tác giả của jojo's adventure là ai

JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken
ジョジョの奇妙な冒険
(JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken)
Thể loạiPhiêu lưu, kỳ ảo, siêu nhiên[1]
Manga
Tác giảAraki Hirohiko
Nhà xuất bảnShueisha
Nhà xuất bạn dạng khác

NA

Viz Media (Phần 1–4)

Bạn đang xem: tác giả của jojo's adventure là ai

Đối tượngShōnen, seinen
Ấn hiệuJump Comics
Tạp chí
 • Tuần san Shōnen Jump (1987–2004)
 • Ultra Jump (2005–nay)
Đăng tải1 mon một năm 1987 – nay
Số tập131 tập
Các phần manga
 1. Phantom Blood (1987)
 2. Battle Tendency (1987–1989)
 3. Stardust Crusaders (1989–1992)
 4. Diamond Is Unbreakable (1992–1995)
 5. Golden Wind (1995–1999)
 6. Stone Ocean (2000–2003)
 7. Steel Ball Run (2004–2011)
 8. JoJolion (2011–2021)
 9. Jojo Lands (2023–nay)
Light novel
Tác giả
 • Sekijima Mayori
 • Yamaguchi Hiroshi
Minh họaAraki Hirohiko
Nhà xuất bảnShueisha
Ấn hiệuJump J-Books
Phát hành4 mon 11 năm 1993
Anime truyền hình
Đạo diễnTsuda Naokatsu (mùa 1–3)
Takahashi Hideya (mùa 4)
Kimura Yasuhiro (mùa 4)
Katou Toshiyuki (mùa 5)
Kịch bảnKobayashi Yasuko
Âm nhạcMatsuo Hayato (mùa 1)
Iwasaki Taku (mùa 2)
Kanno Yūgo (mùa 3–5)
Hãng phimDavid Production
Phát sóng 6 mon 10, 2012 – đang được lên lịch
Số tập152 luyện (danh sách tập)
Light novel
Le Bizzarre Avventure di GioGio II: Golden Heart/Golden Ring
Tác giả
 • Ōtsuka Gichi
 • Miya Shōtarō
Minh họaHirohiko Araki
Nhà xuất bảnShueisha
Ấn hiệuJump J-Books
Phát hành28 mon 5 năm 2001
Light novel
The Book: JoJo's Bizarre Adventure 4th Another Day
Tác giảOtsuichi
Minh họaAraki Hirohiko
Nhà xuất bảnShueisha
Ấn hiệuJump J-Books
Phát hành26 mon 11 năm 2007
Light novel
Purple Haze Feedback
Tác giảKadono Kouhei
Minh họaAraki Hirohiko
Nhà xuất bảnShueisha
Ấn hiệuJump J-Books
Phát hành16 mon 9 năm 2011
Light novel
JoJo's Bizarre Adventure: Over Heaven
Tác giảNishio Isin
Minh họaAraki Hirohiko
Nhà xuất bảnShueisha
Ấn hiệuJump J-Books
Phát hành16 mon 12 năm 2011
Light novel
Jorge Joestar
Tác giảMaijō Ōtarō
Minh họaAraki Hirohiko
Nhà xuất bảnShueisha
Ấn hiệuJump J-Books
Phát hành19 mon 9 năm 2012
Phương tiện liên quan
 • Thus Spoke Kishibe Rohan
 • JoJo's Bizarre Adventure Clip games
 • JoJo's Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable Chapter I
 Cổng vấn đề Anime và manga

JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken (Nhật: ジョジョの奇妙な冒険 (Jojo vi diệu mạo hiểm)? n.đ.: "Cuộc phiêu lưu kỳ tai quái của Jojo"; còn được nghe biết với thương hiệu giờ Anh là Jojo's Bizarre Adventure) là 1 trong cỗ truyện giành giật Nhật Bản tự Araki Hirohiko viết lách và vẽ minh họa. Manga xuất bạn dạng lần thứ nhất nhập tập san Tuần san Shōnen Jump từ thời điểm năm 1987 cho tới 2004, tiếp sau đó trả sang trọng sáng sủa tác bên trên tập san Ultra Jump nhập năm 2005. Sở truyện thời điểm hiện tại tạo thành tám phần, từng phần theo đuổi sau đó 1 hero chủ yếu đem biệt danh "JoJo". Phần loại tám - JoJolion, chính thức được xuất bạn dạng nhập mon 5 năm 2011. JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken là cỗ chuyện tranh lớn số 1 của Shueisha tính theo đuổi con số - với những chương của chính nó được ấn nhập 130 luyện tankōbon tính cho tới mon 5 năm 2021. Tại nước Việt Nam, truyện từng được Nhà xuất bạn dạng Trẻ tạo ra khoảng chừng 8 luyện với thương hiệu Jojo chàng trai dũng cảm nhập năm 2002 .

