trong thần thoại hy lạp nữ thần của tình yêu sắc đẹp và dục vọng là ai

  Thần thoại Hy Lạp tràn ngập thèm muốn dục tình và hành động sai trái khoáy dục tình. Zeus , vị vua toàn năng của những vị thần, thông thường xuyên lừa gian trá phu nhân bản thân với rất nhiều phụ phái đẹp, phái đẹp thần, á thần và những loại phụ phái đẹp không giống. Có cả một trong những phần của đền rồng thờ thần Hy Lạp giành cho Erotes , những vị thần gắn sát với tình thương yêu bên dưới nhiều mẫu mã không giống nhau. Có tối thiểu chín người, toàn bộ đều là nam nhi của Aphrodite , và nhập số này, Himeros là người dân có tương quan cho tới thèm muốn ko thể trấn áp.

  Himeros nhập Thần phả của Hesiod

  Hesiod đang được ghi chép Theogony vào tầm khoảng năm 700 trước Công nguyên vẹn, Khi loại gọi là Thời kỳ Đen tối chuẩn bị kết cổ động, và nó vẫn chính là mối cung cấp chủ yếu nhằm hiểu về phả hệ của những vị thần và phái đẹp thần ở Hy Lạp. Trong những dòng sản phẩm kể từ 173 cho tới 200, anh ấy bảo rằng, tuy vậy Himeros thông thường được xem là nam nhi của Aphrodite, tuy nhiên bọn họ thực sự được sinh đi ra và một khi. Trong một trong những phiên phiên bản của thần thoại cổ xưa, Aphrodite được sinh đi ra với cặp tuy vậy sinh Himeros và Eros và sinh đi ra bọn chúng ngay trong lúc cô được sinh đi ra. Theo Hesiod, Aphrodite được sinh đi ra kể từ bọt hải dương, và hiện nay đang rất được tiếp nhận vày cặp tuy vậy sinh 'tình yêu', Eros và Himeros. Cặp tuy vậy sinh ko thể tách rời và vẫn chính là những người dân các bạn sát cánh thông thường xuyên và là tác nhân của sức khỏe thần thánh của cô ấy ấy, bám theo cô ấy “khi cô ấy lao vào hội đồng của những vị thần” ( Theogony , 201).

  Bạn đang xem: trong thần thoại hy lạp nữ thần của tình yêu sắc đẹp và dục vọng là ai

  Miêu miêu tả về Himeros

  Himeros thông thường được mô tả là 1 chàng trẻ trai với song cánh white color, sở hữu lông. Anh tao được trao dạng bằng phương pháp đem bám theo taenia , một cái băng đô tràn sắc tố tuy nhiên những vận khích lệ tiếp tục treo nhập thời điểm lúc đó. thường thì anh ấy tiếp tục nạm cung thương hiệu, tương tự đối tác chiến lược La Mã của anh ý ấy, Cupid . Nhưng không phải như thần Cupid, Himeros vạm vỡ và gầy còm, mặt khác già cả rộng lớn.

  Có thật nhiều hình ảnh và kiệt tác chạm trổ đã cho chúng ta biết sự Thành lập và hoạt động của Aphrodite, điểm Himeros đa số luôn luôn xuất hiện nay cùng theo với Eros, cặp tuy vậy sinh cất cánh xung xung quanh phái đẹp thần.

  Trong một trong những hình ảnh không giống, anh được mô tả là 1 phần của cục tía tình thương yêu, cùng theo với Eros và một Erote không giống, Pothos (tình yêu thương say đắm). Một số học tập fake đang được khuyến cáo rằng, Khi kết phù hợp với Eros, anh tao có lẽ rằng đã và đang được giống hệt với Anteros (tình yêu thương sở hữu cút sở hữu lại).

  Như đang được rằng trước cơ, Aphrodite hoặc được liệt kê là có thai với sinh song hoặc đang được sinh đi ra Himeros Khi trưởng thành và cứng cáp (trong tình huống cơ, Ares sở hữu kĩ năng là phụ thân nhất). Dù bằng phương pháp nào là, Himeros đang trở thành các bạn sát cánh của cô ấy ấy Khi cô ấy xuất hiện nay trước hội đồng của những vị thần và tiếp tục thông thường xuyên hành vi thay cho mặt mày cô ấy.

