thuyền trưởng người tây ban nha đầu tiên định cư trên đất liền ở trung mỹ vào năm 1509 là ai?

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Chữ ký của Pizarro

Francisco Pizarro González, (sinh 1475–mất 26 mon 6, 1541) là 1 trong những ngôi nhà thám hiểm và đoạt được thực dân Tây Ban Nha xâm lúc lắc Trung và Nam Mỹ. Ông là kẻ vẫn đoạt được đế chế Inca và tạo nên rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh Lima, ca tụng là La Ciudad de los Reyes (thành phố của vua). Lima sau trở nên thủ đô của Peru. Vì sự nghiệp này mà ông được liệt nhập mặt hàng conquistador, tức đoạt được tướng tá công của Tây Ban Nha.

Bạn đang xem: thuyền trưởng người tây ban nha đầu tiên định cư trên đất liền ở trung mỹ vào năm 1509 là ai?

Xem thêm: spectre dc là ai

Pizarro sinh rời khỏi bên trên Trujillo, (Cáceres), Extremadura, Tây Ban Nha. Hiện năm sinh của Francisco không được xác lập vì như thế những mối cung cấp tin cậy thể hiện những vấn đề ngược ngược về năm sinh của ông: 1471, 1475–1478. Ông là 1 trong những người con cái ko quá nhận của Gonzalo Pizarro Rodríguez de Aguilar, một đại tá cỗ quân phục vụ trong những chiến dịch Italia bên dưới trướng tướng tá Gonzalo Fernández de Córdoba, bên trên Navarre. Mẹ của Francisco Pizarro là Francisca González Mateos, một người thiếu nữ miếng khảnh tới từ Trujillo.[1] Từ nhỏ cậu bé bỏng ko được quan hoài nên không nhiều được ăn học tập.[2] Qua thân phụ của ông, Francisco là anh con cái bác bỏ với Hernán Cortés,[3] người vẫn xâm lúc lắc Mexico. hộ gia đình anh rất rất nghèo khó và anh ham muốn thay cho thay đổi cuộc sống đời thường của tớ sẽ giúp đỡ thân phụ u anh.

Vào ngày 10 mon 11 năm 1509, Pizarro lên đường thuyền khơi kể từ Tây Ban Nha cho tới Tân Thế giới với Alonso de Ojeda bên trên một chuyến thám hiểm vịnh Urabá bên trên Tierra Firme. Pizarro trở nên một người nhập cuộc nhập nằm trong địa thất bại của Ojeda, lãnh đạo những tàn tích cho tới Lúc ông tớ vứt rơi nó với những người dân sinh sống sót.[4]:93 Ông đã đi được thuyền khơi cho tới Cartagena và thâm nhập group thuyền của Martín Fernández de Enciso năm 1513.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]