Series Anime (OVA) lâu năm 13 luyện phỏng theo đuổi phần loại tía của manga - Stardust Crusaders, được phát hành tự A.P.P.P. và đã được tạo ra từ thời điểm năm 1993 cho tới năm 2002. Hãng phim này tiếp sau đó tiếp tục phát hành một tập phim phim hoạt hình trả thể phần thứ nhất, Phantom Blood, được trình chiếu bên trên những rạp ở Nhật Bản nhập trong năm 2007. Vào mon 10 thời điểm năm 2012, Series phim truyền hình anime tự David Production phát hành trả thể - Phantom Blood và Battle Tendency, tiếp tục trị sóng bên trên Tokyo MX. Tính cho tới mon 7 năm 2019, studio tiếp tục phát hành năm mùa trả thể - bao hàm cả Stardust Crusaders, Diamond Is Unbreakable và Golden Wind (Vento Aureo). Một tập phim người đóng góp dựa vào phần loại tư là Diamond Is Unbreakable, và đã được tạo ra bên trên Nhật Bản nhập năm 2017.

Vào tháng bốn năm 2021, David Production kế tiếp công tía plan trả thể phần loại sáu của manga trở thành mùa anime loại sáu - Stone Ocean, rưa rứa công tía nhì trình diễn viên lồng giờ thứ nhất.

JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken phổ biến với phong thái và kiểu nghệ thuật và thẩm mỹ mang ý nghĩa hình tượng, thông thường xuyên nhắc đến âm thanh và năng động thịnh hành của phương Tây (có thể kể tới The Beatles, Foo Fighters, Guns 'N' Roses, Lady Gaga, Queen, Red Hot Chili Peppers, Wham, Prince, AC/DC,...) và những cuộc chiến tạo nên xoay xung quanh những Stands - những hiện tại thân thiện được đưa đến tự ý chí kungfu của người tiêu dùng với những năng lực không giống nhau. Sở truyện tiếp tục bán tốt rộng lớn 100 triệu bạn dạng in cho tới ni, thông qua đó phát triển thành một trong mỗi cỗ chuyện tranh hút khách nhất nhập lịch sử dân tộc và sẽ khởi tạo đi ra một Brand Name truyền thông bao hàm manga one-shot, light novel và trò đùa năng lượng điện tử. Manga, TV anime và live-action và đã được cho phép bên trên Bắc Mỹ tự Viz Media, doanh nghiệp lớn tiếp tục phát hành nhiều cỗ truyện tự giờ Anh Tính từ lúc năm 2005.

Ngoài đi ra, cỗ truyện cũng hỗ trợ cho Araki Hirohiko nhận được rất nhiều thích hợp đồng phổ biến - vượt trội là thích hợp đồng kết phù hợp với thương hiệu năng động Gucci và kho lưu trữ bảo tàng Louvre.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Vũ trụ của JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken được cải biên kể từ trái đất thiệt - với việc tồn bên trên của những lực lượng siêu tự nhiên và những dạng sinh sống. Trong toàn cảnh này, một số trong những người dân có năng lực trả hóa sức khỏe lòng tin phía bên trong của mình trở thành một loại năng lượng gọi là Stand (スタンド, Sutando); tuy vậy vẫn tồn tại tồn bên trên một dạng tích điện cần thiết không giống là Hamon (波紋, "Ripple" Sóng gợn) - một nghệ thuật võ thuật được chấp nhận người tiêu dùng nó triệu tập tích điện khung người nhập độ sáng mặt mũi trời trải qua việc thở đem trấn áp. Câu chuyện của JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken được tạo thành nhiều phần với những mẩu chuyện song lập và những hero không giống nhau. Mỗi hero chủ yếu của loạt phim là 1 trong member của mái ấm gia đình Joestar, những người dân đem hậu duệ của dòng sản phẩm chủ yếu đem vết rời hình ngôi sao 5 cánh phía bên trên xương mồi nhử vai trái khoáy và thương hiệu hoàn toàn có thể được viết lách tắt trở thành "JoJo". Sáu phần thứ nhất lấy ra mắt nhập một dải ngân hà độc nhất nhưng mà xung đột mới bắt mối cung cấp kể từ sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh thân thiện Jonathan Joestar và Dio Brando, trong những lúc nhì phần sau ra mắt nhập một dải ngân hà tách biệt mới mẻ - điểm tộc phả căn nhà Joestar bị thay cho thay đổi trọn vẹn không hề như dải ngân hà gốc, nhằm hoàn toàn có thể phù phù hợp với ý tưởng phát minh mới mẻ chan chứa táo tợn của Araki Hirohiko.