  Tất nhiên, điều này bao hàm cả việc buộc quý khách thực hiện những điều hoang dại vì như thế tình thương yêu, ko nên toàn bộ đều ngọt ngào và lắng đọng . Himeros tiếp tục tuân bám theo khẩu lệnh của Aphrodite không chỉ có trong nghề mối quan hệ trong những cá thể mà còn phải nhập cuộc chiến tranh. Ví dụ, nhập Chiến tranh giành Ba Tư, Himeros phụ trách xí gạt vị tướng mạo Ba Tư Mardonius cho rằng ông tao sở hữu thểdễ dàng tiến thủ nhập Athens và lúc lắc lấy TP.HCM. Anh tao đã từng điều này, bị khuất phục vày thèm muốn kinh khủng ( deinos himeros ), và thất lạc gần như là toàn cỗ lính tráng của tôi bên dưới tay quân chống thủ Athen. Anh trai của anh ý, Eros, đã từng điều tương tự động nhập nhiều thế kỷ trước, nhập Cuộc chiến trở nên Troy , Khi Homer bảo rằng chủ yếu mong ước hủy hoại này đang được khiến cho Agamemnon và quân Hy Lạp tiến công những tường ngăn được bảo đảm nghiêm nhặt của trở nên Troy.

  Himeros và anh bà bầu của anh ý ấy

  Các thông tin tài khoản không giống nhau liệt kê những thương hiệu không giống nhau mang đến anh bà bầu của Himeros, tuy nhiên người Hy Lạp gọi là Erotes .

  • Eros là thần của tình thương yêu và thèm muốn dục tình. Anh ấy có lẽ rằng là kẻ phổ biến nhất nhập số Erotes , và là vị thần nguyên vẹn thủy của tình thương yêu và kí thác hợp ý, anh ấy cũng phụ trách đáp ứng sự sinh đẻ . Anh em sinh song với Himeros, nhập một trong những thần thoại cổ xưa, anh tao là nam nhi của Aphrodite và Ares. Tượng của Eros rất rất thông dụng trong những chống tập luyện thể dục thể thao, vì như thế anh ấy thông thường được gắn kèm với căn nhà nghĩa thể thao. Eros cũng rất được mô tả là đem cung thương hiệu, tuy nhiên nhiều khi thay cho nhập này đó là đàn lia. Những hình ảnh truyền thống về Eros đã cho chúng ta biết anh ấy ở cùng theo với gà trống không, cá heo, huê hồng và ngọn đuốc.
  • Anteros là kẻ bảo đảm tình thương yêu cho nhau. Anh tao trừng trị những kẻ khinh thường tình thương yêu và kể từ chối sự tiến thủ cỗ của những người không giống và là người báo thù địch mang đến tình thương yêu đơn phương. Anh tao là nam nhi của Aphrodite và Ares, và bám theo một lịch sử một thời Hy Lạp, anh tao được thụ bầu vì như thế Eros cảm nhận thấy đơn độc và xứng danh sở hữu một người các bạn đùa.Anteros và Eros sở hữu hiệ tượng rất rất kiểu như nhau, tuy vậy Anteros sở hữu mái đầu dài ra hơn và hoàn toàn có thể bắt gặp song cánh bướm. Thuộc tính của anh ý ấy bao hàm một cây chùy vàng chứ không cung thương hiệu.
  • Phanes là vị thần của sự việc sinh đẻ. Anh tao là kẻ được bổ sung cập nhật sau đây nhập đền rồng thờ và thông thường bị sai lầm với Eros, điều này khiến cho một trong những học tập fake cho rằng bọn họ hoàn toàn có thể là và một người.
  • Hedylogos, tuy vậy sở hữu logo (từ) nhập thương hiệu của ông ko được nói đến nhập ngẫu nhiên mối cung cấp văn phiên bản nào là còn còn sót lại, chỉ mất trong mỗi cái bình Hy Lạp truyền thống. Ông được xem là vị thần của sự việc tưng bốc và phỉnh hót, và đã hỗ trợ những tình nhân nhau lần đi ra những kể từ ngữ nhằm bộc bạch xúc cảm của mình với sở trường tình thương yêu của mình.
  • Hermaphroditus, vị thần của căn nhà nghĩa lưỡng tính và ái phái nam ái phái đẹp. Anh tao là nam nhi của Aphrodite, ko nên với Ares, tuy nhiên với sứ fake của Zeus, Hermes. Một mẩu truyện thần thoại cổ xưa kể rằng anh tao sinh đi ra là 1 cậu bé bỏng rất rất xinh đẹp nhất, và lúc còn con trẻ, phái đẹp ​​thần nước Salmacis đang được bắt gặp anh tao và yêu thương anh tao ngay lập tức tức khắc. Salmacis đang được cầu van nài những vị thần mang đến cô được ở mặt mày anh mãi mãi, và thế là cả nhị khung hình thống nhất trở nên một khung hình ko nên nam nhi cũng ko nên đàn bà. Trong những kiệt tác chạm trổ, phần đằm thắm bên trên của mình sở hữu những Điểm lưu ý của phái mạnh với ngực của phụ phái đẹp và eo của mình cũng chính là của phụ phái đẹp, trong những khi phần đằm thắm bên dưới của mình sở hữu mông, đùi và dương vật của phụ phái đẹp.
  • Vị thần tổ chức triển khai ăn hỏi được gọi là Hymenaios. Anh tao được cho rằng đáp ứng niềm hạnh phúc mang đến chú rể và nàng dâu, và mộtđêm tân hít đơm hoa kết trái khoáy.
  • Cuối nằm trong, Pothos được xem là vị thần của sự việc khát vọng. Trong đa số những thông tin tài khoản được ghi chép, anh tao được liệt kê là anh trai của Himeros và Eros, tuy nhiên một trong những phiên phiên bản thần thoại cổ xưa chắc chắn tế bào miêu tả anh tao là nam nhi của Zephyrus và Iris. Anh tao được links với thần Dionysus, như tính chất của anh ý tao (một cây nho) đã cho chúng ta biết.

