho phép cho những thương hiệu phim không giống. Cốt lõi chủ yếu của nhượng quyền thương nghiệp này là Avengers, cả trong số bộ phim truyện song lập và bộ phim truyện nằm trong thương hiệu thành công xuất sắc của tập thể nhóm. Quyền so với Quicksilver và Scarlet Witch nhập thời điểm lúc đó đã trở nên giành chấp bởi cả nhì thương hiệu phim. Khi cả nhì đều sở hữu quyền so với những hero, Fox trích dẫn biểu hiện dị nhân của những hero và là con cái của Magnetovà Marvel trích dẫn lịch sử dân tộc chỉnh sửa của cặp tuy nhiên sinh ràng buộc nghiêm ngặt với Avengers rộng lớn là X-Men, những thương hiệu phim đã mang đi ra một thỏa thuận hợp tác nhập cơ cả nhì đều hoàn toàn có thể dùng những hero với ĐK những thủ đoạn ko tương quan cho tới gia tài của studio không giống (tức là những bộ phim truyện của Fox ko thể nói đến cặp tuy nhiên sinh với tư cơ hội là member của Avengers trong những lúc MCU ko thể nói đến chúng ta là dị nhân hoặc con cái của Magneto). Thỏa thuận trở thành sôi sục sau khoản thời gian Disney - công ty lớn u của Marvel Studios thâu tóm về 20th Century Fox và xác nhận rằng những bộ phim truyện X-Men nhập sau này tiếp tục ra mắt nhập MCU.

Bộ phim live-action của Fox năm năm trước X-Men: Days of Future Past đã cho chúng ta biết một thời hạn ngắn ngủn Quicksilver ngồi với 1 cô nàng nhỏ rộng lớn anh vài ba tuổi hạc. Một cảnh bị xóa ý niệm rằng cô nàng này là em gái của anh ấy tớ và nói đến một người bà bầu không giống không được nghe biết. Đạo thao diễn Bryan Singer không đồng ý cô nàng được trông thấy nhập phim là Wanda, bảo rằng cô ấy là 1 trong những hero em gái ko thương hiệu, được dẫn đến nhằm trở nên một chiếc gật đầu mang đến những người dân hâm mộ chuyện tranh. Bên cạnh đó, bộ phim truyện đem đánh giá Quicksilver rằng phụ vương của anh ấy tớ đem tài năng kể từ tính, tuy nhiên ko xác nhận rằng đấy là Magneto hoặc thực hiện rõ ràng liệu những anh bà bầu không giống của Quicksilver đem nằm trong phụ vương không giống nhau hay là không. Trong phần tiếp sau X-Men: Apocalypse, Quicksilver được xác nhận là nam nhi của Magneto và mang trong mình một người chị nằm trong phụ vương không giống u, Nina, người tuy nhiên Magneto vững mạnh ở châu Âu.

Xem thêm: người ấy là ai chiếu vào thứ mấy

Vũ trụ năng lượng điện hình họa Marvel[sửa | sửa mã nguồn]

Elizabeth Olsen nhập vai Wanda Maximoff / Scarlet Witch nhập phim truyền hình live-action lấy toàn cảnh nhập Vũ trụ Điện hình họa Marvel (MCU). Mật danh "Scarlet Witch" ko được dùng trong số chuyến xuất hiện nay thứ nhất của cô ấy ấy nước ngoài trừ phần tín dụng thanh toán đóng góp phim, tuy vậy cả mật danh và âu phục chuyện tranh của cô ấy ấy tiếp sau đó đều được dùng nhập loạt phim truyền hình WandaVision sau khoản thời gian Disney thâu tóm về Fox. Cả Olsen và Aaron Taylor-Johnson, người nhập vai Pietro Maximoff nhập MCU, đã ký kết hợp ý đồng nhiều phim. Wanda xuất hiện nay lần thứ nhất nhập một cảnh mid-credit của bộ phim truyện, Captain America: The Winter Soldier (2014), trước lúc xuất hiện nay tiếp sau trong số phim Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019). Vào mon 9 năm 2018, đem vấn đề nhận định rằng Marvel Studios đang được cải cách và phát triển một trong những loạt phim số lượng giới hạn mang đến công ty vạc trực tuyến của Disney, Disney+, triệu tập nhập những hero "cấp hai" kể từ những bộ phim truyện MCU, những người dân ko và không tồn tại tài năng nhập vai chủ yếu nhập phim của họ; ví dụ như Wanda Maximoff, với Elizabeth Olsen dự loài kiến ​​sẽ kế tiếp tầm quan trọng của cô ấy nhập thời điểm lúc đó. Tiêu đề của lịch trình này tiếp sau đó và đã được công phụ thân nằm trong năm với WandaVision. Miniseries đem sự nhập cuộc của Paul Bettany với vai thao diễn Vision và được trình chiếu từ thời điểm ngày 15 mon một năm 2021. Wanda cũng tiếp tục xuất hiện nay nhập bộ phim truyện tới đây Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022).

Trò nghịch tặc năng lượng điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 bức tượng phật nhập sảnh khấu của Thanos nhập trò nghịch tặc Marvel Super Heroes năm 1995 .
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập trò nghịch tặc X-Men Legends II: Rise of Apocalypse năm 2005 bởi Jennifer Hale lồng giờ đồng hồ. Cô và Quicksilver nhập cuộc Brotherhood of Mutants nhằm trấn áp phụ vương của mình là Magneto.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay với tư cơ hội là 1 trong những NPC nhập Spider-Man: Battle for New York.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập trò nghịch tặc năm 2010 Marvel Super Hero Squad: The Infinity Gauntlet , được lồng giờ đồng hồ một đợt nữa bởi Tara Strong .
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập Marvel Super Hero Squad Online.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập trò nghịch tặc năm 2011 Marvel Super Hero Squad: Comic Combat, được lồng giờ đồng hồ một đợt nữa bởi Tara Strong.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay nhập phần kết của Doctor Strange nhập Ultimate Marvel vs. Capcom 3.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay bên dưới dạng một hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập trò nghịch tặc Facebook Marvel: Avengers Alliance.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập trò nghịch tặc hành động thời điểm năm 2012 Marvel Avengers: Battle for Earth.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập MMORPG Marvel Heroes , được lồng giờ đồng hồ lại bởi Kate Higgins.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập Marvel Avengers Alliance Tactics.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập Marvel Puzzle Quest.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập Marvel: Contest of Champions.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay bên dưới dạng một hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập trò nghịch tặc địa hình Marvel: Future Fight.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập Lego Marvel's Avengers, bởi Elizabeth Olsen lồng giờ đồng hồ.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero tinh chỉnh và điều khiển được nhập Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order, được lồng giờ đồng hồ lại bởi Kate Higgins.
 • Scarlet Witch xuất hiện nay như 1 hero hoàn toàn có thể nghịch tặc được nhập trò nghịch tặc MOBA 2019 MARVEL Super War.

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlet Witch xuất hiện nay nhập Got Milk? TV spot năm 1999 cùng theo với Avengers.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

doctor strange

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Scarlet Witch at Marvel.com
 • UncannyXmen.net Spotlight on Scarlet Witch