Nội Dung Các Phần:[sửa | sửa mã nguồn]

1. Phantom Blood (ファントムブラッド, Fantomu Buraddo)[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 1–5, bao gồm 44 chương. Vào trong thời hạn 1880 ở Anh, nam nhi nhỏ của một địa căn nhà giàu sang - Jonathan Joestar (ジョナサン・ジョースター (Jonasan Jôsutâ)?), bắt gặp người anh nuôi mới mẻ thương hiệu là Dio Brando (ディオ・ブランド (Dio Burando)?) - kẻ vốn liếng đang được lên plan tiêu diệt mái ấm gia đình Joestar nhằm cướp khối gia tài kếch xù. Khi từng nỗ lực của Dio bị ngăn chặn, hắn tự động vươn lên là bản thân trở thành quái cà dragon bằng phương pháp treo "Mặt nạ đá cổ đại" và đập phá bỏ gia tài căn nhà Joestar. Jonathan chính thức một cuộc hành trình dài, chạm mặt những liên minh mới mẻ và nắm rõ nghệ thuật Hamon (波紋 (Sóng gợn)?) nhằm ngăn ngừa Dio, thời điểm này đang trở thành kẻ với dã tâm cai trị trái đất.

Biệt danh JoJo của hero chủ yếu được ghép kể từ "Jo"nathan "Jo"estar.

2. Battle Tendency (戦闘潮流, Sentô Chôryu)[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 6-12, bao gồm 69 chuơng. Năm 1938, 50 năm tiếp theo chết choc của hero chủ yếu phần Phantom Blood, con cháu nội của Jonathan Joestar là Joseph Joestar (ジョセフ・ジョスター) đang được trôi dạt ở Mỹ nằm trong bà nội Erina (エリナ・ペンドルトン) - bà xã Jonathan. Lúc ê thế chiến loại II đang được bùng phát và quân group Đức tìm kiếm ra những Người Cột với sức khỏe siêu tự nhiên đang được chìm nhập giấc mộng thâm thúy trong mỗi tảng đá. Joseph nằm trong đồng hữu là Caesar và sư phụ Lisa Lisa - đó là u ruột của anh ý, tiếp tục lên đàng và chính thức hành trình dài chi tiêu khử bọn chúng.

Biệt danh JoJo của hero chủ yếu được ghép kể từ "Jo"seph "Jo"estar, với câu cửa ngõ mồm

「次にお前は...(◯◯と言う!)」ですね。

Dịch đi ra là "tiếp theo đuổi ngươi tiếp tục phát biểu (...), đích thị không"

3. Stardust Crusaders (スターダストクルセイダース, Sutâdasuto Kuruseidâzu)[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 13–28, bao gồm 152 chương. Năm 1989, Dio Brando (bây giờ được gọi là "DIO") thức dậy sau giấc nhủ trăm năm Khi quan tiền tài của hắn được vớt lên kể từ hồ nước. Khi DIO bị mũi thương hiệu Stand đâm trúng, hắn tiếp tục thức tỉnh được sức khỏe Stand (スタンド, Sutando). Nhưng vì thế DIO tiếp tục chiếm hữu được khung người của Jonathan Joestar, khung người của hắn tiếp tục truyền tín hiệu cho tới những hậu duệ còn sinh sống căn nhà Joestar bao hàm Joseph Joestar (đã già), phụ nữ Joestar Holly (空条 聖子?) và con cháu nước ngoài Kujo Jotaro (空条 承太郎?) - khiến cho chúng ta cảm nhận được sức khỏe Stand. Riêng Holly ko thể trấn áp Stand của tớ vì thế không tồn tại ý chí kungfu nên tiếp tục rớt vào tình trạng "sốt cao" và thân thiện sức nóng cao mà đến mức chỉ từ 50 ngày nhằm sinh sống. Jotaro, Joseph và những liên minh mới mẻ của mình buộc nên lên đàng vượt qua DIO nằm trong thật nhiều tay sai nhưng mà hắn tiếp tục hàng phục nhằm triệt phá những hậu duệ Joestar còn sinh sống, trước lúc không còn thời hạn.

