Trò Chơi Vượt Chướng Ngại Vật Cho Trẻ Mầm Non, Trò Chơi Vượt Chướng Ngại Vật

Các bé ở lứa tuổi mầm non nên thường xuyên tham gia những trò chơi vận động mầm non sẽ giúp các bé phát triển thể chất và kích thích sự thông minh, sáng tạo ở trẻ một cách hiệu quả nhất. Một cơ thể khỏe mạnh ngoài chế độ ăn uống, thì nên cần có thêm những hoạt động thể chất để tăng cường sức đề kháng. sau đây cùng Thiên Nhân Travel tìm hiểu những trò chơi vận động mầm non ( phần 2 ), thường phổ biến nhất các bạn có thể tham khảo để giúp các bé nhà mình phát triển một cách toàn diện nhất nhé.Bạn đang xem: Trò chơi vượt chướng ngại vậtThông tin cần biết:

Trò chơi vận động mầm non: Chi chi chành chành


*

Trò chơi vận động mầm non: Chi chi chành chành

Đặc điểm trò chơi chi chi chành chành:

Đây là một trong những trò chơi vận động mầm non giúp bé luyện tập sự nhanh nhẹn, phản xạ tốt, không đòi hỏi phải có sân chơi lớn.

Cách chơi chi chi chành chành

Cô giáo sẽ cho một bé đứng xòe bàn tay ra, những bé còn lại giơ một ngón tay trỏ ra đặt vào lòng bàn tay của bé đó rồi đọc nhanh: “Chi chi chành chành- Có cái đanh thổi lửa- có con ngựa chết trương- có ba vương ngũ đế- Chấp dế đi tìm- Ù à ù ập.”Đến lúc tới chữ “ập” thì bé sẽ nắm tay lại. Những bé còn lại thì phải nhanh chóng rút tay thật mạnh, bé nào rút không kịp sẽ bị nắm trúng thì phải đổi vai thành người xòe ra, và đọc câu đồng dao như lúc nãy để cho các bạn khác chơi.

Trò chơi vận động mầm non: Ô tô vào bến


*

Trò chơi vận động mầm non: Bắt chước cách tạo dáng


*

Trò chơi cho trẻ mầm non: Bắt chước cách tạo dáng

Luật chơi bắt chước cách tạo dáng:

Các bé phải đứng ngay lại sa khi có hiệu lệnh của cô giáo và phải nói chính xác dáng đứng của mình đang tượng trưng cho con vật gì.

Cách chơi bắt chước cách tạo dáng:

Trước khi trò chơi bắt đầu, cô giáo sẽ gợi ý cho các bé nhớ lại một số hình ảnh về những con vật sẽ có trong trò chơi. Chẳng hạn như con mèo nằm thì sẽ như thế nào? Con gà mổ thóc thì sẽ ra làm sao?Mỗi bé sẽ phải tự nghĩ xem mình sẽ làm con vật nào để đến khi giáo viên bắt đầu ra hiệu lệnh tạo dáng thì tất cả các bé sẽ tạo dáng theo những hình ảnh mà các bé đã chọn sẵn. Sau đó, cô giáo sẽ đặt câu hỏi cho các bé về kiểu dáng đang đứng tượng trưng cho con vật gì và trẻ phải trả lời đúng con vật đó. Để trò chơi của cô và trò được vui hơn, cô giáo sẽ cho các bé chạy tự do trong phòng theo nhịp vỗ tay của mình. Khi các bé chạy, cô giáo sẽ để các dừng lại và tạo dáng.

Trò chơi vận động mầm non: Vượt chướng ngại vật


*

Trò chơi vận động mầm non: Vượt chướng ngại vật

Chuẩn bị gì khi chơi vượt chướng ngại vật:

Phấn để kẻ vạch.Chai nhựa có cổHầm chui hoặc thùng carton để làm chứng ngại vậtDây đeo vòng (bằng nhựa hoặc carton)

Cách chơi vượt chướng ngại vật:

Cô giáo sẽ chia các bé thành từng nhóm (mỗi nhóm sẽ có tối đa là 5 bé).Cô giáo sẽ cho trẻ xuống thành hàng dọc sau vạch xuất phát. Sau cô giáo ra hiệu lệnh, các bé sẽ chạy lên bật (chụm 2 chân lại) để đi qua “suối”, chạy, bò hoặc chui để qua đường hầm, chạy nhanh đến dây đeo vòng nhảy lên cao để lấy vòng bằng 2 tay sau đó đứng tại vị trí ném vòng vào cổ chai, chạy về xếp ở cuối hàng cuối hàng.

Yêu cầu với trò chơi vượt chướng ngại vật:

Bé trước chạy đến hầm, bò chui qua hầm thì bé thứ hai mới bắt đầu chạy từ tiếp điểm xuất phát, cứ lần lượt như thế cho đến hết giờ không phải chờ hiệu lệnh của cô giáo. Các bé sẽ chơi liên tục trong khoảng thời gian là tầm 15 phút, số lần chơi của các bé không hạn chế.trò chơi vận đông cho trẻ mầm non

Trò chơi vận động mầm non: Tàu hỏa


*