  Câu căn vặn thông thường bắt gặp về Himeros

  Eros và Himeros sở hữu kiểu như nhau không?

  Xem thêm: ai là người đẹp gái nhất the giới 2022

  Eros và Himeros đều đại diện thay mặt cho những góc cạnh của tình thương yêu tuy nhiên rất khác nhau. Họ là kẻ Erote, và trong những khi con số người Erote không giống nhau, Hesiod tế bào miêu tả rằng sở hữu một cặp.

  Cha u của Himeros là ai?

  Himeros là con cái của Aphrodite và Ares.

  Himeros trú ngụ ở đâu?

  Anh ấy sinh sống bên trên đỉnh Olympus.

  Xem thêm: cô dâu bùi thị xuân hồng là ai

  Lãnh địa của Himeros là gì?

  Himeros là vị thần của thèm muốn dục tình.

  Kết thúc

  Trong số thật nhiều mẫu mã tình thương yêu sở hữu những cái brand name thần thánh, Himeros có lẽ rằng là kẻ nổi trội nhất nhập số bọn họ, vì như thế anh ấy là niềm mê thích ko thể kìm nén. Tình yêu thương ko thể trấn áp này thông thường khiến cho quý khách trị điên, khiến cho bọn họ thể hiện những lựa lựa chọn tồi tàn và thậm chí còn kéo đến thất bại toàn cỗ quân team. Sự phổ biến của anh ý ấy cũng đáp ứng mang đến anh ấy một địa điểm nhập thẩm mỹ và nghệ thuật hình tượng La Mã tuy nhiên lại trở thành một đứa con trẻ tròn tròn sở hữu cánh với cung thương hiệu tuy nhiên toàn bộ tất cả chúng ta đang được thấy trong cả trong những biểu lộ văn hóa truyền thống hiện đại nhất.