Biệt danh JoJo của hero chủ yếu được ghép kể từ Ku"Jō" "Jo"taro. Câu cửa ngõ miệng:

やれやれだぜ

4. Diamond Is Unbreakable (ダイヤモンドは砕けない, Daiyamondo wa Kudakenai)[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 29–47, bao gồm 174 chương. Năm 1999, mái ấm gia đình Joestar trị hình thành Joseph mang trong mình một đứa nam nhi ngoài fake thú có tên Higashikata Josuke (東方 仗助 (Đông Phương Định Trợ)?) - sinh sống ở thị xã hỏng cấu của Nhật Bản thương hiệu Morioh (杜王町 (Moriô-chô)?). Josuke hiểu rằng qua quýt Jotaro rằng đang được tồn bên trên những cỗ Cung và Mũi thương hiệu thần túng thiếu - loại tiếp tục tặng thưởng mang lại những người dân bị trúng thương hiệu sức khỏe Stand. Khi chúng ta săn lùng những cỗ Cung và Tên (弓と矢), Josuke và những liên minh của cậu bắt gặp nên một côn trùng rình rập đe dọa nguy hiểm tới từ kẻ làm thịt người một loạt Kira Yoshikage (吉良 吉影?).

Biệt danh JoJo của hero đó là một cơ hội phát âm Hán tự động không giống kể từ cái thương hiệu "Josuke" (仗助).

かっこいい

Xem thêm: Bật mí các cách chơi kèo bàn thắng chắc chắn thắng lớn từ các chuyên gia cá cược

5. Golden Wind (tựa đề giờ Ý: Vento Aureo) (黄金の風, Ougon no Kaze)[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 47–63, bao gồm 155 chương. Năm 2001 bên trên TP.HCM Napoli, Ý. Giorno Giovanna, thương hiệu khai sinh là Haruno Shirobana (初流乃 汐華?) - nam nhi ruột của DIO, tuy nhiên là hậu duệ ruột rà của Jonathan Joestar. Anh đem ước mơ phát triển thành một quấn mafia nhằm vô hiệu hóa những kẻ buôn quái túy mang lại trẻ nhỏ. Đội của cậu - bao hàm những người tiêu dùng Stand, nên đối đầu với quấn mafia Diavolo và đảm bảo an toàn phụ nữ hắn là Trish Una - người nhưng mà Diavolo toan làm thịt nhằm tủ lấp liếm tính danh của tớ.

Biệt danh JoJo của hero chủ yếu được ghép kể từ "Gio"rno "Gio"vanna (mà nhập giờ Ý trị âm đi ra giờ Nhật, thương hiệu cậu được trị âm là ""Jo"runo "Jo"bana").

このジョルノジョバーナには夢がある

6. Stone Ocean (đã trình làng 1 phần bạn dạng anime nhập vào đầu tháng 12):[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 64–80, bao gồm 158 chương. Năm 2011, ngay gần Quận St. Lucie, Florida, phụ nữ của Kujo Jotaro là Cujoh Jolyne (空条 徐倫 (Kūjō Jorīn)?) bị cáo buộc oan là làm thịt người và đẩy nhập tù. Jolyne đụng chạm trán với White Snake - Stand hoàn toàn có thể tấn công cắp Stand và vong linh (hoặc ký ức) bên dưới dạng đĩa ngoài tiềm năng của chính nó, khiến cho tiềm năng mê mẩn và ở đầu cuối là bị tiêu diệt. Sau Khi Jotaro phát triển thành nàn nhân của White Snake, Jolyne kết phù hợp với những tù nhân không giống nhằm tìm hiểu cơ hội cứu vãn phụ thân cô. Đây cũng chính là kết quả cuối cùng của dải ngân hà JoJo gốc.

Biệt danh JoJo của hero chủ yếu được ghép kể từ "Jo"lyne Ku"Jō".

やれやれだわ

7. Steel Ball Run (manga, chưa xuất hiện bạn dạng anime):[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 81–104, bao gồm 95 chương. Vào năm 1890 bên trên một dải ngân hà không giống - tách biệt trọn vẹn với dải ngân hà JoJo gốc, Tổng thống Hoa Kỳ loại 23 thương hiệu là Funny Valentine tiếp tục tổ chức triển khai một cuộc đua ngựa xuyên vương quốc với phần thưởng 50 triệu đô la cho những người thành công - tuy nhiên thực đi ra là nhằm tìm hiểu tìm tòi từng tổ quốc những thành phần rải rác rưởi của "Xác Thánh" đáp ứng mang lại mục tiêu phục quốc của tớ. Các vô lăng ngựa Gyro Zeppeli và Johnny Joestar tiếp tục trị hình thành thủ đoạn của Valentine và nên tự động vệ trước những trinh sát được mướn tự ông tớ.

Biệt danh JoJo của hero chủ yếu được ghép kể từ "Jo"hnny "Jo"estar.(lesson five)

8. JoJolion (manga, chưa xuất hiện bạn dạng anime):[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 105–127, bao gồm 103 chương. Trong nằm trong dải ngân hà với Steel Ball Run nhập thời điểm năm 2012, thị xã Morioh đã biết thành tàn đập phá tự trận động khu đất và sóng thần Tōhoku năm 2011, tạo nên những vết đứt gãy bí hiểm thông thường được gọi là "Wall Eyes" nhập thị xã. Sinh viên ĐH địa hạt, Hirose Yasuho trị hình thành một cậu thanh niên rơi rụng trí lưu giữ bị chôn vùi nhập lô ụp nát nhừ và bịa đặt biệt danh mang lại anh là "Josuke". Kể kể từ khi ê, Josuke nỗ lực mày mò kín về vượt lên khứ của tớ - rưa rứa nên đương đầu với những sinh hoạt của một đội nhóm chức đang sẵn có thủ đoạn thị ngôi trường hóa một loại cây mang tên Rokakaka chan chứa bí hiểm, đem năng lực chữa trị căn bệnh mang lại người xem và tiếp sau đó "lấy" lại cái gì ê.

Biệt danh JoJo của hero đó là một cơ hội phát âm Hán tự động không giống kể từ cái thương hiệu "Josuke" (東方 定助). Hình như, tính danh thiệt sự của cậu cũng hoàn toàn có thể bố trí lại trở thành biệt danh JoJo (Josefumi Kujō)

Quá trình sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Với JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken, Araki ham muốn dùng công thức cổ xưa thực hiện hạ tầng trước lúc reviews những nguyên tố tiến bộ. Ví dụ, ông thông thường vẽ theo đuổi phong thái thực tế tuy nhiên dùng sắc tố siêu thực, nhằm mục tiêu mục tiêu tạo thành kiểu mẫu hóa học thực sự nhập JoJo, kéo đến việc ông tiếp cận sông Kappa ở Tōno, Iwate nhằm làm rõ rộng lớn về định nghĩa này. Araki bảo rằng ông lấy hứng thú kể từ nghệ thuật và thẩm mỹ trong thời hạn 1980, nghệ thuật tạo nên bóng nhập nghệ thuật và thẩm mỹ phương Tây, và những hình ảnh cổ điển; color manga dựa vào sự đo lường rộng lớn là sự việc nhất quán, cùng theo với việc trích dẫn những người nghệ sỹ như Paul Gauguin như thể mối cung cấp hứng thú. Ông cũng tuyên tía "bí ẩn" là chủ thể chủ yếu của manga, vì thế ông đã biết thành lôi kéo bởi vì nó lúc còn nhỏ. Hơn nữa, Araki ham muốn mày mò siêu năng lượng và tích điện nhập JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken - kéo đến những định nghĩa không giống nhau như Hamon và Stands. Ông bảo rằng hạ tầng siêu tự nhiên của những cuộc chiến nhập loạt truyện của ông sẽ khởi tạo đi ra mặt trận mang lại phụ nữ giới và trẻ nhỏ so sánh tài với những người dân con trai mạnh mẽ và uy lực. Với phần Stardust Crusaders phát biểu riêng rẽ, ông bị tác động tự những trò đùa vào vai trong những công việc kiến thiết những khả năng của hero.

Các hero đều không tồn tại với loại hình mẫu - nước ngoài trừ Kujo Jotaro được dựa vào Clint Eastwood. Araki bảo rằng ông ham muốn demo một loại hero chủ yếu không giống nhau mang lại từng phần; ví dụ, Jonathan Joestar của Phần một là một người tráng lệ và trang nghiêm và chân thực, trong những lúc Joseph Joestar của Phần 2 là 1 trong kẻ thủ đoạn mến làm rối với người xem. Mặc mặc dù tính cơ hội của mình không giống nhau, tuy nhiên cả nhì đem sự như thể nhau về thể hóa học để sở hữu một sự liên tiếp mang lại mẩu chuyện cũng chính vì việc một hero chủ yếu bị tiêu diệt nhập hàng loạt truyện Tuần san Shōnen Jump là vấn đề trước đó chưa từng đem nhập trong thời hạn 1980. Sự triệu tập nhất quán của Araki vào trong dòng chúng ta Joestar nhằm mục tiêu đưa đến cảm xúc kiêu hãnh rưa rứa sự vi diệu và bí hiểm xung xung quanh dòng tộc.

Araki thuở đầu dự tính cỗ truyện là 1 trong cỗ tía, với cuộc đối đầu ở đầu cuối ra mắt ở Nhật Bản thời buổi này. Tuy nhiên, Araki không thích Phần 3 chỉ là 1 trong giải đấu, vốn liếng tiếp tục rất rất thịnh hành bên trên Tuần san Shōnen Jump nhập thời gian đó, và ra quyết định vươn lên là nó trở thành một "bộ phim đàng trường" lấy hứng thú kể từ Vòng xung quanh trái đất nhập Tám mươi ngày. Với phần 4, Araki bảo rằng ông tiếp tục tách xa cách những "người con trai cơ bắp" Khi chúng ta không hề được fan hâm mộ yêu thương mến và anh ham muốn triệu tập nhiều hơn nữa nhập năng động. Khi kiến thiết âu phục cho những hero của tớ, Araki coi cả năng động hằng ngày và "quần áo phim hoạt hình, kỳ tai quái, hoàn toàn có thể ko thực tiễn ở ngoài đời". Đối với Phần 6, Araki lượt thứ nhất viết lách về một hero nữ giới chủ yếu nhưng mà ông cảm nhận thấy phức tạp, tuy nhiên cũng thú vị tự tính người nhưng mà cô hoàn toàn có thể chiếm hữu. Sau ê, ông tế bào mô tả hero phụ Lisa Lisa của Phần 2 là mới mẻ mẻ và "chưa từng có" nhập cả manga và xã hội phát biểu cộng đồng nhập thời gian đó, bên cạnh đó bảo rằng thiệt thú vị Khi thử thách sự kỳ vọng của người xem với loại nữ giới binh sĩ. Không bịa đặt tiềm năng ví dụ về sự đưa đến một hero tàn tật, Araki lý giải rằng Johnny Joestar bị liệt của Phần 7 là thành quả bất ngờ của việc ham muốn thể hiện tại một hero hoàn toàn có thể cách tân và phát triển, cả về thể hóa học và lòng tin, nhập một cuộc đua nhưng mà "anh ấy tiếp tục không những bị buộc nên phụ thuộc vào người không giống, tuy nhiên cũng phụ thuộc vào ngựa. "

Araki dùng những kể từ tượng thanh khác biệt và đề ra nhập cỗ truyện, điều nhưng mà anh mang lại là vì thương yêu của tớ với phim kinh dị và chuyên mục Heavy Metal. Các kiểu, được gọi ở Nhật Bản là JoJo-dachi (ジョジョ立ち, giờ Anh là "JoJo Pose"), là hình tượng bên trên bìa sách và panel của ông, và được lấy hứng thú kể từ chuyến hành trình của ông cho tới Ý nhập trong thời hạn trăng tròn tuổi tác và phân tích những kiệt tác chạm trổ của Michelangelo . Các kiểu này thịnh hành mà đến mức fan hâm mộ thông thường trình diễn lại bọn chúng nhằm tỏ lòng kính trọng so với JoJo. Một phóng viên báo chí của Rocket News tiếp tục nỗ lực sắm sửa bên trên lễ kỷ niệm 25 năm đặc trưng Lawson theo đuổi chủ thể JoJo ở Sendai nhập một trong những buổi JoJo-dachi nhập thời điểm năm 2012, và nhập năm năm trước, ca sĩ Shoko Nakagawa đánh giá rằng cô ấy tiếp tục vô tình thực hiện gãy xương cụt sau thời điểm màn biểu diễn JoJo-dachi nhập một trong những buổi hòa nhạc ở Nagoya.

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Truyện tranh[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: Danh sách những luyện ''JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken''

Được viết lách và minh họa tự Araki Hirohiko, JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken chính thức đăng bên trên tập san Tuần san Shōnen Jump số phối kết hợp số 1–2 năm 1987, được xuất bạn dạng bên trên Nhật Bản tự Shueisha vào trong ngày 1 mon một năm 1987. Sở truyện được tạo thành tám phần, từng mẩu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của một hero chủ yếu mới mẻ đem biệt danh "JoJo". Phần thứ nhất, đem tựa đề Phantom Blood, được đăng nhiều kỳ cho tới mon 10 năm 1987 và được chia nhỏ ra trở thành năm luyện tankōbon; Phần loại nhì, Battle Tendency, được đăng nhiều kỳ từ thời điểm tháng 11 năm 1987 cho tới mon 3 năm 1989 và được chia nhỏ ra bảy luyện. Stardust Crusaders, phần loại tía, được đăng nhiều kỳ từ thời điểm tháng 3 năm 1989 cho tới tháng bốn năm 1992 và được chia nhỏ ra trở thành 16 luyện, hoàn thành xong tía cỗ dự con kiến ​​ban đầu của Araki.

Diamond Is Unbreakable, phần loại tư, được đăng nhiều kỳ từ thời điểm tháng 4 năm 1992 cho tới mon 11 năm 1995 và được chia nhỏ ra 18 tập; tiếp sau là phần loại năm, Golden Wind, được đăng nhiều kỳ từ thời điểm tháng 11 năm 1995 cho tới tháng bốn năm 1999 và được chia nhỏ ra 17 luyện. Sau luyện 63 (tập ở đầu cuối của Golden Wind), việc khắc số tankōbon cho từng phần tiếp sau chính thức lại kể từ số một. Stone Ocean, phần loại sáu, được đăng nhiều kỳ từ thời điểm tháng một năm 2000 cho tới tháng bốn năm 2003 và được chia nhỏ ra 17 luyện. 23 chương thứ nhất của phần bảy, Steel Ball Run, được đăng nhiều kỳ bên trên Tuần san Shōnen Jump từ thời điểm tháng 1 cho tới mon 10 năm 2004; nhập mon 3 năm 2005, cỗ truyện được trả lên tập san seinen manga mỗi tháng Ultra Jump. Nó được đăng cho tới tháng bốn năm 2011, và được chia nhỏ ra trở thành 24 luyện. JoJolion, phần loại tám, chính thức được tạo ra nhập mon 5 năm 2011; nó và đã được chia nhỏ ra 23 thói quen cho tới tháng bốn năm 2020.

Xem thêm: hoàng john chang chang tv la ai

Giữa năm 2002 và 2009, sáu phần thứ nhất nhập loạt phim và đã được Shueisha tạo ra lại ở format tankobon; Steel Ball Run và đã được tạo ra lại ở format này nhập năm 2017 và 2018. Một loạt sōshūhen omnibus tái ngắt hiện tại tư phần thứ nhất Khi bọn chúng lần thứ nhất xuất hiện tại bên trên Tuần san Shōnen Jump (bao bao gồm những trang color, bạn dạng lăng xê và bạn dạng coi trước chương tiếp theo) được xuất bạn dạng từ thời điểm năm 2012 cho tới năm năm 2016. Kể từ thời điểm năm 2012, toàn bộ tám phần nhập cỗ truyện đều được Shueisha tô color nghệ thuật số và phân phối mang lại điện thoại cảm ứng mưu trí và Tablet với Brand Name "JOJO-D". Một bạn dạng tạo ra bìa cứng thời thượng của tía phần thứ nhất được xuất bạn dạng bên dưới Brand Name "JoJonium" từ thời điểm năm 2013 cho tới năm năm ngoái.

Vào đầu trong thời hạn 1990, Viz Media được cho rằng tiếp tục lên kế hoạch tạo ra phiên bạn dạng giờ Anh của JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken ở Bắc Mỹ với tên thường gọi The Strange Adventures of Jojo; nhập năm 2002, cỗ truyện dường như không thành công xuất sắc Khi được kiểm tra tạo ra bên dưới dạng chuyện tranh mỗi tháng. Từ mon 11 năm 2005 cho tới mon 12 năm 2010, Viz xuất bạn dạng Stardust Crusaders, phần phổ biến nhất nhập cỗ truyện, bao gồm 16 luyện. Tuy nhiên, doanh nghiệp lớn tiếp tục thay cho thay tên của một số trong những hero và Stands tự hồi hộp lo ngại về bạn dạng quyền và phê duyệt một số trong những cảnh chắc chắn, bao hàm cả những cảnh bạo hành vi vật tự chủ yếu Araki vẽ lại. Vào năm trước đó, Viz tỏ bày sự quan hoài không chỉ có thế cho tới việc bạn dạng địa hóa loạt phim, tuy nhiên lý giải những trở ngại của mình Khi thực hiện vì vậy là vì Araki có rất nhiều tư liệu tìm hiểu thêm về những nhạc sĩ và căn nhà kiến thiết năng động thực sự. Viz chính thức xuất bạn dạng bản JoJonium của Phantom Blood ở dạng nghệ thuật số nhập mon 9 năm năm trước, với 1 ấn bạn dạng in bìa cứng tía luyện tiếp sau đó nhập xuyên suốt năm năm ngoái. Battle Tendency được xuất bạn dạng trở thành tư luyện nhập năm năm ngoái và năm 2016, và Stardust Crusaders được xuất bạn dạng trở thành mươi luyện từ thời điểm năm năm 2016 cho tới năm 2019. Viz chính thức xuất bạn dạng một ấn bạn dạng bìa cứng và nghệ thuật số mới mẻ của Diamond Is Unbreakable nhập mon 5 năm 2019 và tiếp tục tạo ra sáu luyện Tính từ lúc mon 8 năm 2020.

Spin-offs[sửa | sửa mã nguồn]

Araki cũng chính là người sáng tác của một số trong những manga nước ngoài truyện của JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken. Thứ nhất, "Episode 16: At a Confessional", được xuất bạn dạng bên dưới dạng one-shot ngắn ngủn bên trên Tuần san Shōnen Jump nhập mon 7 năm 1997. Nó theo đuổi sau Rohan Kishibe kể từ Diamond Is Unbreakable, và là luyện thứ nhất nhập loạt phim Thus Spoke Kishibe Rohan. Dead Man's Questions theo đuổi sau Yoshikage Kira kể từ Diamond Is Unbreakable; nó được xuất bạn dạng trở thành tía chương bên trên tập san Allman nhập mon 6 và mon 7 năm 1999. Sau ê, cả nhì tấm hình đều được xuất bạn dạng nhập Under Execution, Under Jailbreak, một tuyển chọn luyện truyện ngắn ngủn của Araki xuất bạn dạng năm 1999. [33] "Oingo Boingo Brothers Adventure", một cảnh con quay đem những hero chủ yếu nhập phần Stardust Crusaders, được tạo ra nhập mon 10 năm 2002; nó được vẽ theo đuổi phong thái của Boingo's Stand Tohth, một chuyện tranh tử vi. Từ mon một năm 2008 cho tới mon hai năm 2018, sáu chương của Thus Spoke Kishibe Rohan và đã được xuất bạn dạng trên rất nhiều tập san không giống nhau. Một luyện tankōbon được xuất bạn dạng tự Shueisha nhập mon 11 năm trước đó, tụ hợp những mẩu chuyện "At a Confessional", "Mutsu-kabe Hill", "Millionaire Village", "Poaching Seashore", và "Rohan Kishibe Goes lớn Gucci". "Mochizuki Family Moon Viewing" được xuất bạn dạng nghệ thuật số nhập mon 9 năm năm trước nhập lượt trình làng trang web Shōnen Jump + của Shueisha; một luyện tankōbon loại nhì tụ hợp những luyện phim và những mẩu chuyện "Monday, Sunshower", "DNA" và "The Run" và đã được xuất bạn dạng nhập mon 7 năm 2018.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Kế quá và sự thích hợp tác[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức Sửa thay đổi này bên trên Wikidata (tiếng Nhật)
 • JoJo's Bizarre Adventure at Viz Media
 • JoJo no Kimyō mãng cầu Bōken (manga) bên trên tự vị bách khoa của Anime News Network